ก้าวสู่ Hybrid Cloud อย่างมั่นใจ ด้วยบริการ VMware Cloud on AWS จาก CSL

CSL ผู้ให้บริการ Data Center, ระบบ Cloud และ ICT Services แบบครบวงจร เปิดให้บริการ VMware Cloud on AWS สร้างทางเลือกใหม่ให้แก่องค์กรที่ต้องการปรับไปใช้ Hybrid Cloud พร้อมขยาย Data Center และโยกย้าย Workload ขึ้น Cloud ได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ความต้องการของระบบ IT ในยุคดิจิทัลที่ต้องการความยืดหยุ่นและความคล่องตัวสูง

ก้าวเข้าสู่ Hybrid Cloud ด้วย VMware Cloud on AWS

กล่าวได้ว่าในยุคดิจิทัลนี้ เทคโนโลยี Virtualization และ Cloud Computing กลายเป็นพื้นฐานของระบบ IT Infrastructure โดยเฉพาะอย่างยิ่ง VMware และ AWS ต่างได้รับความนิยมสูงสุด หลายองค์กรมีการใช้งานและคุ้นเคยเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม การก้าวออกจากการใช้งานแบบ On-premises และ Cloud ไปสู่ Hybrid Cloud ให้ได้อย่างเต็มตัวนั้นยังถือเป็นเรื่องยาก เนื่องจากเทคโนโลยีหลักที่หลายองค์กรเลือกใช้งานภายใน On-premises Data Center นั้นยังไม่พร้อมที่จะทำงานร่วมกับ Public Cloud ของค่ายต่างๆ ได้อย่างดีนัก

ด้วยเหตุนี้ CSL จึงได้นำเสนอโซลูชันที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างระบบ On-premises และระบบ Cloud เข้าด้วยกัน คือ VMware Cloud on AWS ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีของ VMware ที่ทุกองค์กรคุ้นเคยไปให้บริการบน AWS Cloud พร้อมเสริมด้วยบริการอันหลากหลายของ AWS เพื่อให้องค์กรต่างๆ ที่ใช้ระบบ VMware อยู่แล้วสามารถเชื่อมต่อ ใช้งาน และโยกย้าย Workload ภายใน On-premises Data Center ขึ้นไปบน VMware Cloud on AWS ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย สร้างทางเลือกในการก้าวไปสู่การพัฒนาระบบ Hybrid Cloud ที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อนขึ้น

Hybrid Cloud ที่ไม่ซับซ้อน ขับเคลื่อนด้วย AWS Cloud

VMware Cloud on AWS เป็นการนำเทคโนโลยี Software-defined Data Center (SDDC) ของ VMware ไปใช้บน AWS Cloud ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถใช้เครื่องมือพื้นฐานของ VMware ได้แก่ vSphere, vSAN, NSX และ vCenter Server บน AWS Cloud ได้แบบเดียวกับที่ใช้ VMware อยู่ในปัจจุบัน โดยไม่จำเป็นต้อซื้อฮาร์ดแวร์ใหม่ เขียนแอปพลิเคชันอีกครั้ง หรือปรับเปลี่ยนการดำเนินการใดๆ ซึ่งบริการดังกล่าวจะจัดเตรียม Infrastructure ทั้งหมดให้โดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งปรับสภาพแวดล้อมของระบบ VMware บน AWS Cloud และ On-premises Data Center ให้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์ ลดอุปสรรคในการโยกย้ายหรือขยาย Workload ไปยังระบบ Cloud เพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ IT Infrastrucure และเปิดโอกาสใหม่ๆ แก่ธุรกิจจากการใช้ประโยชน์จากการใช้งานแบบ Hybrid Cloud อีกด้วย

นอกจาก VMware Cloud on AWS จะให้บริการบน AWS Cloud ที่มีความเสถียรและความมั่นคงปลอดภัยสูงตามมาตรฐานสากลอย่าง PCI DSS, CSA STAR และ ISO/IEC 27001:2013 แล้ว การดำเนินงานหลังบ้านต่างๆ เช่น การอัปเดตแพตช์และซอฟต์แวร์จะรับผิดชอบโดย VMware อีกด้วย ที่สำคัญคือ สามารถผสานการทำงานของบริการต่างๆ บน AWS เข้าด้วยกัน VMware Cloud ได้ในราคาที่ถูกกว่าและมี Latency ต่ำกว่า เนื่องจากเป็นการเชื่อมต่อภายในระบบ Cloud โดยตรง

ขยาย Data Center/ย้าย Workload/เชื่อมต่อกับ AWS ได้เพียงปลายนิ้ว

VMware Cloud on AWS เหมาะสำหรับองค์กรธุรกิจที่กำลังต้องการย้าย Workload ของระบบ VMware จาก On-premises ขึ้นสู่ Public Cloud หรือต้องการขยายฐาน Data Center ออกไป รวมไปถึงเพิ่มความทันสมัยให้แก่โซลูชัน Disaster Recovery โดยมี Use Cases ที่น่าสนใจ ดังนี้

1. ย้าย Workload ขึ้น Cloud

การใช้พื้นฐานเทคโนโลยีของ VMware เหมือนกันช่วยให้การย้าย Workload จาก On-premises ขึ้นสู่ระบบ Cloud ทำได้ง่ายและรวดเร็ว โดยไม่ต้องแก้ไขหรือปรับโครงสร้างของ Workload ใหม่ รวมไปถึงการย้าย Workload กลับลงมาก็ทำได้โดยทันทีเช่นกัน ช่วยให้องค์กรมี IT Infrastructure ที่พร้อมปรับขนาดของระบบได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการระยะสั้นหรือที่เกิดขึ้นชั่วคราวได้

2. เชื่อมต่อกับ AWS ได้โดยตรง ต่อยอดบริการใหม่ๆ

การมี Workload บน Cloud ช่วยให้เชื่อมต่อกับบริการต่างๆ ของ AWS เช่น AWS Lambda, Amazon SQS, Amazon S3, Elastic Load Balancing, Amazon RDS, Amazon DynamoDB, Amazon Kinesis, Amazon Redshift ได้แบบ Native เพื่อต่อยอดนวัตกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การจัดเก็บข้อมูล, การวิเคราะห์และประมวลผล, Internet of Things และอื่นๆ ได้อีกด้วย

3. ขยาย Data Center

องค์กรสามารถขยาย Data Center ขึ้นสู่ AWS Cloud และกระจายไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก ขจัดปัญหาเรื่องการสั่งซื้อและบำรุงรักษาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ด้วยตนเอง ลดภาระของฝ่าย IT ทั้งยังช่วยเพิ่มความเร็วในการส่งมอบบริการออกสู่ตลาด และช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงบริการได้อย่างรวดเร็ว ยกระดับประสบการณ์ใช้งานให้ลูกค้าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น

4. Disaster Recovery as a Service

เมื่อการย้าย Workload ไปมาระหว่าง On-premises และระบบ Cloud ทำได้ง่าย ย่อมทำให้องค์กรสามารถสำรองข้อมูลขึ้นสู่ Cloud หรือสร้างระบบ Disaster Recovery as a Service ได้ง่ายเช่นกัน ซึ่งอาจใช้เครื่องมือของ VMware เองหรือ 3rd Parties อื่นๆ เช่น Veeam ก็ได้ ทำให้มั่นใจว่าข้อมูลสำคัญขององค์กรจะไม่สูญหาย และบริการต่างๆ จะยังคงพร้อมให้บริการลูกค้าแม้จะมีเหตุภัยพิบัติเกิดขึ้น

CSL เปิดให้บริการ VMware Cloud on AWS สร้างความเป็นไปได้อย่างไร้ขอบเขต

CSL เป็นผู้ให้บริการ Data Center, ระบบ Cloud และ ICT Services แบบ One-stop Shop ทั้งยังเป็น Authorized Channel Reseller หรือผู้จัดจำหน่ายบริการของ AWS อย่างเป็นทางการในประเทศไทย รวมไปถึงได้รับการคัดเลือกให้เป็น Partner ทางด้านโซลูชัน VMware Cloud on AWS จาก VMware จึงพร้อมช่วยเหลือองค์กรให้พร้อมใช้งาน Hybrid Cloud ผ่าน VMware Cloud on AWS อย่างครบวงจร ตั้งแต่การประเมิน TCO (Total Cost of Ownership), การแปลงระบบ IT Infrastructure ไปใช้ระบบ Virtualization ของ VMware, การโยกระบบ VMware ขึ้นสู่ Cloud ของ AWS ไปจนถึงการเชื่อมต่อระบบ VMware กับบริการต่างๆ ของทั้ง AWS และ 3rd Parties ชั้นนำอย่าง Veeam, Palo Alto Networks และ Fortinet เพื่อต่อยอดหรือสร้างบริการใหม่ๆ อย่างไร้ขอบเขต

นอกจากนี้ CSL ยังมีบริการ Express Connect สำหรับเชื่อมต่อ Data Center ของลูกค้าไปยัง AWS และ Cloud Providers ชื่อดังอื่นๆ โดยตรง เพื่อลด Latency และค่าใช้จ่ายในการใช้บริการระบบ Cloud ลง ที่สำคัญคือ CSL สามารถช่วยวางแผนการชำระเงินและค้นหาแพ็กเกจการใช้งาน VMware Cloud และ AWS ที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมไปถึงสามารถออกใบกำกับภาษีในประเทศไทยซึ่งช่วยขจัดปัญหาด้านการชำระภาษีอย่างถูกต้องตามกฎหมายในอนาคตอีกด้วย

ผู้ที่สนใจใช้บริการ VMware Cloud on AWS สามารถติดต่อทีมงาน CSL ได้ที่อีเมล presales@csl.co.th หรือโทร 02-263-8185 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://dccloud.csloxinfo.com/th/services/vmware-on-aws/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

[Video] IBM Sustainability Software โซลูชันที่ช่วยยกระดับให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างยั่งยืน โดย Metro Systems

ESG กำลังเป็นวาระสำคัญของธุรกิจองค์กรทั่วโลก ที่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรักษาทรัพยากรที่หลากหลายของโลกใบนี้เพื่อผู้คนในยุคถัดไป