CDIC 2023

ข่าว PR ล่าสุดจาก GlobeNewswire

  • อดีตประธานของ BlackRock, อดีต CEO ของ NHSX และอดีตผู้อำนวยการของ GCHQ มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมการเงิน การดูแลสุขภาพ และความมั่นคงแห่งชาติมากมายลอนดอน, Sept. 26, 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — Quantexa ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพหรือ Decision Intelligence (DI) ซึ่งให้บริการแก่ภาคเอกชนและภาครัฐ ได้ประกาศว่าบริษัทได้แต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรมให้เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาแล้ววันนี้จำนวนสามราย ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งเหล่านี้ได้แก่ Ralph Schlosstein อดีต CEO ของ Evercore และอดีตประธานของ BlackRock, Matthew Gould อดีต CEO ของ NHSX และ Sir Jeremy Fleming อดีตผู้อำนวยการ GCHQ ผู้นำที่โดดเด่นเหล่านี้จะนำความเชี่ยวชาญมากมายในด้านการเงิน การดูแลสุขภาพ และความมั่นคงแห่งชาติมาเป็นส่วนหนึ่งของ Quantexa การขยายคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Quantexa นั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญขององค์กร หลังจากเสร็จสิ้นการระดมทุน Series E มูลค่า 129 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งนำโดย GIC และทำให้ Quantexa ได้เข้าร่วมกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของสหราชอาณาจักร และก้าวไปสู่การเป็นยูนิคอร์นที่ล้ำสมัย และบริษัทยังได้ประกาศไว้ในปีนี้ว่า จะลงทุนเพิ่มเติมอีก 155 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในอุตสาหกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ทั่วโลกในช่วงสามปีข้างหน้า เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีความก้าวหน้าในการใช้ AI เพื่อปกป้อง เพิ่มประสิทธิภาพ และทำให้องค์กรของลูกค้าเติบโต โดยภายในปี 2027 การลงทุนทั่วโลกของ Quantexa ใน AI จะสูงถึงกว่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ Ralph Schlosstein อดีต CEO ของ Evercore และอดีตประธานของ BlackRock จะนำประสบการณ์นับทศวรรษในด้านวาณิชธนกิจมาเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Quantexa หน้าที่การงานอันโดดเด่นของเขานั้นรวมถึงการมีบทบาทเชิงกลยุทธ์ในการช่วยเหลือบริษัทจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกให้ขายหุ้นแก่สาธารณะ อัจฉริยภาพด้านการเงินของ Ralph จะมีบทบาทสำคัญในการกำหนดความคิดริเริ่มด้านกลยุทธ์องค์กร Matthew […]
  • บรูคลิน นิวยอร์ก, Sept. 14, 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — AI-Mediaผู้นำด้านโซลูชันคำบรรยายสดและซับไตเติล การถอดเสียง และการแปลแบบสดที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี มีความตื่นเต้นยินดีที่จะประกาศการปรากฏตัวที่งาน IBC Show 2023 ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15-18 กันยายนที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ กิจกรรมครั้งนี้มีการยืนยันว่าจะเป็นการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ผู้นำทางความคิด และบริษัทนวัตกรรมต่าง ๆ ในภาคเทคโนโลยีการออกอากาศและสื่อ AI-Media มีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานที่ทรงอิทธิพลนี้ในฐานะผู้นำระดับโลกในด้านคำบรรยายและซับไตเติลสำหรับอุตสาหกรรมการออกอากาศ James Ward ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของเราจะเป็นผู้นำคณะผู้แทนของเราและเป็นตัวแทนของความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในการนำเสนอโซลูชันที่ล้ำสมัยให้กับลูกค้าและพันธมิตรของเรา James Ward ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของ AI-Media กล่าวว่า: "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมงาน IBC อีกครั้ง งานแสดงสินค้านี้เป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมสำหรับเราในการนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดของเรา และแสดงให้เห็นว่าเรายังคงก้าวข้ามขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้ในอุตสาหกรรมการออกอากาศได้อย่างไร เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมกับผู้นำในอุตสาหกรรม ลูกค้า และพันธมิตร และได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ของเราสำหรับอนาคตของการออกอากาศ" AI-Media จะจัดแสดงโซลูชันการออกอากาศที่สำคัญหลายอย่างในงานนี้ ซึ่งโซลูชันที่สำคัญคือโซลูชันคำบรรยายสดอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนโดย AI ของเรา ซึ่งได้แก่ LEXI LEXI มีอัตราความแม่นยำมากกว่า 98% อย่างต่อเนื่อง โดยระบุการเปลี่ยนแปลงของผู้พูด โดยมีการใช้ AI เพื่อให้แน่ใจว่าคำบรรยายจะไม่ขัดจังหวะเนื้อหาบนหน้าจอ และคุณสมบัติทั้งหมดนี้มีค่าใช้จ่ายเพียงเสี้ยวเดียวเมื่อเทียบกับคำบรรยายที่ทำโดยมนุษย์ เครื่องมือที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้กำลังปฏิวัติคำบรรยายแบบเรียลไทม์ โดยมอบโซลูชันที่คุ้มค่าซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้แพร่ภาพกระจายเสียงชั้นนำของโลก AI-Media จะดำเนินการสาธิตสดที่บูธเพื่อแสดงการทำงานของเทคโนโลยีล้ำสมัยนี้ ชุดเครื่องมือคำบรรยายภาพ LEXI ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้จะมีการนำเสนอที่งาน IBC2023 อีกด้วย โดยมีโซลูชันหลัก 6 โซลูชัน โดยแต่ละโซลูชันออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการคำบรรยายที่แตกต่างกัน ชุดเครื่องมือ LEXI ได้เปลี่ยนแปลงการสร้างเนื้อหาและคำบรรยาย โดยนำเสนอโซลูชันแบบครบวงจรที่สมบูรณ์แบบสำหรับบริษัทสื่อ ผู้ออกอากาศ ผู้ผลิตงานกิจกรรม สถาบันการศึกษา และผู้สร้างเนื้อหาทั่วโลก ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงสามารถผสมผสานและจับคู่ส่วนประกอบชุดเครื่องมือเพื่อให้เหมาะกับความต้องการทางธุรกิจของตน อีกทั้งเข้าถึงโซลูชันต่าง ๆ รวมถึงคำบรรยาย การแปล การเก็บเนื้อหาและการค้นหา และการกู้คืนระบบ ด้วยการผลิตวิดีโอโปรโตคอล (IP) ในระดับแนวหน้าของนวัตกรรมในด้านการแพร่ภาพกระจายเสียง ทำให้ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงสามารถพิจารณาเลือกโซลูชัน ALTA ของ AI-Media เพื่อให้เป็นโซลูชันคำบรรยายแบบปิดและการเข้ารหัสซับไตเติลที่เข้ากันได้กับ IP ALTA […]
  • แอตแลนตา, Sept. 07, 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — ในความร่วมมือครั้งสำคัญครั้งนี้ Matmerize, Inc. ผู้บุกเบิก AI ด้านวัสดุและ Resonac Corporation ได้ก่อตั้งความร่วมมือเชิงกลยุทธ์โดยมีเป้าหมายเพื่อปฏิวัติภูมิทัศน์ของเทคโนโลยี 6G Resonac จะใช้ประโยชน์จากพลังของเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ PolymRize™ AI ของ Matmerize เพื่อเร่งการพัฒนาวัสดุประณีตซึ่งมีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษและวัสดุคอมโพสิตสำหรับเทคโนโลยี 6G และนอกเหนือจากนั้น ด้วยรากฐานการทำงานร่วมกันที่แข็งแกร่ง ในเดือนมกราคม 2566 บริษัท Resonac Corporation ได้ประกาศแผนการที่จะพัฒนาวัสดุเซมิคอนดักเตอร์ใหม่สำหรับเทคโนโลยี 6G ซึ่งเป็นมาตรฐานระบบโทรคมนาคมยุคต่อไปถัดจาก 5G ด้วยการตั้งค่า 6G ให้เร็วกว่า 5G ถึง 100 เท่า จึงมีความจำเป็นต้องใช้วัสดุเซมิคอนดักเตอร์ใหม่เพื่อลดการสูญเสียการส่งสัญญาณที่เกี่ยวข้องกับความเร็วการสื่อสารที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดนี้ Resonac จะระบุวัสดุที่เหมาะสมที่สุดพร้อมคุณลักษณะที่ต้องการผ่านวิธีการคำนวณและปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยกิจการความร่วมมือกับ Matmerize, Inc. โดยที่การทดสอบด้วยตนเองด้วยการใช้เทคนิคแบบดั้งเดิมจะใช้เวลาสามเดือนในการประเมินการผสมผสานวัสดุเดี่ยว โดยซอฟต์แวร์ของ Matmerize ที่ชื่อว่า AI PolymRize™ จะช่วยลดเวลาที่ต้องใช้เหลือเพียงวันเดียว และสามารถประเมินการผสมผสานได้สูงสุดถึง 90 รูปแบบภายในช่วงสามเดือนเดียวกันดังกล่าว ผลลัพธ์ที่ได้ให้การรับรองว่าจะเป็นการผสมผสานกันระหว่างวิศวกรรมวัสดุและปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งพร้อมที่จะกำหนดนิยามใหม่ของการพัฒนาเทคโนโลยี 6G PolymRize™ จะนำข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Matmerize หรือข้อมูลเฉพาะของลูกค้ามาใช้เพื่อสร้างแบบจำลองเชิงคาดการณ์ เมื่อสร้างขึ้นแล้ว แบบจำลองเหล่านี้จะคาดการณ์คุณสมบัติของโพลีเมอร์ที่ยังไม่ได้สังเคราะห์ใหม่ ๆ คอมโพสิต และสูตรผสมต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยการคาดการณ์ความไม่แน่นอนที่เกี่ยวข้อง ซอฟต์แวร์นี้ใช้เครื่องมือออกแบบอัตโนมัติและสร้างใหม่ (generative) เพื่อแนะนำตัวเลือกที่เหมาะสมซึ่งตรงตามข้อกำหนดคุณสมบัติสำหรับการทดลองทางกายภาพรอบต่อ ๆ ไป PolymRize™ จึงช่วยเร่งการเดินทางไปสู่วัสดุเป้าหมาย ซึ่งช่วยลดทั้งเวลาและต้นทุนได้อย่างมาก นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ยังแนะนำกรอบงานสำหรับการจัดการข้อมูลและองค์กร และกลายเป็นผู้ช่วยดิจิทัลที่เชื่อถือได้สำหรับนักเคมีและวิศวกรกระบวนการ Resonac ได้ประเมินความสามารถของ Matmerize ในโครงการริเริ่มนำร่อง แบบจำลองการคาดการณ์ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ PolymRize™ และซอฟต์แวร์บุคคลที่สามสำหรับคุณสมบัติของวัสดุหลักที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี 6G คุณสมบัติต่าง ๆ ได้แก่ แถบพลังงาน ค่าคงตัวไดอิเล็กทริก […]
  • บรูคลิน นิวยอร์ก, Sept. 01, 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — AI-Media และ Middleman Software, Inc. ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโซลูชันการส่งข้อความ SCTE 104 และ 35 ได้ผนึกกำลังกันเพื่อนำเสนอโซลูชันการส่งข้อความอันทรงพลังให้แก่ผู้แพร่ภาพกระจายเสียง การรวมกันของ SCTE 104/35 สำหรับขั้นตอนการทำงานในการผลิตรายการสด AdIT: AdIT Live ของ Middleman Software ได้ปฏิวัติการสร้างข้อความ SCTE 104 และ 35 แบบเรียลไทม์ ช่วยให้สร้างรายได้จากการถ่ายทอดสดไปยังสตรีมโดยตรง โดยไม่จำเป็นต้องใช้ระบบการเล่นแบบอัตโนมัติ Alta: Alta Caption Encoder Software ของ AI-Media จะผสมผสานคำบรรยายสด ซับไตเติ้ล และการแทรกข้อความ SCTE 104/35 ให้เข้ากับสภาพแวดล้อมการผลิตวิดีโอ IP สดได้ ทำให้เกิดทางเลือกที่ดูเป็นธรรมชาติแก่ผู้แพร่ภาพกระจายเสียง สถาปัตยกรรมที่ไม่ซับซ้อน ด้วยการบูรณาการอย่างไร้รอยต่อของ AdIT Live และ Alta ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงสามารถสร้างและแทรกข้อความ SCTE 104 และ 35 ใด ๆ ลงในการสตรีมแบบ ST 2110 และ MPEG ได้โดยตรง ควบคู่ไปกับข้อมูลคำบรรยายและซับไตเติ้ล ไม่จำเป็นต้องมีส่วนประกอบเพิ่มเติมในการเชื่อมต่อสัญญาณ ใช้หลายโปรไฟล์ได้ในสตรีมเดียว ซอฟต์แวร์ AdIT Live และ Alta รองรับมาตรฐาน SCTE 104/35 ทั้งหมด โดยนำเสนอความสามารถขั้นสูงที่เสริมศักยภาพให้กับผู้แพร่ภาพกระจายเสียง คุณลักษณะเด่นประการหนึ่งคือความสามารถในการกำหนดเส้นทาง "สตรีม" ของข้อความ SCTE 104/35 ที่แตกต่างกันหลายรายการไปยังผู้รับแต่ละรายผ่านสตรีมวิดีโอเดียวกัน โดยใช้ประโยชน์จากค่า DPI PID เพื่อระบุบริการที่แน่ชัด ทำให้มั่นใจได้ถึงการเผยแพร่ที่มีประสิทธิภาพและควบคู่กันไปได้โดยไม่เปลืองแบนด์วิดท์ โซลูชันร่วมนี้ช่วยลดความซับซ้อนและปรับปรุงขั้นตอนการผลิตรายการสด เพื่อให้ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงสามารถควบคุมและมีความยืดหยุ่นในการเพิ่มรายได้จากโฆษณาให้สูงสุดในวงกว้าง James Heliker ซีอีโอของ Middleman […]
  • บรูคลิน นิวยอร์ก, Aug. 25, 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — AI-Media ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานด้านคำบรรยายภาพ มีความภาคภูมิใจที่จะเปิดตัวชุดเครื่องมือคำบรรยายภาพ LEXI ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ คอลเลกชันโซลูชันคำบรรยายภาพอัตโนมัติที่ครอบคลุมนี้ถือเป็นตัวกำหนดของการเข้าสู่ยุคใหม่ในอุตสาหกรรม โดยผสมผสานเทคโนโลยี AI ที่ล้ำสมัยเพื่อตอบสนองความต้องการแบบบูรณาการของผู้สร้างเนื้อหาและผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก ชุดเครื่องมือ LEXI ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จัดการกับความท้าทายที่บริษัทสื่อ ผู้ออกอากาศ ผู้ผลิตงานกิจกรรม สถาบันการศึกษา และผู้ผลิตเนื้อหาอื่น ๆ ต้องเผชิญในการนำเสนอคำบรรยายภาพในรูปแบบแคปชันและซับไตเติลที่แม่นยำและคุ้มค่าสำหรับเนื้อหาแบบสดและเนื้อหาที่บันทึกไว้ล่วงหน้า ซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างง่ายดายในแอปพลิเคชันอื่น ๆ ของลูกค้า "ที่ AI-Media เรามุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดของเทคโนโลยีคำบรรยายภาพ ชุดเครื่องมือ LEXI ของเราเป็นผลลัพธ์ที่ได้จากการวิจัยและพัฒนามาหลายปี และเราภูมิใจที่จะนำเสนอโซลูชันการเปลี่ยนแปลงที่ช่วยเพิ่มการเข้าถึงและการครอบคลุมเนื้อหาสื่อ" James Ward ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของ AI-Media กล่าว ชุดเครื่องมือประกอบด้วยโซลูชันหลักหกโซลูชัน ซึ่งแต่ละโซลูชันได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการคำบรรยายภาพที่แตกต่างกัน ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคสามารถผสมผสานและจับคู่ส่วนประกอบหลักเพื่อให้เหมาะกับความต้องการทางธุรกิจของตน โซลูชันนี้เข้ากันได้กับซีรีส์ตัวเข้ารหัสของเราผ่านทาง iCap Cloud Network เพื่อสร้างระบบนิเวศคำบรรยายภาพขั้นสูงสุด LEXI Live Automatic Captioning: การนำเสนอคำบรรยายภาพแบบเรียลไทม์ด้วยความแม่นยำที่เหนือชั้น ทำให้ LEXI สามารถคงความแม่นยำในระดับมากกว่า 98% ได้อย่างต่อเนื่อง การให้บริการด้านการระบุตัวตนของผู้พูดและการจัดตำแหน่งคำบรรยายภาพอัจฉริยะของ LEXI Live Automatic Captioning ถือเป็นรากฐานสำคัญของชุดเครื่องมือ โดยนำเสนอคำบรรยายภาพที่ทัดเทียมคำบรรยายภาพของมนุษย์ และมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้นLEXI Recorded: LEXI Recorded ผสานรวมเข้ากับระบบการจัดการสินทรัพย์สื่อ (MAM) ได้อย่างราบรื่น โดยให้บริการเร่งการสร้างคำบรรยายภาพสำหรับเนื้อหาหลังการผลิต จึงทำให้มั่นใจได้ถึงเวลาตอบสนองที่รวดเร็วในการส่งไฟล์คำบรรยายภาพ ผู้ใช้สามารถสร้างคำบรรยายภาพได้มากกว่า 30 ภาษา โดยสามารถเลือกจากรูปแบบไฟล์ที่หลากหลาย รวมถึง SRT, VTT และ TXT เพื่อให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของตน อีกทั้งมีการใช้ประโยชน์จากฟังก์ชัน API และระบบอัตโนมัติสำหรับโซลูชันแบบไม่ต้องสัมผัสLEXI Translate: LEXI Translate ช่วยทำลายอุปสรรคทางภาษา ทำให้ผู้ใช้สามารถแปลคำบรรยายภาพในรูปแบบแคปชันและซับไตเติลแบบสดทั้งสองทาง (ทั้งแปลเป็นและแปลจาก) ได้มากกว่า 50 ภาษาอย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีการเพิ่มจำนวนภาษาให้มากขึ้นในทุก ๆ […]
  • ผู้ชนะรางวัล SmartEdge Channel Partner นำเสนอโซลูชัน Lantronix สู่โลก และเป็นตัวแทนของระบบนิเวศพันธมิตรที่หลากหลายและเป็นระดับโลกของ Lantronixเออร์ไวน์ แคลิฟอร์เนีย, Aug. 16, 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — Lantronix Inc. (NASDAQ: LTRX) ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโซลูชันแบบเบ็ดเสร็จที่ปลอดภัยด้าน Internet of Things (IoT) และตลาด IT อัจฉริยะระดับอุตสาหกรรม ในวันนี้ได้ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล SmartEdge™ Partner Program ซึ่งเน้นย้ำถึงพันธมิตรช่องทางจำหน่ายที่ดีที่สุดในปี 2566 โดยมีการมอบรางวัลให้ในสามภูมิภาคได้แก่: อเมริกาเหนือ เอเชียแปซิฟิก และยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยมีผู้ชนะรางวัลดังต่อไปนี้: อเมริกาเหนือพันธมิตร SmartEdge แห่งปี: Securitasผู้มาใหม่ของ SmartEdge: CPV Micro (CALA VAR)นวัตกรรม SmartEdge: Industrial Networking Solutions (INS) เอเชียแปซิฟิก (APAC)พันธมิตร SmartEdge แห่งปี: Acromax Inc.ผู้มาใหม่ของ SmartEdge: Beijing Botoo Zhilianนวัตกรรม SmartEdge: Videotechnicaซอฟต์แวร์/บริการ SmartEdge: Sheeltron Digital Systems Pvt Ltd. ยุโรป/ตะวันออกกลาง/แอฟริกา (EMEA)พันธมิตร SmartEdge แห่งปี: Atlantik Elektronikผู้มาใหม่ของ SmartEdge: Wesco Anixterนวัตกรรม SmartEdge: Data Equipmentซอฟต์แวร์/บริการ SmartEdge: Tritech “ผู้ชนะโปรแกรม SmartEdge Partner ในปีนี้ได้ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเกินกว่าข้อกำหนดและความคาดหวังของโปรแกรมของเราในการผลักดันยอดขายและสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้าร่วมกันของเรา เราขอปรบมือให้กับความพยายามของผู้ชนะ และหวังว่าเราจะประสบความสำเร็จร่วมกันได้อย่างต่อเนื่อง” Roger Holliday รองประธานฝ่ายขายระดับโลกของ Lantronix กล่าว เกี่ยวกับ SmartEdge […]
  • ABU DHABI, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, Aug. 04, 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — Mohamed bin Zayed University of Artificial Intelligence (MBZUAI) ได้จัดตั้งคณะใหม่สองคณะและหลักสูตรบัณฑิตศึกษาที่เกี่ยวข้องสี่หลักสูตร ซึ่งมุ่งเน้นการศึกษาวิทยาการหุ่นยนต์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่สูงขึ้นจากทั่วโลกในสาขาวิชาเหล่านี้ ซึ่งคาดว่าจะพุ่งสูงถึง $225 ดอลลาร์สหรัฐฯi และ $140 ดอลลาร์สหรัฐฯ ตามลำดับภายในปี 2030ii. คณะใหม่ดังกล่าวจะช่วยเสริมคณะคอมพิวเตอร์วิทัศน์ (CV), การเรียนรู้ของเครื่อง (ML), และการประมวลผลภาษาธรรมชาติ (NLP) ที่มีอยู่เดิมของทางมหาวิทยาลัย ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 20 อันดับสูงสุดของโลกโดย CSRankings พร้อมกันกับการจัดตั้งคณะใหม่ต่างๆ เหล่านี้ ทางมหาวิทยาลัยยังได้เปิดตัวหลักสูตรปริญญาโทและปริญญาเอกใหม่สำหรับการศึกษาด้านวิทยาการหุ่นยนต์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์อีกด้วย หลักสูตรนี้มีจุดประสงค์เพื่อช่วยเสริมสร้างการพัฒนาระบบนิเวศน์ AI โดยภาพรวมของ UAE และตอกย้ำความแข็งแกร่งของประเทศในฐานะศูนย์กลางการวิจัยและนวัตกรรมด้าน AI ระดับโลก Eric Xing, ประธาน MBZUAI และศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยได้กล่าวว่า: "การจัดตั้งทั้งสองคณะใหม่นี้เป็นหนึ่งในความพยายามอย่างต่อเนื่องของ MBZUAI ในการพัฒนารากฐานที่หนักแน่นเพื่อความเป็นเลิศด้านการวิจัยและนวัตกรรมเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ ทางมหาวิทยาลัยยังคงมุ่งมั่นที่จะดึงดูดคณาจารย์และนักวิจัยชั้นนำของโลกในสาขาต่างๆ มายัง Abu Dhabi เพื่อเสริมสร้างให้เหล่านักศึกษาได้เป็นนักบุกเบิกที่มาพร้อมทักษะที่เป็นที่ต้องการในด้านการพัฒนาเครื่องมือ AI ขั้นสูงและการประยุกต์ใช้ต่างๆ ในอุตสาหกรรม เนื่องจากการเกิดขึ้นของยุคสมัยดิจิทัลเรเนซองส์ในวงการ AI ในปัจจุบัน ผมเชื่อว่าทักษะในสาขาวิชาเหล่านี้จะเป็นที่ต้องการมากขึ้น" คณะวิทยาการหุ่นยนต์มุ่งเน้นไปที่การทำงานวิจัยใหม่ที่มีความเริ่มแรก ซึ่งมีผลงานจับต้องได้ และมีวิธีการศึกษาที่ครัดเคร่ง โดยจะมุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้อัลกอริทึมหุ่นยนต์แทนที่การพัฒนาฮาร์ดแวร์หุ่นยนต์ใหม่ คณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จะเน้นการให้ความรู้เชิงลึกอย่างไม่มีที่เปรียบในด้านเทคโนโลยีพื้นฐานที่นำไปสู่การเติบโตและความเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งของอุตสาหกรรม IT ในช่วงเวลาสี่ทศวรรษที่ผ่านมา ศาสตราจารย์ Timothy Baldwin, รักษาการรองอธิการบดี MBZUAI ได้กล่าวว่า: "MBZUAI คือผู้นำในด้านการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับ AI ซึ่งทำให้หลักสูตรของเรามีความเฉพาะตัวไม่เหมือนใครและสามารถแข่งขันได้กับทั่วโลก คณะวิทยาการหุ่นยนต์มุ่งเน้นไปที่การวิจัยที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลางและงานวิจัยเกี่ยวกับระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติ อีกทั้งยังมุ่งเน้นการพัฒนานักวิทยาการหุ่นยนต์รุ่นใหม่ซึ่งมีทักษะที่ลึกซึ้งทั้งในด้าน AI และหุ่นยนต์วิทยา เพื่อรองรับสายอาชีพที่ทันสมัยในแวดวงวิชาการ อุตสาหกรรม และภาคส่วนรัฐบาล" วิทยาการหุ่นยนต์เป็นเทคโนโลยีที่สร้างความเปลี่ยนแปลงได้อย่างมหาศาล ซึ่งช่วยปฏิวัติภาคส่วน เช่น การผลิต การสาธารณสุข และการขนส่ง งานวิจัยระบุว่าความต้องการความชำนาญในด้านวิทยาการหุ่นยนต์ในอนาคตจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเชื่อว่าตลาดเทคโนโลยีวิทยาการหุ่นยนต์จะมีมูลค่าพุ่งสูงเกิน […]
  • บรู๊คลิน นิวยอร์ก, July 20, 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — Ai-Mediaผู้นำอุตสาหกรรมด้านโซลูชันคำบรรยายสด การถอดความ และการแปลที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี มีความยินดีที่จะเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ นั่นคือ LEXI Viewer โซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ได้ปฏิวัติวิธีการที่ผู้จัดงานดึงดูดผู้ชม บอกลาข้อจำกัดของแนวทางแบบเดิม ๆ และเตรียมโอบรับยุคใหม่ของการมีส่วนร่วมในงานที่เหนือชั้น ในภาพรวมของงานแบบเป็นพลวัตในปัจจุบันนั้น การสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง LEXI Viewer นำเสนอโซลูชันที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้และประหยัดต้นทุนเพื่อเพิ่มความครอบคลุม โดยรองรับประเภทผู้ชมที่หลากหลาย ด้วยการผสานรวมกับ คำบรรยายอัตโนมัติ LEXI ซึ่งเป็นเรือธงของเราอย่างลงตัว จึงทำให้เราสามารถนำเสนอคุณภาพคำบรรยายที่ไม่มีใครเทียบได้ ผู้ใช้สามารถคลิกเพื่อแสดงคำบรรยายได้อย่างง่ายดาย และสามารถควบคุม LEXI ได้อย่างเต็มที่ผ่านหน้าจอ LCD ที่แผงด้านหน้าหรือรีโมตไร้สาย ฟังก์ชันอันชาญฉลาดนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะช่วยมอบประสบการณ์ที่น่าดึงดูดและมีชีวิตชีวาให้กับทั้งผู้จัดงานและผู้เข้าร่วม "การยกระดับประสบการณ์การถ่ายทอดสดสำหรับทุกคนคือความมุ่งมั่นที่ไม่เปลี่ยนแปลงของเรา และในฐานะผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรม เราจึงภูมิใจเสนอ LEXI Viewer ให้เป็นโซลูชันที่พลิกโฉมตลาด" James Ward ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของ Ai-Media กล่าว "ด้วยการเพิ่มฟังก์ชันคลิกเพื่อแสดงคำบรรยายที่น่าตื่นเต้น ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัยและโซลูชันคำบรรยายที่ขับเคลื่อนด้วย AI อันทรงพลังของเรา เราจึงกำลังปฏิวัติความครอบคลุมและยกระดับการมีส่วนร่วมของผู้ชมที่หลากหลาย" LEXI Viewer มีโหมดการแสดงผลมากมายที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองรูปแบบการนำเสนอที่หลากหลายและความต้องการของแบรนด์ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถมองเห็นเนื้อหาการนำเสนอได้ดีที่สุดในขณะที่ให้คำบรรยายที่ชัดเจน: โหมดเต็มจอ: คำบรรยายจะแสดงอยู่เต็มหน้าจอ ทำให้สามารถเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากได้สูงสุด มีตัวเลือกระยะห่างระหว่างบรรทัดและขนาดข้อความที่หลากหลาย อีกทั้งยังรองรับการตั้งค่าให้เข้ากับแต่ละบุคคลโหมดภาพพื้นหลัง: ผู้ใช้สามารถซ้อนทับคำบรรยายสี่แถวบนภาพพื้นหลังที่กำหนดเอง ทำให้สามารถกำหนดค่าลักษณะคำบรรยายได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งรวมถึงแบบอักษร ขนาดข้อความ ตำแหน่ง และสี ซึ่งช่วยให้ผู้จัดงานสามารถรักษาตราสินค้าของตนไว้ได้ในขณะที่ให้ความสำคัญกับความคลอบคลุมโหมดตัวถอดรหัสคำบรรยาย: สามารถแสดงคำบรรยายเหนือวิดีโอที่นำเข้าเพื่อทำตามรูปแบบพฤติกรรมของตัวถอดรหัสคำบรรยายของผู้บริโภค ในขณะที่เสนอตัวเลือกการปรับแต่งสำหรับแบบอักษรและสีข้อความโหมดตัวปรับขนาด: ผู้ใช้สามารถคงการมองเห็นเนื้อหาการนำเสนอได้อย่างสมบูรณ์โดยลดขนาดวิดีโอที่นำเข้าลง 20% และแสดงคำบรรยายภาพสองแถวด้านบนหรือด้านล่างวิดีโอ นอกจากนี้ ผู้จัดงานสามารถเพิ่มความปลอดภัยในคำบรรยายภาพและควบคุมข้อมูลได้มากขึ้นโดยจับคู่ LEXI Viewer กับ LEXI Local โซลูชันอันทรงพลังนี้ให้คำบรรยายอัตโนมัติ LEXI ในสถานที่ อีกทั้งยังขจัดข้อกังวลเกี่ยวกับระบบคลาวด์และรับรองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลอย่างสมบูรณ์ "เราเข้าใจถึงความสำคัญของความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูล และโซลูชัน LEXI Local ของเราก็จัดการกับข้อกังวลเหล่านี้ โดยให้ผู้จัดงานสามารถควบคุมข้อมูลอันมีค่าของตนได้ดียิ่งขึ้น" James Ward กล่าวเสริม "LEXI Viewer และ LEXI Local ทำให้เรานำเสนอโซลูชันการช่วยสำหรับการเข้าถึงที่ครอบคลุมซึ่งเหนือความคาดหมายได้" หากต้องการสัมผัสอนาคตของงานถ่ายทอดสด กรุณาติดต่อ sales@ai-media.tv เพื่อสอบถามหรือขอเข้ารับการสาธิตส่วนบุคคล เกี่ยวกับ Ai-Media […]
  • Decision Intelligence Platform และโซลูชัน Financial Crime ของ Quantexa เป็นที่ยอมรับในด้านการขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วยระบบอัตโนมัติ การวิเคราะห์กราฟ และการวิเคราะห์เครือข่ายที่ให้ข้อมูลได้รอบด้านกว่าลอนดอนและนิวยอร์ก, July 20, 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — ในปัจจุบัน Quantexa ผู้นำด้านโซลูชัน Decision Intelligence (DI) สำหรับทั้งภาครัฐและเอกชนระดับโลกประกาศว่า Celent บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาระดับโลกที่ให้บริการความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีแก่ผู้มีอำนาจตัดสินใจสำคัญในสถาบันการเงิน ให้การยอมรับในเทคโนโลยีของเราในฐานะเทคโนโลยีที่โดดเด่นในรายงาน xCelent AML Transaction Monitoring (TM) ประจำปี 2023 ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลอิสระที่ช่วยให้สถาบันการเงินสามารถเลือกผู้ให้บริการ AML ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการตอบสนองความต้องการของสถาบันได้ รายงานของ Celent ประกอบด้วยโปรไฟล์ของระบบ AML TM ทั้ง 17 ระบบที่มีให้บริการทั่วโลก รวมถึงภาพรวมของฟังก์ชันการทำงาน ฐานลูกค้า เทคโนโลยี การใช้งาน การกำหนดราคา และการสนับสนุนของระบบดังกล่าว เพื่อช่วยสถาบันทางการเงินหลักในการศึกษาตลาด โดย Celent กล่าวชมเชย Quantexa ในด้าน “การริเริ่มใช้การตรวจสอบเอนทิตีโดยละเอียด […] เพื่อขับเคลื่อนการวิเคราะห์เครือข่ายแบบละเอียดในเชิงลึก เพื่อสนับสนุนการสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินตามกฎหมาย" ประโยชน์สำคัญที่มุ่งเน้นหมายรวมถึงความสามารถของแพลตฟอร์มในการ “วิเคราะห์ธุรกรรมภายในและข้อมูลลูกค้า รวมถึงข้อมูลภายนอก […] ที่เกี่ยวข้องกับเอนทิตี ธุรกรรม กิจกรรมอื่น ๆ รวมถึงคู่สัญญา เพื่อสร้างการวิเคราะห์เครือข่ายของบัญชีที่เกี่ยวข้องที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถแสดงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเสี่ยงออกมาให้เห็นได้” และ “เพื่อทำให้กระบวนการสืบสวนส่วนใหญ่เป็นไปโดยอัตโนมัติ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของนักวิเคราะห์ได้” ลูกค้าให้ความคิดเห็นต่อ Decision Intelligence Platform และโซลูชัน AML ของ Quantexa ว่าทำงานในภาพรวมได้อย่างดีเยี่ยม มีความเร็วในการใช้งานและความยืดหยุ่นของแบบจำลองข้อมูลที่ได้รับคะแนนสูงสุดในด้านประสบการณ์การใช้งานและเทคโนโลยีตามลำดับ นอกจากนั้น ลูกค้ายังให้การยอมรับในความสามารถด้านการวิเคราะห์กราฟและความสามารถในการวิเคราะห์เครือข่าย/ลิงก์ของแพลตฟอร์มอีกด้วย ผู้ตอบได้ตั้งข้อสังเกตถึงความรู้ของทีม Quantexa ในด้านโซลูชันและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องของบริษัทด้วย ลูกค้ารายหนึ่งกล่าวว่า “บริการและการตอบสนองอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยมมากเมื่อเทียบกับประสบการณ์ของผู้ให้บริการรายอื่น” Dan Higgins ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Quantexa กล่าวว่า: “การได้รับการยอมรับจาก Celent ว่าเราเป็นผู้ให้บริการโซลูชัน […]
  • QUEBEC CITY, July 12, 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — LeddarTech® บริษัทซอฟต์แวร์ยานยนต์ที่ให้บริการเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ฟิวชันเซ็นเซอร์ระดับต่ำและการรับรู้ที่พลิกโฉมที่จดสิทธิบัตรสำหรับ ADAS และ AD นั้นรู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศความสำเร็จในการรวมซอฟต์แวร์ LeddarVision™ ขั้นสูงของ LeddarTech เข้ากับระบบกล้องมองภาพรอบทิศทางที่ล้ำสมัยของ Ficosa พร้อมกับเซ็นเซอร์อื่น ๆ เช่น เรดาร์ IMU และ GPS Ficosa เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่อุทิศตนให้กับการวิจัย การพัฒนา การผลิตและการตลาดของโซลูชันวิสัยทัศน์ ความปลอดภัยและประสิทธิภาพขั้นสูงสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ เหตุการณ์สำคัญนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ Ficosa ประกาศเมื่อเดือนธันวาคม 2565 เกี่ยวกับการรวมซอฟต์แวร์ LeddarVision เข้ากับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) ของ Ficosa สำหรับการจอดรถ LeddarVision เป็นชุดซอฟต์แวร์ฟิวชันเซ็นเซอร์และการรับรู้ที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งให้แบบจำลอง 3 มิติของสภาพแวดล้อมของยานพาหนะที่แม่นยำอย่างมาก ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยใช้ข้อมูลดิบที่ป้อนเข้ามาจากระบบเซ็นเซอร์ การรวมซอฟต์แวร์นี้เข้ากับเทคโนโลยีการมองเห็นที่มีชื่อเสียงของ Ficosa จะปลดล็อกศักยภาพทั้งหมดของซอฟต์แวร์นี้เพื่อเปิดใช้งานผู้ช่วยจอดรถอัจฉริยะของ Ficosa สำหรับ ADAS และ AD ในการแสวงหาวิสัยทัศน์ร่วมกันของบริษัททั้งสองต่อการรวมยานพาหนะอัตโนมัติ LeddarTech และ Ficosa ยังคงเสริมสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของตนในการพัฒนาระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะรุ่นบุกเบิก ซึ่งช่วยให้สามารถรับรู้สภาพแวดล้อมได้อย่างละเอียดและแม่นยำยิ่งขึ้น ทีมงานสถาปัตยกรรมระบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จะเริ่มจัดเตรียมรถยนต์ในอิสราเอลที่จะถูกนำมาใช้งานร่วมกัน เพื่อพัฒนาและสาธิตการรับรู้การช่วยจอดรถอัจฉริยะและคุณสมบัติการขับขี่ หลังจากนี้ รถอีกสองคันในยุโรปจะถูกเพิ่มเข้ามาในขบวนรถ ซึ่งจะแสดงการใช้งานซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เต็มรูปแบบสำหรับระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ “LeddarTech มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรในการร่วมมือนี้และเฉลิมฉลองความสำเร็จของการรวมซอฟต์แวร์ LeddarVision และเทคโนโลยีการมองเห็น Ficosa เข้าด้วยกัน” Mr. Charles Boulanger ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ LeddarTech กล่าว “ความสัมพันธ์นี้ได้รับการขับเคลื่อนโดยความมุ่งมั่นของเราในการผลักดันขอบเขตของเทคโนโลยียานยนต์ด้วยการนำเสนอโซลูชันล้ำสมัยที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย อีกทั้งเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ของผู้ขับขี่ ทีมงานของเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับ Ficosa ต่อไปในระยะถัดไปของการทำงานร่วมกัน” คุณ Boulanger กล่าวสรุป Josep Maria Forcadell ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Ficosa กล่าวว่า “ที่ Ficosa เรามุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างการเดินทางแห่งอนาคตที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น สะดวกสบายมากขึ้นและมีประสิทธิภาพสำหรับทุกคน” “ในแง่นี้ ระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติอัจฉริยะที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่รวมการหลอมรวมเซ็นเซอร์ระดับต่ำและความสามารถในการรับรู้ของ LeddarTech และระบบกล้องมองภาพรอบทิศทางของ […]