Breaking News

Tag Archives: pdpa

ฟรี eBook: Thailand Data Protection Guidelines 2.0 โดยศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา จุฬาฯ

หลังจากที่เปิดให้ดาวน์โหลด “แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Thailand Data Protection Guidelines 1.0)” ฉบับภาษาไทย ไปเมื่อปลายปี 2018 ล่าสุดศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้อัปเดตแนวทางปฏิบัติดังกล่าวเป็นเวอร์ชัน 2.0 เพื่อให้องค์กรและหน่วยงานนำไปประยุกต์ใช้สำหรับจัดเก็บ รวบรวม นำไปใช้ และปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลทั้งของพนักงานและลูกค้าให้สอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรปหรือ GDPR ได้ดียิ่งขึ้น ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไปศึกษาได้ฟรี

Read More »

Cyber Defense Initiative Conference (CDIC) 2019 เปิดลงทะเบียนวันนี้แล้ว

Software Park Thailand และ ACIS Professional Center ร่วมกับเหล่าพันธมิตร ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาประจำปีด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน “Cyber Defense Initiative Conference (CDIC) 2019” ซึ่งปีนี้จัดงานภายใต้ธีม “The Trust Landscape of DATA Intelligence and Cybersecurity Governance” ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้ในวันนี้แล้ว

Read More »

ETDA เปิดให้ดาวน์โหลดชุดกฎหมายดิจิทัลทั้ง 8 ฉบับฟรี

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.​ หรือ ETDA) เปิดให้ดาวน์โหลด “กฎหมายดิจิทัล” ในรูป eBook ซึ่งได้รวมรวมชุดกฎหมายดิจิทัลในไทยทั้ง 8 ชุดไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น กฎหมายธุุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์, กฎหมายการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์, กฎหมายดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิลและสังคม รวมไปถึงกฎหมายใหม่ล่าสุดอย่าง กฎหมายความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และคุุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไปศึกษาได้ฟรี

Read More »

สรุปงานสัมมนา Age of Data Privacy, Trust & Security โดย Bay Computing

Bay Computing ผู้ให้บริการและที่ปรึกษาด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ชื่อดัง จัดงานสัมมนา Bay Cybersecurity Day 2019 ภายใต้ธีม Age of Data Privacy, Trust & Security เพื่ออัปเดตแนวโน้มด้านภัยคุกคามและความมั่นคงปลอดภัยล่าสุด รวมไปถึงเทคโนโลยีที่น่าสนใจที่ช่วยให้องค์กรสามารถปกป้องข้อมูลได้ตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ซึ่งสามารถสรุปประเด็นสำคัญได้ ดังนี้

Read More »

สรุป 10 ประเด็นที่น่าสนใจในงาน Fortinet 361º Security 2019

ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Fortinet 361º Security 2019 ซึ่งเป็นงานสัมมนาใหญ่ประจำปีของ Fortinet ที่เวียนจัดขึ้นในหลายเมืองในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยนี้ ถูกจัดขึ้นภายใต้ธีม “Security Fabric – Security Driven Networking for a Hyper-Connected World” โดยมีการอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามและเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยล่าสุดมากมาย รวมไปถึงประเด็นร้อนในไทยอย่าง พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ด้วย บทความนี้เลยจะมาสรุป 10 เรื่องที่น่าสนใจภายในงานมาให้ได้อ่านกันครับ

Read More »

[วิดีโอ] Sponsored Webinar: สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Sponsored Webinar เรื่อง “สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล” โดยวิทยากรรับเชิญพิเศษ อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender Thailand ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

Read More »

พลิกโฉมสู่ธุรกิจดิจิทัลอย่างมั่นใจ ด้วยบริการ Security Transformation จาก UIH

องค์กรทั่วโลกต่างเดินหน้าทำ Digital Transformation เพื่อพลิกโฉมธุรกิจของตน แต่การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาปรับใช้นี้ กลับนำไปสู่ช่องทางใหม่ๆ ที่อาชญากรไซเบอร์สามารถใช้โจมตีระบบขององค์กรได้ ก่อให้เกิดเป็นอุปสรรคขัดขวางความสำเร็จของธุรกิจในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล UIH ผู้นำธุรกิจโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมและโซลูชันดิจิทัลของไทยจึงได้เปิดให้บริการ Security Transformation พร้อมบริหารจัดการและดูแลการรักษาความมั่นคงปลอดภัยขององค์กรแบบครบวงจร เพื่อให้องค์กรสามารถพลิกโฉมสู่ธุรกิจดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ และสอดคล้องกับชุดกฎหมายดิจิทัลของไทย

Read More »

ISO ออกมาตรฐานใหม่ ISO/IEC 27701:2019 Privacy Information Management

ISO ประกาศมาตรฐานใหม่ ISO/IEC 27701:2019 Privacy Information Management ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายจาก ISO/IEC 27001 และ ISO/IEC 27002 สำหรับเป็นแนวทางให้องค์กรสามารถบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย นำไปประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ได้

Read More »

Sponsored Webinar: สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล

Bitdefender ขอเชิญเหล่า IT Manager, Security Engineer, System Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อเรื่อง “สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล” บรรยายโดยวิทยากรรับเชิญพิเศษ อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender Thailand ในวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2019 ผ่านช่องทาง Live Webinar ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Read More »