Breaking News

[Video Webinar] Data Security ไม่ใช่แค่ “ขาว”​ หรือ “ดำ” โดย Forcepoint

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “Data Security ไม่ใช่แค่ ‘ขาว’ หรือ ‘ดำ’” พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากการใช้โซลูชัน Data Protection ที่ล้าสมัย รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ในการปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Cyber_Aegis Webinar: Personal Data Privacy Act (PDPA)From Obstacle To Opportunity (ภาษาไทย)

AIS Business ขอเรียนเชิญทีม IT, IT Admin ผู้ดูแลระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ในองค์กร เข้าร่วมฟัง Cyber_Aegis Webinar ในหัวข้อ “Personal Data Privacy Act (PDPA): From Obstacle To Opportunity" ที่จะแนะนำรายละเอียดของพรบ.ฉบับนี้ รวมถึงวิธีการที่จะสร้างระบบและทีมงานได้อย่างเหมาะสม เพื่อสามารถใช้ประโยชน์จากความเปลี่ยนแปลงนี้ให้กลายเป็นโอกาสได้ ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2020 เวลา 14:00 – 15.00 น. โดยมีหัวข้อและวิธีการลงทะเบียนตามด้านล่าง ดังนี้

Read More »

TechTalk Webinar: รวมกรณีศึกษาด้าน PDPA และ Data Security (HSM + Data Security) โดย Thales และ Netpoleon

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Business Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "รวมกรณีศึกษาด้าน PDPA และ Data Security (HSM + Data Security) โดย Thales และ Netpoleon" เพื่อรับทราบถึงกรณีศึกษาที่เคยเกิดขึ้นจากการบังคับใช้กฎหมายเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลในประเทศต่างๆ ทั่วโลก และแนวทางการรับมือสำหรับพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่จะบังคับใช้ในไทย พร้อมทำความรู้จักกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ในวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[Video] Fortinet Webinar Series EP #3: Preparing for Personal Data Protection Act

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Fortinet Webinar Series EP#3 เรื่อง “Preparing for Personal Data Protection Act” ที่เพิ่งจัดไปหรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่นี่เลยครับ

Read More »

Forcepoint Webinar: Data Security ไม่ใช่แค่ “ขาว”​ หรือ “ดำ”

Forcepoint ขอเรียนเชิญผู้บริหาร, ผู้ปฏิบัติงานด้าน IT และผู้ที่สนใจด้าน Security เข้าร่วมฟังบรรยาย Forcepoint Webinar เรื่อง “Data Security ไม่ใช่แค่ ‘ขาว’ หรือ ‘ดำ’” พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดจากการใช้โซลูชัน Data Protection ที่ล้าสมัย รวมไปถึงการวางกลยุทธ์ในการปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม 2020 เวลา 14:00 15:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

[Guest Post] DPO สำคัญไฉน ไม่เป็นไร ACIS ช่วยได้

จากก่อนหน้านั้นเราเคยเล่าว่า DPO ที่ดี และมีประสิทธิภาพควรทำอะไรบ้าง ซึ่งดูเหมือนจะยากแต่ก็ไม่ยาก เหมือนจะง่ายก็ไม่ง่าย เพราะงาน DPO ก้ำกึ่งงานที่จะต้องมีความรู้ IT และกฎหมาย อีกทั้งต้องมี Soft Skill ที่ต้องติดต่อประสานงานทั้ง

Read More »

พลาดไม่ได้! True IDC Webinar: How Workspace One Help Organizations Comply with PDPA

True IDC ขอเรียนเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ “How Workspace One Help Organizations Comply with PDPA” ซึ่งทาง True IDC ร่วมกับ VMware นำเทคโนโลยี Unified Endpoint Management (UEM) มาช่วยปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าขององค์กรท่าน ซึ่งอาจมีการรั่วไหลผ่านทางอุปกรณ์ mobile ต่างๆ เพื่อให้เป็นไปตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Protection Act: PDPA)

Read More »

[Video Webinar] เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Cisco Webinar เรื่อง “เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform” พร้อมแนะนำโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Work from Home ที่ให้บริการฟรีในช่วงนี้โดยทีม Cisco Thailand ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

TechTalk Webinar: ทำความรู้จักกับเทคโนโลยี File&Object Storage สำหรับตอบโจทย์ Hybrid Cloud พร้อมรองรับพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดย HPE และ Metro Connect

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ทำความรู้จักกับเทคโนโลยี File&Object Storage สำหรับตอบโจทย์ Hybrid Cloud พร้อมรองรับพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดย HPE และ Metro Connect" เพื่อเรียนรู้แนวคิดและการใช้งานเทคโนโลยี File/Object Storage สำหรับธุรกิจองค์กรในแง่มุมต่างๆ ที่เหมาะสม พร้อมการประยุกต์ใช้ตอบโจทย์พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

TechTalk Webinar: องค์ประกอบของ Cybersecurity เพื่อตอบรับพ.ร.บ. ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ สำหรับธุรกิจองค์กร โดย AIS Cyber Secure และ Ragnar

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CSO, CISO, IT Manager, Security Engineer, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "องค์ประกอบของ Cybersecurity เพื่อตอบรับพ.ร.บ. ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ สำหรับธุรกิจองค์กร โดย AIS Cyber Secure และ Ragnar" เพื่อรับทราบถึงข้อกำหนดทางกฎหมายพ.ร.บ. ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์, พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องที่ธุรกิจองค์กรไทยต้องเผชิญในปี 2020 นี้ พร้อมแนวทางและเทคโนโลยีที่จำเป็นต่อการตอบรับต่อประเด็นทางข้อกฎหมายในแง่มุมต่างๆ ในวันจันทร์ที่ 13 เมษายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[Video Webinar] แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” พร้อมเจาะลึกความต้องการของ พ.ร.บ.ฯ ฉบับดังกล่าว และทำความรู้จักเทคโนโลยีแต่ละประเภทที่องค์กรสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น ที่เพิ่งจัดไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

Alcatel-Lucent Enterprise พร้อมช่วยธุรกิจไทย สื่อสารในช่วงวิกฤตได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมมั่นใจความปลอดภัยของข้อมูลด้วยมาตรฐาน GPDR และ ISO-27001

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager ของ Alcatel-Lucent Enterprise ประจำประเทศไทย ที่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือให้ธุรกิจองค์กรหลายแห่งในไทย ยังคงทำการสื่อสารเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้แม้จะต้องปรับไปใช้นโยบาย Work from Home โดยยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสูง ตอบโจทย์การทำ PDPA ด้วยมาตรฐาน GPDR (General Data Protection Regulation) และ ISO-27001และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจาก Alcatel-Lucent Enterprise เปิดให้ใช้งานโซลูชันด้าน Enterprise Collaboration ฟรีโดยไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งานเป็นเวลานานถึง 3 เดือน พร้อมทั้งแบ่งปันบทเรียนและวิสัยทัศน์สำหรับธุรกิจองค์กรในการฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

Read More »

Hitachi Vantara Webinar: Enterprise Object-based Storage & Work from Home with HCP Solution

Hitachi Vantara ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมฟังบรรยาย Hitachi Vantara Webinar เรื่อง “Enterprise Object-based Storage & Work from Home with HCP Solution” เพื่อแนะนำเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลยุคใหม่แบบ Object Storage และโซลูชัน Work from Home ซึ่งช่วยให้การจัดเก็บ ซิงค์ และแชร์ไฟล์ข้อมูลขณะทำงานที่บ้านเป็นเรื่องง่าย ในวันอังคารที่ 7 เมษายน 2020 ผ่าน Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More »

[Guest Post] 7 ขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล และเทคโนโลยีที่จะช่วยให้องค์กรปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างมั่นใจ

ใกล้เข้ามาทุกทีกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 กฎหมายที่ว่าด้วยการกำหนดกฎข้อบังคับว่าเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิใดบ้างเหนือข้อมูลนั้นๆ วางแนวทางการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไม่ให้ถูกนำไปใช้ในทางที่ละเมิดสิทธิของเจ้าของข้อมูล พร้อมกำหนดหน้าที่ที่องค์กรผู้ควบคุมข้อมูล และผู้ประมวลผลข้อมูลจะต้องกระทำเพื่อรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล รวมถึงในกรณีที่เกิดเหตุข้อมูลรั่วไหลขึ้นอีกด้วย

Read More »

TechTalk Webinar: 6 ขั้นตอนในการปฏิบัติตามข้อบังคับของ พ.ร.บ คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วยโซลูชั่นจาก IBM Guardium โดย Computer Union

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT , ผู้ที่ต้องทำงานจากที่บ้าน และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "6 ขั้นตอนในการปฏิบัติตามข้อบังคับของ พ.ร.บ คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วยโซลูชั่นจาก IBM Guardium โดย Computer Union" เพื่อเรียนรู้ถึงสาระสำคัญของ พ.ร.บ คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 2562 พร้อม 6 แนวทางปฏิบัติรับมือสำหรับธุรกิจองค์กร ในวันอังคารที่ 7 เมษายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[Guest Post] Microsoft Azure Security & Privacy

สำหรับบทความนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเรื่องราวของ Security และ Privacy ใน Microsoft Azure กันครับ โดยสืบเนื่องจากช่วงเวลาที่ผ่านมาได้มี พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ พ.ศ. 2562 ออกมาและมีผลบังคับใช้แล้วเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นอกจาก พ.ร.บ. ดังกล่าวนี้แล้วยังมีอีก พ.ร.บ. หนึ่งเรียกว่า “พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562” ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในเดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2563 โดย พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ดังกล่าวนี้จะช่วยคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวของเราอย่างเหมาะสมและให้มีความปลอดภัยมากขึ้น และยังมุ่งเน้นไปที่องค์กร, หน่วยงาน, หรือนิติบุคคลให้มีมาตราฐานในการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเหมาะสมและมีความปลอดภัยเพียงพอเมื่อมีความจำเป็นต้องขอใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

Read More »

Cisco Webinar: เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform

Cisco ร่วมกับ TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน IT Security เข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง “เตรียมความพร้อม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วย Cisco Security Platform” พร้อมแนะนำโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Work from Home ที่ให้บริการฟรีในช่วงนี้ โดยทีมวิศวกรจาก Cisco Systems (Thailand) ในวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2020 ผ่าน Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More »

TechTalk Webinar: เตรียมโครงสร้างพื้นฐานองค์กรให้ฝ่าด่าน AUDIT สำเร็จ ในยุค WORK FROM HOME กับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดย Microsoft

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, IT Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "เตรียมโครงสร้างพื้นฐานองค์กรให้ฝ่าด่าน AUDIT สำเร็จ ในยุค WORK FROM HOME กับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดย Microsoft" เพื่อเรียนรู้ถึงแนวทางการปรับปรุงระบบ IT ให้ตอบโจทย์ต่อพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่กำลังจะบังคับใช้ในปีนี้ พร้อมการจัดการเพื่อให้การทำ Audit นั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่นสำหรับธุรกิจองค์กร ในวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

TechTalk Webinar: รู้จัก HPE Smart Office Solution Platform รับมือ Work from Home และ PDPA ด้วย VDI โดย HPE

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "รู้จัก HPE Smart Office Solution Platform รับมือ Work from Home และ PDPA ด้วย VDI โดย HPE" เพื่อเรียนรู้แนวคิดการประยุกต์นำเทคโนโลยี Virtual Desktop Infrastructure หรือ VDI สำหรับใช้ตอบโจทย์ด้าน Work from Home และ PDPA ไปพร้อมๆ กัน ปรับธุรกิจให้พร้อมทั้งสำหรับระยะสั้นและระยะยาว ในวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

8 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (Personal Data Protection Act: PDPA) จะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ สาระสำคัญของ พ.ร.บ. นี้มีอะไรบ้างและเราต้องเตรียมตัวอย่างไร Cisco ได้ออกมาสรุปประเด็นคำถามที่พบบ่อยรวม 8 ข้อ ดังนี้

Read More »