เปิดตัว Cisco ISR 1000 อุปกรณ์ Integrated Services Router อัจฉริยะที่ใช้ IOS XE

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco 1000 Series Integrated Services Router (ISR 1000) เพื่อให้เหล่าธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางมีทางเลือกในการใช้งานอุปกรณ์ Router อัจฉริยะที่มีความสามารถรอบด้านครบถ้วนด้วยประสิทธิภาพระดับสูงในอุปกรณ์เดียว ดังนี้

 

Credit: Cisco

 

  • ใช้ Cisco IOS XE เป็นระบบปฏิบัติการ รองรับการบริหารจัดการได้อย่างยืดหยุ่นหลากหลาย และทำ Automation ได้ในตัว
  • เพิ่มประสิทธิภาพได้ด้วยการอัปเกรด License ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยน Hardware
  • รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE, DSL, Copper, Fiber ในตัว
  • มี 802.11ac Wave 2 Wireless Access Point ในตัว
  • มี Cisco Mobility Express ในตัว บริหารจัดการ Wireless Access Point สูงสุดได้ 1,000 ชุด และรองรับผู้ใช้งานรวมกันทั้งหมดได้ 2,000 คนในระบบ Wi-Fi
  • มีระบบ VPN ประสิทธิภาพสูง เชื่อมต่อจากภายนอกได้อย่างปลอดภัย
  • รองรับการเสริมความสามารถ Encrypted Traffic Analytics วิเคราะห์ข้อมูลเครือข่ายที่เข้ารหัสเพื่อค้นหาภัยคุกคามที่แอบซ่อนอยู่
  • ทำงานร่วมกับ Cisco Umbrella เพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานได้ด้วยบริการ Cloud จาก Cisco
  • มีเทคโนโลยี Cisco SD-WAN ในตัว รองรับการติดตั้งได้แบบ Zero-touch Deployment

เรียกได้ว่า Cisco ISR 1000 นี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับทั้งงาน Switching, Routing, Wireless และ SD-WAN พร้อม Security แบบครบวงจรได้ในอุปกรณ์เดียว ใช้งานได้ทั้งในธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ไปจนถึงสาขาของธุรกิจขนาดใหญ่ได้ตามต้องการ

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cisco.com/c/en/us/products/routers/1000-series-integrated-services-routers-isr/index.html

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/smallbusiness/new-cisco-isr-1000-important-for-small-and-medium-sized-businesses

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AMD เปิดตัวการ์ดเน็ตเวิร์กระดับ 400Gbps ตัวแรกของโลกที่เปิดให้โปรแกรมเองได้

AMD Pollara 400 หรือโซลูชัน NIC ใหม่จาก AMD ซึ่งจุดเด่นคือการเปิดให้มีการโปรแกรมการใช้งานเพิ่มเองได้ และรองรับมาตรฐานจาก Ultra Ethernet Consortium (UEC) ได้ด้วย

Cloudflare เสริมแกร่งโซลูชัน Zero Trustเพิ่มการป้องกันการโจมตีจากควอนตัมในรูปแบบคลาวด์-เนทีฟ เป็นรายแรกของวงการ [PR]

คลาวด์แฟลร์ หรือ Cloudflare, Inc. (NYSE: NET) บริษัทชั้นนำด้านคลาวด์เพื่อการเชื่อมต่อระหว่างเครือข่าย (Connectivity Cloud) ประกาศเพิ่มการสนับสนุนครบวงจรเกี่ยวกับการเข้ารหัสแบบโพสต์ควอนตัม (post-quantum cryptography) หรือการเข้ารหัสที่สามารถรับมือกับการโจมตีจากควอนตัมได้ ไว้ในโซลูชัน Zero Trust Network Access ของบริษัทฯ ซึ่งพร้อมใช้งานแล้ว สามารถช่วยองค์กรกำหนดเส้นทางสื่อสารที่ปลอดภัยจากทุกเว็บเบราว์เซอร์ไปยังเว็บแอปพลิเคชันต่าง …