Breaking News

Cisco เผยยอดขาย Aironet 802.11ac Wave 2 AP เกิน 2.5 ล้านชุดแล้ว

Cisco ได้ออกมาเปิดเผยว่ายอดขายของ Cisco Aironet 802.11ac Wave 2 Access Point (AP) นั้นมีจำนวนเกินกว่า 2.5 ล้านชุดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Credit: Cisco

 

ตัวเลขสถิตินี้เริ่มนับมาตั้งแต่การเปิดตัวของ Cisco Aironet 1850 ซึ่งเป็น 802.11ac Wave 2 AP รุ่นแรกที่ Cisco ได้ทำการเปิดตัวเมื่อปี 2015และหลังจากนั้นก็ได้ทำการเปิดตัวรุ่นต่างๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นรุ่น 1540, 1560, 1815, 1830, 1850, 2800 และ 3800 ออกมาสู่ตลาด เพื่อตอบรับต่อความต้องการที่แตกต่างกันออกไป

ทั้งนี้ Cisco Aironet ก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์หลักอันหนึ่งของ Cisco ที่มีส่วนในกลยุทธ์สำคัญมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Intent-based Networking ได้, การทำงานร่วมกับ SD-Access Fabric ได้, การมีความสามารถพิเศษเช่น FastLane และมีข้อมูลเชิงลึกสำหรับอุปกรณ์ iOS และ macOS ได้จากความร่วมมือระหว่าง Cisco และ Apple และอื่นๆ อีกมากมาย

หลังจากนี้ก็ใกล้จะเข้ายุคของ 802.11ax กันไปทุกทีแล้ว ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับว่า Cisco จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีนี้เมื่อไหร่

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/wireless/cisco-2-5-million-units-sold-aironet-802-11ac-wave-2-access-pointsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] SAP พัฒนา Business Technology Platform ยกระดับการวิเคราะห์ดาต้าผ่านการทำ Data Excellence, Integration และ Extension สามหัวใจหลักที่จะช่วยให้องค์กรก้าวสู่การเป็น Intelligent Enterprise

SAP ประกาศการอัปเกรด Business Technology Platform ซึ่งมีฟีเจอร์ที่หลากหลายมากขึ้นและการเชื่อมต่อระบบที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพื่อสนับสนุนองค์กรให้เติบได้ด้วยการใช้ดาต้าอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดย Business Technology Platform เป็นแพลตฟอร์มที่มอบบริการและเครื่องมือต่างๆ แบบบูรณาการ ให้นักพัฒนาระบบและผู้ใช้งานในองค์กร  สามารถสร้าง …

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ