Data Security and Privacy

PCI SSC ประกาศออก PCI Secure SLC Standard 1.1

PCI Security Standards Council (PCI SSC) ได้ประกาศออกมาตรฐานในการพัฒนาซอฟต์แวร์อย่างมั่นคงปลอดภัยเวอร์ชันใหม่หรือ PCI Secure Software Lifecycle (SLC) เวอร์ชัน 1.1

Read More »

เปิดตัว Utimaco u.trust Anchor ระบบ HSM รุ่นใหม่ที่ทำงานได้แบบ Multi-Tenant

Utimaco ผู้พัฒนาโซลูชัน HSM ชั้นนำ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว HSM Platform รุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ u.trust Anchor ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งสำหรับการใช้งานทั่วและระบบ Payment พร้อมความสามารถในการทำ Multi-Tenant ได้ จึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานในธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ ไปจนถึงผู้ให้บริการ Cloud ได้เป็นอย่างดี โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

Read More »

Hitachi Vantara Webinar: Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets

Hitachi Vantara ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Hitachi Vantara Webinar เรื่อง “Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets” พร้อมเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปกป้องข้อมูลและการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2021 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

เชิญร่วมงานสัมมนา Fortinet Accelerate 2021 Digital Edition 11 มีนาคมนี้

Fortinet ขอเรียนเชิญลูกค้า พาร์ทเนอร์ และผู้ที่สนใจนวัตกรรมด้าน Cybersecurity เข้าร่วมงานสัมมนาใหญ่ประจำปี Fortinet Accelerate 2021 Digital Edition ในรูปแบบออนไลน์ เพื่ออัปเดตแนวโน้มและเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ล่าสุดโดยเหล่าผู้บริหารจาก Fortinet ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 8:00 น. เป็นต้นไป

Read More »

Tangerine Webinar: Google Workspace – Data Protection for PDPA

Tangerine ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Tangerine Webinar เรื่อง “Google Workspace - Data Protection for PDPA” เพื่อเรียนรู้แนวทางการนำ Google Workspace มาช่วยเก็บรักษาข้อมูลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในวันพุธที่ 3 มีนาคม 2021 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar

Read More »

Apple เตรียมยกระดับด้าน Privacy ใน iOS 14.5 ปิดบังไอพีของผู้ใช้ Google Safe Browsing

มีการเปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 14.5 ที่จะปล่อยออกมาอีกไม่นานว่า Apple ได้ช่วยปิดบังไอพีผู้ใช้จาก Google อีกชั้นหนึ่ง

Read More »

[Guest Post] Promotion พิเศษต้อนรับตรุษจีนกับ Commvault ผู้นำด้านการสำรองข้อมูล

องค์กรต้องการความมั่นใจว่า “ข้อมูล” มีความพร้อมใช้งาน และเชื่อมโยงได้ทั้งหมดภายใน environment ที่มีไม่ว่าจะเป็น on-premises, อยู่บน cloud, อยู่บน cloud ของค่ายต่างๆ หรือ hybrid environments โดยที่ข้อมูลต้องสมบูรณ์ หลีกเลี่ยงความสูญเสีย หรือการสูญหายของข้อมูลจากเหตุไม่คาดฝัน ที่อาจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจ ดังนั้น Commvault ซอฟต์แวร์จึงเป็นตัวช่วยที่จะป้องกันปัญหาเหล่านี้ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่น

Read More »

Intel ฟ้องอดีตพนักงานฐานลอบขโมยข้อมูลความลับทางการค้า

Intel ได้ยื่นฟ้องต่ออดีตพนักงานด้วยข้อหาลอบดาวน์โหลดเอกสารสำคัญของผลิตภัณฑ์ Xeon ออกไปในวันสุดท้ายก่อนลาออก

Read More »

แนะนำ 3 เทคโนโลยีเข้ารหัสและจัดการข้อมูลส่วนบุคคลให้ปลอดภัย จาก Thales

เมื่อการบังคับใช้พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA นั้นกำลังจะถูกบังคับใช้ในช่วงกลางปี 2564 นี้แล้ว ถึงแม้หลายธุรกิจจะได้เริ่มเตรียมตัวตอบรับต่อข้อกฎหมายต่างๆ กันมากขึ้น แต่หลายธุรกิจนั้นก็ต้องรับมือกับภัยโรคระบาดในช่วงปีที่ผ่านมาจนอาจจะยังไม่ได้เตรียมตัวมากนัก Thales ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยและการปกป้องข้อมูล จึงได้จัดทำ E-Book แจกฟรีที่สรุปถึงประเด็นต่างๆ ซึ่งธุรกิจองค์กรทุกขนาดต้องรู้เกี่ยวกับ PDPA พร้อมนำเสนอถึงเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับตอบโจทย์ในแต่ละประเด็น

Read More »

จัดการข้อมูลมหาศาลด้วย 7 โซลูชัน Data Management อัจฉริยะจาก Informatica

ข้อมูลเสมือนเป็นแหล่งน้ำมันดิบในยุคดิจิทัล การนำข้อมูลมาสกัดและวิเคราะห์ให้ได้ข้อมูลเชิงลึก (Insight) นำไปสู่ผลประโยชน์อย่างมหาศาลต่อการดำเนินธุรกิจ บทความนี้จะมาทำความรู้จักกับ Informatica ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการบริหารจัดการข้อมูลชั้นนำของโลก พร้อมแนะนำ 7 โซลูชันทางด้าน Data Management, Data Integration และ Data Security

Read More »

นักวิจัยเผย QUIC อาจรักษาความเป็นส่วนตัวได้ไม่ดีเท่า HTTPS

ทีมนักวิจัยจากประเทศจีนได้ออกมาเผยถึงเทคนิคในการทำ Website Fingerprint บน QUIC ซึ่งอาจทำให้ผู้โจมตีสามารถรับรู้ถึงพฤติกรรมการเชื่อมต่อเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ ของผู้ใช้งานได้แม้ไม่ต้องมีการถอดรหัส และยังมีความแม่นยำสูงกว่าเมื่อเทียบกับการใช้เทคนิคเดียวกันโจมตีทราฟฟิกแบบ HTTPS

Read More »

[Guest Post] LINE ญี่ปุ่น เปิดตัว “ศูนย์ข้อมูลส่วนตัวไลน์” ดูแลความโปร่งใสในการจัดการข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้งานไลน์ทั่วโลก

กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น – ไลน์ คอร์ปอเรชั่น (LINE) ฉลองวันข้อมูลส่วนตัว (Data Privacy Day) ประกาศเปิดตัวศูนย์ข้อมูลส่วนตัวไลน์ (LINE Privacy Center) ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นและความใส่ใจของบริษัทฯ ในการจัดการข้อมูลอย่างปลอดภัย

Read More »

[Guest Post] 5 เสาหลักของสถาปัตยกรรมแบบ Zero Trust โดย VMware

การรักษาความมั่นคงปลอดภัยเป็นความท้าทายอย่างต่อเนื่องสำหรับองค์กรและด้วยพนักงานที่ในปัจจุบันมีการใช้งาน Device ที่หลากหลาย เข้าถึงข้อมูลขององค์กรความท้าทายจึงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและการใช้แอปพลิเคชัน SaaS ที่เพิ่มขึ้นจึงส่งผลให้โมเดล Zero Trust กลายเป็นรูปแบบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางเลือกที่สำคัญที่สุดรูปแบบหนึ่งซึ่งเป็นแนวคิดทางสถาปัตยกรรมที่มุ่งรักษาความมั่นคงปลอดภัยและปกป้องข้อมูลของคุณ

Read More »

ปกป้องข้อมูลสำคัญตาม GDPR/PDPA ด้วย Encryption และ Data Masking จาก Entrust

การปกป้องข้อมูลสำคัญและการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลอย่างถูกกฎหมายเป็นความท้าทายที่ทุกองค์กรทั่วไทยกำลังเผชิญ เนื่องจาก พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) กำลังบังคับใช้ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ บทความนี้จะมาแนะนำโซลูชัน Encryption และ Data Masking ของ Entrust ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีปกป้องข้อมูลตามข้อกำหนดของ GDPR/PDPA

Read More »

CSA ออก Cloud Controls Matrix v4 เพิ่มมาตรการควบคุมกว่า 60 รายการ

Cloud Security Alliance (CSA) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มุ่งเน้นการให้ความรู้ การรับรอง แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด และงานวิจัยทางด้านความมั่นคงปลอดภัยระบบ Cloud ประกาศเปิดตัว Cloud Controls Matrix (CCM) เวอร์ชัน 4 ซึ่งเป็น Framework ทางด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับ Cloud Computing เวอร์ชันใหม่ล่าสุด โดยเพิ่มมาตรการควบคุมอีกกว่า 60 รายการ

Read More »

5 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ File Integrity Monitoring

File Integrity Monitoring (FIM) เป็นกระบวนการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับเฝ้าระวังและตรวจจับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในระบบ IT พร้อมแจ้งเตือนและสนับสนุนผู้ดูแลระบบในการจัดการกับเหตุการเปลี่ยนแปลงที่ผิดปกติ แม้ FIM จะดูเป็นโซลูชันที่เข้าใจได้ง่าย แต่ก็ยังมีหลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใช้งาน FIM ซึ่งสามารถสรุปได้ 5 ประเด็นสำคัญ ดังนี้

Read More »

ฐานข้อมูลผู้ใช้ Nitro PDF กว่า 77 ล้านรายการถูกปล่อยโหลดฟรีแล้ว

หลังเมื่อปีก่อนเกิดเหตุ Security Incident กับ Nitro PDF ล่าสุดฐานข้อมูลดังกล่าวได้ปรากฏในเว็บไซต์ใต้ดินแจกกันฟรี

Read More »

[Guest Post] CU-as-a-Service จัดโปรแรง บริการติดตั้งระบบสำรองข้อมูล Data Management Solutions

CU-as-a-Service มีทีมออกแบบติดตั้งและให้คำปรึกษาในการดูแลข้อมูลให้กับองค์กรชั้นนำมากมาย และสามารถทำได้หลากหลายแบรนด์ หลายแพลตฟอร์ม ได้จัดโปรโมชันราคาพิเศษสำหรับให้คำปรึกษาในการออกแบบระบบสำรองข้อมูลและรวมถึงให้บริการติดตั้งอีกด้วย สนใจติดต่อ คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน

Read More »

HPE Webinar: PDPA 101 – How to Apply PDPA to your Business with Baker McKenzie and HPE [28 ม.ค. 2021 – 14.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CDO, CDPO, CISO, IT Manager และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "PDPA 101 – How to Apply PDPA to your Business with Baker McKenzie and HPE" เพื่อรับฟังถึงแนวทางการปรับตัวเพื่อตอบรับต่อพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย โดยมีการเปรียบเทียบกับ GDPR, แนวทางการนำมาปรับสู่การทำงานแบบ Paper/Paperless และตัวอย่างประสบการณ์การใช้ PDPA จริงในธุรกิจองค์กร ในวันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2021 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

DuckDuckGo ผู้ให้บริการ Search Engine ที่เน้นเรื่อง Privacy มีผู้ใช้งานต่อวันเกิน 100 ล้านครั้งแล้ว

DuckDuckGo ผู้ให้บริการระบบ Search Engine ที่มีการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานอย่างเข้มงวด ได้เผยถึงสถิติผู้ใช้งานทำการค้นหาข้อมูลต่อวันเกิน 100 ล้านครั้งแล้ว

Read More »