Breaking News

Data Security and Privacy

Leadership Vision: วางกลยุทธ์ Work from Home อย่างมั่นคงปลอดภัย ต้องใส่ใจเรื่องการคุ้มครองข้อมูล

ในช่วงสถานการณ์ที่ไม่ปกติอย่างในขณะนี้ หลายองค์กรทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทย ต่างเปิดให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านหรือ Work from Home ได้ ส่งผลให้อาชญากรไซเบอร์เริ่มเปลี่ยนเป้าหมายจากการพุ่งเป้าโจมตีระบบขององค์กรมาเป็นโจมตีอุปกรณ์ปลายทางและตัวพนักงานแทน เมื่อไม่มีกลไกรักษาความมั่นคงปลอดภัยอันเข้มงวดขององค์กรคอยปกป้อง ทำให้พนักงานกลุ่มนี้ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรไซเบอร์ได้ง่าย

Read More »

[Video Webinar] Why Data Breaches Should Concern You When It Comes to PDPA

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังบรรยาย CSL | AIS Webinar เรื่อง “Why Data Breaches Should Concern You When It Comes to PDPA” พร้อมเรียนรู้สาเหตุการเกิด Data Breach และวิธีปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่จะเริ่มบังคับใช้กลางปีหน้า ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอย้อนหลังได้ที่นี่ครับ

Read More »

CSL Webinar: Secure Your Precious Data by Cisco Security

CSL ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย CSL Webinar เรื่อง “Secure Your Precious Data by Cisco Security” พร้อมเรียนรู้วิธีป้องกันและแนวทางปฏิบัติสำหรับองค์กรในการรับมือกับ Ransomware จากทาง Cisco ในวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2020 เวลา 14:00 ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

Sophos แต่งตั้ง IT Green เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

Sophos ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แบบ Next-generation จากสหราชอาณาจักร ประกาศแต่งตั้ง IT Green เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมช่วยองค์กรทุกระดับพลิกโฉมระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ไม่ว่าจะเป็น Network, Endpoint, Data, Identity และ Firewall Protection สู่ยุคใหม่ ให้สามารถรับมือกับภัยคุกคามระดับสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Read More »

[Guest Post] ผลสำรวจแคสเปอร์สกี้ ผู้ใช้ออนไลน์ในอาเซียน 82% เชื่อว่าชีวิตดิจิทัลปลอดภัยดีในช่วงโรคระบาด แต่เอ๊ะ! หนึ่งในสี่ยอมรับว่า อีเมลและโซเชียลมีเดียถูกแฮ็ก

กิจวัตรกิจกรรมในชีวิตประจำวันของผู้คนเปลี่ยนแปลงหันมาออนไลน์กันมากขึ้นจากมาตรการรักษาระยะห่างและเก็บตัวที่บ้านยังคงดำเนินต่อเนื่องในหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) การสำรวจล่าสุดโดยแคสเปอร์สกี้ บริษัทชั้นนำของโลกด้านความปลอดภัยไซเบอร์ ได้เผยความเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมของยูสเซอร์ ตลอดจนพฤติกรรมการวิวออนไลน์ฝนช่วงกักตัวที่ผ่านมา

Read More »

[วิดีโอ] New Working Normal (ข้อเสนอสุดพิเศษจาก G-Able | Mverge)

HR ต้องระวัง! การย้ายข้อมูลพนักงานที่เก็บบนเอกสารฉบับพิมพ์ไปเก็บรักษาเป็นข้อมูลฉบับอิเล็กทรอนิกส์ จะแน่ใจได้อย่างไรว่ามั่นคงปลอดภัยและถูกหลัก พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ซึ่งหากผิดพลาดอาจสร้างความเสียหายให้บริษัท มีโทษปรับตั้งแต่ 5 แสนถึง 5 ล้านบาท และโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 1 ปี

Read More »

[Guest Post] ความสำคัญของมาตรฐาน PCI PIN Security Standard ช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะกระทบต่อผู้ถือบัตรได้อย่างไร

ปัจจุบันธุรกิจต้องเผชิญกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้น โดยมีเป้าหมายที่ธุรกรรมด้านบัตรเครดิต และบัตรเดบิต โดยเฉพาะข้อมูลของผู้ถือบัตร (Cardholder data) ทั้งบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ซึ่ง PIN (Personal Identification Number) ถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ถือบัตรที่สำคัญ ที่ใช้ประกอบการระบุตัวตนของผู้ถือบัตรเมื่อมีการใช้บัตรเครดิต และบัตรเดบิต ในการทำธุรกรรมชำระค่าสินค้า หรือบริการ ดังนั้น PCI Security Standards Council (PCI SSC) ซึ่งเป็นองค์กรกลางสากลที่พัฒนามาตรฐาน และแนวปฏิบัติ PCI DSS ที่ใช้ในการป้องกันข้อมูลของผู้ถือบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ทั่วโลก จึงได้กำหนดมาตรฐาน PCI PIN Security Standard ขึ้นมาเพิ่มเติมเพื่อกำหนดแนวทางในการป้องกันข้อมูล PIN ของบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ที่ทาง PCI SSC กำกับดูแล 

Read More »

IBM Webinar : Thailand Personal Data Protection Act – All the Checklist Checked?

IBM ขอเรียนเชิญผู้บริหาร CTO, CIO, CEO, IT Manager, Consultant หรือผู้ดูแลระบบไอทีทุกท่านเข้าร่วมฟัง IBM Webinar ในหัวข้อ “Thailand Personal Data Protection Act – All the Checklist Checked?” เพื่อให้คุณเร่งเดินหน้าองค์กรอย่างไม่มีสะดุด ด้วยแผนรับมือด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ เตรียมพร้อมสู่การบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบในปีหน้า โดยผู้เชี่ยวชาญจาก Baker McKenzie และ IBM ในวันอังคารที่ 22 กันยายน 2020 เวลา 10.00 – 11.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

CSL | AIS Webinar: Why Data Breaches Should Concern You When It Comes to PDPA

CSL | AIS ร่วมกับ Fortinet ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย CSL Webinar เรื่อง “Why Data Breaches Should Concern You When It Comes to PDPA” พร้อมเรียนรู้สาเหตุการเกิด Data Breach และวิธีปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่จะเริ่มบังคับใช้กลางปีหน้า ในวันพุธที่ 16 กันยายน 2020 เวลา 10:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ต แนะวิธีที่หน่วยงานด้านสาธารณสุขสามารถป้องกันตนเองให้พ้นภัยเรียกค่าไถ่ Ransomware

ฟอร์ติเน็ต แนะวิธีที่หน่วยงานด้านสาธารณสุขสามารถป้องกันตนเองให้พ้นภัยเรียกค่าไถ่ Ransomware เลี่ยงสถานการณ์ร้ายที่ไม่สามารถเข้าถึงมูลหรือประวัติผู้ป่วยสูญหาย ที่ส่งผลให้ชีวิตตกอยู่ในความเสี่ยง  

Read More »

HPE Webinar : Intelligent Data Center on the New Normal Platform

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Intelligent Data Center on the New Normal Platform โดย HPE” เพื่อเรียนรู้เทคโนโลยีในการสร้างศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะเพื่อตอบโจทย์การทำงานในยุค New Normal บน HPE Hyper-Converged Platform (HPE SimpliVity) ในวันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน 2563 เวลา 14.00 – 16.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

nCipher Webinar: ปรับระบบขัอมูลธรรมดาเป็นข้อมูลลับด้วย Tokenization เพื่อรองรับ PDPA [17 ก.ย. 2020 10.30น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ปรับระบบขัอมูลธรรมดาเป็นข้อมูลลับด้วย Tokenization เพื่อรองรับ PDPA โดย nCipher" เพื่ออัปเดตถึงพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA พร้อมเรียนรู้ถึงแนวทางในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า คู่ค้า และธุรกิจองค์กรให้มีความมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้นจากการผสานแนวคิดของการทำ Tokenization เข้าไปในระดับของข้อมูลและ Application และรับชมตัวอย่างการใช้งานจริง ในวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[Video Webinar] Building a Secure Internet Foundation for the New Norm Business

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย AIS Cyber_Aegis Webinar เรื่อง “Building a Secure Internet Foundation for the New Norm Business” ซึ่งจะช่วยเตรียมความพร้อมในการปกป้องเครือข่ายและระบบที่มีการใช้งานบนอินเตอร์เน็ตให้มั่นคงปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมรับการมาถึงของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ได้อย่างมั่นใจ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

[Guest Post] รู้หรือไม่ Ransomware โจมตีประมาณ 4,000 ครั้งต่อวัน หรือทุก ๆ 40 วินาทีมีการโจมตีเริ่มขึ้น

รู้หรือไม่ Ransomware โจมตีประมาณ 4,000 ครั้งต่อวัน หรือทุก ๆ 40 วินาทีมีการโจมตีเริ่มขึ้น Ransomware ฝันร้ายที่อาจเกิดขึ้นสำหรับผู้ดูแลระบบไอทีที่ไม่ได้เตรียมตัวไว้

Read More »

ผู้เชี่ยวชาญเตือนพบ iOS SDK อันตรายลอบขโมยการคลิกโฆษณา

Snyk บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ออกมาแฉว่าพบ iOS SDK อันตรายแถมยังได้รับความนิยมสูง (ดูจากยอดดาวน์โหลดไปแล้วใน 1,200 แอป) ซึ่งมีพฤติกรรมละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ทั้งลอบเก็บข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องและขโมยการคลิกโฆษณาที่ไม่ใช่ของตน

Read More »

[Video Webinar] ปกป้อง Client ด้วยเทคโนโลยี Remote Browser Isolation จาก Forcepoint

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “ปกป้อง Client ด้วยเทคโนโลยี Remote Browser Isolation” พร้อมเรียนรู้วิธีป้องกันผู้บริหารและข้อมูลสำคัญขององค์กรจากการโจมตีแบบ Phishing/Social Engineering ที่เพิ่มความรุนแรงขึ้นมากในช่วงนี้ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

รับชม ON-DEMAND Inteltion Webinar : DATA GOVERNANCE & PDPA Journey part 2 – Are you on the right track ?

ผู้สนใจสามารถรับชม Webinar เรื่อง “DATA GOVERNANCE & PDPA Journey part 2 – Are you on the right track ?” จาก Inteltion และ IBM ย้อนหลังกันได้เลยครับ

Read More »

เข้าถึง ใช้งาน และควบคุมข้อมูลให้เป็นระเบียบด้วย IBM Watson Knowledge Catalog โดย Inteltion

หลายธุรกิจองค์กรทั่วโลกนั้นได้เริ่มนำข้อมูลไปใช้สร้างคุณค่าทางธุรกิจด้วยวิธีการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ข้อมูลทั่วไป การเปิดข้อมูลให้ผู้อื่นนำไปใช้ต่อยอดได้ ไปจนถึงการพัฒนาระบบ AI ขึ้นมาจากการใช้ข้อมูลเหล่านั้น แต่เมื่อมองไปยังอนาคตที่จะต้องมีการนำข้อมูลไปใช้งานมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันหลายเท่าตัว และรองรับการนำไปใช้งานในรูปแบบที่หลากหลายยิ่งกว่าทุกวันนี้ เราก็จะเห็นได้ว่าโจทย์สำคัญที่ทุกธุรกิจองค์กรต้องเผชิญต่อไปก็คือ การจัดการกับข้อมูลให้เป็นระเบียบ IBM Watson Knowledge Catalog คือโซลูชันที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติที่ทำให้การนำข้อมูลไปใช้งานต่อได้ง่าย และการควบคุมปกป้องข้อมูลได้อย่างมั่นใจ และในบทความนี้ เราก็จะแนะนำโซลูชัน IBM Watson Knowledge Catalog ให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

Read More »

AIS Cyber_Aegis Webinar: Building a Secure Internet Foundation for the New Norm Business

AIS Business ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Cyber_Aegis Webinar เรื่อง “Building a Secure Internet Foundation for the New Norm Business” ซึ่งจะช่วยเตรียมความพร้อมในการปกป้องเครือข่ายและระบบที่มีการใช้งานบนอินเตอร์เน็ตให้มั่นคงปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมรับการมาถึงของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ได้อย่างมั่นใจ ในวันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2020 เวลา 10:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

ฟรี eBook: 10 วิธีเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยและประสิทธิภาพให้ Modern Workforce จาก Cloudflare

Cloudflare ผู้ให้บริการ CDN, DNS และ DDoS Protection ชั้นนำของโลก ออก eBook เรื่อง “10 วิธีเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยและประสิทธิภาพให้ Modern Workforce” พร้อมแนะนำแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องการทำงานในยุค New Normal จากภัยคุกคามไซเบอร์โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพในการทำงาน ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด eBook ไปศึกษาได้ฟรี

Read More »