Tag Archives: pdpa

Tangerine Webinar: Google Workspace – Data Protection for PDPA

Tangerine ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Tangerine Webinar เรื่อง “Google Workspace - Data Protection for PDPA” เพื่อเรียนรู้แนวทางการนำ Google Workspace มาช่วยเก็บรักษาข้อมูลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในวันพุธที่ 3 มีนาคม 2021 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar

Read More »

แนะนำ 3 เทคโนโลยีเข้ารหัสและจัดการข้อมูลส่วนบุคคลให้ปลอดภัย จาก Thales

เมื่อการบังคับใช้พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA นั้นกำลังจะถูกบังคับใช้ในช่วงกลางปี 2564 นี้แล้ว ถึงแม้หลายธุรกิจจะได้เริ่มเตรียมตัวตอบรับต่อข้อกฎหมายต่างๆ กันมากขึ้น แต่หลายธุรกิจนั้นก็ต้องรับมือกับภัยโรคระบาดในช่วงปีที่ผ่านมาจนอาจจะยังไม่ได้เตรียมตัวมากนัก Thales ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยและการปกป้องข้อมูล จึงได้จัดทำ E-Book แจกฟรีที่สรุปถึงประเด็นต่างๆ ซึ่งธุรกิจองค์กรทุกขนาดต้องรู้เกี่ยวกับ PDPA พร้อมนำเสนอถึงเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับตอบโจทย์ในแต่ละประเด็น

Read More »

HPE Webinar: PDPA 101 – How to Apply PDPA to your Business with Baker McKenzie and HPE [28 ม.ค. 2021 – 14.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CDO, CDPO, CISO, IT Manager และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "PDPA 101 – How to Apply PDPA to your Business with Baker McKenzie and HPE" เพื่อรับฟังถึงแนวทางการปรับตัวเพื่อตอบรับต่อพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย โดยมีการเปรียบเทียบกับ GDPR, แนวทางการนำมาปรับสู่การทำงานแบบ Paper/Paperless และตัวอย่างประสบการณ์การใช้ PDPA จริงในธุรกิจองค์กร ในวันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2021 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

ฟรี eBook: Thailand Data Protection Guidelines 3.0 โดยศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา จุฬาฯ

ศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้อัปเดต eBook เรื่อง “แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Thailand Data Protection Guidelines: TDPG)” ฉบับภาษาไทยเป็นเวอร์ชัน 3.0 เพื่อให้องค์กรและหน่วยงานนำไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางสำหรับจัดเก็บ รวบรวม นำไปใช้ และปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลทั้งของพนักงานและลูกค้าให้สอดคล้องกับ GDPR และ PDPA ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด eBook ไปศึกษาได้ฟรี

Read More »

เปรียบเทียบข้อต่อข้อ Tripwire ตอบโจทย์ GDPR อย่างไร

General Data Protection Regulation (GDPR) เป็นกฎระเบียบของสหภาพยุโรปที่ออกมาเพื่อคุ้มครองความเป็นส่วนบุคคลของประชาชนในกลุ่มประเทศดังกล่าว ในขณะที่ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2563 (PDPA) ของไทยที่กำลังจะประกาศใช้ในปีหน้าก็มีเนื้อหาส่วนใหญ่ล้อมาจาก GDPR เช่นกัน บทความนี้จะแสดงให้เห็นว่า โซลูชันของ Tripwire ได้แก่ Tripwire Enterprise, IP360 และ Log Center สามารถตอบโจทย์กฏหมายเหล่านี้ได้อย่างไร

Read More »

CSL จับมือ Fortinet ออกโปรโมชันให้องค์กรพร้อมรับมือ PDPA ก่อนการประกาศ ใช้ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

CSL ผู้ให้บริการระบบ IT Solutions, Cloud และ Data Center แบบครบวงจร จับมือ Fortinet นำเสนอโซลูชันการปกป้องข้อมูลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) พ.ศ. 2562 ครอบคลุมการป้องกันข้อมูลองค์กรและส่วนบุคคลสูญหายและควบคุมข้อมูลให้ถูกต้อง  ( Data Loss Prevention, Breach Detection & Prevention และ Data Integrity) และการระบุตัวตนผู้ใช้งานจากนอกเครือข่ายหรือระบุความเสี่ยง (Access Control) ด้วยโปรโมชันพิเศษ CSL PDPA Starter Kit ชุดความปลอดภัยพร้อมใช้รองรับ PDPA ในราคาเริ่มต้นเพียง 65,500 บาท สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดไม่เกิน 60 ผู้ใช้ โปรโมชันพิเศษถึง 20 ธันวาคมนี้ สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

Read More »

Ragnar Webinar: สำเร็จ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) แบบครบวงจรสำหรับทุกองค์กร [13 พ.ย. 2020 เวลา 9.00น.]

งานสัมมนาออนไลน์สำหรับทุกองค์กรที่ต้องทำ PDPA งานสัมมนาออนไลน์ สำหรับองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่ต้องการจะปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล แต่มีเวลาและทรัพยากรที่จำกัดได้เข้าใจ ระบบนิเวศ ของการทำ PDPA ให้สำเร็จ ในวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2020 เวลา 9.00น. - 12.15น. โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

Read More »

[Video Webinar] ทำก่อน ใช้ PDPA ก่อน ไม่ถูกจับ ปรับ 5 ล้านบาท

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย UIH Webinar เรื่อง “ทำก่อน ใช้ PDPA ก่อน ไม่ถูกจับ ปรับ 5 ล้านบาท” พร้อมอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามไซเบอร์ล่าสุดโดยวิทยากรรับเชิญพิเศษจาก TB-CERT และกรณีศึกษาการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ใน Use Cases ต่างๆ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

ขอเรียนเชิญลูกค้ากลุ่มธุรกิจประกันภัยเข้าร่วมงาน Secured Insurance Business

AIS Business ร่วมกับ Microsoft และ Palo Alto Networks ขอเรียนเชิญกลุ่มธุรกิจประกันภัยที่กำลังมองหาโซลูชันส์ที่จะเสริมประสิทธิภาพและความปลอดภัยให้กับองค์กร เข้าร่วมงานสัมมนา Secured Insurance Business ที่จัดขึ้นเพื่อเสริมความพร้อมด้าน IT ให้กับธุรกิจประกันภัยให้ตอบโจทย์การทำ Digital Transformation ตอบโจทย์ทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การรักษาความปลอดภัยให้กับองค์กร และเตรียมตัวสำหรับกฎหมายด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ งานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2020 เวลา 12:00 – 16:50 น. พร้อมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

CSL Webinar: Detecting Ransomware with Veeam

CSL ร่วมกับ Veeam ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย CSL Webinar เรื่อง “Detecting Ransomware with Veeam” เพื่อเรียนรู้การปกป้องข้อมูลจาก Ransomware และการปรับปรุงแผน Business Continuity ให้รองรับกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น และสอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2020 เวลา 10:30 ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

UIH Webinar: ทำก่อน ใช้ PDPA ก่อน ไม่ถูกจับ ปรับ 5 ล้านบาท

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน IT Security เข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง “ทำก่อน ใช้ PDPA ก่อน ไม่ถูกจับ ปรับ 5 ล้านบาท” พร้อมอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามไซเบอร์ล่าสุดโดยวิทยากรรับเชิญพิเศษจาก TB-CERT และกรณีศึกษาการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ใน Use Cases ต่างๆ ในวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2020 ผ่านช่องทาง Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More »

Fujitsu Webinar : Smarter Data Protection with Smarter Data Security

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CEO, CIO, CTO, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Smarter Data Protection with Smarter Data Security” เพื่อศึกษาถึง พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของท่านและรู้ถึงแนวทางการปกป้องข้อมูลให้ตอบโจทย์กฏหมายดังกล่าว ในวันพุธที่ 7 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 - 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[Video Webinar] Why Data Breaches Should Concern You When It Comes to PDPA

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังบรรยาย CSL | AIS Webinar เรื่อง “Why Data Breaches Should Concern You When It Comes to PDPA” พร้อมเรียนรู้สาเหตุการเกิด Data Breach และวิธีปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่จะเริ่มบังคับใช้กลางปีหน้า ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอย้อนหลังได้ที่นี่ครับ

Read More »

[วิดีโอ] New Working Normal (ข้อเสนอสุดพิเศษจาก G-Able | Mverge)

HR ต้องระวัง! การย้ายข้อมูลพนักงานที่เก็บบนเอกสารฉบับพิมพ์ไปเก็บรักษาเป็นข้อมูลฉบับอิเล็กทรอนิกส์ จะแน่ใจได้อย่างไรว่ามั่นคงปลอดภัยและถูกหลัก พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ซึ่งหากผิดพลาดอาจสร้างความเสียหายให้บริษัท มีโทษปรับตั้งแต่ 5 แสนถึง 5 ล้านบาท และโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 1 ปี

Read More »

IBM Webinar : Thailand Personal Data Protection Act – All the Checklist Checked?

IBM ขอเรียนเชิญผู้บริหาร CTO, CIO, CEO, IT Manager, Consultant หรือผู้ดูแลระบบไอทีทุกท่านเข้าร่วมฟัง IBM Webinar ในหัวข้อ “Thailand Personal Data Protection Act – All the Checklist Checked?” เพื่อให้คุณเร่งเดินหน้าองค์กรอย่างไม่มีสะดุด ด้วยแผนรับมือด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ เตรียมพร้อมสู่การบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบในปีหน้า โดยผู้เชี่ยวชาญจาก Baker McKenzie และ IBM ในวันอังคารที่ 22 กันยายน 2020 เวลา 10.00 – 11.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

CSL | AIS Webinar: Why Data Breaches Should Concern You When It Comes to PDPA

CSL | AIS ร่วมกับ Fortinet ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย CSL Webinar เรื่อง “Why Data Breaches Should Concern You When It Comes to PDPA” พร้อมเรียนรู้สาเหตุการเกิด Data Breach และวิธีปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่จะเริ่มบังคับใช้กลางปีหน้า ในวันพุธที่ 16 กันยายน 2020 เวลา 10:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

Read More »

Veeam Webinar: ปรับการทำ Business Continuity ขององค์กรให้ตอบโจทย์ข้อมูลปริมาณมหาศาลและการทำ PDPA

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ปรับการทำ Business Continuity ขององค์กรให้ตอบโจทย์ข้อมูลปริมาณมหาศาลและการทำ PDPA โดย Veeam" เพื่อเรียนรู้และอัปเดตถึงแนวทางในการทำ Business Continuity ที่ต้องเปลี่ยนแปลงไปจากปริมาณของข้อมูลที่มากขึ้น และการตอบรับต่อพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อไม่ให้ข้อมูลที่ถูกสำรองอยู่นี้ถูกนำไปใช้หรือเข้าถึงในทางที่ผิด ในวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

HPE Webinar : Intelligent Data Center on the New Normal Platform

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Intelligent Data Center on the New Normal Platform โดย HPE” เพื่อเรียนรู้เทคโนโลยีในการสร้างศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะเพื่อตอบโจทย์การทำงานในยุค New Normal บน HPE Hyper-Converged Platform (HPE SimpliVity) ในวันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน 2563 เวลา 14.00 – 16.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

nCipher Webinar: ปรับระบบขัอมูลธรรมดาเป็นข้อมูลลับด้วย Tokenization เพื่อรองรับ PDPA [17 ก.ย. 2020 10.30น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ปรับระบบขัอมูลธรรมดาเป็นข้อมูลลับด้วย Tokenization เพื่อรองรับ PDPA โดย nCipher" เพื่ออัปเดตถึงพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA พร้อมเรียนรู้ถึงแนวทางในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า คู่ค้า และธุรกิจองค์กรให้มีความมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้นจากการผสานแนวคิดของการทำ Tokenization เข้าไปในระดับของข้อมูลและ Application และรับชมตัวอย่างการใช้งานจริง ในวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Read More »

[Video Webinar] Building a Secure Internet Foundation for the New Norm Business

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย AIS Cyber_Aegis Webinar เรื่อง “Building a Secure Internet Foundation for the New Norm Business” ซึ่งจะช่วยเตรียมความพร้อมในการปกป้องเครือข่ายและระบบที่มีการใช้งานบนอินเตอร์เน็ตให้มั่นคงปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมรับการมาถึงของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ได้อย่างมั่นใจ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »