Acronis จับมือ Microsoft เปิดตัวระบบสำรองข้อมูลที่ทำให้องค์กรมี Backup Cloud ได้เป็นของตนเอง #WPC16

ในงาน Microsoft Worldwide Partner Conference 2016 (#WPC16) ที่กำลังจัดขึ้นนี้ ทาง Acronis ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Acronis Backup Cloud Extension for Microsoft Azure and Azure Stack เพื่อให้เหล่าองค์กรที่ใช้งาน Microsoft Azure หรือ Azure Stack อยู่ สามารถนำทรัพยากรบนระบบ Cloud หรือ Hybrid Cloud นั้นมาทำระบบ Backup ต่อได้ทันที

microsoft_wpc16_acronis_banner

Acronis นั้นสามารถทำการสำรองข้อมูลของระบบต่างๆ ใน Microsoft ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Exchange, Microsoft Office 365, Microsoft SQL Server, Microsoft SharePoint, Microsoft Active Directory, Microsoft Windows Server, Microsoft Hyper-V รวมถึง Microsoft Windows 10 ทั้ง PC, Notebook และ Mobile ในขณะที่ยังรองรับการสำรองข้อมูลบน Linux ด้วย

ในแง่การบริหารจัดการ Acronis สามารถทำการบริหารจัดการการสำรองข้อมูลทั้งหมดในองค์กรได้จากศูนย์กลาง อีกทั้งยังรองรับการทำ Multi-tenant ได้ ทำให้เหล่าผู้ให้บริการ Cloud สามารถนำไปต่อยอดเป็นบริการ Backup บน Cloud ได้ทันที โดยพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลก็สามารถเลือกได้หลากหลาย รวมถึงยังใช้บริการ Cloud Storage บน Microsoft Azure ได้

microsoft_wpc16_acronis_booth

ส่วนการกู้คืนระบบหรือข้อมูลนั้นก็มีทางเลือกให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการกู้คืนระบบลงไปยังบน Physical Server, Virtualization หรือ Cloud ชั้นนำอย่าง Microsoft Azure, Amazon Web Services และอื่นๆ

สำหรับเหล่า Microsoft Cloud Solution Provider (CSP) ข่าวนี้คงถือว่าเป็นอีกข่าวที่น่าสนใจ เพราะการมาของ Cloud น่าจะทำให้ตลาด Backup เติบโตขึ้นมากทีเดียว


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่บน macOS ทำให้ bypass SIP ได้

พบช่องโหว่บน macOS ทำให้ผู้โจมตีสามารถ bypass ระบบ System Integrity Protection (SIP) ได้

NVIDIA มีมูลค่าบริษัทแตะ 1 ล้านล้านเหรียญแล้ว

NVIDIA มีมูลค่าบริษัทแตะ 1 ล้านล้านเหรียญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการเติบโตของ AI