Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

รู้จักโครงการ Microsoft Mawingu ระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระยะไกลบน UHF สำหรับแอฟริกาในราคาถูก #WPC16

ในช่วง Keynote ของงาน Microsoft Worldwide Partner Conference 2016 (#WPC16) ทาง Microsoft ได้ออกมาเล่าถึงความสำเร็จของโครงการ Mawingu ที่ทาง Microsoft ได้เข้าไปร่วมพัฒนาเทคโนโลยีระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตด้วยการใช้ย่านสัญญาณ UHF ที่เป็น TV White Space สำหรับให้บริการอินเทอร์เน็ตราคาเพียงเดือนละ 3 เหรียญแก่ชาวเคนยาในทวีปแอฟริกา

microsoft_wpc16_mawingu_01

สาเหตุที่ Microsoft เลือกใช้ TV White Space นั้น ก็เพราะต้องการให้สัญญาณแต่ละชุดสามารถส่งออกไปได้ไกลที่สุดเพื่อเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ของเคนยาให้ได้มากที่สุด เพราะหลายๆ พื้นที่ในแอฟริกานั้นไม่มีโครงสร้างพื้นฐานใดๆ เลยทั้งไฟฟ้า, สัญญาณโทรศัพท์ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ Microsoft ก็เชื่อว่าการเชื่อมโยงกลุ่มคนเหล่านี้ให้เข้าถึงข้อมูลได้นั้น จะช่วยให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้น

microsoft_wpc16_mawingu_02

ไม่เพียงแต่การให้บริการอินเทอร์เน็ตราคาถูกเท่านั้น ในโครงการ Mawingu นี้ยังใช้พลังงานแสงอาทิตย์สำหรับตัวรับส่งสัญญาณทั้งหมด ทำให้โครงสร้างพื้นฐานนี้มีความยั่งยืน รองรับการใช้งานได้ในระยะยาวในทุกพื้นที่ทั่วเคนยา

microsoft_wpc16_mawingu_03

ปัจจุบันนี้มีผู้ใช้งานระบบเครือข่ายในโครงการนี้แล้วกว่า 8,000 คน ซึ่ง Microsoft ก็ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะเพิ่มจุดติดตั้งเสาสัญญาณและเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานให้ถึง 200,000 คนให้ได้ เพราะการที่ผู้คนสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้นั้น จะทำให้การรับรู้ข้อมูลข่าวสารดีขึ้น, การเรียนรู้สิ่งต่างๆ สามารถทำได้มากขึ้น และก็จะเป็นการพัฒนาคุณภาพประชากรของเคนยาในอนาคตให้ดีขึ้น ไปจนถึงการสร้างงานให้กับผู้คนเหล่านี้ได้

microsoft_wpc16_mawingu_04

แนวคิดของโครงการนี้เป็นหนึ่งในความต้องการของ Microsoft ที่ต้องการจะสร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่อเชื่อมโยงผู้คนอีกกว่า 4,000 ล้านคนบนโลกนี้ที่ยังไม่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ให้สำเร็จAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1410CDA โน้ตบุ๊คทำงานรุ่นเล็กสุดคุ้มสำหรับธุรกิจจาก ASUS ที่ใช้ AMD Ryzen

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิว Commercial Notebook หรือ Notebook สำหรับภาคธุรกิจของ ASUS ในตระกูล ASUS ExpertBook ครับ โดยในครั้งนี้เราได้รับเครื่องซีรีส์รุ่นเล็กสุดในตระกูลอย่าง ASUS ExpertBook P1410CDA มาลองรีวิวกันว่าถ้าธุรกิจแห่งหนึ่งๆ อยากจะซื้อ Notebook รุ่นเล็กราคาประหยัดแจกให้พนักงานใช้ทำงาน ASUS จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรบ้าง โดยจุดที่น่าสนใจก็คือเครื่องนี้เป็นเครื่องรุ่นทำงานเครื่องแรกจาก ASUS ซึ่งใช้ CPU AMD Ryzen ที่ส่งมาให้รีวิวเลย จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น มารับชมกันได้เลยครับ

DCS เปิดคอร์สสอน RPA พื้นฐานด้วย UiPath หัดสร้าง Bot พร้อมใช้งานได้ใน 1 วัน (21 ต.ค. 2020)

DCS และ TechTalkThai ขอเชิญทุกท่านที่สนใจประยุกต์นำเทคโนโลยี Robotic Process Automation หรือ RPA ไปปรับใช้ในธุรกิจของตนเอง เข้าเรียนคอร์ส “UiPath Robotic Process Automation with Datapro Computer Systems” เพื่อเรียนรู้แนวคิดด้าน RPA ทั้งในเชิงทฤษฎี, สร้าง Bot ของตนเองในภาคปฏิบัติด้วยการใช้ระบบจาก UiPath พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การประยุกต์นำ Bot ไปใช้งานในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจ และเปิดให้สอบถามหรือปรึกษาในประเด็นต่างๆ ได้อย่างอิสระ ในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2020 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการสมัครเรียนดังนี้