Data Security and Privacy

ฟรี eBook: คู่มือ PDPA สำหรับประชาชน

หลังจากเปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง “คู่มือ PDPA สำหรับผู้ประกอบการ SMEs” ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ออก eBook อีกฉบับเรื่อง “คู่มือ PDPA สำหรับประชาชน” เพื่อแนะนำกฎหมายเบื้องต้นและสิ่งที่ประชาชนทั่วไปควรรู้เกี่ยวกับ PDPA ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไปอ่านได้ฟรี

Read More »

ฟรี eBook: คู่มือ PDPA สำหรับผู้ประกอบการ SMEs

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ออก eBook ใหม่เรื่อง “คู่มือ PDPA สำหรับผู้ประกอบการ SMEs” เพื่อให้คำแนะนำและแนวทางปฏิบัติในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตาม PDPA สำหรับธุรกิจ SMEs ผู้ประกอบการธุรกิจและผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด eBook ไปศึกษาได้ฟรี

Read More »

CyberRes Webinar: การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศไทย – แนวทางจัดการและการบริหารความเสี่ยง

Micro Focus ร่วมกับ Tilleke & Gibbins ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศไทย – แนวทางจัดการและการบริหารความเสี่ยง” ในวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

Read More »

รับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์และปกป้องสำเนาข้อมูลจาก Ransomware ด้วย IBM FlashSystem Cyber Vault

Storage เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของระบบ IT ในยุคดิจิทัล แต่จะมี Storage ใดบ้างที่สามารถปกป้องข้อมูลและกู้คืนข้อมูลจากสถานการณ์เลวร้ายได้ Data Resilience กลายเป็นคุณสมบัติสำคัญของ Storage ในยุคที่การโจมตีไซเบอร์ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น บทความนี้ System Dot Com (SDC) จะพาไปรู้จักกับ IBM FlashSystem Cyber Vault กรอบการทำงานแบบอัตโนมัติสำหรับปกป้องข้อมูลบน IBM FlashSystem Storage จากการโจมตีไซเบอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ransomware

Read More »

Data Fabric กับ 5 วิธีการยกระดับกลยุทธ์ด้าน Data ขององค์กรโดย IBM

ในโลกยุคดิจิทัล นวัตกรรมด้าน Data พัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทั้งความสามารถในการประมวลผลข้อมูล อัลกอริธึมที่ถูกปรับแต่งให้ดียิ่งขึ้น และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลในราคาย่อมเยาว์ อย่างไรก็ตาม ด้วยปริมาณข้อมูลอันมหาศาลที่มาจากหลากหลายแพลตฟอร์มและหลากหลายอุปกรณ์ รวมไปถึงระบบจัดการที่แตกต่างกัน ทำให้องค์กรไม่สามารถเอาข้อมูลไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ จากการศึกษาของ IBM พบว่ามีข้อมูลปริมาณมากถึง 68% ที่ไม่ถูกวิเคราะห์ ในขณะที่ 82% ขององค์กรก็กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาด้าน Data Silos

Read More »

ชายหนุ่มอเมริกัน โดนจำคุก 2 ปี ฐานขาย DDoS กว่า 200,000 ครั้ง

ผู้ต้องหาถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานละเมิดกฎหมาย Computer Fraud and Abuse Act (CFAA) สำหรับการให้บริการ DDoS-for-hire จำนวนสองบริการผ่าน downthem.org และ ampnode.com ผู้ต้องหาได้อำนวยความสะดวกให้ผู้คนเปิดการโจมตีกว่า 200,000 ครั้งเพื่อแลกกับเงิน  

Read More »

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 Software Hub Ep.4 ในหัวข้อ “OneTrust ตอบโจทย์การบังคับใช้ PDPA กับกฎหมายของประเทศไทยสำหรับองค์กรธุรกิจอย่างไร” [15 มิ.ย. 2565–10.00น.]

Soft de’ but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 Software Hub Ep.4 ในหัวข้อ “OneTrust ตอบโจทย์การบังคับใช้ PDPA กับกฎหมายของประเทศไทยสำหรับองค์กรธุรกิจอย่างไร” โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 15 มิ.ย. 2565 เวลา 10.00 – 12.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ : https://forms.gle/URP4MGQScQDTxMUS6

Read More »

[Guest Post] Cohesity และ Cisco เปิดมิติใหม่ของโซลูชันระบบบริหารจัดการสำรองข้อมูล ช่วยให้องค์กรของคุณปลอดภัยจากภัยคุกคามทางไซเบอร์

การดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน นอกจากการแข่งขันทางตลาดกันอย่างสูง การบริหารจัดการและการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน เพราะข้อมูลขององค์กร คือ พื้นฐานของการพัฒนาองค์กรในทุกมิติ อีกทั้งหากข้อมูลเกิดเสียหาย หรือรั่วไหลออกภายนอกองค์กร จะส่งผลให้เกิดความเสียหาย ที่อาจจะไม่สามารถประเมิณค่าได้ 

Read More »

Webinar: เจาะลึก PDPA กับการปรับตัวขององค์กร ไม่ยากอย่างที่คิด

ถ้าพูดถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในภาคธุรกิจในช่วงนี้ คงพลาดไม่ได้ที่จะพูดถึง พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA ซึ่งประกาศใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ทุกองค์กรต้องมีการปรับนโยบายต่างๆ ให้สอดคล้องกับ PDPA มากขึ้น การปรับใช้ PDPA กับองค์กรนั้นไม่ใช่เรื่องยาก Webinar นี้จะมาบรรยายถึงแนวทางการปฏิบัติฉบับองค์กร เพื่อให้สอดคล้องกับ PDPA ด้วยแนวคิดง่ายๆ ทำตามได้ไม่ยาก

Read More »

อย. สหรัฐฯ ออกมาเตือนว่า DNA-Sequencing Machines อาจจะถูกแฮ็ก

หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ เตือนผู้ให้บริการด้านสุขภาพเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ด้วยเครื่อง DNA-sequencing machines ของ Illumina Inc. ซึ่งอาจส่งผลต่อข้อมูลผู้ป่วย  

Read More »

VSM365 Software Hub EP.3 ในหัวข้อ “PDPA พร้อมบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (Thailand’s Personal Data Protection Act B.E. 2562) พร้อม OneTrust Privacy & Data Governance – แนวทางการปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เชื่อถือได้ ” [8 มิ.ย. 2565 – 10.00น.]

Soft’ De but เชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน VSM365 Software Hub Ep.3 ในหัวข้อ “ PDPA พร้อมบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลพ.ศ. 2562 (Thailand’s Personal Data Protection Act B.E. 2562 ) พร้อม OneTrust Privacy & Data Governance – แนวทางการปฏิบัติตามข้อกำหนดการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เชื่อถือได้ ” โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 – 12.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ https://forms.gle/ea1huEfaGhFbAT2G9

Read More »

Ransomware ตัวใหม่ มาในคราบนักบุญ จัดหนัก 3 กิจกรรมเพื่อการกุศล

CloudSEK บริษัทวิเคราะห์ภัยคุกคาม ได้ค้นพบ Ransomware มีชื่อเรียกขานว่า GoodWill และถูกคาดหัวว่าเป็น “มัลแวร์ระดับโลก” โดยการเข้ารหัสไฟล์ด้วย AES และยังใช้ตัวตั้งเวลาปิดเครื่อง 722.45 วินาทีเพื่อรบกวนการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ โดยผู้ที่ถูกโจมตีจะได้รับการต้อนรับด้วยภาพที่อธิบายแรงจูงใจของกลุ่ม มันระบุว่าพวกเขาไม่ได้ “หิวเงิน” พวกเขาต้องการให้ “บทเรียนที่ยากลำบากแก่คนยากจนและคนขัดสน”  

Read More »

[Guest Post] Cloud HM เดินหน้าให้บริการตามมาตรฐานการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลที่สอดคล้องกับ PDPA

Cloud HM ได้รับมาตรฐาน ISO 27701 จาก BSI บริษัทรับรองมาตรฐานสากลหรือ ISO Standard ระดับโลกจากประเทศอังกฤษ

Read More »

[Video Webinar] อธิปไตยไซเบอร์กับ PDPA

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Thales Webinar เรื่อง “อธิปไตยไซเบอร์กับ PDPA” เพื่อต่อยอดการปกป้องข้อมูลตาม PDPA สู่การมีอธิปไตยไซเบอร์อย่างแท้จริงโดย Bangkok Systems & Software และ Thales Group ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Google กำลังเพิ่ม IT Security ใน Chrome

Google ประกาศเพิ่ม Enterprise Connectors Framework แบบ Plug-and-Play เข้ากับ Chrome พร้อมเครื่องมือด้าน IT Security  

Read More »

TechTalk Webinar : Defense in Depth – Ransomware Ready with Commvault

VSTECS ร่วมกับ Computer Union และ Commvault ขอเชิญผู้สนใจในสายงาน IT ทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "Defense in Depth - Ransomware Ready with Commvault" โดยท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับโซลูชันการป้องกันข้อมูลจากแรนซัมแวร์เพื่อทำให้ระบบขององค์กรเป็นไปตามแนวทาง Defense in Depth งานจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00 - 15.30 น. มีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

รับมือกฎหมาย PDPA ด้วยการปกป้องความเป็นส่วนบุคคลที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี

ภายในงานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Cybersecurity 2022 ที่เพิ่งจบไป คุณณัฏฐวี สกุลรัตน์ Chief Marketing Officer จาก Netka ได้ออกมาอัปเดตเรื่องการเตรียมความพร้อมขององค์กรให้ครอบคลุม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ที่กำลังบังคับใช้จริงในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ รวมไปถึงแนะนำเทคโนโลยีจาก Netka ที่จะช่วยปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลอย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัย ดังนี้

Read More »

Thales Webinar: อธิปไตยไซเบอร์กับ PDPA

Bangkok Systems & Software ร่วมกับ Thales ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "อธิปไตยไซเบอร์กับ PDPA" เพื่อต่อยอดการปกป้องข้อมูลตาม PDPA สู่การมีอธิปไตยไซเบอร์อย่างแท้จริง ในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

Read More »

“Business Continuity” และ “Disaster Recovery” เพื่อความต่อเนื่องทางข้อมูลธุรกิจของคุณ โดย NetApp

สงคราม น้ำท่วม ไฟไหม้ แผ่นดินไหว พายุกระหน่ำ เหล่านี้ คือ ภัยพิบัติที่ไม่ใครอยากให้เกิดขึ้น ปัจจุบันภัยสงครามยังสามารถรับรู้และปรับตัวเอาตัวรอดได้ทัน แต่ภัยทางธรรมชาตินั่น ไม่มีกำหนดการณ์ให้รู้ตัวล่วงหน้า และยากจะต้านทานได้ ความเสียหายหลังเกิดเหตุภัยธรรมชาติล้วนแต่ตามมาด้วยความสูญเสีย ทั้งชีวิตและทรัพย์สินที่จะต้องฟื้นฟูกันใหม่ ด้านเศรษฐกิจเป็นสายป่านสำคัญที่หล่อเลี้ยงปากท้องของประชากร ก็ใช่ว่าจะรอดพ้นจากภัยพิบัติต่างๆ ได้ การวางแผนตั้งรับแบบยั่งยืน เพื่อความต่อเนื่องของธุรกิจ เป็นการ Forecast ความไม่ประมาทที่ดีที่สุด “Data Protection for Business Continuity”  

Read More »

ฟรี eBook: ปกป้องอธิปไตยไซเบอร์กับ Thales

Thales Group ผู้ให้บริการด้านการบิน อวกาส การขนส่ง การป้องกันประเทศ และความมั่นคงปลอดภัย ได้จัดทำ eBook เรื่อง “ปกป้องอธิปไตยไซเบอร์กับ Thales – เราจะปกป้องอธิปไตยข้อมูล ซอฟต์แวร์ และการปฏิบัติงานด้านไซเบอร์ได้อย่างไร” สำหรับให้ผู้ที่สนใจด้านอธิปไตยไซเบอร์ดาวน์โหลดไปศึกษาได้ฟรี

Read More »