Cisco เปิดตัว Aironet 4800 AP อัจฉริยะ มาตรฐาน 802.11ac Wave 2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก เปิดตัว Access Point อัจฉริยะ มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 รุ่นใหม่ คือ Aironet 4800 ซึ่งนอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพด้านการเชื่อมต่อและความมั่นคงปลอดภัยแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ Intelligent Capture อีกด้วย

Credit: Cisco.com

Intelligent Capture เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มศักยภาพในการตรวจจับและวิเคราะห์ต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้นบนระบบเครือข่าย รวมไปถึงช่วยในเรื่องการแก้ไขปัญหาแบบเรียลไทม์ผ่านทางการทำ Packet Capture กล่าวคือ Intelligent Capture จะทำการ Probe ระบบเครือข่าย เพื่อทำ DNA Center Assurance ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Intelligent Capture ยังสามารถเฝ้าระวัง Client เพื่อตรวจสอบความผิดปกติได้มากถึง 240 รูปแบบ และจัดการแก้ไขปัญหาบางอย่างได้โดยอัตโนมัติ

Cisco Aironet 4800 มาพร้อมกับคุณสมบัติ Wi-Fi App Analytics แบบ On-demand ซึ่งจะใช้คลื่นสัญญาณที่ 3 ของ Access Point ในการสแกนระบบเครือข่ายเพื่อดูรายละเอียดข้อมูลเชิงลึก นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Flexible Radio Assignment, Hyperlocation และ Bluetooth Low Energy อีกด้วย

คุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • รองรับการทำงานบนย่านความถี่ 2.4 และ 5 GHz รวมทั้งหมด 4 คลื่นสัญญาณ เพียงพอต่อการให้บริการการเชื่อมต่อและสแกนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์
  • มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ความเร็วสูงสุด 2.6 Gbps (ต่อ 1 คลื่นสัญญาณในเชิงทฤษฎี)
  • รองรับ MU-MIMO แบบ 4×4:3
  • รองรับช่องสัญญาณขนาด 160 MHz และ Dynamic Bandwidth Selection เพื่อให้ได้ความเร็วสูงสุด

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.cisco.com/c/en/us/products/wireless/aironet-4800-access-points/index.html

ที่มา: https://blogs.cisco.com/wireless/presenting-the-worlds-smartest-access-pointAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …