สรุปงานสัมมนา ISS & SAP User Conference 2019 เร่งนำนวัตกรรมใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจไทย สร้างการเติบโตต่อไปด้วยเทคโนโลยี

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง ISS Consulting ได้ร่วมมือกับ SAP ได้จัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปี ISS & SAP User Conference 2019 โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 200 คนจาก 140 บริษัทที่ใช้งาน SAP อยู่แล้ว และบริษัทที่กำลังมองหาระบบงาน ERP ซึ่งทาง ISS Consulting และ SAP ได้มาอัปเดตแนวโน้มของภาคธุรกิจไทยที่เปิดรับต่อการนำบริการ Cloud ต่างๆ จาก SAP มาใช้เร่งการเติบโตให้แก่ธุรกิจ พร้อมเล่าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก SAP ที่พร้อมนำเข้ามาสู่ตลาดเมืองไทยแล้วในปีนี้

ISS Consulting ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เน้นการรองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย

คุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ Managing Director บริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd. ได้เริ่มต้นกล่าวเปิดงานสัมมนาครั้งนี้ด้วยการเล่าถึงภาพรวมของการเติบโตของตลาด SAP ในบรรดาธุรกิจไทย ที่ในมุมของ ISS Consulting เองนั้นก็มีลูกค้าเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในขณะที่ลูกค้าเก่าเองก็ยังคงไว้วางใจ ISS Consulting ให้ช่วยดูแลรักษาและพัฒนาระบบต่อยอดสำหรับระบบ SAP ที่แต่ละธุรกิจองค์กรใช้งานอยู่

ข้อสังเกตหนึ่งที่น่าสนใจคือธุรกิจไทยนั้นเริ่มเปิดรับต่อการใช้งานบริการ Cloud ของ SAP กันมากขึ้นอย่างชัดเจน ทั้งด้วยข้อดีด้านความรวดเร็วและง่ายดายในการเริ่มต้นใช้งาน, ความมั่นใจด้านความมั่นคงปลอดภัยของระบบ และความหลากหลายของระบบที่เปิดให้ธุรกิจสามารถเลือกนำโซลูชั่นที่เหมาะสมที่สุดกับตนเองไปใช้งานได้ ทั้ง SAP S/4HANA, SAP Business One และ SAP Business ByDesign ที่มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ไปจนถึงโซลูชั่นอื่นๆ นอกเหนือจาก ERP เช่น SAP C/4HANA สำหรับการขาย การตลาด และการสนับสนุนหลังการขาย, SAP SuccessFactors สำหรับการจัดการทรัพยากรบุคคล

สำหรับธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ แนวโน้มหนึ่งที่ ISS Consulting เห็นได้ชัดเจนนั้นก็คือการอัปเกรดระบบไปใช้ SAP S/4HANA เพื่อให้ระบบมีประสิทธิภาพสูงขึ้น รองรับการประมวลผลข้อมูลทางธุรกิจปริมาณมหาศาลได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีความสามารถสำหรับต่อยอดตอบโจทย์ธุรกิจได้อย่างมากมาย และยังสามารถทำงานร่วมกับโซลูชันอื่นๆ ของ SAP ได้เป็นอย่างดี ทำให้ธุรกิจมีทางเลือกในการทำ Digitization ให้กับแต่ละทีมได้อย่างคล่องตัวและมั่นใจยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ในปีนี้ ISS Consulting ก็ได้ประกาศเปิดตัวในฐานะการเป็นผู้ให้บริการ SAP Ariba ซึ่งเป็นโซลูชั่นสำหรับบริหารจัดการด้านการจัดซื้อ และ SAP Concur สำหรับการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในประเทศไทย ในขณะเดียวกัน ISS Consulting เองก็พร้อมที่จะช่วยให้ภาคธุรกิจไทยก้าวสู่การทำ E-Tax Invoice & E-Receipt แล้วอย่างเต็มตัว เพื่อให้ธุรกิจสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาที่ต้องใช้ในการจัดการเอกสารทางภาษีลงได้

คุณวิศิษฐ์ได้กล่าวจบเนื้อหาในช่วงพิธีเปิดงานด้วยการขอบคุณลูกค้าของ ISS Consulting ทุกรายที่ให้ความไว้วางใจ ISS Consulting มาจนถึงทุกวันนี้ พร้อมให้ความมั่นใจแก่ภาคธุรกิจว่า ISS Consulting จะยังคงพร้อมให้การสนับสนุนและเติบโตไปพร้อมกับลูกค้าทุกรายต่อไปในอนาคต

ธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว การปรับตัวไปสู่ Intelligent Enterprise คือหัวใจสำคัญ

คุณ Verena Siow ผู้ดำรงตำแหน่ง Managing Director, SAP Indochina ได้มาเล่าถึงแนวโน้มของธุรกิจทั่วโลกที่กำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ทั้งในมุมของตัวธุรกิจเองที่การทำ Digital Transformation ได้เปลี่ยนรูปแบบของการทำงานไปจนผู้บริโภคทั่วๆ ไปเองก็สัมผัสได้อย่างชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลง เช่น การที่ร้านค้าต่างๆ ที่เคยมีอายุยืนยาวนั้นต้องปิดตัวลงเพราะกระแสของ E-Commerce ที่กำลังมาแรง หรือการที่ธุรกิจชั้นนำ 10 อันดับแรกของโลกในทุกๆ วันนี้ เปลี่ยนแปลงไปจากอดีตอย่างสิ้นเชิง

แน่นอนว่าการที่ธุรกิจจะอยู่รอดได้ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วนี้ การปรับตัวเองไปสู่การเป็น Intelligent Enterprise นั้นคือสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยการทำ Digitization ให้กับภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการทำ ERP, การวางระบบ CRM, การใช้งานระบบ HRM หรืออื่นๆ นั้นก็จะทำให้ธุรกิจสามารถถูกขับเคลื่อนได้ด้วยข้อมูลในทุกภาคส่วน มีการตัดสินใจที่แม่นยำขึ้น และทำการแปลงงานต่างๆ ให้เป็นอัตโนมัติให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้พนักงานทุกคนสามารถนำเวลาที่เพิ่มขึ้นมาไปสร้างสรรค์ธุรกิจในเชิงใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี จากมุมมองของ SAP นั้นการทำ Intelligent Enterprise แบบเดิมๆ นั้นเริ่มไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะสิ่งสำคัญประการหนึ่งในการทำ Digital Transformation นั้นก็คือการปรับธุรกิจไปสู่รูปแบบ Customer-Centric ซึ่งมีการออกแบบผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆ โดยคำนึงถึงประสบการณ์ของลูกค้าเป็นหลัก และโซลูชันเดิมที่ SAP มีอยู่นั้นก็ยังไม่ตอบโจทย์ตรงส่วนนี้ดีนัก และนี่เองที่เป็นที่มาซึ่งทำให้ SAP ต้องเข้าซื้อกิจการของ Qualtrics ในช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา

SAP เตรียมเข้าสู่ตลาด Experience Management ด้วยการเข้าซื้อกิจการของ Qualtrics

คุณนพดล เจริญทอง Sales Director Head of General Business for Thailand and Emerging จาก SAP Indochina ได้ขึ้นเวทีเพื่อเล่าถึงโซลูชั่นใหม่ล่าสุดที่ SAP เพิ่งเข้าซื้อกิจการมาอย่าง Qualtrics ซึ่งจะถือเป็นก้าวใหญ่ของ SAP ในอนาคตหลังจากนี้เลยทีเดียว

โซลูชั่นของ Qualtrics นี้จะมาช่วยเติมเต็มโซลูชั่นทั้งหมดของ SAP ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ด้วยการมุ่งเน้นการรวบรวมข้อมูลสำหรับการจัดการ “ประสบการณ์” ของลูกค้าและพนักงานในธุรกิจองค์กรเป็นหลัก เสริมขึ้นมาจากโซลูชั่นของ SAP ที่มีการสะสมรวบรวมข้อมูลทางธุรกิจเป็นหลัก ซึ่งมักจะยังขาดภาพด้านความพึงพอใจ, ความรู้สึก และความคิดเห็นที่อาจเกิดขึ้นในธุรกิจได้

Qualtrics นี้สามารถทำงานร่วมกับทุกๆ Application ได้ในทุกๆ Workflow เพื่อรวบรวมข้อมูลความคิดเห็นและการตอบสนองของผู้ใช้งานหรือพนักงานได้ เช่น การทำแบบสอบถามทางการตลาดเพื่อวางแผนในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรือพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ, การรวบรวมความคิดเห็นของลูกค้าหลังจากใช้งานระบบ E-Commerce, การรวบรวมความคิดเห็นของพนักงานที่กำลังใช้งานระบบ ERP ภายในธุรกิจองค์กรอยู่ว่าต้องการเพิ่มเติมสิ่งใดๆ, การรวบรวมความพึงพอใจของพนักงานในการทำงานโดยแผนก HR และอื่นๆ เรียกได้ว่านำไปใช้งานได้หลากหลายทีเดียว

จุดเด่นที่น่าสนใจของ Qualtrics นั้นคือนอกเหนือจากการนำข้อมูลเชิงตัวเลขและผลการเลือกตัวเลือกต่างๆ ไปวิเคราะห์ประเมินผลได้แล้ว Qualtrics เองยังมีระบบ AI สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลที่เป็นเชิงความคิดเห็นได้ด้วย โดยปัจจุบันนี้ระบบยังคงรองรับภาษาอังกฤษเป็นหลัก และการรองรับภาษาไทยนั้นก็จะสามารถใช้งานได้ในอีกไม่นานหลังจากนี้

จะเห็นได้ว่าในภาพรวม โซลูชั่นของ SAP ในอนาคตนี้จะไม่ได้มีเพียงแค่การนำข้อมูลทางธุรกิจมาใช้ในการตัดสินใจอีกต่อไป แต่ข้อมูลด้านความรู้สึก, อารมณ์, ความคิดเห็นเองก็จะสามารถถูกนำมาใช้ได้ด้วยจากความสามารถในการรวบรวม Experience Data ของ Qualtrics นี้เอง

ผู้ที่สนใจโซลูชั่นของ Qualtrics ทาง Qualtrics ก็๋เปิดให้เราสามารถลงทะเบียนเพื่อทดลองใช้งานความสามารถเบื้องต้นกันได้ฟรีๆ ที่ https://www.qualtrics.com แล้ว

ลูกค้า ISS Consulting ร่วมแบ่งปันประสบการณ์จริงในการใช้งาน SAP ขับเคลื่อนธุรกิจ

ถือเป็นไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ในแต่ละปีกับช่วง Discussion Panel ที่ลูกค้าของ ISS Consulting กว่า 10 ธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมนั้นต้องมาร่วมกันแชร์ประสบการณ์การใช้งานโซลูชั่นต่างๆ ของ SAP กันอย่างคับคั่ง พร้อมเล่าถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในธุรกิจของตนเองหลังจากนำโซลูชั่นเหล่านี้ไปปรับใช้งาน และถามตอบปัญหากันเพื่อให้ธุรกิจอื่นๆ ที่สนใจนำโซลูชั่นของ SAP ไปปรับใช้งานกับตนเองบ้างนั้นได้นำแนวทางและมุมมองที่ได้รับจากประสบการณ์ตรงนี้ไปประยุกต์ใช้งานกันได้อย่างเหมาะสม

นอกจากการแบ่งปันประสบการณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ SAP แล้ว อีกหนึ่งจุดสำคัญที่ทำให้เนื้อหาในส่วนนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากก็คือการที่เหล่าผู้บริหารในธุรกิจแขนงต่างๆ นั้น ยังได้มาร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์และมุมมองจากในแต่ละอุตสาหกรรมว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร เกิดการ Disruption ในส่วนไหนของธุรกิจและส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง รวมถึงการปรับตัวเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วนี้ ทำให้เนื้อหามีความเข้มข้นและเป็นเนื้อหาที่หาฟังจากเวทีอื่นไม่ได้อย่างแท้จริง

คณะผู้บริหารจาก ISS Consulting มาร่วมแชร์เทคโนโลยีใหม่ของ SAP แก่ลูกค้าองค์กร
หลังจากนั้นในช่วงบ่ายก็เป็นการแยก Track ของ Solution ของ SAP ที่มีเนื้อหาแตกต่างกันไปให้กับผู้ที่สนใจได้เลือกเข้าไปรับฟัง พร้อมทั้งยังมีลูกค้าของ ISS Consulting ที่ใช้โซลูชั่นที่เกี่ยวข้องมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์อีกด้วย โดยเนื้อหาในช่วงบ่ายจะมีการแบ่งเนื้อหาออกเป็น 4 Track ด้วยกัน ดังนี้

Track 1 เจาะลึกกับโซลูชั่น SAP SAP S/4 HANA

เนื้อหาใน Track นี้ถูกออกแบบมาสำหรับธุรกิจองค์กรที่ต้องการเริ่มต้นใช้งาน SAP S/4HANA หรือมีแผนจะอัปเกรดระบบ SAP เดิมที่มีอยู่มาสู่ SAP S/4HANA แทน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้รับรู้ถึงแนวคิดเบื้องหลัง SAP S/4HANA, เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง และประโยชน์ที่ธุรกิจจะได้รับหรือสามารถต่อยอดได้จากการใช้งาน SAP S/4HANA

 • SAP S/4HANA โซลูชั่นที่จะช่วยให้การเข้าถึงการใช้งานข้อมูลทางธุรกิจต่างๆ เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและวิเคราะห์สร้างรายงานทางธุรกิจต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที และสามารถเชื่อมต่อกับโซลูชันอื่นๆ ของ SAP ได้อย่างง่ายดาย
 • SAP Fiori โซลูชั่นที่จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถใช้งาน SAP ผ่านอุปกรณ์ Mobile และ Tablet ด้วยหน้าจอ User Interface ใหม่ ที่ทันสมัยและใช้งานง่ายขึ้น เพื่อให้การเข้าถึงข้อมูลบนระบบ ERP นั้นเกิดขึ้นได้จากทุกที่ทุกเวลา
 • นอกจากนี้ยังกล่าวถึง ABAP Programing Model for SAP S/4HANA เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ทราบถึงความเปลี่ยนแปลงเบื้องหลังที่จะเกิดขึ้นกับการพัฒนาโปรแกรม ABAP สำหรับใช้งานกับ SAP S/4HANA ด้วย

Track 2 รู้จักกับ SAP Cloud Solution

รวมโซลูชั่นหลักทางด้าน Business Application บน Cloud นอกเหนือจากระบบ ERP จาก SAP ครอบคลุมทั้งระบบบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล, ระบบบริหารจัดการด้านการขายและการตลาด, ระบบวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจ, ระบบริหารจัดการค่าใช้จ่ายและการเดินทาง ไปจนถึงระบบบริหารจัดการ Supply Chain

 • SAP Analytics Cloud บริการ Cloud สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจที่สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันทั้งหมดของ SAP ได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องการก้าวสู่การเป็น Data-Driven Business อย่างเต็มตัวด้วยการรองรับการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับงานในทุกๆ แผนกของธุรกิจองค์กร
 • SAP SuccessFactors โซลูชั่นสำหรับการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจรจาก SAP ที่จะช่วยปรับกระบวนการทั้งหมดให้เป็นแบบ Digital ไม่ว่าจะเป็นการรับสมัครพนักงานใหม่, การดูแลพนักงานปัจจุบัน, การฝึกอบรมพนักงาน, การวิเคราะห์และวางแผนอนาคตทางอาชีพการงานให้กับพนักงาน ไปจนถึงการรองรับการจัดการกับพนักงานชั่วคราวในสายการผลิตของธุรกิจโรงงาน
 • SAP C/4HANA โซลูชั่นสำหรับการบริหารจัดการด้านการขาย, การตลาด และการสนับสนุนหลังการขาย เพื่อให้ความสัมพันธ์กับลูกค้าทั้งก่อนการขายและหลังการขายนั้นเป็นไปได้ด้วยดี และมีข้อมูลของลูกค้าสำหรับทำการวิเคราะห์เพื่อทำความเข้าใจในความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้การทำธุรกิจกับลูกค้าแต่ละรายเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มยอดขาย, ทำการตลาดได้อย่างแม่นยำ และให้บริการลูกค้าได้อย่างตรงใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโซลูชัน Sales Cloud ที่มุ่งเน้นการบริหารจัดการด้านการขายซึ่งรองรับการใช้งานได้ในธุรกิจทุกอุตสาหกรรม
 • SAP Ariba โซลูชั่นระบบบริหารจัดการด้านการจัดซื้อของธุรกิจ ที่จะช่วยให้ขั้นตอนการจัดซื้อเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้คู่ค้ารายต่างๆ สามารถเสนอราคาเข้ามาได้ตามความต้องการในแต่ละช่วงจังหวะของธุรกิจ และวิเคราะห์เพื่อทำการจัดซื้อได้อย่างคุ้มค่าสูงสุด ปรับการจัดซื้อให้เป็นระบบระเบียบ และวิเคราะห์แนวโน้มล่วงหน้าเพื่อลดโอกาสการขาดวัตถุดิบหรือสินค้าลงได้อย่างชาญฉลาด

 • SAP Concur โซลูชั่นสำหรับการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายและการเดินทางของพนักงานภายในองค์กร รวมถึงบริหารจัดการด้านการออก Invoice เพื่อให้การบริหารจัดการค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในระหว่างการทำงานของพนักงานแต่ละคนนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าสูงสุด
 • SAP Integrated Business Planning ระบบบริหารจัดการ Supply Chain แบบ Real-time ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถวางแผนการทำงานได้อย่างครอบคลุม รองรับทั้งการวางแผนด้านการขาย, การดำเนินการ, การปรับปรุง Inventory และการทำนายแนวโน้มล่วงหน้า เพื่อให้งานด้าน Supply Chain นั้นลุล่วงไปได้อย่างราบรื่นที่สุดจากการวิเคราะห์ข้อมูลประกอบการตัดสินใจอย่างแม่นยำ

Track 3 แนะนำโซลูชั่นสำหรับต่อยอดระบบต่างๆ ของ SAP

สำหรับเนื้อหาในส่วนนี้จะเป็นการนำเสนอโซลูชั่นเสริมที่ต่อยอดระบบต่างๆ ของ SAP เพื่อตอบโจทย์เฉพาะทางของธุรกิจหรือปรับปรุงกระบวนการการทำงานที่มีอยู่เดิมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 • SAP BPC โซลูชั่นสำหรับใช้ในการวางแผน, การกำหนดงบประมาณ, การทำนายแนวโน้มด้านการเงิน และการออกรายงานด้านการเงิน ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับโซลูชันต่างๆ ของ SAP เองได้อย่างหลากหลาย
 • SAP iRPA โซลูชั่น Robotic Process Automation สำหรับการสร้าง Bot เพื่อนำมาใช้ทำงานซ้ำๆ บนระบบ Business Application แทนพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมข้อมูล, การป้อนข้อมูลจากระบบ Application หนึ่งไปยังอีก Application หนึ่ง, การดึงข้อมูลบางส่วนจากเอกสารมาใส่ในระบบฐานข้อมูล และอื่นๆ อีกมากมาย
 • SAP EWM โซลูชั่นสำหรับการบริหารจัดการคลังสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้ธุรกิจสามารถควบคุมการรับส่งสินค้าในแต่ละคลังสินค้า และควบคุมการจัดเก็บหรือนำสินค้าในคลังออกมาใช้ได้อย่างแม่นยำ ทำให้การบริหารคลังสินค้านั้นเป็นไปด้วยข้อมูลที่ Real-time และสามารถสั่งสินค้ามาล่วงหน้าได้ พร้อมรองรับการปรับกระบวนการทำงานภายใน Warehouse ให้มีความซับซ้อนสูงขึ้นตามความต้องการของธุรกิจแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไปได้
 • E-Tax Invoice & E-Receipt โซลูชั่นสำหรับการเชื่อมต่อระบบของ SAP เข้ากับระบบ E-Tax Invoice & E-Receipt ตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร เพื่อเปลี่ยนให้การส่งเอกสารทางภาษีแก่ลูกค้า, คู่ค้า และภาครัฐนั้นอยู่ในรูปแบบ Digital ทั้งหมด เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน และลดต้นทุนในการดำเนินงานลงได้พร้อมๆ กัน

 • SAP Transportation Management ระบบบริหารจัดการด้านการขนส่งสินค้าและยานพาหนะ สำหรับตอบโจทย์ของธุรกิจที่มีประเด็นด้าน Logistics เป็นปัจจัยสำคัญ เพื่อช่วยปรับให้กระบวนการด้านการขนส่งและเดินทางนั้นมีมาตรฐาน ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจที่แม่นยำ พร้อมความสามารถในการช่วยบริหารจัดการด้านกระแสเงินสดที่ต้องใช้ในการขนส่งสินค้า

Track 4 โซลูชั่นเด่นตอบโจทย์ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง

เนื้อหาใน Track นี้จะมุ่งเน้นการนำเสนอโซลูชั่นของ SAP เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในกลุ่ม SMB โดยเฉพาะ ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นของ SAP Business One และ SAP Business ByDesign เพื่อให้ลูกค้ามีความเข้าใจมากขึ้นและสามารถตัดสินใจเลือกใช้โซลูชั่นที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเองได้ดีขึ้น

 • SAP Business One โซลูชั่นระบบ ERP สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่มีความสามารถต่างๆ ให้พร้อมใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นในราคาที่คุ้มค่า เชื่อมต่อกับระบบ Business Application ที่ธุรกิจใช้งานอยู่ได้อย่างหลากหลาย และรองรับการใช้งานได้ทั้งแบบ On-Premises และ Cloud ได้ตามต้องการ โดยมีการเล่าภาพ Roadmap ของ SAP Business One 10.0 ซึ่งเป็นระบบ Intelligent ERP อย่างเต็มตัว ผสานการนำ Machine Learning และ IoT เข้ามาในระบบ ERP พร้อมทั้งมีการเสริมความสามารถใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจค้าส่งและค้าปลีกมากขึ้น, ปรับปรุงหน้าจอการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น และเสริมความสามารถด้านการวิเคราะห์ข้อมูลให้ดีขึ้นด้วยการต่อยอดจาก HANA 2.0
 • SAP Business ByDesign โซลูชั่นระบบ Cloud ERP ที่มาพร้อมกับ Best Practice ให้พร้อมใช้งานได้ในธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย มีจุดเด่นด้านความรวดเร็วในการเริ่มต้นใช้งานได้ในเวลาอันสั้น เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการปรับเปลี่ยนการทำงานให้เป็นระบบ และเลือกประยุกต์ใช้งาน Best Practice ที่เหมาะสมกับตนเอง

นอกจากจะมีทีม ISS Consulting เป็น Speaker ในแต่ละ Track แล้ว งานสัมมนาครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากกลุ่มลูกค้าที่ติดตั้งใช้งานระบบ SAP จาก ISS Consulting ที่ประสบความสำเร็จมาร่วมเป็น Guest Speaker แชร์ความสำเร็จและประสบการณ์การใช้งานจริงในช่วงบ่ายอีกด้วย

จบงานอย่างผ่อนคลาย ด้วยมินิคอนเสิร์ตจากพี่ก้อง สหรัฐ และจับฉลากรับรางวัลอย่างสนุกสนาน

เพื่อให้ทุกท่านที่มาร่วมงานในครั้งนี้ได้ผ่อนคลายไปด้วยกัน ทาง ISS Consulting จึงได้เชิญคุณก้อง สหรัถ มาจัดมินิคอนเสิร์ตเล็กๆ เพื่อให้ทุกคนได้เข้าร่วมกันอย่างสนุกสนาน และปิดท้ายงานครั้งนี้ด้วยการจับฉลากแจกรางวัลมากกว่า 50 รายการ พร้อมทั้งยังแจกของที่ระลึกให้กับผู้ร่วมงานทุกท่านได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปด้วย

เกี่ยวกับ ISS Consulting (Thailand) Ltd.

บริษัท ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบ พัฒนา และติดตั้งระบบ Enterprise Resource Planning หรือ ERP ให้กับธุรกิจทุกขนาดในหลากหลายอุตสาหกรรมมาเป็นเวลากว่า 20 ปี โดยมีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีของ SAP ครอบคลุมทั้ง SAP Business All-in-One (SAP A1), SAP Business One (SAP B1) และ SAP Business ByDesign โดยปัจจุบันนี้มีลูกค้าธุรกิจและองค์กรทั่วประเทศไทยรวมมากกว่า 200 ราย พร้อมให้บริการทั่วประเทศไทยโดยทีมงานมากกว่า 250 คน

ล่าสุดในปี 2019 ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้จัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปี พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ถึงการขยายตลาด SAP โดยนำโซลูชั่นอื่นๆ นอกเหนือจาก ERP มารุกตลาดเมืองไทยอย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็น SAP C/4HANA ระบบ CRM/CX, SAP SuccessFactors ระบบ HRM, SAP Ariba ระบบบริหารจัดการด้านการจัดซื้อ, SAP Concur ระบบบริหารจัดการค่าใช้จ่ายด้านการเดินทาง, SAP iRPA ระบบ Robotic Process Automation สำหรับการนำ Bot เข้ามาช่วยเสริมด้านการทำงาน และอื่นๆ อีกมากมายเข้ามาเติมเต็มความต้องการของธุรกิจไทย ให้การทำ Digital Transformation เป็นไปได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน บริษัท ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจาก SAP ให้เป็นพาร์ทเนอร์ระดับ Platinum ที่มุ่งเน้นนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นประโยชน์กับองค์กรธุรกิจหลากหลาย โดยในปี 2018 ที่ผ่านมานี้ ทางบริษัทก็ได้รับรางวัลจาก SAP มากมาย ได้แก่

 • รางวัลลูกค้าใหม่สูงสุดในกลุ่มธุรกิจ General Business (GB) จากงาน SAP Partner Kick Off 2018 จากการมีฐานลูกค้าใหม่ที่ใช้งาน SAP A1 และ SAP B1 เพิ่มมากที่สุดในปี 2017
 • รางวัล SAP -qualified partner -packaged solution for SAP S/4HANA สำหรับ Smart One S/4HANA Implementation for Manufacturing, Smart One S4/HANA Implementation for Trading และ Smart One S/4 HANA Conversion ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับพาร์ทเนอร์ที่สามารถส่งมอบโซลูชัน SAP S/4HANA ให้กับลูกค้าองค์กรต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
 • รางวัล Top Net New Names Contribution 2018 ซึ่งเป็นรางวัลที่แสดงให้เห็นถึงการที่ ISS Consulting มีลูกค้า SAP รายใหม่เป็นจำนวนมากที่สุด
 • รางวัล Top DRS Contribution 2018 ซึ่งเป็นรางวัลที่แสดงให้เห็นถึงการที่ ISS Consulting นั้นได้มีลูกค้า SAP รายใหม่ๆ ไว้วางใจเตรียมพร้อมขึ้นโครงการในอนาคตด้วยกันมากที่สุด
 • รางวัล SAP Business One Top Performance Award 2018 เป็นรางวัลที่แสดงให้เห็นถึงการที่ ISS Consulting มีผลงานและสร้างยอดขายสูงสุดให้กับ SAP Business One
 • รางวัล Partner of The Year 2018 สุดยอด Partner ของ SAP ประจำปี 2018 จากการต่อยอดโครงการ SAP ของลูกค้าเดิมที่ไว้วางใจใช้บริการ ISS Consulting รวมกับการริเริ่มโครงการ SAP ร่วมกับลูกค้ารายใหม่มากที่สุดในปี 2018 ที่ผ่านมา

ผู้ที่ต้องการปรึกษาเกี่ยวกับเรื่อง SAP เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรให้ดีขึ้น ISS Consulting พร้อมให้คำปรึกษาในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ ISS Consulting (Thailand) ได้ที่ http://www.issconsulting.co.th/ หรือโทร 02 237 0553


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชัน Cloud native protection ปกป้องธุรกิจให้พ้นจากภัยคุกคามบนคลาวด์ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AWS

FortiCNP ช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ บริหารความเสี่ยงภัยได้เร็วขึ้น และให้การป้องกันภัยคุกคามได้เกือบเรียลไทม์ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับมัลแวร์ในระดับ Zero-Permission