เปิดตัว RUCKUS R770 Access Point ระดับ Enterprise-Class Wi-Fi 7 รายแรกของโลก ที่มาพร้อมกับ RUCKUS AI

CommScope ได้ออกมาประกาศเปิดตัว RUCKUS R770 ซึ่งเป็น Access Point ภายใต้โซลูชัน Wi-Fi 7 รายแรกของโลกที่มาพร้อมกับ RUCKUS AI เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถเริ่มต้นใช้งาน Wi-Fi 7 ตามมาตรฐาน IEEE 802.11be ได้ก่อนใคร พร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมายที่จะช่วยให้ประสบการณ์การเชื่อมต่อ Wi-Fi เหนือล้ำยิ่งกว่าที่เคย ด้วย 5 คุณสมบัติเด่นดังนี้

 

1. Throughput และ Capacity ที่สูงยิ่งขึ้น

เนื่องจาก RUCKUS R770 นี้รองรับมาตรฐาน Wi-Fi 7 จึงสามารถใช้งานแบบ Tri-Radio ได้ทั้งย่านความถี่ 2.4/5/6 GHz อย่างครบถ้วน พร้อมเทคโนโลยี RUCKUS BeamFlex+ ที่สามารถใช้งานได้กับทั้งสามย่านความถี่ จึงสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและระยะทางให้กับการเชื่อมต่อได้เป็นอย่างดี โดยรองรับความเร็วสูงสุดที่ 689Mbps สำหรับย่านความถี่ 2.4GHz และ 5.765Gbps สำหรับย่านความถี่ 5GHz และ 6GHz ทำให้มีความเร็วรวมสูงสุดสูงถึง 12.22Gbps เลยทีเดียว
 
ด้วยความเร็วระดับนี้ ทำให้ RUCKUS R770 ต้องมีพอร์ต 1/2.5/5/10GbE มาด้วย 1 พอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายหลัก และมีพอร์ต 1GbE มาด้วยอีก 1 พอร์ตสำหรับเสริมความเร็วในการใช้งาน
 
สำหรับการบริหารจัดการย่านความถี่ RUCKUS ได้เสริมความสามารถ AI Driven Radio Resources Management เข้ามาช่วยปรับแต่งการเลือกย่านความถี่ที่เหมาะสมในแต่ละจุดติดตั้งให้โดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งยังมีเทคโนโลยี Automated Frequency Coordination (AFC) เข้ามาช่วยเร่งความแรงและระยะของสัญญาณอีกด้วย

2. เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้อย่างลื่นไหลไร้รอยต่อ

RUCKUS R770 มาพร้อมกับความสามารถ Multi Link Operation (MLO) ซึ่งจะช่วยเสริมความมั่นคงในการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายด้วยการส่งข้อมูลผ่านหลายเส้นทางพร้อมๆ กัน ลดโอกาสที่จะเกิดการสูญหายของข้อมูลได้
นอกจากนี้ ภายใน RUCKUS R770 ก็ยังมี AI ที่จะช่วยตรวจสอบปัญหาพร้อมให้คำแนะนำเพื่อช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็วตรงจุด เพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีประสบการณ์ในการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ดีอยู่เสมอ

3. Latency ต่ำกว่าที่เคย

เช่นเดียวกับที่เคยเป็นมา RUCKUS นั้นได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีเฉพาะของตนเองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของระบบเครือข่ายไร้สายมาโดยตลอด โดยสำหรับ Wi-Fi 7 ทาง RUCKUS เองก็มีแผนที่จะเพิ่มความสามารถที่เรียกว่า Time Sensitive Networking (TSN) เพื่อให้การรับส่งข้อมูลสำหรับ Application ที่ต้องการ Latency ต่ำๆ นั้นเป็นไปได้อย่างเหมาะสม และจัดการกับ Traffic ส่วนที่เหลือให้ยังคงใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงยังมีการเพิ่มความสามารถในการทำ QoS เพื่อให้การปรับแต่งคุณภาพของการรับส่งข้อมูลแต่ละประเภทเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น

4. มั่นคงปลอดภัย ด้วยการเข้ารหัสข้อมูลที่ดีกว่าเดิม

RUCKUS DPSK3 ก็เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เสริมเข้ามา ด้วยการผสมผสาน DPSK เข้ากับ WPA3 เพื่อให้สามารถใช้ Dynamic Passphrase ในการเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นไปได้อย่างยืดหยุ่นและมั่นคงปลอดภัย
 
ทั้งนี้ภายใน RUCKUS R770 ก็ได้มีการเลือกใช้ Hardware ที่มีความมั่นคงปลอดภัยในตัว ซึ่งรองรับ Secure Boot และ TPM 2.0 ทำให้สามารถรับมือกับ Malware ที่มุ่งโจมตีในระดับ Hardware และภัยคุกคามที่มีความซับซ้อนสูงได้ดีกว่าเดิม

5. รองรับการเชื่อมต่อ IoT ได้หลากหลาย

นอกเหนือจากการรองรับ 3 ย่านความถี่มาตรฐาน Wi-Fi 7 แล้ว RUCKUS R770 ก็ยังรองรับ BLE และ Zigbee ได้ในตัว ทำให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT นั้นมีทางเลือกได้หลากหลาย อีกทั้งยังมีช่อง USB เพื่อเพิ่มเติมการเชื่อมต่ออื่นๆ ได้อีกตามต้องการ
 
โดยสำหรับผู้ที่สนใจใช้ Access Point ร่วมกับโซลูชัน IoT เพื่อวางระบบโครงสร้างพื้นฐานร่วมกันนั้น ทาง RUCKUS เองก็มีโซลูชันด้าน IoT ที่ได้ทำการ Integrate ร่วมกันให้พร้อมใช้งานได้หลายรายการ
 
ปัจจุบัน RUCKUS R770 นี้เริ่มถูกทดสอบใช้งานจริงกับลูกค้าบางรายของ CommScope แล้ว และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนธันวาคม 2023 เป็นต้นไป
 
ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ RUCKUS R770 ได้ที่ https://www.ruckusnetworks.com/products/wireless-access-points/r770/
 

สนใจโซลูชัน Wi-Fi สำหรับธุรกิจองค์กร ติดต่อ Ruckus Thailand ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชัน Wi-Fi สำหรับธุรกิจองค์กร สามารถติดต่อทีมงาน Ruckus ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณพงษ์วุฒิ อัศนีวุฒิกร BUSINESS DEVELOPMENT MANAGER Email: Pongwut.assaneewuttikorn@Commscope.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Ruckus ได้ที่ https://www.ruckusnetworks.com/


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud