Black Hat Asia 2023

[Guest Post] ISS Consulting รีแบรนด์ครั้งใหญ่สู่ Global Brand ‘NTT DATA’ ในนาม NTT DATA Business Solutions Thailand ก้าวเป็นผู้ให้บริการโซลูชัน SAP ระดับโลกอย่างเต็มตัวในวันนี้

นับเป็นอีกหนึ่งก้าวใหญ่ของ ISS Consulting ประเทศไทย ผู้นำด้านการให้คำปรึกษาและติดตั้งระบบ SAP ชั้นนำของไทย กับการรีแบรนด์ครั้งใหญ่สู่ Global Brand ‘NTT DATA’ ในนาม NTT DATA Business Solutions Thailand อย่างเต็มตัวหลังจากที่ทางบริษัทได้รวมเป็นส่วนหนึ่งของ NTT DATA เมื่อปี 2020 เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชัน SAP ครบวงจร ที่รองรับตลาดระดับนานาชาติและระดับโลกได้อย่างเต็มตัวแล้วในวันนี้

การรีแบรนด์ครั้งนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2022 เป็นต้นไป โดยเป็นไปเพื่อให้บริษัทภายใต้เครือ NTT DATA นั้นอยู่ภายใต้อัตลักษณ์องค์กรเดียวกัน ซึ่งลูกค้าเดิมทั้งหมดของ ISS Consulting ที่ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น NTT DATA Business Solutions Thailand นี้จะไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด และการบริหารธุรกิจรวมถึงการดำเนินงานทั้งหมดจะยังคงเกิดขึ้นโดยทีมงานของ ISS Consulting ทั้งหมดเช่นเดิม โดยเห็นได้จากการดำเนินงานในช่วงสองปีที่ผ่านมาตั้งแต่อยู่ในกลุ่ม ของ NTT DATA ตั้งแต่ต้นปี 2020 บริษัทฯ มีการเติมโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังคงให้บริการโซลูชันต่างๆ ของ SAP ได้อย่างครอบคลุม ได้แก่ SAP S/4HANA, SAP Business One, SAP Business ByDesign, Customer Experience : C/4HANA, HRM, SAP SuccessFactors, ARIBA, SAP Concur, iRPA, SAP Analytic on Cloud, Data Warehouse, SAP Cloud Platform, SAP IBP,SAP EWM, SAP Transportation Management, SAP BPC, SAP Model Company และ Innovation ต่าง ๆ รวมถึงความต้องการเฉพาะประเทศไทย Thai Localization เช่น  E-Tax Invoice & E-Receipt และบริการอื่นๆ ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้เป็นอย่างดี

หลังจากการรีแบรนด์เสร็จสิ้น NTT DATA Business Solutions Thailand  จะมุ่งหน้าสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชัน SAP ครบวงจรในระดับโลก ขยายตลาดจากเดิมที่มุ่งเน้นธุรกิจองค์กรไทยเป็นหลัก เพื่อนำองค์ความรู้ ประสบการณ์ และทีมงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพนี้ไปช่วยพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจองค์กรในระดับนานาชาติและระดับโลกต่อไปในอนาคต ภายใต้ความร่วมมือกับ NTT Data Business Solutions สาขาต่างๆ ในอีก 57 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็น SAP Global Partner ระดับ Platinum Partners ที่มีทีมงานรวมกันกว่า 12,000 คน ครอบคลุมการให้บริการไปยัง 200 ประเทศทั่วโลก และเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ SAP PartnerEdge® ซึ่งมี Data Center ของตนเองด้วยกันถึง 5 แห่งสำหรับให้บริการธุรกิจองค์กรที่ต้องการใช้งานโซลูชันของ SAP ที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานชั้นนำ เช่น ISO27001:2013, ISO50001:2011, PCI DSS, ISAE 3402 Type 2 Report และอื่นๆ รวมถึงยังสามารถเชื่อมต่อผ่านโครงข่ายชั้นนำอย่างเช่น NT, Jastel, UIH, True, Symphony, AWN และ Interlink ได้

ไม่เพียงแต่การรีแบรนด์ครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจองค์กรในระดับนานาชาติหรือระดับโลกที่จะสามารถใช้งานโซลูชันของ SAP ได้ง่ายดายยิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ผู้บริหารและพนักงานของ ISS Consulting ที่ได้รับการรีแบรนด์เป็น NTT DATA Business Solutions Thailand ในครั้งนี้ก็จะยังได้เปิดโอกาสสู่ความท้าทายใหม่ในระดับนานาชาติและระดับโลกในฐานะของผู้เชี่ยวชาญด้าน SAP  ส่งผลให้ทีมงานของ NTT DATA Business Solutions Thailand มีโอกาสเติบโตก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น และสามารถมองหาโอกาสในการท้าทายตนเองด้วยโจทย์ทางธุรกิจที่สร้างผลกระทบเป็นวงกว้างในระดับจโลกได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งบริษัทเชื่อว่าโอกาสเหล่านี้จะช่วยให้เกิดการสร้างงานในฐานะของผู้เชี่ยวชาญระบบ SAP ในไทยได้อีกเป็นจำนวนมากหลังจากนี้

คุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์  กรรมการผู้จัดการบริษัท  NTT DATA Business Solutions Thailand  ได้ให้ความเห็นว่าการรีแบรนด์ครั้งนี้ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของบริษัท ที่จะได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญที่เกิดขึ้นจากการให้บริการโซลูชันของ SAP ในประเทศไทยที่เคยทำกว่า 300 โครงการออกไปสู่ตลาดระดับโลก และนำความรู้ความเชี่ยวชาญรวมถึงทรัพยากรต่างๆ ในเครือ NTT DATA Business Solutions ทั่วโลกมาสู่ธุรกิจองค์กรไทย ก็จะเป็นโอกาสดีที่ NTT DATA Business Solutions จะได้เติบโตทั้งในแง่ของความเชี่ยวชาญและในแง่ของธุรกิจ ในขณะที่ธุรกิจองค์กรไทยซึ่งเป็นลูกค้าของ NTT DATA Business Solutions อยู่ก็จะได้รับองค์ความรู้ใหม่ๆ สำหรับนำไปใช้เสริมและปรับให้กับระบบ SAP ที่มีการใช้งานอยู่ให้ตอบโจทย์ธุรกิจมากยิ่งขึ้น

ที่ผ่านมา NTT DATA Business Solutions Thailand หรือที่เดิมคุ้นเคยกันในชื่อ ISS Consulting นี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปีที่สัดส่วน 20% – 30% ในแต่ละปี ซึ่งหลังจากที่ได้มีการรีแบรนด์และขยายตลาดออกไปสู่ระดับโลกแล้ว คุณวิศิษฐ์ก็เชื่อว่า NTT DATA Business Solutions Thailand ก็จะเติบโตรวดเร็วยิ่งขึ้นไปอีก และเป็นโอกาสในการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ไปตอบโจทย์ให้กับลูกค้าและธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างหลากหลายในประเทศไทยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เกี่ยวกับ NTT DATA Business Solutions (Thailand) Ltd. เดิมชื่อ บริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd.

บริษัท NTT DATA Business Solutions  (Thailand) Ltd. ภายใต้กลุ่ม บริษัท NTT DATA ผู้ให้บริการระบบ SAP และ Data Center ระดับโลก และเป็นผู้นำทางด้าน Digital Transformation และเป็นสมาชิก SAP Global Partner ที่พร้อมคำปรึกษา และบริการด้านการออกแบบ พัฒนา ติดตั้งโซลูชัน SAP Solution และ IT Solution อื่น ๆ ให้กับลูกค้าในประเทศไทย เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจ

สำหรับธุรกิจที่ต้องการปรึกษาด้านโซลูชั่น SAP เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรให้ดีขึ้น NTT DATA Business Solutions Thailand  พร้อมให้คำปรึกษาในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจ ติดต่อได้ที่ โทร 02 237 05553 หรือติดตาม ได้ที่ email: marketing-solutions-th@nttdata.com หรือ www.nttdata-solutions.com/th


About Maylada

Check Also

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …

กลับมาอีกครั้ง! จีเอเบิล พร้อมปั้นคนเทคฯ สายงาน Data กับโครงการ “Tech Scoop Academy” รุ่นที่ 2 เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สู่อุตสาหกรรมไอที [Guest Post]

ปัจจุบันความต้องการของคนทำงานที่มีทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพิ่มสูงมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้องค์กรทั่วโลกต่างต้องปรับตัว เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเติบโตไปกับองค์กร ให้เข้ามาทำงาน รวมทั้งต้องสามารถสร้างสภาพแวดล้อมในองค์กรให้เหมาะแก่การเรียนรู้ ติดอาวุธ และเพิ่มพูนทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีให้พนักงานได้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ