รู้จัก Aruba 330 Series: Access Point มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ที่รองรับเทคโนโลยี Multi-Gigabit ในตัว

hpe_aruba_logo

ในโลกของวงการ Enterprise Wireless Networking ในตอนนี้ มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ถือเป็นมาตรฐานความเร็วสูงสุดของ Wi-Fi ในปัจจุบัน และเป็นทางเลือกสำหรับอนาคตของทุกๆ องค์กรที่ต้องการลงทุนระบบ Wi-Fi ที่รองรับความเร็วสูงเพื่อเตรียมต่อยอดต่อการใช้งาน Application ที่หลากหลาย และการมาของ Digital Workplace ซึ่งทาง HPE Aruba เองก็ได้เปิดตัว Access Point รุ่นเรือธงอย่าง Aruba 330 Series ออกมาแล้ว และในบทความนี้เราก็จะมาทำความรู้จักกับ Aruba 330 Series ตัวนี้กันครับ

hpe_aruba_330_techtalkthai_banner

 

รองรับความเร็วสูงสุด 1.733Gbps ด้วยมาตรฐาน 802.11ac Wave 2

Aruba 330 Series นี้สามารถเร่งความเร็วการเชื่อมต่อสูงสุดได้มากถึง 1.733Gbps ด้วยมาตรฐาน 802.11ac บนย่านความถี่ 5GHz และยังเร่งความเร็วการเชื่อมต่อสูงสุดได้ 600Mbps – 800Mbps บนย่านความถี่ 2.4GHz ด้วยมาตรฐาน 802.11n ที่มีการเสริมเทคโนโลยีจากมาตรฐาน 802.11ac เข้าไปอย่างครบถ้วน

 

รองรับ HPE Smart Rate เชื่อมต่อกับระบบ LAN ได้ด้วยความเร็ว 2.5Gbps

Aruba 330 Series นี้จะมาพร้อมกับพอร์ต RJ-45 ที่รองรับ HPE Smart Rate ความเร็วสูงสุด 2.5Gbps จำนวน 1 ช่อง และพอร์ต RJ-45 ที่รองรับความเร็ว 10/100/1000Mbps อีกจำนวน 1 ช่อง เพื่อให้ความเร็วในการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายนั้นมีเพียงพอที่จะไม่เป็นคอขวดต่อการให้บริการ Wi-Fi ตามมาตรฐาน 802.11ac ด้วยความเร็วที่สูงกว่า 1Gbps

นอกจากนี้ทั้ง 2 พอร์ตยังรองรับการรับพลังงานจากมาตรฐาน 802.3at PoE และสามารถทำงานทดแทนกันได้แบบ Real-time อีกด้วย

 

เหนือยิ่งกว่า MU-MIMO ทั่วๆ ไปด้วย ClientMatch

ด้วยเทคโนโลยี ClientMatch ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ HPE Aruba นั้น จะช่วยจับกลุ่มผู้ใช้งานที่รองรับมาตรฐาน 802.11ac Wave 2 เอาไว้ในการรับส่งข้อมูลชุดเดียวกัน ทำให้การใช้ประสิทธิภาพของ 4×4:4SS MU-MIMO สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งกว่าเทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 ทั่วๆ ไป

 

หลบเลี่ยงสัญญาณกวนด้วย RF Management และ Spectrum Analysis

เทคโนโลยี Adaptive Radio Management (ARM) และ Spectrum Analyzer นี้ช่วยให้การใช้งานย่านความถี่ 2.4GHz และ 5GHz ของ Aruba 330 Series เป็นไปได้ด้วยประสิทธิภาพระดับสูงสุด ด้วยการปรับแต่งทั้งช่องสัญญาณและความแรงในการจ่ายสัญญาณให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ซึ่งอาจมีสัญญาณรบกวนจากทั้ง Wi-Fi อื่นๆ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ย่านความถี่เดียวกันได้

 

เสริมเทคโนโลยีป้องกันสัญญาณรบกวนจาก 3G/4G

ความนิยมในการนำเทคโนโลยี 3G/4G Small Cell/Femtocell นั้นเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทำให้สัญญาณกวนต่างๆ ในอากาศนั้นมีมากขึ้น Aruba 330 Series จึงมาพร้อมกับเทคโนโลยี Advanced Cellular Coexistence (ACC) เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดสัญญาณกวนจาก 3G/4G ให้ได้มากที่สุดด้วยในตัว

 

มาพร้อมกับ Bluetooth Beacon ในตัว

Aruba 330 Series นี้พร้อมให้บริการ Location Services ด้วยเทคโนโลยี Bluetooth Low-Energy (BLE) ได้ทันทีในตัว ทำให้องค์กรสามารถพัฒนา Mobile Application เพื่อต่อยอดความสามารถในการติดตามข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งานที่อยู่ภายในอาคารต่างๆ ได้ทันที

 

พร้อมรักษาความปลอดภัยทุกการเชื่อมต่อ

เช่นเดียวกับ Access Point รุ่นก่อนๆ Aruba 330 Series นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ครบครันในตัว ไม่ว่าจะเป็นระบบ Wireless Intrusion Protection, IP Reputation, Trusted Platform Module และ AppRF สำหรับตรวจสอบการโจมตีและการใช้งานที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่าย พร้อมควบคุมหรือยับยั้งเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจเป็นอันตรายได้

 

บริหารจัดการได้หลากหลายรูปแบบ

Aruba 330 Series นี้ยังคงรองรับการบริหารจัดการได้หลากหลายรูปแบบเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการผ่าน Aruba Mobility Controller, การบริหารจัดการโดย Access Point กันเองด้วย Aruba Instant Mode และการติดตั้งใช้งานในสาขาเป็น Remote AP (RAP)

 

โหลดเอกสารรายละเอียดของ Aruba 330 Series ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อ Download เอกสาร Datasheet ของ Aruba 330 Series เพิ่มเติมได้ทันที

 

ติดต่อทีมงาน HPE Aruba ได้โดยตรง

ผู้ที่สนใจใช้งาน Wireless Solution แบบครบวงจรของทาง HPE Aruba สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอทดสอบการใช้งานได้ที่ทีมงาน HPE Aruba ประเทศไทย อีเมล contactHPEaruba@gmail.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ฮิตาชิ แวนทารา พลิกวงการระบบจัดเก็บข้อมูลองค์กรด้วย Hitachi Virtual Storage Platform 5000 Series และซอฟต์แวร์บริหารจัดการ Hitachi Ops Center ขุมพลังแห่งระบบ AI

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) ในเครือบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ประกาศเปิดตัวโซลูชันเก็บข้อมูลยุคใหม่พร้อมโครงสร้างพื้นฐานอันทรงพลัง ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่สามารถปรับขยายและยกระดับให้รองรับปริมาณงานทุกสเกล โซลูชันดังกล่าวประกอบด้วยแพลตฟอร์ม Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) 5000 Series ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรใหม่ล่าสุดและเร็วที่สุดในโลก [1] พร้อมด้วยซอฟต์แวร์บริหารจัดการใหม่ล่าสุด Hitachi Ops Center และระบบปฏิบัติการอัปเดตใหม่ Hitachi Storage Virtualization Operating System เมื่อผนวกรวมกันแล้ว เทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามาเร่งการทำงานในศูนย์ข้อมูลและส่งมอบระบบ IT ที่รองรับอนาคต ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่สุดล้ำที่เป็นรากฐานในการยกระดับสภาพแวดล้อมด้านศูนย์ข้อมูล ระบบคลาวด์ และ DataOps ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

ไทยพาณิชย์จับมือกูรูชั้นนำให้ความรู้การป้องกันภัยคุกคามทางเทคโนโลยี ผ่านโครงการ SCB Cybersecurity Awareness

ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าโครงการ Cybersecurity Awareness Day 2019 ต่อเนื่องเป็นปีที่สาม ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรจาก 15 บริษัทชั้นนำด้าน Technology & Cybersecurity ให้ความรู้ด้านภัยคุกคามทาง Cyber …