CDIC 2023

Salesforce คาดการณ์ผลกำไรที่แข็งแกร่งขึ้น ท่ามกลางภาวะอัตราเงินเฟ้อ

Salesforce ได้รับอิทธิพลเชิงบวกจากแรงหนุนในการทำงานรูปแบบ Hybrid ค่อนข้างสูง จึงทำให้การคาดการณ์ผลกำไรในปีงบประมาณ 2565 ถูกปรับตัวเพิ่มขึ้น และยังมองข้ามภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ จากอัตราเงินเฟ้อที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกันอยู่
Credit: Salesforce
Salesforce ปรับเพิ่มประมาณการของผลกำไรไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2566 เป็น
  • 4.75 เหรียญสหรัฐฯ ต่อหุ้น
จากเดิมที่เคยคาดการณ์ไว้ที่
  • 4.63 เหรียญสหรัฐฯ ต่อหุ้น
 
จากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศทำให้ Salesforce ต้องปรับลดตัวเลขการคาดการณ์รายได้สำหรับปีงบประมาณลงเล็กน้อย
  • 32,000 ถึง 32,100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตัวเลขเดิมที่คาดการณ์ไว้
  • 31,700 ถึง 31,800 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตัวเลขปัจจุบันที่ปรับใหม่แล้ว
 
สรุปรายรับสำหรับไตรมาสแรกสิ้นสุดวันที่ 30 เมษายน 2565
  • รายรับไตรมาสแรกของปี 2565 เพิ่มขึ้น 24%
  • 7,410 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากปีก่อนหน้า สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้
  • 7,380 ล้านเหรียญสหรัฐฯ คือตัวเลขที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้
  • รายรับสุทธิลดลงเหลือ 28 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จาก 469 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
 
จากตัวเลขที่ถูกปรับไปในแนวบวก ความต้องการจากกลุ่มบริษัทต่างๆ ในด้านซอฟต์แวร์ที่มีมากขึ้น ผลมาจากการปรับปรุงประสิทธิภาพรวมเอาเวิร์กโฟลว์การทำงานสมัยใหม่ ซึ่งรวมถึงงานแบบไฮบริดเข้ามาเสริมพลังในการขับเคลื่อนธุรกิจ แม้ว่าจะมีอัตราเงินเฟ้อสูง และความต้องการของผู้บริโภคที่ลดลงก็ตาม
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …