Cisco ออกอัปเดต Firmware ใหม่ให้ Cisco WAP125, WAP581 รองรับ Cisco Umbrella ได้แล้ว

Cisco ได้ออกมาประกาศออก Firmware รุ่นใหม่ให้กับ Cisco WAP125 และ Cisco WAP581 เพื่อเพิ่มความสามารถใหม่ๆ และเสริมความสามารถในการรองรับ Cisco Umbrella ได้แล้ว

 

Credit: Cisco

 

ความสามารถที่ถูกเพิ่มเข้ามาในครั้งนี้ได้แก่การปรับปรุงระบบ Captive Portal ให้มีความสามารถมากขึ้น, การเพิ่มระบบ Setup Wizard ให้กับอุปกรณ์ Mobile, เพิ่มระบบ Social Login ให้สามารถทำงานร่วมกับ Facebook, Google Authentication และอื่นๆ ได้, สามารถตรวจสอบ Packet ข้อมูลที่วิ่งผ่าน Cloudshark ได้ และรองรับการทำงานร่วมกับ Cisco Umbrella เพื่อเพิ่ม Security ให้กับผู้ใช้งานได้

Cisco Umbrella นี้คือโซลูชัน Secure Internet Gateway ที่ทำงานอยู่บน Cloud เพื่อคอยปกป้องผู้ใช้งานจากเว็บไซต์อันตรายต่างๆ และคอยอัปเดตเพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยอยู่เสมอ ซึ่ง Cisco เองก็ได้ทำการ Integrate โซลูชัน Cisco Umbrella เข้ากับผลิตภัณฑ์ในระดับ Enterprise ของตนเองมาแล้วเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะมา Integrate ให้กับอุปกรณ์ Wi-Fi รุ่นเล็กอย่าง Cisco WAP125 และ Cisco WAP581 นี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://umbrella.cisco.com/

ส่วนทางด้าน Cisco WAP125 นี้คืออุปกรณ์ 802.11ac Wave 1 Wireless Access Point ที่รองรับย่านความถี่ 2.4/5GHz, มีความเร็วสูงสุด 867Mbps พร้อม 2×2 MIMO และ 2 Spatial Stream ในตัว ในขณะที่ Cisco WAP581 จะเป็นอุปกรณ์ 802.11ac Wave 2 Wireless Access Point รุ่นใหญ่ขึ้นมา ที่มี 4×4 MU-MIMO สำหรับ 5GHz รองรับความเร็ว 2.8Gbps และมี 3×3 MIMO สำหรับ 2.4GHz รองรับความเร็ว 600Mbps ซึ่งทั้งคู่นี้ก็สามารถบริหารจัดการได้ผ่าน Cisco FindIT Network Management

Firmware ดังกล่าวนี้สามารถโหลดได้ที่ https://software.cisco.com/download/home/286314846/type/282463166/release/1.0.1.5 โดยสำหรับ Cisco WAP125 จะสามารถโหลดได้ทันที ส่วนของ Cisco WAP581 ต้องรอสัปดาห์หน้าครับ

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/smallbusiness/cisco-small-business-update-wap125-and-umbrella


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: รู้จักกับโซลูชัน Edgecore Open Networking และ Enterprise Networking โดย Throughwave Thailand

ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Network Engineer, IT Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบเครือข่ายภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “รู้จักกับโซลูชัน Edgecore Open Networking และ Enterprise Networking โดย Throughwave Thailand" เพื่อรู้จักกับผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายทั้งสำหรับ Data Center และ Campus ใหม่อย่าง Edgecore Networks พร้อมเรียนรู้แนวคิดด้าน Open Networking ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

เชิญร่วมสัมมนาฟรี AI Open Cloud Day Thailand 2019 สัมผัสเทคโนโลยีจริงสำหรับประยุกต์ใช้ในไทย 28 ม.ค. – 1 ก.พ. 2019

ขอเรียนเชิญทุกท่านที่สนใจอัปเดตเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้าน AI และ Cloud เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี AI Open Day Thailand 2019 เพื่อตอบรับต่อความต้องการของเหล่าธุรกิจไทยในการประยุกต์นำเทคโนโลยี Cloud และ AI มาใช้งานในอุตสาหกรรม Logistics, การศึกษา, คมนาคม, ค้าปลีก, สนามบิน และอื่นๆ โดยงานสัมมนาจะจัดขึ้นในวันที่ 28 มกราคม 2019 - 1 กุมภาพันธ์ 2019 ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถจองช่วงเวลาที่ตนเองสะดวกเข้าร่วมงานได้ ดังรายละเอียดต่อไปนี้