CDIC 2023

NCSA Webinar Series EP.6 – Centralized Log & PDPA Log Analytics ตามหลักเกณฑ์การเก็บ Log ใหม่ พ.ศ.​ 2564 และกฎหมาย PDPA

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ Softnix Technology ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity เข้าร่วมงานสัมมนา NCSA Webinar Series EP.6 เรื่อง “Centralized Log & PDPA Log Analytics ตามหลักเกณฑ์การเก็บ Log ใหม่ พ.ศ.​ 2564 และกฎหมาย PDPA” ในวันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2023 เวลา 14:00 – 15:30 น. ผ่านทาง LIVE Webinar

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: Centralized Log & PDPA Log Analytics ตามหลักเกณฑ์การเก็บ Log ใหม่ พ.ศ.​ 2564
วิทยากร: คุณเดชธนา อัศวทวีกุล Business Development Manager: PDPA Trainer & Data Security Advisor จาก Softnix Technology
วันเวลา: วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2023 เวลา 14:00 – 15:30 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
ภาษา: ไทย
ลิงก์ลงทะเบียน: https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_r4AmdyrTQR2FWZLwsWd0-g

ปัจจุบันนี้ การมีความรู้ด้าน IT อย่างเดียวอาจไม่เพียงพออีกต่อไป ฝ่าย IT จำเป็นต้องมีความรู้ด้านกฎหมายดิจิทัลที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับตนเองด้วย เพื่อให้ฝ่าย IT และองค์กรที่ตนสังกัดสามารถดำเนินงานได้อย่างถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราก้าวเข้าสู่ยุคที่ข้อมูลส่วนบุคคลอยู่บนระบบดิจิทัลและภัยคุกคามไซเบอร์เป็นสิ่งที่ทุกองค์กรต้องเผชิญ เข้าร่วมการบรรยายนี้เพื่อเรียนรู้กฎหมายดิจิทัลที่สำคัญ 2 ฉบับ คือ PDPA และหลักเกณฑ์การเก็บ Log ใหม่ของ พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ ปี 2564 รวมถึงเครื่องมือ IT ที่ช่วยให้องค์กรสามารถวางมาตรการควบคุมด้านความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างเหมาะสมตามข้อกำหนดของกฎหมายดิจิทัล

** NCSA Webinar Series เป็นส่วนหนึ่งของงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thncw.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การ์ทเนอร์ชี้ 6 กลยุทธ์ที่ผู้นำทีม Software Engineering ต้องทราบในปี 2023

การมีกลยุทธ์ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะแนวปฏิบัติเหล่านี้จะช่วยให้องค์กรมีกรอบที่จะเป็นไป ให้อยู่เหนือการเปลี่ยนแปลงของกระแสเทคโนโลยี ในมุมของ Software Engineering การ์ทเนอร์ได้แนะนำ 6 กลยุทธ์ไว้ดังนี้

Sony เร่งสืบสวนการถูกแฮ็ก หลังพบแฮ็กเกอร์อ้างว่าเจาะได้ พร้อมโชว์ไฟล์ตัวอย่าง

สาเหตุของเรื่องคือมีกลุ่มคนร้ายที่ชื่อ RansomedVC ได้แอบอ้างว่าสามารถเจาะระบบของ Sony ได้ พร้อมกับเผยถึงข้อมูลบางส่วน ต่อมามีแฮ็กเกอร์อีกกลุ่มที่อ้างว่าตนนี่แหละตัวจริง พร้อมหลักฐานมากกว่า ในขณะที่ Sony ยังกำลังตรวจสอบคำกล่าวอ้างเหล่านี้อยู่