Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Office 365 ครบรอบ 5 ปี มีผู้ใช้งาน 70 ล้านคน และ Facebook ก็ใช้ Office 365 #WPC16

ใน Keynote ของงาน Microsoft Worldwide Partner Conference 2016 (#WPC16) นั้น เนื้อหาส่วนที่เรียกเสียงปรบมือจากเหล่า Microsoft Partner ทั่วโลกได้มากที่สุดก็คงไม่พ้นจังหวะที่ Tim Campos ผู้ดำรงตำแหน่ง CIO แห่ง Facebook ได้ออกมาประกาศว่า Facebook เองนั้นก็มีการใช้งาน Microsoft Office 365 ด้วยปัจจัยหลายๆ ประการนั่นเอง

microsoft_wpc16_facebook_use_office_365

ในเนื้อหาส่วนนี้ ทาง Microsoft ได้ออกมาเล่าก่อนถึงการที่ Microsoft Office 365 มีอายุครบ 5 ปีแล้วเมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา และปัจจุบันนี้ก็มีผู้ใช้งานระดับองค์กรที่ Subscribe อยู่ถึง 70 ล้านคนด้วยกัน อีกทั้ง Microsoft ยังมี Market Share ในตลาด Cloud Email สำหรับองค์กรถึง 80% สร้างรายได้มหาศาลให้กับ Microsoft ในขณะที่ Subscription อย่าง Microsoft Office 365 E5 เองนั้นก็เปิดโอกาสให้เหล่า Microsoft Partner สามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมจากบริการเสริมที่เป็น Managed Service หรือ Value Added มากขึ้นกว่าการขายลิขสิทธิ์ขาดอย่างแต่ก่อนมากขึ้นถึง 1.8 เท่าเลยทีเดียว

microsoft_wpc16_tim_campos_microsoft_got_cool_again

จากนั้นทาง Microsoft ก็ได้เชิญ Tim Campos ผู้ดำรงตำแหน่ง CIO จาก Facebook ขึ้นมาเล่าถึงเรื่องราวการเลือกใช้งาน Microsoft Office 365 ภายใน Facebook ที่ตอบโจทย์ด้านการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและการติดต่อสื่อสารกันระหว่างพนักงานกว่า 13,000 คน ด้วยความง่ายในการใช้งาน, สามารถใช้งานได้จากทุกอุปกรณ์, ความปลอดภัยที่สามารถควบคุมข้อมูลได้ รวมถึงยังมีระบบ Delve ที่ใช้เทคโนโลยี Microsoft Graph ทำหน้าที่เป็นระบบ Analytics ช่วยให้พนักงานแต่ละคนรู้ว่าตัวเองกำลังทำงานอยู่กับใครมากน้อยแค่ไหน ในขณะที่ Facebook เองก็เห็นภาพรวมการทำงานระหว่างกันของพนักงาน อีกทั้ง Focused Inbox ก็ช่วยให้เหล่าพนักงานของ Facebook ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นจริงๆ พร้อมทิ้งท้ายว่า “Microsoft got cool again.”About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware Webinar: Integrate VMware Workspace ONE with ServiceNow [25 ก.ย. 2020 เวลา 10.30น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, System Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง VMware Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Integrate VMware Workspace ONE with ServiceNow" เพื่อรับชมแนวทางการบริหารจัดการและให้บริการผู้ใช้งานแบบอัตโนมัติด้วยการใช้ VMware Workspace ONE Intelligence ร่วมกับ ServiceNow ในวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Microsoft เปิดตัว Windows 10 October 2020 Update (20H2) พร้อมส่ง Release Preview ให้ลองใช้งานแล้ว

Microsoft ได้อกมาประกาศเปิดตัว Windows 10 October 2020 Update (20H2) ซึ่งเป็นอัปเดตใหญ่รุ่นล่าสุดของ Windows 10 และเปิดให้เริ่มดาวน์โหลดไปใช้งานใน Release Preview Ring แล้ว โดยหลังจากนี้ Microsoft จะมีการอัปเดต Patch ให้กับ Release นี้ไปอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเปิดตัวสู่สาธารณะอีกครั้งในอนาคต