Data Security and Privacy

[Guest Post] 5 แนวโน้มธุรกิจไทย หลังประกาศใช้กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ปีนี้นอกจากภาคธุรกิจต้องฟื้นฟูกิจการจากพิษโควิดแล้ว การบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใน 1 มิถุนายนนี้ กำลังเริ่มเป็นที่จับตาของภาคธุรกิจไทยเชื่อมโยงไปถึงธุรกิจโลก เพราะทุกที่กำลังจับตาดูว่าไทยจะใช้กฎหมายนี้อย่างจริงจังขนาดไหน เพื่อเชื่อมโยงกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละประเทศที่บังคับกันอย่างจริงจังแล้ว โดยเฉพาะในสหภาพยุโรปซึ่งหากการบังคับใช้ไม่เกิดผลจริงจัง การกีดกันทางการค้าคงมีผลตามมา

Read More »

ผู้เชี่ยวชาญเผย VirusTotal กลายเป็นศูนย์รวมข้อมูลที่ถูกขโมยมา

นักวิจัยจาก SafeBreach ได้เผยว่าข้อมูลต่างที่ถูกอัปโหลดเข้ามาบน VirusTotal จำนวนมากมีข้อมูลของเหยื่ออยู่ภายใน

Read More »

ขอเชิญร่วมฟังเสวนา PDPA โค้งสุดท้าย ผ่านทางออนไลน์ กับ 3 ผู้เชี่ยวชาญ 3 มุมมอง SHARING EXPERIENCES & EFFECTIVE WAY OF COMPILING “PDPA” 27 ม.ค.นี้ ฟรี!!

จากการประกาศของกฎหมาย PDPA ซึ่งจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565…INSIGHT DATA SERVICES ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมรับฟังเสวนาออนไลน์ PDPA โค้งสุดท้าย กับ 3 ผู้เชี่ยวชาญ 3 มุมมอง หัวข้อ SHARING EXPERIENCES & EFFECTIVE WAY OF COMPILING “PDPA” วันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2565 นี้ ลงทะเบียนร่วมงานฟรี !! ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More »

Top 10 Networking Technology Trends in 2022…เทรนด์เทคโนโลยีที่ธุรกิจต้องอัปเดต

ในช่วงปีที่ผ่านมา ได้เกิดแรงผลักทางด้านดิจิทัลหลายอย่าง โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เป็นตัวเร่งให้เกิดการปรับใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ โดยเฉพาะความต้องการใช้งานด้าน Edge Technology, Internet of Things (IOT) และ Networking Technology เพื่อมุ่งเน้นการสร้างเทคโนโลยีที่ยั่งยืนและรองรับการเติบโตของธุรกิจ กลายเป็นคีย์หลักของเทรนด์เทคโนโลยีสำหรับปี 2022

Read More »

เชิญร่วมงานสัมมนา Reimagining Cybersecurity with Trend Micro Vision One | 22 ธ.ค. 2021

Trend Micro ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Reimagining Cybersecurity with Trend Micro Vision One เพื่อเรียนรู้วิธีและเทคโนโลยีใหม่สำหรับรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ในยุคดิจิทัล พร้อมแลกเปลี่ยนความเห็นกับผู้เชี่ยวชาญจาก Yip In Tsoi และ Trend Micro ในเสวนากลุ่มย่อย วันพุธที่ 22 ธันวาคม เวลา 14:00 – 15:30 น.

Read More »

[Video Webinar] ระบบการจัดการข้อมูลแบบอัจฉริยะเพื่อการสร้าง Enterprise Data Governance

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย erwin Webinar เรื่อง “ระบบการจัดการข้อมูลแบบอัจฉริยะเพื่อการสร้าง Enterprise Data Governance” พร้อมแชร์ Use Cases การบริหารจัดการข้อมูลรูปแบบต่างๆ ในยุคดิจิทัล ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

[Video Webinar] สร้าง Data Security & Control บนระบบ Multi-Cloud อย่างไรให้มั่นคงปลอดภัย

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Entrust Webinar เรื่อง “สร้าง Data Security & Control บนระบบ Multi-Cloud อย่างไรให้มั่นคงปลอดภัย” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

CODIUM จับมือ SVOA เปิดให้บริการ e-Memo, e-Tax Invoice และ PDPA ความมั่นคงปลอดภัยสูง ด้วยเทคโนโลยีจาก Entrust

ธุรกิจทั่วโลกต่างเดินหน้าเร่งทำ Digital Transformation เพื่อสนับสนุนกระบวนการเชิงธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้ภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 รวมไปถึงรักษาความสามารถในการแข่งขัน CODIUM, SVOA และ Entrust จึงได้จับมือร่วมกันพัฒนาโซลูชันดิจิทัลความมั่นคงปลอดภัยสูง ที่จะช่วยพลิกโฉมธุรกิจสู่การเป็นองค์กรดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน

Read More »

erwin Webinar: ระบบการจัดการข้อมูลแบบอัจฉริยะเพื่อการสร้าง Enterprise Data Governance

erwin by Quest ร่วมกับ Regent Technology ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนา erwin Webinar เรื่อง "ระบบการจัดการข้อมูลแบบอัจฉริยะเพื่อการสร้าง Enterprise Data Governance" พร้อมแชร์ Use Cases การบริหารจัดการข้อมูลรูปแบบต่างๆ ในยุคดิจิทัล ในวันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2021 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

Read More »

Entrust Webinar: สร้าง Data Security & Control บนระบบ Multi-Cloud อย่างไรให้มั่นคงปลอดภัย

Entrust ร่วมกับ M.Tech ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนา Entrust Webinar เรื่อง "สร้าง Data Security & Control บนระบบ Multi-Cloud อย่างไรให้มั่นคงปลอดภัย" ในวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2021 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

Read More »

[Video Webinar] WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย HPE Aruba | Zscaler Webinar เรื่อง “WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

[Video Webinar] เตรียมพร้อมสู่ Cyber Resilience ในยุคดิจิทัล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย TechTalk x ACIS Webinar เรื่อง “เตรียมพร้อมสู่ Cyber Resilience ในยุคดิจิทัล” พร้อมเรียนรู้วิธีประเมินและวัดระดับ Maturity Level ขององค์กร ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

เชิญร่วมงานสัมมนา NCSA Thailand National Cyber Week 2021 | 18 – 19 พ.ย. 2021

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (NCSA) ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงาน และผู้ที่สนใจด้าน Cybersecurity เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Thailand National Cyber Week 2021 วันที่ 18 - 19 พฤศจิกายน 2021 เพื่ออัปเดตแนวโน้มการโจมตีและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ล่าสุด รวมไปถึงแนวทางปฏิบัติเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัล สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี

Read More »

สรุปงานสัมมนา CloudJump Webinar: Manage Modernize and Secure your Data with Veeam & AWS

ความสัมพันธ์ของ Digital Transformation กับการใช้งานคลาวด์ถือเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าเกิดขึ้นควบคู่กันไป เพราะคลาวด์สามารถเปิดทางให้องค์กรสามารถสร้างสรรค์บริการที่มีความยืดหยุ่นคล่องตัว อีกทั้งยังตอบโจทย์เรื่องการลดต้นทุนที่เกิดขึ้นจากฮาร์ดแวร์และลดภาระการบริหารจัดการระบบของทีมงาน เพื่อให้มีเวลามากขึ้นในการพัฒนาส่วนอื่นๆเพื่อต่อยอดธุรกิจ อย่างไรก็ดีเมื่อแอปพลิเคชันย้ายขึ้นคลาวด์แล้ว สิ่งที่ต้องได้รับการใส่ใจไม่แพ้กันคือสเถียรภาพของข้อมูล หากมีการสูญเสียหรือบกพร่องเกิดขึ้นองค์กรจะมีมาตรการอย่างไรเพื่อจัดการเรื่องนี้ ด้วยเหตุนี้เอง AIS Business จึงได้จัดงานสัมมนา CloudJump ขึ้นที่ผนวกความเป็นอันดับหนึ่งด้านคลาวด์จาก AWS และซอฟต์แวร์ปกป้องข้อมูลชั้นนำจาก Veeam มานำเสนอให้ผู้เข้าฟังได้รับชม อีกทั้งยังมีรายละเอียดแพ็กเกจจาก AIS Business สำหรับธุรกิจในทุกขนาด เพื่อการันตีว่าข้อมูลสำคัญของท่านจะได้รับการปกป้อง รองรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ

Read More »

เชิญร่วมงาน Payments Summit APAC 2021: Powering and Securing the Future of Payments | 9 พ.ย. 11:00 น.

Akamai ร่วมกับ The ASIAN Banker ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Payments Summit APAC 2021 ในหัวข้อ “Powering and Securing the Future of Payments” เพื่ออัปเดตแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับระบบชำระเงินในยุคที่ผู้คนปรับตัวไปใช้การชำระเงินออนไลน์มากขึ้น ในวันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน เวลา 11:00 น. ลงทะเบียนเข้าฟังบรรยายได้ฟรี

Read More »

TechTalk x ACIS Webinar: เตรียมพร้อมสู่ Cyber Resilience ในยุคดิจิทัล

ACIS Professional Center ร่วมกับ TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ “เตรียมพร้อมสู่ Cyber Resilience ในยุคดิจิทัล” พร้อมเรียนรู้วิธีประเมินและวัดระดับ Maturity Level ขององค์กร ในวันพุธที่ 3 พฤศจิกายน 2021 เวลา 14:00 ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี

Read More »

[Video Webinar] อันตรายที่ซ่อนอยู่จากการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย BSS Webinar เรื่อง “อันตรายที่ซ่อนอยู่จากการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล” พร้อมแนะนำเทคนิคและเครื่องมือเพื่อสร้าง Cyber Resilience ให้ธุรกิจ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

รู้จักกับ Stormshield ผู้พัฒนาโซลูชัน Cybersecurity ครบวงจรจากยุโรป ที่มีทั้ง Firewall, Endpoint Security และ Data Security ให้เลือกใช้งาน

การปกป้องระบบ IT และข้อมูลสำคัญของธุรกิจองค์กรที่ดีนั้น จำเป็นจะต้องมีโซลูชันที่มีความสามารถหลากหลาย ครอบคลุมได้ทุกโจทย์การใช้งาน และมีความน่าเชื่อถือที่สูง ในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai จะขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Stormshield ผู้พัฒนาโซลูชันด้าน Cybersecurity สัญชาติยุโรปที่กำลังเริ่มเข้ามาทำตลาดในไทย โดยมี BizSecure คอยทำหน้าที่สนับสนุนทั้งการขายและประเด็นทางด้านเทคนิค รวมถึงยังมีลูกค้าแล้วหลากหลายอุตสาหกรรมในประเทศไทย เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับธุรกิจทุกขนาดที่กำลังมองหาโซลูชัน Network Security, Endpoint Security และ Data Security กันอยู่ครับ

Read More »

NCSA ร่วมกับ Trend Micro เปิดอบรม Security Awareness เพื่อพัฒนาบุคลากรด้านไซเบอร์ฟรี

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช. | NCSA) ร่วมกับ Trend Micro จัดอบรม “โครงการความร่วมมือทางวิชาการเพื่อพัฒนาบุคลากรทางไซเบอร์” หลักสูตรเสริมสร้างการรับรู้ที่แข็งแกร่งด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Build a Strong Security Awareness Program) ผู้ที่สนใจพัฒนาความรู้และทักษะสามารถลงทะเบียนเข้าอบรมได้ฟรี

Read More »

ปกป้องข้อมูลธุรกิจและข้อมูลลูกค้าให้สอดคล้องกับ PDPA ด้วยบริการที่ปรึกษาและเทคโนโลยีจาก HPE & BizCon

เมื่อหลายธุรกิจได้เริ่มปรับตัวให้สามารถดำเนินงานต่อไปได้ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดและวิกฤตเศรษฐกิจแล้ว ขั้นถัดมาที่สำคัญก็คือการเตรียมตัวปรับธุรกิจให้สามารถดำเนินการได้อย่างสอดคล้องกับข้อกำหนดในพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA ที่จะบังคับใช้ในอนาคตอันใกล้นี้ ด้วยเหตุนี้ HPE และ BizCon จึงได้ร่วมมือกันนำเสนอโซลูชันที่ครบถ้วนทั้งบริการที่ปรึกษาและเทคโนโลยี เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ สามารถปรับแนวทางการจัดเก็บ, จัดการ และใช้งานข้อมูลที่มีอยู่ให้ตรงตามข้อกฎหมาย พร้อมเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับการดำเนินงานโดยรวม ลดความเสี่ยงที่ข้อมูลจะรั่วไหล เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าอย่างครบถ้วน

Read More »