CDIC 2023

ServiceNow รายงานทิศทางการเติบโต “ความต้องการในการปฏิรูประบบดิจิทัลยังคงดำเนินต่อไป”

องค์กรต่างๆ ยังให้ความสำคัญกับเครื่องมือที่สำคัญ เพื่อการดำเนินงานด้านไอทีแบบหลอมรวมเข้าด้วยกันและศักยภาพในการจัดการด้านบริการแบบยั่งยืน
Image Credit : servicenow.com
ServiceNow รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่สี่และทั้งปีงบประมาณ 2022 (เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2023)
 • ไตรมาสที่สี่ 2022 รายรับของ ServiceNow อยู่ที่ 1,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบเป็นรายปี
 • ภาพรวมทั้งปี 2022 รายรับอยู่ที่ 7,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 23% จากปีงบประมาณ 2564
ServiceNow เป็นผู้จำหน่ายแพลตฟอร์มการจัดการบริการด้านไอที หรือ IT Service Management (ITSM) โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ServiceNow ได้มุ่งเน้นไปที่การขยายพอร์ตฟอลิโอเพื่อให้เข้าถึงการจัดการการดำเนินงานด้านไอที – IT Operations Management (ITOM) เพื่อนำเสนอและยกระดับด้านการ development, observability และ workplace management
 
ปีที่ผ่านมา :
 • เดือนกันยายน 2022 – มีการอัปเดตแพลตฟอร์ม Now ซึ่งเป็นข้อเสนอหลักของ ServiceNow เพื่อนำเสนอความสามารถด้านสินทรัพย์ขององค์กร ซัพพลายเออร์ และการจัดการสิ่งแวดล้อมใหม่
 • พฤศจิกายน 2022 – ServiceNow ได้ประกาศชุดความสามารถใหม่ ซึ่งรวมถึงการวางแผนสถานการณ์ในที่ทำงานและคำแนะนำการบริการอัตโนมัติสำหรับการดำเนินงานด้านไอที
ในปี 2023 :
 • ความพยายามในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลจะยังคงดำเนินต่อไป สำหรับในปี 2023 ซึ่งคาดว่าองค์กรต่างๆ จะเพิ่มงบประมาณงบด้านไอทีเพื่อเป้าหมายสู่ความยั่งยืน
 • ความต้องการแผนระยะยาวอาจจะยังไม่ใช่ตัวเลือกในปี 2023
 • ความต้องการผสมผสาน ความเร็ว ระบบอัตโนมัติ ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม และผลกระทบทางธุรกิจ ยังคงเป็นเป้าหมายที่องค์กรต่างๆ มุ่งเน้น
 • ความต้องการปฏิรูประบบดิจิทัลในธุรกิจต่างๆ แลกมาด้วยการเพิ่มค่าใช้จ่าย แล้วการลงทุนทั้งหมดเหล่านี้จะไปอยู่ที่ไหน ซึ่งตัวแปรคือการจัดลำดับความสำคัญใหม่ทั้งหมด
 • ServiceNow กำลังมองเห็นการเติบโตที่เหนือกว่า ITSM สำหรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านความสามารถในการสังเกตการณ์
 • ในปี 2021 ServiceNow เข้าซื้อกิจการ Lightstep และได้ขยายขีดความสามารถของเทคโนโลยีความสามารถในการสังเกตการณ์อย่างต่อเนื่องในปี 2023 นี่คือสิ่งเน้นย้ำรูปธรรมที่จับต้องได้ของการต่อยอดการเติบโตที่เหนือกว่า ITSM สำหรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล
 • ในเดือน ตุลาคม 2021 ServiceNow เข้าซื้อกิจการ Era Software ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์การจัดการบันทึก เพื่อขยายขีดความสามารถใหม่ๆ ให้กับพอร์ตฟอลิโอ
ServiceNow สนับสนุนการแปลงข้อมูลดิจิทัลในการดำเนินการด้านไอทีอย่างไร
 
Bill McDermott ซีอีโอของ ServiceNow กล่าวว่า
 
“ด้วยงบประมาณด้านไอทีที่อาจจะเข้มงวดขึ้นเล็กน้อยในปี 2566 เขายังคงมองโลกในแง่ดีว่าในขณะที่องค์กรต่างๆ ให้ความสำคัญกับสิ่งที่พวกเขาต้องการ พวกเขาจะมองหาเทคโนโลยีที่สนับสนุนการปรับปรุงผลลัพธ์ทางธุรกิจโดยตรง จากการออกแบบ ขณะนี้ ServiceNow อยู่ในตำแหน่ง ‘control tower’ เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ จัดการและทำให้เป็นอัตโนมัติในสถาปัตยกรรมใดๆ รวมถึง public, hybrid และ multicloud”
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …