Data Security and Privacy

Veeam กับเป้าหมายเบอร์ 1 ด้าน Cloud Data Management ในยุค Hybrid Cloud

เมื่อปริมาณข้อมูลเติบโตมากขึ้น และมีความต้องการในการใช้ข้อมูลมากขึ้น สิ่งที่เติบโตตามขึ้นมาคือความต้องการ Ecosystem ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถมีระบบข้อมูลที่พร้อมใช้งานตลอดเวลา มีการจัดการกับข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการรักษาความปลอดภัยที่ดี Veeam เป็นหนึ่งในธุรกิจที่อาสาเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้

Read More »

Twitter ยอมรับ เบอร์โทรและอีเมลผู้ใช้บางรายถูกใช้เพื่อโฆษณาอย่าง “ไม่ได้ตั้งใจ”

Twitter ออกแถลงการณ์ยอมรับว่า หมายเลขโทรศัพท์และอีเมลที่ผู้ใช้บางรายส่งให้ Twitter เพื่อเปิดใช้งาน 2-factor Authentication (2FA) ถูกเอาไปใช้เพื่อการโฆษณา อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ ยืนยันว่า “ไม่ได้ตั้งใจ”​ ให้เป็นเช่นนั้น

Read More »

หมดปัญหา Ransomware ด้วยโซลูชันปกป้องและสำรองข้อมูลกับ Arcserve Appliances 9000 Series

Arcserve ผู้ให้บริการด้าน Data Protection ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 30 ปี ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Sophos ผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย  Solution แบบครบวงจรในการสำรองข้อมูลและปกป้องข้อมูลจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ โดยนำเอาความสามารถที่เป็นจุดเด่นของทั้ง 2 เทคโนโลยีมารวมกันเพื่อตอบสนองต่อความต้องการ Solution ในรูปแบบ “Simplified All-In-One – Data Protection and Security” ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสิทธิภาพทั้งการปกป้องข้อมูลและความมั่นคงปลอดภัยที่ดีอย่างครอบคลุมที่สุด

Read More »

ผู้เชี่ยวชาญชี้ DNS-over-HTTPS อาจก่อปัญหามากกว่าสร้างประโยชน์

เมื่อไม่นานนี้ทาง Google และ Mozilla ต่างออกมาสนับสนุนและรองรับการใช้งาน DNS-over-HTTPS (DoH) แถมยังคุยว่าจะช่วยเรื่อง Privacy ในการใช้งาน อย่างไรก็ตามวันนี้เริ่มมีผู้เชี่ยวชาญจากหลายองค์กรได้ออกมาแสดงความคิดเห็นและจัดทำรายงานถึงความกังวลว่า DoH อาจก่อปัญหามากว่าประโยชน์ที่ได้รับ โดยเฉพาะกับการใช้งานระดับองค์กร

Read More »

Microsoft Webinar : Information Protection in Modern Workplace

Microsoft ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้จัดการฝ่าย IT และ Security, Security Engineer, IT Administrator และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟังในหัวข้อเรื่อง “Information Protection in Modern Workplace โดย Microsoft” เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับคอนเซปต์ของการปกป้องข้อมูลระดับองค์กรและสาธิตการใช้เครื่องมือต่างๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ในวันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2562 เวลา 14.30 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[ASEAN Banking Cybersecurity 2019] สรุป 6 ภัยคุกคามที่สถาบันการเงินควรจับตามอง

ภายในงานสัมมนา ASEAN Banking Cybersecurity Conference 2019 ที่ผ่านมา Murari Kalyanaramani, Executive Director, Security Technology Services, Standard Chartered Bank, FS-ISAC Committee ได้ออกมาอัปเดตภัยคุกคามไซเบอร์ล่าสุดที่สถาบันการเงินและธนาคารควรจับมอง และเตรียมมาตรการควบคุมให้ดีรวมทั้งสิ้น 6 ประเภท ดังนี้

Read More »

Cloudflare ปล่อยบริการ VPN สำหรับผู้ใช้งานมือถือ ‘WARP’ ให้ดาวน์โหลดได้แล้ว

Cloudflare ได้ปล่อย WARP หรือบริการ VPN สำหรับผู้ใช้งานมือถือมาให้ได้ดาวน์โหลดกันแล้วทั้งในฝั่งของ iOS และ Android หลังจากล่าช้ามาหลายเดือน

Read More »

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Read More »

ฟรี eBook: “วัยใส วัยเก๋า ฉลาดรู้เน็ต 2” จาก ETDA

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ. หรือ ETDA) เปิดตัว eBook เรื่อง “วัยใส วัยเก๋า ฉลาดรู้เน็ต 2” เพื่อสร้างความตระหนักในการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเสริมสร้างรายได้ ในขณะที่รู้เท่าทันภัยคุกคามไซเบอร์ พร้อมภาพประกอบสวยงาม เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับผูู้อ่านทุกกลุุ่มทุกวัย โดยเฉพาะเยาวชนและผู้สูงอายุ ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี

Read More »

สรุปงานสัมมนา Age of Data Privacy, Trust & Security โดย Bay Computing

Bay Computing ผู้ให้บริการและที่ปรึกษาด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ชื่อดัง จัดงานสัมมนา Bay Cybersecurity Day 2019 ภายใต้ธีม Age of Data Privacy, Trust & Security เพื่ออัปเดตแนวโน้มด้านภัยคุกคามและความมั่นคงปลอดภัยล่าสุด รวมไปถึงเทคโนโลยีที่น่าสนใจที่ช่วยให้องค์กรสามารถปกป้องข้อมูลได้ตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ซึ่งสามารถสรุปประเด็นสำคัญได้ ดังนี้

Read More »

Google เตรียมทดสอบ DNS over HTTPS (DoH) บน Chrome 78

หลังจากที่ Mozilla ประกาศเตรียมเปิดใช้ฟีเจอร์ DNS over HTTPS (DoH) โดยอัตโนมัติสำหรับผู้ใช้ Firefox ในสหรัฐฯ เร็วๆ นี้ ล่าสุด Google ได้ประกาศเตรียมทดสอบฟีเจอร์ดังกล่าวบน Chrome 78 ที่จะอัปเดตในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าเช่นกัน

Read More »

เตือนสาวผู้ใช้แอปติดตามรอบเดือน เสี่ยงข้อมูลถูกแชร์ให้ Facebook

Privacy International กลุ่มผู้สนับสนุนการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจากสหราชอาณาจักร ออกมาแจ้งเตือนหญิงสาวผู้ใช้แอปพลิเคชันสำหรับติดตามรอบเดือนหลายล้านราย เสี่ยงข้อมูลสุขภาพไม่ว่าจะเป็น รอบเดือน ชีวิตบนเตียง การใช้ยาคุม อาการป่วย และอื่นๆ ถูกเปิดเผยให้ Facebook โดยไม่รู้ตัว แม้ว่าคุณจะไม่ได้เล่น Facebook ก็ตาม

Read More »

สรุป 10 ประเด็นที่น่าสนใจในงาน Fortinet 361º Security 2019

ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Fortinet 361º Security 2019 ซึ่งเป็นงานสัมมนาใหญ่ประจำปีของ Fortinet ที่เวียนจัดขึ้นในหลายเมืองในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยนี้ ถูกจัดขึ้นภายใต้ธีม “Security Fabric – Security Driven Networking for a Hyper-Connected World” โดยมีการอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามและเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยล่าสุดมากมาย รวมไปถึงประเด็นร้อนในไทยอย่าง พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ด้วย บทความนี้เลยจะมาสรุป 10 เรื่องที่น่าสนใจภายในงานมาให้ได้อ่านกันครับ

Read More »

Fortinet เปิดตัว Fortinet Thailand Experience Center อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

Fortinet Thailand ประกาศเปิดตัวศูนย์เรียนรู้ Fortinet Thailand Experience Center แห่งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยล่าสุดสำหรับรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ ผู้ที่สนใจสามารถแวะเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ออฟฟิศ Fortinet ชั้น 25 The Offices at Central World

Read More »

ฟรี eBook: แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา จุฬาฯ

ศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง “แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Thailand Data Protection Guidelines 1.0)” ฉบับภาษาไทย เพื่อให้องค์กรและหน่วยงานนำไปประยุกต์ใช้สำหรับจัดเก็บ รวบรวม นำไปใช้ และปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลทั้งของพนักงานและลูกค้าให้สอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรปหรือ GDPR ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไปศึกษาได้ฟรี

Read More »

Google เปิดโอเพ่นซอร์สไลบรารี่ด้าน Data Privacy

Google ได้เปิดโอเพ่นซอร์สไลบรารี่ที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถรวมรวบข้อมูลโดยไม่กระทบหรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล โดยไลบรารี่ดังกล่าวมีชื่อว่า ‘Differential Privacy’ ที่ใช้จริงใน Google อยู่แล้ว

Read More »

Firefox ออกอัปเดตเวอร์ชัน 69 บล็อก 3rd-Party Tracking Cookies และ Cryptominers โดยอัตโนมัติ

Mozilla ประกาศอัปเดต Firefox เวอร์ชัน 69 อย่างเป็นทางการสำหรับ Windows, Mac, Linux และ Android พร้อมเปิดใช้งานฟีเจอร์ “Enhanced Tracking Protection” โดยอัตโนมัติเพื่อเพื่อป้องกัน 3rd-Party Tracking Cookies และ Web-based Cryptocurrency Mining Scripts

Read More »

[วิดีโอ] Sponsored Webinar: สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Sponsored Webinar เรื่อง “สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล” โดยวิทยากรรับเชิญพิเศษ อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender Thailand ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

พลิกโฉมสู่ธุรกิจดิจิทัลอย่างมั่นใจ ด้วยบริการ Security Transformation จาก UIH

องค์กรทั่วโลกต่างเดินหน้าทำ Digital Transformation เพื่อพลิกโฉมธุรกิจของตน แต่การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาปรับใช้นี้ กลับนำไปสู่ช่องทางใหม่ๆ ที่อาชญากรไซเบอร์สามารถใช้โจมตีระบบขององค์กรได้ ก่อให้เกิดเป็นอุปสรรคขัดขวางความสำเร็จของธุรกิจในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล UIH ผู้นำธุรกิจโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมและโซลูชันดิจิทัลของไทยจึงได้เปิดให้บริการ Security Transformation พร้อมบริหารจัดการและดูแลการรักษาความมั่นคงปลอดภัยขององค์กรแบบครบวงจร เพื่อให้องค์กรสามารถพลิกโฉมสู่ธุรกิจดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ และสอดคล้องกับชุดกฎหมายดิจิทัลของไทย

Read More »

Microsoft ชี้ ใช้ Multi-factor Authentication ช่วยป้องกันบัญชีถูกแฮ็กได้ถึง 99.9%

จากการเฝ้าติดตามการล็อกอินแปลกปลอมมากกว่า 300 ล้านครั้งในแต่ละวันบนระบบ Cloud ของ Microsoft ทาง Alex Weinert, Group Program Manager ทางด้าน Identity Security and Protection จาก Microsoft ได้ออกมาระบุว่า ผู้ที่เปิดใช้งาน Multi-factor Authentication (MFA) จะสามารถบล็อกการโจมตีแบบ Automated Account Takeover (ATO) ได้ถึง 99.9%

Read More »