ยอดผู้ใช้งาน Safari เกิน 1 พันล้านคนแล้ว

Atlas VPN เผยยอดผู้ใช้งาน Safari ล่าสุดเกิน 1 พันล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 

Safari ถูกใช้งานโดยผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตกว่า 19.16% หรือ 1 พันล้านคนเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะถูกจำกัดให้ใช้บนอุปกรณ์ iOS และ macOS เท่านั้น ปัจจุบัน Apple ได้พัฒนาให้ Safari มีความปลอดภัยในการใช้งานทั้งในแง่ความปลอดภัยต่อภัยคุกคามและการปกป้องความเป็นส่วนตัว อย่างไรก็ตาม อันดับหนึ่งของ Web Browser ยังตกเป็นของ Google Chrome ที่มีผู้ใช้งานกว่า 3.3 พันล้านคน ส่วน Microsoft Edge ได้แซง Firefox ขึ้นมาเป็นอันดับสาม มียอดผู้ใช้งาน 212 ล้านคน ส่วน Firefox นั้นมียอดผู้ใช้งาน 179 ล้านคน
 
Credit: Atlas VPN
 

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ACQUIA แจกฟรีเอกสารภาษาไทย “WORDPRESS เริ่มไม่อาจตอบโจทย์องค์กรของคุณได้แล้วหรือยัง?”

หากพูดถึงการบริหารจัดการเว็บไซต์ทั่วๆไป WordPress คือเครื่องมือ CMS ตัวหนึ่งที่หลายท่านคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะสามารถเริ่มต้นได้ง่ายและที่สำคัญคือฟรี เพียงแต่เมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่งท่านอาจจะพบกับข้อจำกัดที่ไม่สามารถไปต่อได้ด้วยเหตุนี้เองท่านจึงอาจต้องมองหาทางเลือกใหม่ๆเข้ามา

สมัครฟรี! สร้างหน้าร้านออนไลน์ ปิดการขายง่ายในพริบตากับ “โครงการส่งเสริมธุรกิจไทย ใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน”

“อยากมีเว็บขายของแต่ทำไม่เป็น” “อยากมีหน้าร้านออนไลน์ แต่ไม่อยากเสียตังค์ทำเว็บ” “สร้างเว็บไซต์หน้าร้านยังไงให้ลูกค้ากล้าเข้ามาซื้อ” โอกาสดีและฟรี! ที่ไม่ควรปล่อยผ่านมาถึงแล้วสำหรับผู้ประกอบการยุค COVID-19 ที่ต้องการผันตัวสู่การเป็นผู้ค้าออนไลน์และอยากมีเว็บไซต์หน้าร้านของตัวเองกับ “โครงการส่งเสริมธุรกิจไทย ใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน” โดยมูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย (THNIC) ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรที่พร้อมสนับสนุนธุรกิจไทยให้ทุกความฝันของคนอยากขายออนไลน์เป็นจริงได้  เตรียมลงสนามออนไลน์ เริ่มต้นขายอย่างมืออาชีพ …