Breaking News

Tag Archives: privacy law

สรุป 10 ประเด็นที่น่าสนใจในงาน Fortinet 361º Security 2019

ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Fortinet 361º Security 2019 ซึ่งเป็นงานสัมมนาใหญ่ประจำปีของ Fortinet ที่เวียนจัดขึ้นในหลายเมืองในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยนี้ ถูกจัดขึ้นภายใต้ธีม “Security Fabric – Security Driven Networking for a Hyper-Connected World” โดยมีการอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามและเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยล่าสุดมากมาย รวมไปถึงประเด็นร้อนในไทยอย่าง พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ด้วย บทความนี้เลยจะมาสรุป 10 เรื่องที่น่าสนใจภายในงานมาให้ได้อ่านกันครับ

Read More »

ฟรี eBook: แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา จุฬาฯ

ศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง “แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Thailand Data Protection Guidelines 1.0)” ฉบับภาษาไทย เพื่อให้องค์กรและหน่วยงานนำไปประยุกต์ใช้สำหรับจัดเก็บ รวบรวม นำไปใช้ และปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลทั้งของพนักงานและลูกค้าให้สอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรปหรือ GDPR ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไปศึกษาได้ฟรี

Read More »

Sponsored Webinar: สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล

Bitdefender ขอเชิญเหล่า IT Manager, Security Engineer, System Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อเรื่อง “สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล” บรรยายโดยวิทยากรรับเชิญพิเศษ อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender Thailand ในวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2019 ผ่านช่องทาง Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More »

สรุปงานสัมมนา Juniper Cybersecurity Day 2018 อัปเดตเทรนด์ล่าสุดในเขตเอเชียแปซิฟิก

Juniper Networks ร่วมกับ DataOne Asia (ประเทศไทย) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีชั้นนำด้านระบบสารสนเทศและระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร จัดงานสัมมนา Juniper Cybersecurity Day 2018 อัปเดตแนวโน้มด้านภัยคุกคามไซเบอร์ในเขตภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมเทคโนโลยีล่าสุดสำหรับเสริมความมั่นคงปลอดภัยในยุค Multicloud ซึ่งงานสัมมนานี้ทีมงาน TechTalkThai ได้รับเชิญไปร่วมฟังบรรยายด้วย จึงได้สรุปสาระที่น่าสนใจมาให้ได้อ่านกันครับ

Read More »

3 วันสุดท้าย !! ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน CDIC 2017 วันนี้ รับส่วนลดสูงสุดถึง 30%

Software Park Thailand และ ACIS Professional Center ร่วมกับพันธมิตรหลัก 7 แห่ง ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาประจำปีด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “Cyber Defense Initiative Conference (CDIC) 2017” ซึ่งปีนี้จัดงานภายใต้ธีม Cybersecurity 4.0: “The Edge of Security Intelligence in Digital Value-driven Economy” ผู้ที่ลงทะเบียนก่อน 12 ตุลาคมรับส่วนลดสูงสุดถึง 30%

Read More »

อัปเดตความรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์กับงานสัมมนา CDIC 2017

Software Park Thailand และ ACIS Professional Center ร่วมกับพันธมิตรหลัก 7 แห่ง ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาประจำปีด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “Cyber Defense Initiative Conference (CDIC) 2017” ซึ่งปีนี้จัดงานภายใต้ธีม Cybersecurity 4.0: “The Edge of Security Intelligence in Digital Value-driven Economy” ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนและรับส่วนลดสูงสุดถึง 30%

Read More »