Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Cisco ออกอัปเดต Firmware ใหม่ให้ Cisco WAP125, WAP581 รองรับ Cisco Umbrella ได้แล้ว

Cisco ได้ออกมาประกาศออก Firmware รุ่นใหม่ให้กับ Cisco WAP125 และ Cisco WAP581 เพื่อเพิ่มความสามารถใหม่ๆ และเสริมความสามารถในการรองรับ Cisco Umbrella ได้แล้ว

 

Credit: Cisco

 

ความสามารถที่ถูกเพิ่มเข้ามาในครั้งนี้ได้แก่การปรับปรุงระบบ Captive Portal ให้มีความสามารถมากขึ้น, การเพิ่มระบบ Setup Wizard ให้กับอุปกรณ์ Mobile, เพิ่มระบบ Social Login ให้สามารถทำงานร่วมกับ Facebook, Google Authentication และอื่นๆ ได้, สามารถตรวจสอบ Packet ข้อมูลที่วิ่งผ่าน Cloudshark ได้ และรองรับการทำงานร่วมกับ Cisco Umbrella เพื่อเพิ่ม Security ให้กับผู้ใช้งานได้

Cisco Umbrella นี้คือโซลูชัน Secure Internet Gateway ที่ทำงานอยู่บน Cloud เพื่อคอยปกป้องผู้ใช้งานจากเว็บไซต์อันตรายต่างๆ และคอยอัปเดตเพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยอยู่เสมอ ซึ่ง Cisco เองก็ได้ทำการ Integrate โซลูชัน Cisco Umbrella เข้ากับผลิตภัณฑ์ในระดับ Enterprise ของตนเองมาแล้วเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะมา Integrate ให้กับอุปกรณ์ Wi-Fi รุ่นเล็กอย่าง Cisco WAP125 และ Cisco WAP581 นี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://umbrella.cisco.com/

ส่วนทางด้าน Cisco WAP125 นี้คืออุปกรณ์ 802.11ac Wave 1 Wireless Access Point ที่รองรับย่านความถี่ 2.4/5GHz, มีความเร็วสูงสุด 867Mbps พร้อม 2×2 MIMO และ 2 Spatial Stream ในตัว ในขณะที่ Cisco WAP581 จะเป็นอุปกรณ์ 802.11ac Wave 2 Wireless Access Point รุ่นใหญ่ขึ้นมา ที่มี 4×4 MU-MIMO สำหรับ 5GHz รองรับความเร็ว 2.8Gbps และมี 3×3 MIMO สำหรับ 2.4GHz รองรับความเร็ว 600Mbps ซึ่งทั้งคู่นี้ก็สามารถบริหารจัดการได้ผ่าน Cisco FindIT Network Management

Firmware ดังกล่าวนี้สามารถโหลดได้ที่ https://software.cisco.com/download/home/286314846/type/282463166/release/1.0.1.5 โดยสำหรับ Cisco WAP125 จะสามารถโหลดได้ทันที ส่วนของ Cisco WAP581 ต้องรอสัปดาห์หน้าครับ

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/smallbusiness/cisco-small-business-update-wap125-and-umbrellaAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Bitdefender Webinar: วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?

Bitdefender ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Bitdefender Webinar เรื่อง “วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?” เพื่ออัปเดตแนวโน้มวิวัฒนาการล่าสุดของ Ransomwar และแนวทางปฏิบัติในการรับมืออย่างถูกต้อง ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2020 เวลา 10:30 ผ่าน Live Webinar

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1410CDA โน้ตบุ๊คทำงานรุ่นเล็กสุดคุ้มสำหรับธุรกิจจาก ASUS ที่ใช้ AMD Ryzen

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิว Commercial Notebook หรือ Notebook สำหรับภาคธุรกิจของ ASUS ในตระกูล ASUS ExpertBook ครับ โดยในครั้งนี้เราได้รับเครื่องซีรีส์รุ่นเล็กสุดในตระกูลอย่าง ASUS ExpertBook P1410CDA มาลองรีวิวกันว่าถ้าธุรกิจแห่งหนึ่งๆ อยากจะซื้อ Notebook รุ่นเล็กราคาประหยัดแจกให้พนักงานใช้ทำงาน ASUS จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรบ้าง โดยจุดที่น่าสนใจก็คือเครื่องนี้เป็นเครื่องรุ่นทำงานเครื่องแรกจาก ASUS ซึ่งใช้ CPU AMD Ryzen ที่ส่งมาให้รีวิวเลย จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น มารับชมกันได้เลยครับ