Case Study: China University of Geosciences พร้อมให้บริการ Wi-Fi มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

China University of Geosciences มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งเมืองหวูหนาน ประเทศจีน กลายเป็นมหาวิทยาลัยที่ให้บริการระบบเครือข่ายไร้สายมาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หลังจากติดตั้ง Cisco AP ไปทั้งสิ้น 2,172 เครื่องทั่วแคมปัส ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,000,000 ตารางไมล์

china_uni_of_geo

ต้องการแทนที่เทคโนโลยีเก่า ตอบรับการใช้ที่ต้องการแบนท์วิดท์สูงขึ้น

China University of Geosciences ทำการอัพเกรดระบบเครือข่ายไร้สายของมหาวิทยาลัยครั้งใหญ่ หลังจากที่เคยติดตั้งระบบ Wi-Fi แบบ 802.11a/b/g เมื่อ 6 ปีก่อน โดยจุดประสงค์หลักคือ เพื่อให้ระบบ Wi-Fi มีความเร็วมากยิ่งขึ้น และตอบโจทย์การใช้งานที่เปลี่ยนไปของนักศึกษาและพนักงานในปัจจุบันที่มีการใช้อุปกรณ์พกพามากกว่าเดิม รวมไปถึงรองรับการใช้แอพพลิเคชันที่บริโภคแบนด์วิดท์สูง ไม่ว่าจะเป็น Video Conference หรือ Internet of Things

ติดตั้ง Cisco 802.11ac AP กว่า 2,100 เครื่องทั่วแคมปัส

WLAN มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของ China University of Geosciences ได้เป็นอย่างดี โดยทางมหาวิทยาลัยเลือกใช้โซลูชันของ Cisco ประกอบด้วย Cisco Aironet 1850 AP มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 จำนวน 2,172 เครื่อง และ Cisco 8540 Wireless Controller อีก 2 เครื่องสำหรับบริหารจัดการระบบ WLAN แบบรวมศูนย์ ส่งผลให้มหาวิทยาลัยดังกล่าวกลายเป็นหน่วยงานที่ให้บริการ WLAN 802.11ac Wave 2 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกทันที รวมถึงเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ให้บริการ WLAN ความเร็วสูงสุดด้วยเช่นกัน

cisco_aironet_1850

รองรับการใช้งานที่ต้องการแบนด์วิดท์สูง พร้อมความมั่นคงปลอดภัย

ด้วยฟีเจอร์ระดับ Enterprise-grade ของ Cisco WLAN 802.11ac Wave 2 ช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถให้บริการระบบ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงแก่นักศึกษาและพนักงานกว่า 28,000 คนได้ ไม่ว่าจะเป็น MU-MIMO และ Beamforming ที่ช่วยปรับแต่งสัญญาณให้อุปกรณ์ได้รับสัญญาณที่ดีที่สุด และเพิ่มความเร็วในการใช้งานโดยเฉลี่ยของผู้ใช้ ทำให้สามารถรับส่งข้อมูลวิดีโอ และให้บริการบนพื้นที่ที่มีผู้ใช้หนาแน่นได้อย่างไร้ปัญหา นอกจากนี้ด้วยฟีเจอร์ Application Visibility and Control ช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถควบคุมการใช้งานทั้งหมดได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://www.cisco.com/c/dam/en_us/about/success-stories/docs/china-university.pdf

ที่มา: http://blogs.cisco.com/wireless/cisco-access-points-make-up-the-worlds-largest-802-11ac-wave-2-wireless-network

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …