Breaking News

Sponsored Webinar: สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล

Bitdefender ขอเชิญเหล่า IT Manager, Security Engineer, System Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อเรื่อง “สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล” บรรยายโดยวิทยากรรับเชิญพิเศษ อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender Thailand ในวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2019 ผ่านช่องทาง Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล
ผู้บรรยาย: อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center และทีมวิศวกรจาก Bitdefender Thailand
วันเวลา: วันพุธที่ 28 สิงหาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
จำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุด: 100 คน
ภาษา: ไทย
ลิงค์ลงทะเบียน: https://zoom.us/webinar/register/WN_kx4myEpCT8KMP2h4Ocaa3w

หัวข้อและกำหนดการ

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ถูกประกาศผ่านราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยแต่ละองค์กรจะมีเวลาเตรียมตัว 1 ปีก่อนที่ พ.ร.บ.ฯ จะมีผลบังคับใช้จริงในวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ปีหน้า ระหว่างนี้ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจำเป็นต้องกำหนดนโยบายและวางมาตรการควบคุมเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทั้งของลูกค้า และพนักงาน ผู้ที่ฝ่าฝืนจะมีทั้งโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 1 ปีและปรับตั้งแต่ 500,000 – 5,000,000 บาท

ด้วยเหตุนี้ Bitdefender Thailand จึงเรียนเชิญอาจารย์ปริญญา หอมเอนก ประธานบริษัท ACIS Professional Center มาเป็นวิทยากรรับเชิญพิเศษเพื่อบรรยายสรุปประเด็นสำคัญของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่แต่ละองค์กรควรรู้, ความเหมือนและความแตกต่างกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ EU หรือ GDPR และแนวทางในการปฏิบัติให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.ฯ รวมไปถึงการนำซอฟต์แวร์รักษาความมั่นคงปลอดภัยเข้ามาใช้เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender

ภายใน Webinar นี้ท่านจะได้พบกับ

  • ภาพรวมของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และบทลงโทษ
  • เปรียบเทียบ พ.ร.บ.ฯ ของไทยกับ GDPR ของ EU
  • กรณีศึกษาเหตุการณ์ Data Breaches และผลกระทบต่อองค์กร
  • แนะนำโซลูชันจาก Bitdefender และ Safetica สำหรับปกป้องข้อมูลตาม พ.ร.บ.ฯ
  • สาธิตการใช้ Bitdefender GravityZone และ Safetica
  • ถามตอบเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ฯ และการปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรกับอาจารย์ปริญญา หอมเอนก และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วม Sponsored Webinar: สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล ได้ฟรี โดยทีมงาน TechTalkThai ขอสงวนสิทธิ์ให้ผู้เข้าร่วม TechTalk Webinar 100 ท่านแรกเข้าฟังบรรยายโดยไม่คำนึงถึงอันดับการลงทะเบียนก่อนหลัง

กด Interested หรือ Going เพื่อติดตามอัปเดตและรับการแจ้งเตือนบน Facebook Event: https://www.facebook.com/events/397107267666266/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMUG Webinar: แม่นยำขึ้น ฉลาดขึ้น ในการตรวจสอบปัญหาและการใช้ทรัพยากรในระบบ VMware HCI, Private Cloud, Hybrid Cloud, Multi-Cloud โดย VMware

VMware User Group Thailand ขอเรียนเชิญผู้บริหารฝ่าย IT, ผู้จัดการ IT, Cloud Engineer, System Engineer และผู้ดูแลระบบ IT เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "แม่นยำขึ้น ฉลาดขึ้น ในการตรวจสอบปัญหาและการใช้ทรัพยากรในระบบ VMware HCI, Private Cloud, Hybrid Cloud, Multi-Cloud โดย VMware" เพื่อรู้จักกับแนวคิด Self-Driving Operation ที่ต่อยอดจากความสามารถของ VMware vRealize Operation 8.0 โดยทีมงาน VMware โดยตรง ในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

ขอเชิญร่วมงาน AWS Community Day, Bangkok 2019 ครั้งแรกในเมืองไทย 24 พ.ย. 2019

AWS User Group Thailand จัดงาน AWS Community Day, Bangkok 2019 เป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่มีการจัดการแข่ง AWS Security Jam สั่งตรงมาจากอเมริกา พร้อมทั้ง Keynote จากผู้เป็น AWS Evangelist ระดับตำนานอย่าง Randall Hunt ผู้เขียน Blog ของ AWS ให้พวกเราอ่านมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วน Donnie เป็น AWS Evagelist ผู้อยู่เบื้องหลัง Meetup และ Hackathon ระดับ ASEAN และคุณส้ม Security Expert จาก AWS ProServ