Breaking News

Akamai Webinar: ปกป้องวิถีการทำงานใหม่ – จัดการกับความท้าทายในการทำงานแบบรีโมต พร้อมเพิ่ม Productivity

Akamai และ WIT ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Akamai Webinar เรื่อง “ปกป้องวิถีการทำงานใหม่ – จัดการกับความท้าทายในการทำงานแบบรีโมต พร้อมเพิ่ม Productivity” ในวันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

TechTalk Webinar: อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Business Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีด้าน Payment ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันและกำลังจะถูกใช้งานในอนาคต พร้อมโซลูชันสำหรับการปกป้องระบบและข้อมูลด้าน Payment ให้มีความมั่นคงปลอดภัย ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

โปรโมชันพิเศษจาก Fortinet: PDPA Starter Kit & Secure SD-Branch เริ่มต้นที่ 14,500 บาท

Fortinet ออก 2 โปรโมชันพิเศษสำหรับธุรกิจ SMB ที่ต้องการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคล และองค์กรที่เพิ่งเปิดสำนักงานสาขาใหม่หรือต้องการยกระดับการเชื่อมต่ออย่างมั่นคงปลอดภัยผ่าน Secure SD-WAN ในราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 14,500 บาท

Read More »

Forcepoint Webinar: เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์”

Forcepoint ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT ด้าน Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง เชื่อม “สิ่งที่เชื่อมต่อไม่ได้” และปกป้องข้อมูลของสิ่งเหล่านั้นในระดับ “ไบต์” พร้อมเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและโซลูชันสำหรับช่วยให้องค์กรสามารถโยกย้ายและปกป้องข้อมูลข้ามไปมาระหว่างเครือข่ายได้โดยอัตโนมัติ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:30 - 12:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

G-Able | Mverge Webinar: IT and HR Collaborate to Deal with New Working Normal and PDPA

G-Able | Mverge ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT รวมไปถึงฝ่ายทรัพยากรส่วนบุคคล (HR) เข้าฟังสัมมนาออนไลน์เรื่อง “IT and HR Collaborate to Deal with New Working Normal and PDPA” ในวันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2020 เวลา 14:00 - 15:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

[Webinar] Digital Data Transformation EP #1: The Future Storage Infrastructure Blue-Print และการนำไปประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์กับองค์กร

NetApp ร่วมกับ Ingram Micro ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าฟังสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Digital Data Transformation EP #1: The Future Storage Infrastructure Blue-Print และการนำไปประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์กับองค์กร” ในวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:30 - 12:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

[Video Webinar] Data Security – Protect Data Where it Lives โดย McAfee

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Exclusive Networks | McAfee Webinar เรื่อง “Data Security – Protect Data Where it Lives” เพื่อแชร์แนวทางการปกป้องข้อมูลล่าสุดในยุคที่ข้อมูลกระจายตัวอยู่ทุกหนทุกแห่ง พร้อมแนวทางปฏิบัติให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

พบข้อผิดพลาด! นักพัฒนาแอปบน Facebook กว่า 5,000 รายยังเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้งานได้เกิน 90 วัน

หลังจากกรณีของ Cambridge Analytica ทาง Facebook ก็ได้เพิ่มมาตรการป้องกันทางข้อมูล โดยข้อปฏิบัติหนึ่งคือจะไม่อนุญาตให้ API เข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ที่ไม่ Active เกิน 90 วันได้ แต่วันนี้ดูเหมือนว่าเรื่องจะไม่เป็นอย่างนั้นเพราะ Facebook ได้ออกมายอมรับว่าที่มั่นใจมาตลอดนั้นไม่ได้เป็นไปด้วยดี

Read More »

ทำ Work from Home ให้เป็นเรื่องง่ายและมั่นคงปลอดภัย ด้วยบริการ VDI by CSL

การทำงานจากภายนอกสถานที่หรือ Work from Home กลายเป็นวิถีการทำงานใหม่ (New Normal) ของหลายองค์กรทั่วโลก เพื่อให้การ Work from Home เป็นเรื่องง่าย ทำงานได้อย่างมั่นคงปลอดภัยโดยไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลจะรั่วไหล และยังคุ้มค่าต้องการลงทุน CSL จึงเปิดให้บริการ Virtual Desktop Infrastructure (VDI) by CSL ซึ่งสนับสนุนโดยเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกอย่าง HPE SimpliVity และ Citrix Virtual Apps and Desktops ภายใต้โครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของ CSL โดยเริ่มต้นใช้งานขั้นต่ำเพียง 100 ผู้ใช้เท่านั้น โปรโมชันพิเศษ!! ซื้อ VDI by CSL รับฟรี พื้นที่ Colocation* สำหรับวางระบบ VDI เป็นเวลา 1 ปี

Read More »

[Guest Post] รู้จักกับ เอเชีย ดาต้า เดสตรัคชั่น (ADD) ผู้บุกเบิกด้านการลบ ทำลายข้อมูล และการกำจัดสินทรัพย์ไอทีในประเทศไทย

บริษัทเอเชีย ดาต้า เดสตรัคชั่น จำกัด (ADD) ผู้ให้บริการด้านการลบข้อมูลและกำจัดสินทรัพย์ด้านไอทีแห่งแรกในประเทศไทย มีภารกิจหลักในการช่วยเหลือบุคคล องค์กรเอกชน และหน่วยงานราชการ ปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลเมื่อต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ไอทีใหม่ และมีวิธีที่ถูกต้องในการจัดการกับเครื่องเก่า บริษัทยังรับประกันการลบและทำลายข้อมูลอย่างมืออาชีพ และมีบริการสำหรับฮาร์ดแวร์เก่าที่เลิกใช้งาน 2 ทางเลือก ได้แก่ บริการซื้อคืนซึ่งเป็นที่นิยม โดยฮาร์ดแวร์จะถูกนำไปประกอบใหม่และจำหน่ายต่อ หรือทำลายทิ้งทั้งหมดและนำไปรีไซเคิลตามมาตรฐานคุณภาพด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดที่สุด

Read More »

[Video Webinar] A New Normal Adoption with McAfee Unified Cloud Edge

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย McAfee Webinar เรื่อง “A New Normal Adoption with McAfee Unified Cloud Edge” เพื่อเรียนรู้การปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรและข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า/พนักงานจากการเปลี่ยนแปลงการดำเนินธุรกิจและการทำงานไปสู่วิถีใหม่ (New Normal) ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

รวมคลิปวิดีโอ Fortinet Webinar Series EP #1 – 10 (ภาษาไทย)

สำหรับผู้ที่พลาดไม่ได้เข้าร่วม Fortinet Webinar Series ตั้งแต่ EP #1 จนถึง EP #10 ที่จัดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนถึงมิถุนายนที่ผ่านมา หรือต้องการฟังบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถติดตามบันทึกวิดีโอย้อนหลังทั้งหมด (ภาษาไทย) ได้ที่นี่

Read More »

nCipher แจกฟรี คู่มือการตอบรับต่อพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ฉบับ nCipher

สำหรับธุรกิจองค์กรที่กำลังมองหาเทคโนโลยี, โซลูชัน หรือบริการสำหรับตอบรับต่อความต้องการของพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล nCipher ได้จัดทำคู่มือที่สรุปถึงการตอบรับต่อข้อกฎหมายนี้ด้วยการนำโซลูชันและบริการจาก nCipher ไปประยุกต์ใช้งานเพื่อตอบรับข้อบังคับที่ระบุเอาไว้แล้วดังต่อไปนี้

Read More »

5 สิ่งที่ผู้บริหาร/ผู้นำด้าน IT ควรทำตาม

การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมไม่ใช้แค่ต้องรู้วิธีในการนำพาองค์กรสู่ความสำเร็จ แต่ต้องรู้จักการเป็นผู้ตามด้วย โดย 5 สิ่งที่ผู้บริหารและผู้นำด้าน IT ควรทำตามประกอบด้วย

Read More »

ข้อมูลหน่วยงานตำรวจกว่า 200 แห่งรั่วไหล เปิดให้ดาวน์โหลดได้สาธารณะ

กลุ่มแฮ็กเกอร์ที่ชื่อ ‘Distributed Denial of Secrets’ หรือ DDoSecrets ได้เผยแพร่ข้อมูลที่อ้างว่าเป็นของหน่วยงานตำรวจหลายร้อยแห่ง ซึ่งเข้าถึงได้ผ่านอินเทอร์เน็ต โดยตั้งชื่อให้ชุดข้อมูลชุดใหญ่ขนาดกว่า 296 GB ครั้งนี้ว่า ‘Blueleaks’

Read More »

เชิญร่วมงานสัมมนา “สร้างรากฐานศูนย์กลางเทคโนโลยีในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างมั่นคงปลอดภัย” โดย Gigamon

Gigamon ผู้นำด้านเทคโนโลยีตรวจสอบระบบเครือข่าย ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Webinar เรื่อง “สร้างรากฐานศูนย์กลางเทคโนโลยีในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างมั่นคงปลอดภัย” พร้อมเรียนรู้ความท้าทายด้านเทคโนโลยีสาธารณสุข และการปกป้องข้อมูลผู้ป่วยจากภัยคุกคามไซเบอร์ ในวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2020 เวลา 10:00 น.

Read More »

Exclusive Networks | McAfee Webinar: Data Security – Protect Data Where it Lives

Exclusive Networks ร่วมกับ McAfee ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน IT Security เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Data Security – Protect Data Where it Lives” เพื่อแชร์แนวทางการปกป้องข้อมูลล่าสุดในยุคที่ข้อมูลกระจายตัวอยู่ทุกหนทุกแห่ง พร้อมแนวทางปฏิบัติให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ในวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

[Guest Post] 6 Steps : IBM Guardium ตอบโจทย์ข้อกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พร้อมช่วยคุณปกป้องสิทธิ์ข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัท

ปฎิเสธไม่ได้ว่าข้อมูลที่สำคัญที่สุดของทุกองค์กร วันนี้ถูกเก็บไว้บน Database กันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น on-cloud หรือว่า on-premise คำถามคือเรารู้หรือไม่ ? ว่าใครเข้ามาใช้งานข้อมูลของเราบน Database บ้าง และนโยบายที่เรากำหนดไว้ในการควบคุมการใช้งาน วันนี้ยังเป็นไปตามที่เราตั้งใจไว้หรือปล่าว หรือแม้แต่ข้อมูลที่เราเก็บไว้จำเป็นจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายอะไรบ้าง

Read More »

Postbank เสียหายกว่า 58 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ หลังพนักงานภายในเข้าถึง Master Key ได้

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาสำนักข่าวท้องถิ่นของแอฟริกาใต้ได้รายงานเหตุความเสียหายที่เกิดขึ้นกับ Postbank ซึ่งเป็นธนาคารแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ ได้ประสบเหตุว่าพนักงานภายในเข้าถึง Master Key และนำไปใช้ขโมยเงินลูกค้ากว่า 3.2 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ แต่ยังมีความเสียหายเพิ่มจากการที่ต้องออกบัตรต่างๆ ให้ลูกค้าใหม่กว่า 12 ล้านใบ

Read More »

[Video Webinar] The Next New Normal – คุณวางแผนรับมือภัยพิบัติและโรคระบาด พร้อมพฤติกรรมใหม่ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างไรโดย AMR Asia และ Citrix

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย AMR | Citrix Webinar เรื่อง “The Next New Normal – คุณวางแผนรับมือภัยพิบัติและโรคระบาด พร้อมพฤติกรรมใหม่ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างไร” รวมไปถึงแชร์กรณีศึกษาของบริษัทชั้นนำในการเตรียมระบบ IT ให้สอดคล้องกับฐานวิถีชีวิตและบรรทัดฐานใหม่ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »