Breaking News

Cisco ออกอัปเดต Firmware ใหม่ให้ Cisco WAP125, WAP581 รองรับ Cisco Umbrella ได้แล้ว

Cisco ได้ออกมาประกาศออก Firmware รุ่นใหม่ให้กับ Cisco WAP125 และ Cisco WAP581 เพื่อเพิ่มความสามารถใหม่ๆ และเสริมความสามารถในการรองรับ Cisco Umbrella ได้แล้ว

 

Credit: Cisco

 

ความสามารถที่ถูกเพิ่มเข้ามาในครั้งนี้ได้แก่การปรับปรุงระบบ Captive Portal ให้มีความสามารถมากขึ้น, การเพิ่มระบบ Setup Wizard ให้กับอุปกรณ์ Mobile, เพิ่มระบบ Social Login ให้สามารถทำงานร่วมกับ Facebook, Google Authentication และอื่นๆ ได้, สามารถตรวจสอบ Packet ข้อมูลที่วิ่งผ่าน Cloudshark ได้ และรองรับการทำงานร่วมกับ Cisco Umbrella เพื่อเพิ่ม Security ให้กับผู้ใช้งานได้

Cisco Umbrella นี้คือโซลูชัน Secure Internet Gateway ที่ทำงานอยู่บน Cloud เพื่อคอยปกป้องผู้ใช้งานจากเว็บไซต์อันตรายต่างๆ และคอยอัปเดตเพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยอยู่เสมอ ซึ่ง Cisco เองก็ได้ทำการ Integrate โซลูชัน Cisco Umbrella เข้ากับผลิตภัณฑ์ในระดับ Enterprise ของตนเองมาแล้วเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะมา Integrate ให้กับอุปกรณ์ Wi-Fi รุ่นเล็กอย่าง Cisco WAP125 และ Cisco WAP581 นี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://umbrella.cisco.com/

ส่วนทางด้าน Cisco WAP125 นี้คืออุปกรณ์ 802.11ac Wave 1 Wireless Access Point ที่รองรับย่านความถี่ 2.4/5GHz, มีความเร็วสูงสุด 867Mbps พร้อม 2×2 MIMO และ 2 Spatial Stream ในตัว ในขณะที่ Cisco WAP581 จะเป็นอุปกรณ์ 802.11ac Wave 2 Wireless Access Point รุ่นใหญ่ขึ้นมา ที่มี 4×4 MU-MIMO สำหรับ 5GHz รองรับความเร็ว 2.8Gbps และมี 3×3 MIMO สำหรับ 2.4GHz รองรับความเร็ว 600Mbps ซึ่งทั้งคู่นี้ก็สามารถบริหารจัดการได้ผ่าน Cisco FindIT Network Management

Firmware ดังกล่าวนี้สามารถโหลดได้ที่ https://software.cisco.com/download/home/286314846/type/282463166/release/1.0.1.5 โดยสำหรับ Cisco WAP125 จะสามารถโหลดได้ทันที ส่วนของ Cisco WAP581 ต้องรอสัปดาห์หน้าครับ

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/smallbusiness/cisco-small-business-update-wap125-and-umbrellaAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce

“The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce” วันสำคัญอย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหลายคนมองหา “Perfect Gift” สำหรับเพื่อนสนิท ครอบครัวหรือคนรัก …

Food Passion กับการทำ Digital Transformation ด้วยนวัตกรรม, วัฒนธรรม และเทคโนโลยี

หากจะพูดถึงเรื่องราวของการทำ Digital Transformation แล้ว เส้นทางของ Food Passion ธุรกิจเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัทในการก้าวสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรมนั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่คุณเรืองชาย สุพรรณพงศ์ Chief Disruption Officer แห่ง Food Passion ให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือเรื่องของวัฒนธรรมและพนักงาน ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Food Passion นี้ประสบความสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี