Breaking News

Cisco เปิดตัว Aironet 4800 AP อัจฉริยะ มาตรฐาน 802.11ac Wave 2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก เปิดตัว Access Point อัจฉริยะ มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 รุ่นใหม่ คือ Aironet 4800 ซึ่งนอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพด้านการเชื่อมต่อและความมั่นคงปลอดภัยแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ Intelligent Capture อีกด้วย

Credit: Cisco.com

Intelligent Capture เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มศักยภาพในการตรวจจับและวิเคราะห์ต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้นบนระบบเครือข่าย รวมไปถึงช่วยในเรื่องการแก้ไขปัญหาแบบเรียลไทม์ผ่านทางการทำ Packet Capture กล่าวคือ Intelligent Capture จะทำการ Probe ระบบเครือข่าย เพื่อทำ DNA Center Assurance ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Intelligent Capture ยังสามารถเฝ้าระวัง Client เพื่อตรวจสอบความผิดปกติได้มากถึง 240 รูปแบบ และจัดการแก้ไขปัญหาบางอย่างได้โดยอัตโนมัติ

Cisco Aironet 4800 มาพร้อมกับคุณสมบัติ Wi-Fi App Analytics แบบ On-demand ซึ่งจะใช้คลื่นสัญญาณที่ 3 ของ Access Point ในการสแกนระบบเครือข่ายเพื่อดูรายละเอียดข้อมูลเชิงลึก นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Flexible Radio Assignment, Hyperlocation และ Bluetooth Low Energy อีกด้วย

คุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • รองรับการทำงานบนย่านความถี่ 2.4 และ 5 GHz รวมทั้งหมด 4 คลื่นสัญญาณ เพียงพอต่อการให้บริการการเชื่อมต่อและสแกนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์
  • มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ความเร็วสูงสุด 2.6 Gbps (ต่อ 1 คลื่นสัญญาณในเชิงทฤษฎี)
  • รองรับ MU-MIMO แบบ 4×4:3
  • รองรับช่องสัญญาณขนาด 160 MHz และ Dynamic Bandwidth Selection เพื่อให้ได้ความเร็วสูงสุด

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.cisco.com/c/en/us/products/wireless/aironet-4800-access-points/index.html

ที่มา: https://blogs.cisco.com/wireless/presenting-the-worlds-smartest-access-pointAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับการเชื่อมต่อ Multi-cloud ให้ดียิ่งขึ้นด้วย SD-WAN

ปัจจุบันองค์กรหลายแห่งกำลังปรับใช้กลยุทธ์มัลติคลาวด์เพื่อให้สามารถใช้งานแพลตฟอร์มคลาวด์ได้หลายแพลตฟอร์ม สำหรับรองรับปริมาณงานที่หลากหลายประเภททั้งใน SaaS และในองค์กร ซึ่งแต่ละประเภทงานย่อมต้องการสมรรถนะและระดับบริการที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปนั้น การเชื่อมโยงผู้ใช้งานในสำนักงานสาขาเข้ากับแอปพลิเคชันที่โฮสต์ไว้บนคลาวด์จำเป็นต้องส่งต่อทราฟฟิกไปยัง Data Center ของบริษัทผ่านทางโครงสร้างพื้นฐาน WAN เดิมที่ใช้งานอยู่ ซึ่งประกอบด้วยเราเตอร์ที่ส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย MPLS ส่วนตัวของบริษัท …

Inspur ผู้ผลิต Server อันดับ 3 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน กำลังขยายฐานธุรกิจสู่ตลาดเมืองไทยและทั่วโลก

เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นมหาอำนาจทางเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจทั่วโลก เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีในจีนเองก็ใช้โอกาสนี้ในการสยายปีกก้าวเข้าสู่ตลาดระดับโลกด้วยเช่นกัน ซึ่ง Inspur ผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ของจีนและอันดับ 3 ของโลกนั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่มุ่งขยายตลาดระดับโลกอย่างเต็มกำลัง หวังก้าวสู่การเป็นผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 …