Cisco เปิดตัว Aironet 4800 AP อัจฉริยะ มาตรฐาน 802.11ac Wave 2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก เปิดตัว Access Point อัจฉริยะ มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 รุ่นใหม่ คือ Aironet 4800 ซึ่งนอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพด้านการเชื่อมต่อและความมั่นคงปลอดภัยแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ Intelligent Capture อีกด้วย

Credit: Cisco.com

Intelligent Capture เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มศักยภาพในการตรวจจับและวิเคราะห์ต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้นบนระบบเครือข่าย รวมไปถึงช่วยในเรื่องการแก้ไขปัญหาแบบเรียลไทม์ผ่านทางการทำ Packet Capture กล่าวคือ Intelligent Capture จะทำการ Probe ระบบเครือข่าย เพื่อทำ DNA Center Assurance ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Intelligent Capture ยังสามารถเฝ้าระวัง Client เพื่อตรวจสอบความผิดปกติได้มากถึง 240 รูปแบบ และจัดการแก้ไขปัญหาบางอย่างได้โดยอัตโนมัติ

Cisco Aironet 4800 มาพร้อมกับคุณสมบัติ Wi-Fi App Analytics แบบ On-demand ซึ่งจะใช้คลื่นสัญญาณที่ 3 ของ Access Point ในการสแกนระบบเครือข่ายเพื่อดูรายละเอียดข้อมูลเชิงลึก นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Flexible Radio Assignment, Hyperlocation และ Bluetooth Low Energy อีกด้วย

คุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • รองรับการทำงานบนย่านความถี่ 2.4 และ 5 GHz รวมทั้งหมด 4 คลื่นสัญญาณ เพียงพอต่อการให้บริการการเชื่อมต่อและสแกนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์
  • มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ความเร็วสูงสุด 2.6 Gbps (ต่อ 1 คลื่นสัญญาณในเชิงทฤษฎี)
  • รองรับ MU-MIMO แบบ 4×4:3
  • รองรับช่องสัญญาณขนาด 160 MHz และ Dynamic Bandwidth Selection เพื่อให้ได้ความเร็วสูงสุด

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.cisco.com/c/en/us/products/wireless/aironet-4800-access-points/index.html

ที่มา: https://blogs.cisco.com/wireless/presenting-the-worlds-smartest-access-point


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้