CDIC 2023

Microsoft เสริมความสามารถ Skype แปลภาษาได้อัตโนมัติระหว่างประชุม เพิ่ม Skype Operations Framework พร้อมบริการแล้ว 92 ประเทศ #WPC16

ใน Keynote วันที่ 2 ของงาน Microsoft Worldwide Partner Conference (#WPC16) ทาง Microsoft ได้ประกาศเสริมความสามารถให้กับ Skype for Business เพื่อให้เหล่าองค์กรสามารถติดต่อสื่อสารกันอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นดังนี้

microsoft_wpc16_skype_operations_framework_banner

ความสามารถแรกที่ถูกเสริมเข้ามาคือในระบบ Skype Meeting Broadcast ที่สามารถเผยแพร่การประชุมให้กับพนักงานภายในองค์กรได้ตั้งแต่ 1,000 จนถึง 10,000 คนนั้น จะมีการเพิ่มความสามารถในการแปลภาษาของผู้พูดกลายเป็น Subtitle ให้แบบ Real-tiime ด้วย Microsoft Cortana ได้ โดยฟีเจอร์นี้จะมีให้ทดลองใช้ภายในปีนี้

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้เสริม Skype Operations Framework (SOF) เข้ามาใน Skype for Business ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการการใช้งาน Skype และติดตามประสิทธิภาพของการสื่อสารภายในองค์กรได้ ทำให้องค์กรสามารถจัดการการสื่อสารได้ดีขึ้น รวมถึงเหล่า Microsoft Partner ก็จะมีช่องทางในการทำ Managed Service ให้แก่ลูกค้าองค์กรมากขึ้นไปด้วยเช่นกัน ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.skypeoperationsframework.com/

สุดท้าย ตอนนี้ Skype for Business ครอบคลุมการเชื่อมต่อเพื่อให้บริการ PSTN ใน 92 ประเทศทั่วโลกแล้ว

เรียกได้ว่าก้าวนี้ของ Microsoft ก็ทำให้ Office 365 สามารถใช้ทำงานในเชิงธุรกิจได้ดีขึ้นมากทีเดียวครับ เพราะ Skype for Business นี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของ Office 365 เช่นกัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …