CDIC 2023

Cisco Umbrella: Cloud Cybersecurity & SASE ปกป้องผู้ใช้งานผ่าน Cloud ไม่ว่าผู้ใช้งานจะทำงานจากที่ใด

Cisco Umbrella คือโซลูชัน Cloud Cybersecurity ที่ยกความสามารถด้าน Network Security จำนวนมากขึ้นไปอยู่บน Cloud และปกป้องผู้ใช้งานได้จากทุกที่ทุกเวลา

 

 

เดิมทีนั้น Cisco Umbrella มุ่งเน้นด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้วย DNS เป็นหลักเพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งใช้งาน และปกป้องผู้ใช้งานได้จากทุกที่ทุกเวลาบนทุกอุปกรณ์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป Cisco ก็ได้ทำการพัฒนาโซลูชัน เสริมความสามารถใหม่ๆ อย่างเช่น Secure Web Gateway, Firewall-as-a-Service (FWaaS) และ Cloud Access Security Broker (CASB) เพิ่มเติม จนในที่สุด Cisco Umbrella ก็สามารถต่อยอดไปสู่ภาพของการทำ Secure SD-WAN และ SASE ได้อย่างเต็มตัวในปัจจุบัน

 

Credit: Cisco

 

ทุกวันนี้มีธุรกิจองค์กรที่ใช้งาน Cisco Umbrella แล้วมากกว่า 24,000 แห่ง โดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านคน ตรวจสอบ DNS Request มากกว่า 350,000 ล้านครั้งต่อวัน

ความสามารถโดยรวมของ Cisco Umbrella มีดังต่อไปนี้

  • Cloud-Delivered Firewall ระบบ Network Firewall ที่อยู่บน Cloud ซึ่งสามารถกำหนด Policy สำหรับการเชื่อมต่อเพื่ออนุญาตหรือยับยั้งการเข้าถึงระบบใดๆ ได้ตามต้องการ
  • DNS-Layer Security ระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่ทำงานในระดับ DNS เพื่อปกป้องผู้ใช้งานจากการ Resolve DNS ที่อาจเป็นอันตราย ลดความเสี่ยงที่ผู้ใช้งานจะเชื่อมต่อไปยังระบบที่ไม่พึงประสงค์หรือเกิดการโจมตีแบบอัตโนมัติลงได้
  • Secure Web Gateway ระบบควบคุมการเข้าถึงเว็บไซต์ที่จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถควบคุมการเข้าถึงเว็บไซต์ของผู้ใช้งานให้มีความมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงที่จะถูกโจมตีผ่านระบบเว็บไซต์ได้
  • CASB หรือ Cloud Access Security Broker ที่จะทำหน้าที่ในการปกป้องการเชื่อมต่อใช้งาน Cloud Application ให้มีความมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ปกป้องข้อมูลความลับทางธุรกิจที่มีการส่งผ่านระบบ Cloud มายังผู้ใช้งานให้มีความมั่นคงปลอดภัยมากขึ้น ลดความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์ข้อมูลรั่วไหลลงได้เป็นอย่างดี
  • Threat Intelligence ระบบฐานข้อมูลภัยคุกคามสำหรับใช้ในการตรวจสอบและแจ้งเตือนเหตุการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัย และตรวจเทียบกับข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัยภายในระบบ Cisco Umbrella เพื่อแจ้งเตือนถึงความเสี่ยงจากภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น

 

Credit: Cisco

 

ตอบโจทย์ด้านความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ด้วยความสามารถระดับ Enterprise

ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถเลือกใช้ Cisco Umbrella เป็นเครื่องมือพื้นฐานในการปกป้องผู้ใช้งานได้ทันที โดยการใช้ Cisco Umbrella ในรูปแบบ Cloud นี้ จึงทำให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่น ปกป้องทุกอุปกรณ์ของผู้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่ทำงานแบบ Remote Working จากที่บ้านเป็นหลัก หรือเปิดให้ทำงานแบบ Hybrid Working จากทั้งในและนอกออฟฟิศ ทำให้ในอนาคตการลงทุนด้าน Network Security ไม่เกิดความซ้ำซ้อนอีกต่อไป

 

Credit: Cisco

 

นอกจากนี้ ความสามารถของ Cisco Umbrella ที่สามารถใช้งานได้ในธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางนั้น ก็ถือว่ามีความทัดเทียมกับความสามารถที่จำเป็นต่อการใช้เสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจหรือองค์กรขนาดใหญ่ อีกทั้งยังสามารถติดตั้งใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ช่วยยกระดับความมั่นคงปลอดภัยของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางได้อย่างมั่นใจ

ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Cisco Umbrella จะยังได้รับ Cisco SecureX ระบบวิเคราะห์ข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัยบน Cloud ไปใช้งานด้วย พร้อมทั้งยังสามารถผสานการทำงานของระบบร่วมกับโซลูชันอื่นๆ ใน Cisco Small Business Solutions อย่างเช่น Cisco CBS, Meraki MX, Cisco Secure Email ให้ช่วยปกป้องผู้ใช้งานจากการโจมตีที่มีความซับซ้อนสูงได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ผู้ที่สนใจสามารถทดลองใช้งาน Cisco Umbrella ได้ทันทีที่ https://signup.umbrella.com/

 

สนใจ Cisco Small Business Solutions ติดต่อทีมงาน Cisco ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจ Cisco Small Business Solutions ใดๆ สามารถติดต่อทีมงาน Cisco เพื่อขอรับคำแนะนำ, ข้อมูลเพิ่มเติม, การออกแบบระบบ Network และ Security ไปจนถึงการสอบถามข้อมูลในประเด็นต่างๆ ได้ทันทีที่ https://www.facebook.com/ciscoth

หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ Cisco Small Business Solutions ได้แก่ Ingram Micro, VSC-ECS และ Synnex ได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS และ IOS XE Software ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที

AWS ประกาศเปิดให้ใช้งาน Amazon Bedrock บริการ Generative AI แบบ GA แล้ว

Amazon Web Services (AWS) ได้เปิดให้ใช้งาน Amazon Bedrock บริการ Generative AI แบบ General Availability (GA) แล้ว …