Data Security and Privacy

อัปเดตแนวทางปฏิบัติด้าน Cybersecurity ล่าสุดในงาน TTT 2022 Reinforce: Enterprise IT Infrastructure Day

สรุปแนวโน้มภัยคุกคามไซเบอร์และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยปี 2022 พร้อมแนวทางการจัดตั้ง SOC ทั้งด้านเทคโนโลยี กระบวนการ และบุคลากร การวางสถาปัตยกรรมแบบ Cybersecurity Mesh เพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มความเร็วในการตอบโต้ภัยคุกคาม รวมถึงแนวทางปฏิบัติเพื่อรับมือ DDoS การรักษาความมั่งคงปลอดภัย API และการป้องกันระบบ OT ที่กำลังถูกหลอมรวมเข้าสู่ระบบ ในงาน TTT 2022 Reinforce: Enterprise IT Infrastructure Day วันที่ 5 ตุลาคม 2020 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม BITEC

Read More »

วางกลยุทธ์ด้าน Standards & Compliance ในงาน TTT 2022 Reinforce: Enterprise IT Infrastructure Day

แนะนำมาตรฐานและกรอบการทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยที่องค์กรยุคดิจิทัลควรประยุกต์ใช้ พร้อมการวางกลยุทธ์และแนวทางปฏิบัติเพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ เช่น NIST Cybersecurity Framework, พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล, พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ รวมไปถึงเทคนิคการลบข้อมูลถาวรอย่างมั่นคงปลอดภัยและสอดคล้องกับ PDPA ในงาน TTT 2022 Reinforce: Enterprise IT Infrastructure Day วันที่ 5 ตุลาคม 2020 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม BITEC

Read More »

Cyber Defense Initiative Conference (CDIC) 2022 เปิดลงทะเบียนแล้ว

Software Park Thailand และ ACIS Professional Center ร่วมกับเหล่าพันธมิตร เตรียมจัดงานสัมมนาประจำปีด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน “Cyber Defense Initiative Conference (CDIC) 2022” ซึ่งปีนี้จัดงานภายใต้ธีม “Optimizing Security of Things and Digital Supply Chain Risk” ในรูปแบบ On-ground Conference ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้วันนี้แล้ว

Read More »

เก็บ Log พ.ร.บ. ได้ง่ายๆ ด้วยบริการ B-Log Management จาก AIS Business

การเก็บ Log พ.ร.บ. ไม่ใช่เรื่องใหม่แล้วสำหรับปี ๒๕๖๕ แต่เชื่อหรือไม่ว่าการตีความทางกฏหมายนั้นยังเป็นประเด็นที่หลายคนสับสนอยู่ วันนี้สิ่งที่เก็บนั้นเพียงพอครอบคลุมหรือยัง ดูแลพื้นที่การเก็บได้ดีแค่ไหน และเมื่อถึงเวลาเกิดเหตุไม่คาดฝันเราจะสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูล Log ได้จริงหรือไม่ นี่เป็นคำถามที่ท่านต้องตอบให้ได้ ซึ่งล่าสุดด้วยบริการใหม่จาก AIS Business ที่ชื่อว่า “Business-Log Management (B-Log)” ความท้าทายเหล่านี้จะง่ายขึ้นแล้วครับ

Read More »

[Guest Post] ขอเชิญร่วมงานเปิดตัว Wacom Ink SDK for verification พุธ 21 ก.ย.22 Novotel Bangkok Sukhumvit 20

พบกับการเปิดตัวชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK : Wacom Ink SDK for verification) ใหม่ล่าสุด วันที่ 21 กันยายน 2022 ในงาน Wacom Secure Electronic Handwritten Signature ครั้งแรกที่ประเทศไทย สําหรับการตรวจสอบลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ที่เขียนด้วยลายมือที่มีความแม่นยําสูงสุดถึง 99%[i] โดย Wacom for Business ผู้นําระดับโลกในตลาด จอพร้อมปากกา (Pen Display) และ เครื่องบันทึกลายเซ็น (Signature Pad)

Read More »

ค้นหา จำแนก และคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตาม PDPA ด้วยโซลูชัน DLP จาก SearchInform

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) บังคับใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ActiveMedia ผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์และโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ จึงได้นำเสนอ SearchInform โซลูชันที่ช่วยให้การค้นหาเอกสารที่มีข้อมูลส่วนบุคคลกลายเป็นเรื่องง่าย พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของข้อมูลเหล่านั้น รวมไปถึงป้องกันไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหลสู่ภายนอก ช่วยให้องค์กรทุกระดับสามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดของ PDPA ได้ง่ายยิ่งขึ้น

Read More »

TTT 2022 Reinforce: Enterprise IT Infrastructure Day | 5 ตุลาคมนี้

จากซีรีส์งานสัมมนาออนไลน์ TTT Virtual Summit ที่มีคนติดตามมากกว่า 8,000 คน สู่งานสัมมนาใหญ่ Enterprise IT Infrastructure Day ส่งท้ายปี 2022 ในรูปแบบ Physical Event ภายใต้แนวคิด Reinforce เสริมแกร่งรากฐานระบบ IT พลิกโฉมสู่ธุรกิจดิจิทัลอย่างยั่งยืนและมั่นคงปลอดภัย ภายในงานท่านจะได้อัปเดตแนวโน้ม นวัตกรรม แนวทางปฎิบัติ และกรณีศึกษาที่น่าสนใจทางด้าน IT Infrastructure สำหรับองค์กร ครอบคลุมทั้งด้าน Cloud & Data Center, Networking, Cybersecurity และ Standards & Compliance ผ่านการบรรยายรวม 20 เซสชัน

Read More »

[Guest Post] ตัวอย่างการปฏิบัติจริง PDPA ด้วยโปรแกรม Alltra

ตามประกาศคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำและเก็บรักษาบันทึกรายการของกิจกรรมการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับผู้ประมวลผลข้อมูล พ.ศ.2565 มีผลบังคับใช้ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2565 สำหรับผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลที่เป็น SME สามารถดำเนินการร่วมกับผู้ประมวลผลโดยโปรแกรม Alltra หรือ smartpdpa.com เพื่อทำตาม PDPA และประกาศของคณะกรรมการฯ ต้องทำอย่างน้อย 3 ข้อคือ 

Read More »

DuckDuckGo เปิดให้บริการอีเมลสำหรับผู้สนใจเน้นเรื่อง Privacy

หลายท่านรู้จักกับ DuckDuckGo ในนามของบราวน์เซอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นส่วนตัวอยู่แล้ว แต่ในวันนี้ยังมีบริการอีเมลสำหรับผู้สนใจมาให้ใช้กันฟรีแล้วด้วยหลังเปิดทดลองมาตั้งแต่กลางปีก่อน

Read More »

TTT Virtual Summit: AI & Data for Enterprises | 7 – 8 กันยายนนี้

ร่วมอัปเดตแนวโน้ม นวัตกรรม กรณีศึกษา และโซลูชันด้าน AI/ML และ Data Analytics ล่าสุดสำหรับธุรกิจไทย รวมถึงเครื่องมือและแนวทางปฏิบัติสำหรับปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลที่จัดเก็บและใช้งานตามข้อกำหนดของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA รวม 12 หัวข้อ

Read More »

Microsoft และ Kaspersky จับมือร่วมกันเพื่อรวมฟีดข้อมูลภัยคุกคามของ Kaspersky เข้ากับ SIEM/SOAR บนคลาวด์ของ Microsoft

การทำงานร่วมกันของ Microsoft และ Kaspersky จะทำให้เห็นฟีดข้อมูลภัยคุกคามแบบเรียลไทม์และอัตโนมัติของ Kaspersky ที่รวมเข้ากับ Sentinel โซลูชัน SIEM/SOAR บนคลาวด์ของ Microsoft

Read More »

TechTalkThai คว้ารางวัลในงาน Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Award 2022

บริษัทเทคทอล์กไทยกรุ๊ป จำกัด (TechTalkThai) โดยคุณสุธีร์ กิจเจริญการกุล ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัทฯ ได้รับเกียรติเข้ารับมอบโล่รางวัลดีเด่น ในฐานะหน่วยงานให้การสนับสนุนการดำเนินการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของประเทศดีเด่น Cybersecurity Excellence Award (Supporting) ภายในงาน Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Award 2022

Read More »

ห้ามพลาด PDPA WEBINAR: Consequences and Experiences after 3 months of PDPA come into effect [24.08.2022] ลงทะเบียนฟรี!

SSC IT Group ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟังสัมมนา PDPA WEBINAR: Consequences and Experiences after 3 months of PDPA come into effect ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 – 15:30 น. ลงทะเบียนร่วมงานฟรี! 

Read More »

เชิญร่วมงานสัมมนา BAYCOMS Cybersecurity Day 2022 วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2022

Bay Computing บริษัทด้านความมั่นคงปลอดภัยชั้นนำของไทย ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา BAYCOMS Cybersecurity Day 2022 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “Checkup Your Cybersecurity Vital Sign with Our Digital Wellbeing Metrics” ในรูปแบบไฮบริด เพื่ออัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามล่าสุด รวมถึงตรวจเช็คสุขภาพระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ขององค์กรไปพร้อมกับสุขภาพของท่าน ให้พร้อมรับมือกับความเสี่ยงและภัยคุกคามทางไซเบอร์ พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในการก้าวไปสู่ยุคดิจิทัลที่มั่นคงปลอดภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพไปด้วยกัน ในวันพุธที่ 31 สิงหาคม 2022 เวลา 8:30 – 16:30 น. ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี

Read More »

Cyber Elite เปิดศูนย์ CSOC บริการเฝ้าระวังและรับมือภัยคุกคามไซเบอร์แบบครบวงจร

ในปัจจุบัน หลายองค์กรทั่วโลกต่างพลิกโฉมธุรกิจของตนสู่การเป็นธุรกิจดิจิทัลมากขึ้น สินค้าและบริการต่างถูกนำเสนอในรูปแบบออนไลน์ ผ่านอินเทอร์เน็ต และแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนเป็นจำนวนมาก เหล่านี้ก่อให้เกิดช่องทางที่อาชญากรไซเบอร์จะใช้โจมตีระบบขององค์กรได้มากขึ้น การรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ในสมัยก่อนที่รอให้เกิดเหตุก่อนแล้วค่อยจัดการเป็นกรณีๆ ไป ไม่สามารถใช้ได้กับภัยคุกคามปัจจุบันที่มีความซับซ้อนและรุนแรง ซึ่งอาจทำให้ธุรกิจหยุดชะงักได้ทันทีหรือเสี่ยงถูกลูกค้าฟ้องร้องได้อีกต่อไป

Read More »

จำแนกข้อมูลส่วนบุคคลพร้อมประเมินความเสี่ยงด้วย IBM Security Guardium Analyzer

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ทุกองค์กรและบริษัทจำเป็นต้องกำหนดนโยบายและวางมาตรการควบคุมต่างๆ เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทั้งของพนักงาน พาร์ทเนอร์ และลูกค้า Ingram Micro ในฐานะผู้จัดจำหน่ายโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ระดับ Enterprise-class จึงออกมาแนะนำ IBM Security Guardium Analyzer เครื่องมือสำหรับระบุและจำแนกข้อมูลส่วนบุคคล รวมไปถึงประเมินความเสี่ยงตามแนวทางของ PDPA โดยมีรายละเอียดดังนี้

Read More »

รู้จัก Blendata: ผู้พัฒนา Big Data Technology สัญชาติไทย ที่เป็นเบื้องหลังให้ธุรกิจโทรคมนาคม สถาบันการเงิน และองค์กรชั้นนำหลายอุตสาหกรรม ในการจัดการข้อมูลหลายหมื่นล้านรายการต่อระบบได้ในราคาที่เป็นมิตร

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยต้องรับผิดชอบโครงการด้านการทำ Big Data หรือ AI ภายในธุรกิจองค์กร คุณน่าจะคุ้นเคยกับการเผชิญปัญหาดังต่อไปนี้

Read More »

IBM ออกรายงาน เหตุการณ์ Data Breach นั้นมีค่าความเสียหายสูงขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก

IBM ออกรายงาน พบว่าเหตุการณ์ Data Breach ในปัจจุบันส่งผลให้เกิดค่าใช้จ่ายสำหรับความเสียหายสูงขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก

Read More »

[Guest Post] จัดการ PDPA ด้วย smartPDPA ใช้งานฟรี ใช้ได้ทันที ไม่มีวันหมดอายุ

สำหรับองค์กรที่ทำ PDPA แล้วเริ่มเกิดปัญหานโยบายส่วนบุคคลเปลี่ยนบ่อย หรือต้อง Implement ระบบ IT ขององค์กรในปัจจุบันให้ทำตามนโยบายหรือกิจกรรมต่างๆ ตาม PDPA หรือผู้บริหารเข้าใจความสำคัญของข้อมูลต้องการวางแผนปรับระบบ IT ให้จัดการข้อมูลในองค์กรท้ังหมดให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การนำข้อมูลต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกบริษัทมาใช้ในปัจจุบัน และให้รองรับสิ่งที่จะเกิดมีการนำ ML และ AI มาใช้วิเคราะห์ข้อมูลรวมถึงกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในอนาคตหรือองค์กรที่ทำ PDPA เป็นรูปแบบเอกสารแล้วต้องการเปลี่ยนเอกสารเป็นรูปแบบ Digital ให้ใช้งานสะดวกในการใช้งานจริงรองรับการทำ PDPA ในทางปฏิบัติระยะยาว เพราะการเก็บนโยบายและกิจกรรมต่างๆ เป็น file Word อย่างเดียวระบบ PDPA ในองค์กรไม่สัมฤทธิ์ผลแน่ๆ หรือองค์กรยังไม่เริ่มทำ PDPA อะไรเลยจะเริ่มอย่างไร ทำอะไรก่อน ซึ่งการเริ่มทำแค่ใช้เทมเพลตใน smartPDPA ก็ออกเอกสาร PDPA ได้ครบถ้วนตามคำแนะนำการเป็นผู้ควบคุมข้อมูลของภาครัฐแล้ว

Read More »

TechTalk Webinar: ปกป้องข้อมูลบน O365, Google Workspace, Salesforce, Dynamics 365 ด้วย Arcserve SaaS Backup

ขอเรียนเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ " ปกป้องข้อมูลบน O365, Google Workspace, Salesforce, Dynamics 365 ด้วย Arcserve SaaS Backup" โดยทุกท่านจะได้รับฟังกลไลการสำรองข้อมูลที่ช่วยลดความเสี่ยงจากโอกาสสูญเสียข้อมูลบนคลาวด์ที่ปกติคนส่วนใหญ่มักคิดว่าปลอดภัย งานจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 14.00 - 15.30 น.

Read More »