Breaking News

Tag Archives: pdpa

สรุป 10 ประเด็นที่น่าสนใจในงาน Fortinet 361º Security 2019

ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Fortinet 361º Security 2019 ซึ่งเป็นงานสัมมนาใหญ่ประจำปีของ Fortinet ที่เวียนจัดขึ้นในหลายเมืองในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยนี้ ถูกจัดขึ้นภายใต้ธีม “Security Fabric – Security Driven Networking for a Hyper-Connected World” โดยมีการอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามและเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยล่าสุดมากมาย รวมไปถึงประเด็นร้อนในไทยอย่าง พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ด้วย บทความนี้เลยจะมาสรุป 10 เรื่องที่น่าสนใจภายในงานมาให้ได้อ่านกันครับ

Read More »

[วิดีโอ] Sponsored Webinar: สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Sponsored Webinar เรื่อง “สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล” โดยวิทยากรรับเชิญพิเศษ อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender Thailand ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

พลิกโฉมสู่ธุรกิจดิจิทัลอย่างมั่นใจ ด้วยบริการ Security Transformation จาก UIH

องค์กรทั่วโลกต่างเดินหน้าทำ Digital Transformation เพื่อพลิกโฉมธุรกิจของตน แต่การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาปรับใช้นี้ กลับนำไปสู่ช่องทางใหม่ๆ ที่อาชญากรไซเบอร์สามารถใช้โจมตีระบบขององค์กรได้ ก่อให้เกิดเป็นอุปสรรคขัดขวางความสำเร็จของธุรกิจในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล UIH ผู้นำธุรกิจโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมและโซลูชันดิจิทัลของไทยจึงได้เปิดให้บริการ Security Transformation พร้อมบริหารจัดการและดูแลการรักษาความมั่นคงปลอดภัยขององค์กรแบบครบวงจร เพื่อให้องค์กรสามารถพลิกโฉมสู่ธุรกิจดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ และสอดคล้องกับชุดกฎหมายดิจิทัลของไทย

Read More »

ISO ออกมาตรฐานใหม่ ISO/IEC 27701:2019 Privacy Information Management

ISO ประกาศมาตรฐานใหม่ ISO/IEC 27701:2019 Privacy Information Management ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายจาก ISO/IEC 27001 และ ISO/IEC 27002 สำหรับเป็นแนวทางให้องค์กรสามารถบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย นำไปประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ได้

Read More »

Sponsored Webinar: สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล

Bitdefender ขอเชิญเหล่า IT Manager, Security Engineer, System Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อเรื่อง “สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล” บรรยายโดยวิทยากรรับเชิญพิเศษ อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender Thailand ในวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2019 ผ่านช่องทาง Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More »