Breaking News

Cisco เผยยอดขาย Aironet 802.11ac Wave 2 AP เกิน 2.5 ล้านชุดแล้ว

Cisco ได้ออกมาเปิดเผยว่ายอดขายของ Cisco Aironet 802.11ac Wave 2 Access Point (AP) นั้นมีจำนวนเกินกว่า 2.5 ล้านชุดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Credit: Cisco

 

ตัวเลขสถิตินี้เริ่มนับมาตั้งแต่การเปิดตัวของ Cisco Aironet 1850 ซึ่งเป็น 802.11ac Wave 2 AP รุ่นแรกที่ Cisco ได้ทำการเปิดตัวเมื่อปี 2015และหลังจากนั้นก็ได้ทำการเปิดตัวรุ่นต่างๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นรุ่น 1540, 1560, 1815, 1830, 1850, 2800 และ 3800 ออกมาสู่ตลาด เพื่อตอบรับต่อความต้องการที่แตกต่างกันออกไป

ทั้งนี้ Cisco Aironet ก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์หลักอันหนึ่งของ Cisco ที่มีส่วนในกลยุทธ์สำคัญมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Intent-based Networking ได้, การทำงานร่วมกับ SD-Access Fabric ได้, การมีความสามารถพิเศษเช่น FastLane และมีข้อมูลเชิงลึกสำหรับอุปกรณ์ iOS และ macOS ได้จากความร่วมมือระหว่าง Cisco และ Apple และอื่นๆ อีกมากมาย

หลังจากนี้ก็ใกล้จะเข้ายุคของ 802.11ax กันไปทุกทีแล้ว ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับว่า Cisco จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีนี้เมื่อไหร่

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/wireless/cisco-2-5-million-units-sold-aironet-802-11ac-wave-2-access-pointsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ