CDIC 2023

เปิดรับต่อการใช้งาน IoT และ Location-based Mobile Application ในธุรกิจ ด้วย Aruba

ในยุคที่ทุกธุรกิจต่างเร่งทำ Digital Transformation และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาตอบโจทย์ของตลาดอย่างต่อเนื่อง การใช้งานอุปกรณ์ Internet of Things หรือ IoT และการนำข้อมูล Indoor Location มาใช้งานนั้นถือเป็น 2 แนวทางที่เกี่ยวข้องกับ Wi-Fi โดยตรง และ Aruba เองก็พร้อมตอบโจทย์นี้แล้วด้วยความสามารถที่พร้อมให้ใช้งานได้บน ArubaOS กับโซลูชันต่างๆ มากมาย ดังนี้

Credit: HPE Aruba
  • Aruba Access Point ที่รองรับการจ่ายสัญญาณ Wi-Fi, BLE และ Zigbee ในตัว ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT ได้หลากหลาย
  • Aruba Bluetooth Beacons สำหรับจ่ายข้อมูลตำแหน่งภายในอาคาร เพื่อให้อุปกรณ์ Mobile Device โดยรอบสามารถทราบถึงตำแหน่งของตนเองได้ผ่าน Bluetooth
  • Aruba Tags สำหรับใช้ติดตามสิ่งของ เครื่องจักร หรือคน เพื่อบอกตำแหน่งของสิ่งนั้นๆ ผ่าน Bluetooth ได้ตลอดเวลาอย่างแม่นยำ
  • Analytics and Location Engine ระบบสำหรับจัดเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลสถานที่ของผู้ใช้งาน เพื่อสร้างเป็น Heat Map ว่าพื้นที่ใดมีการใช้งานมากน้อยเพียงใด และการเดินทางภายในอาคารของผู้ใช้งานแต่ละคนมีเส้นทางเป็นอย่างไร สำหรับนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในเชิงการขายและการตลาด ไปจนถึงการวางแผนระบบเครือข่าย
  • Aruba Meridian โซลูชัน Low Code Platform สำหรับการสร้าง Location-based Mobile Application เพื่อนำข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งานหรือ Tag ต่างๆ มาใช้ใน Application ได้โดยง่าย

นอกจากแง่มุมของการรองรับการเชื่อมต่อและ Application ที่หลากหลายแล้ว Aruba เองก็ยังสามารถช่วยเสริมความมั่นคงปลอดภัยในการเชื่อมต่อให้กับอุปกรณ์ IoT ทั้งหมดได้ด้วยโซลูชันของ Aruba ClearPass ซึ่งทำงานร่วมกับ Aruba Access Point และ Aruba Switch ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว