Data Security and Privacy

CSL จับมือ Fortinet ออกโปรโมชันให้องค์กรพร้อมรับมือ PDPA ก่อนการประกาศ ใช้ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

CSL ผู้ให้บริการระบบ IT Solutions, Cloud และ Data Center แบบครบวงจร จับมือ Fortinet นำเสนอโซลูชันการปกป้องข้อมูลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) พ.ศ. 2562 ครอบคลุมการป้องกันข้อมูลองค์กรและส่วนบุคคลสูญหายและควบคุมข้อมูลให้ถูกต้อง  ( Data Loss Prevention, Breach Detection & Prevention และ Data Integrity) และการระบุตัวตนผู้ใช้งานจากนอกเครือข่ายหรือระบุความเสี่ยง (Access Control) ด้วยโปรโมชันพิเศษ CSL PDPA Starter Kit ชุดความปลอดภัยพร้อมใช้รองรับ PDPA ในราคาเริ่มต้นเพียง 65,500 บาท สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดไม่เกิน 60 ผู้ใช้ โปรโมชันพิเศษถึง 20 ธันวาคมนี้ สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

Read More »

[Guest Post] จับตาอนาคตยุคดิจิทัลกับการต่อกรภัยคุกคามไซเบอร์

เผลอแป๊บเดียวเราก็อยู่กับความไม่แน่นอนของวิกฤตโควิด-19 มาเกือบครบปีแล้ว ซึ่งทั้งปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีดิจิทัลนับว่ามีบทบาทสำคัญในการเสริมประสิทธิภาพการทำงานและสร้างโอกาสทางการตลาดบนฐานวิถีธุรกิจใหม่ผ่านการเชื่อมต่อออนไลน์ แต่ในทางกลับกัน เราก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงภัยคุกคามไซเบอร์ที่มุ่งทำลายระบบไอที ข้อมูลขององค์กรและลูกค้าจนส่งผลเสียหายต่อธุรกิจ ดังนั้น การมองหาเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนได้คล่องตัวแบบอไจล์ (Agile) จะช่วยให้องค์กรสามารถรับมือรูปแบบการทำงานใหม่ ภัยคุกคามรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงความต้องการของลูกค้าที่มาพร้อมความคาดหวังในการคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวมากขึ้น  

Read More »

ศาลสั่งปรับ Home Depot 525 ล้านบาท จากกรณีข้อมูลลูกค้า 40 ล้านรายรั่วเมื่อปี 2014

Home Depot ธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ได้ถูกศาลตัดสินให้ถูกปรับเป็นมูลค่า 17.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 525 ล้านบาท จากกรณีที่ข้อมูลของลูกค้ากว่า 40 ล้านรายรั่วเมื่อปี 2014

Read More »

ฟรี ESG WHITE PAPER: ENTERPRISE DATA LOSS PREVENTION โดย PALO ALTO NETWORKS

Enterprise Strategy Group (ESG) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ด้าน IT ตีพิมพ์ White Paper เรื่อง “Enterprise Data Loss Prevention, Revisited” พร้อมอัปเดตแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคที่ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วทุกแห่ง ทั้งที่ Data Center, อุปกรณ์ปลายทาง และระบบ Cloud รวมไปถึงแนะนำโซลูชัน Enterprise Data Loss Prevention ใหม่ล่าสุดจาก Palo Alto Networks ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด White Paper ไปศึกษาได้ฟรี

Read More »

[CDIC 2020] สรุป Keynote งาน CDIC 2020 พร้อม 10 แนวโน้มภัยคุกคามไซเบอร์ปี 2021

ภายในงาน Cyber Defense Initiative Conference (CDIC) ครั้งที่ 19 ประจำปี 2020 ที่กำลังจัดอยู่ในขณะนี้ คุณสุวิภา วรรณสาธพ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สวทช. และคุณอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ออกมาอัปเดตถึงความคืบหน้าของกฎหมายไซเบอร์และแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี พร้อมแนวโน้มภัยคุกคามไซเบอร์ในปี 2021 โดย อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center ซึ่งสามารถสรุปประเด็นสำคัญได้ดังนี้

Read More »

ทำไม “Integrity” จึงเป็นหัวใจสำคัญของความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์

แม้ว่าความถูกต้องของข้อมูลหรือ “Integrity” จะเป็นแนวคิดพื้นฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มาอย่างยาวนาน แต่ความหมายและการนำไปใช้กลับเป็นไปอย่างจำกัด บทความนี้จะมาทบทวนถึงแนวคิดเรื่อง “Integriey” ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการวางกลยุทธ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยในยุคที่มีเครือข่ายเชื่อมต่อถึงกันไปทั่วโลก ข้อมูลถูกส่งกระจัดกระจายไปทั่วทั้งบนอุปกรณ์ปลายทาง Data Center และระบบ Cloud

Read More »

เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

AMR Asia และ Westcon ขอเชิญเจ้าหน้าที่และผู้บริหารฝ่ายไอทีเข้าร่วมงาน “Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan” ที่นำเสนอเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยล่าสุดที่ไม่ควรพลาด ในวันพุธที่ 2 ธันวาคม 2020 เวลา 9:00 – 15:30 น. ณ​ โรงแรม Sofitel Bangkok Sukhumvit โดยมีกำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

Read More »

Palo Alto Networks เปิดตัว Enterprise Data Loss Prevention

Palo Alto Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน Next-generation Security ชื่อดัง ประกาศเปิดตัว Enterprise Data Loss Prevention ซึ่งเป็นบริการบนระบบ Cloud สำหรับทำ Data Protection, Privacy และ Compliance พร้อมเริ่มต้นใช้งานได้ง่ายภายในไม่กี่นาที

Read More »

UIH ยกระดับบริการ SOC และ Managed Security Services ด้วยมาตรฐาน ISO 27001

ภัยคุกคามไซเบอร์ทวีความรุนแรงและซับซ้อนยิ่งขึ้นในทุกๆ วัน การวางมาตรการควบคุมเพื่อป้องกันเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพออีกต่อไป บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผู้ให้บริการ Secure Digital Infrastructure & Solution Provider ชั้นนำของไทยจึงเปิดให้คำปรึกษา วางกลยุทธ์ เฝ้าระวัง และดูแลระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยขององค์กรแบบครบวงจรในรูป Managed Security Services ด้วยมาตรฐานสากล ISO/IEC 27001:2013

Read More »

ค้นหา IT Partners รายใหม่ในงาน ASIA Cyber Channel Summit 2020 (Virtual Event)

iThome ร่วมกับ R&D Cybersecurity Vendors ชั้นนำจากไต้หวัน จัดงาน ASIA Cyber Channel Summit 2020 ในรูปแบบ Virtual Event เพื่อแนะนำนวัตกรรมและบริษัทของตน พร้อมเปิดให้ System Integrators และ Distributors จากทั่วโลกจับมือเป็น Partner นำเสนอโซลูชัน Cybersecurity จากไต้หวันสู่มือลูกค้า ผู้ที่สนใจสามารถรับชมวิดีโอแนะนำพร้อมเริ่มเซสชัน Matchmaking เพื่อพูดคุยกับเหล่า Vendors ได้ทันที

Read More »

เชิญร่วมงานสัมมนา CLOUDSEC 2020 โดย Trend Micro

Trend Micro ผู้นำด้าน Enterprise Data Security และ Cybersecurity Solutions เตรียมจัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปี CLOUDSEC 2020 เพื่ออัปเดตแนวโน้มและเทคโนโลยีด้าน Cloud Security ล่าสุด โดยปีนี้จัดในรูปแบบ Virtual Event 3 วันต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 24 – 26 พฤศจิกายนนี้ ผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security สามารถลงทะเบียนเข้าฟังบรรยายได้ฟรี

Read More »

Ragnar Webinar: สำเร็จ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) แบบครบวงจรสำหรับทุกองค์กร [13 พ.ย. 2020 เวลา 9.00น.]

งานสัมมนาออนไลน์สำหรับทุกองค์กรที่ต้องทำ PDPA งานสัมมนาออนไลน์ สำหรับองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่ต้องการจะปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล แต่มีเวลาและทรัพยากรที่จำกัดได้เข้าใจ ระบบนิเวศ ของการทำ PDPA ให้สำเร็จ ในวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2020 เวลา 9.00น. - 12.15น. โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

Read More »

สรุปงานสัมมนา Surviving Cyber Next Normal ประจำปี 2020 โดย Bay Computing

Bay Computing ผู้ให้บริการและที่ปรึกษาด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ชื่อดัง จัดงานสัมมนา Bay Cybersecurity Day 2020 ภายใต้ธีม Surviving Cyber Next Normal เพื่ออัปเดตแนวโน้มด้านภัยคุกคามไซเบอร์ล่าสุด รวมไปถึงความท้าทายและการปรับตัวของภาคธุรกิจ พร้อมโซลูชันจากบริษัทชั้นนำด้านความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งสามารถสรุปประเด็นสำคัญได้ ดังนี้

Read More »

[Video Webinar] ทำก่อน ใช้ PDPA ก่อน ไม่ถูกจับ ปรับ 5 ล้านบาท

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย UIH Webinar เรื่อง “ทำก่อน ใช้ PDPA ก่อน ไม่ถูกจับ ปรับ 5 ล้านบาท” พร้อมอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามไซเบอร์ล่าสุดโดยวิทยากรรับเชิญพิเศษจาก TB-CERT และกรณีศึกษาการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ใน Use Cases ต่างๆ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

[Video Webinar] ยกระดับการคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้ในโลกที่ไร้ขอบเขตโดย Forcepoint

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “ยกระดับการคุ้มครองข้อมูลและผู้ใช้ในโลกที่ไร้ขอบเขต” พร้อมเรียนรู้หลักการคุ้มครองข้อมูลที่ยึดผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและพร้อมปรับตัวตามระดับความเสี่ยง รวมไปถึงโซลูชัน Dynamic User Protection ใหม่ล่าสุดจาก Forcepoint ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Zoom เปิดให้บริการเข้ารหัสแบบ End-to-end บน Desktop และ Mobile แล้ว

หลังจากที่สัปดาห์ก่อน Zoom ได้ออกมาประกาศเตรียมเปิดให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถใช้บริการเข้ารหัสแบบ End-to-end (E2EE) ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Zoom ออกประกาศว่าฟีเจอร์ดังกล่าวพร้อมใช้งานแล้วทั้งบน Desktop และ Mobile Apps แต่ยังไม่รองรับบน Web Browser พร้อมเตรียมเก็บ Feedback เพื่อพัฒนาการเข้ารหัสให้ดียิ่งขึ้น

Read More »

เชิญร่วมงานสัมมนา Ingram Micro ONE Experience ประจำปี 2020

Ingram Micro ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนาใหญ่ประจำปี Ingram Micro ONE Experience 2020 ซึ่งปีนี้จัดในรูป Virtual Events พร้อมอัปเดตนวัตกรรมและโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยล่าสุด ในวันที่ 4 – 5 พฤศจิกายน 2020 สามารถลงทะเบียนได้ฟรี

Read More »

เกิดเหตุ Data Breach กับ Nitro PDF

Nitro Software ได้แจ้งเหตุ Security Incident แก่ตลาดหลักทรัพย์ของออสเตรเลีย 

Read More »

[Video Webinar] Cyber Threat Alliance – Making the Impossible Possible and WAN Edge Transformation

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Webinar เรื่อง “Cyber Threat Alliance – Making the Impossible Possible and WAN Edge Transformation” พร้อมอัปเดตโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และ SD-WAN ล่าสุดจาก Fortinet ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

[Video Webinar] Detecting Ransomware with Veeam by CSL

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย CSL Webinar เรื่อง “Detecting Ransomware with Veeam” เพื่อเรียนรู้การปกป้องข้อมูลจาก Ransomware และการปรับปรุงแผน Business Continuity ให้รองรับกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น และสอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »