Breaking News

เปิดรับต่อการใช้งาน IoT และ Location-based Mobile Application ในธุรกิจ ด้วย Aruba

ในยุคที่ทุกธุรกิจต่างเร่งทำ Digital Transformation และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาตอบโจทย์ของตลาดอย่างต่อเนื่อง การใช้งานอุปกรณ์ Internet of Things หรือ IoT และการนำข้อมูล Indoor Location มาใช้งานนั้นถือเป็น 2 แนวทางที่เกี่ยวข้องกับ Wi-Fi โดยตรง และ Aruba เองก็พร้อมตอบโจทย์นี้แล้วด้วยความสามารถที่พร้อมให้ใช้งานได้บน ArubaOS กับโซลูชันต่างๆ มากมาย ดังนี้

Credit: HPE Aruba
  • Aruba Access Point ที่รองรับการจ่ายสัญญาณ Wi-Fi, BLE และ Zigbee ในตัว ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT ได้หลากหลาย
  • Aruba Bluetooth Beacons สำหรับจ่ายข้อมูลตำแหน่งภายในอาคาร เพื่อให้อุปกรณ์ Mobile Device โดยรอบสามารถทราบถึงตำแหน่งของตนเองได้ผ่าน Bluetooth
  • Aruba Tags สำหรับใช้ติดตามสิ่งของ เครื่องจักร หรือคน เพื่อบอกตำแหน่งของสิ่งนั้นๆ ผ่าน Bluetooth ได้ตลอดเวลาอย่างแม่นยำ
  • Analytics and Location Engine ระบบสำหรับจัดเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลสถานที่ของผู้ใช้งาน เพื่อสร้างเป็น Heat Map ว่าพื้นที่ใดมีการใช้งานมากน้อยเพียงใด และการเดินทางภายในอาคารของผู้ใช้งานแต่ละคนมีเส้นทางเป็นอย่างไร สำหรับนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในเชิงการขายและการตลาด ไปจนถึงการวางแผนระบบเครือข่าย
  • Aruba Meridian โซลูชัน Low Code Platform สำหรับการสร้าง Location-based Mobile Application เพื่อนำข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งานหรือ Tag ต่างๆ มาใช้ใน Application ได้โดยง่าย

นอกจากแง่มุมของการรองรับการเชื่อมต่อและ Application ที่หลากหลายแล้ว Aruba เองก็ยังสามารถช่วยเสริมความมั่นคงปลอดภัยในการเชื่อมต่อให้กับอุปกรณ์ IoT ทั้งหมดได้ด้วยโซลูชันของ Aruba ClearPass ซึ่งทำงานร่วมกับ Aruba Access Point และ Aruba Switch ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce

“The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce” วันสำคัญอย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหลายคนมองหา “Perfect Gift” สำหรับเพื่อนสนิท ครอบครัวหรือคนรัก …

Food Passion กับการทำ Digital Transformation ด้วยนวัตกรรม, วัฒนธรรม และเทคโนโลยี

หากจะพูดถึงเรื่องราวของการทำ Digital Transformation แล้ว เส้นทางของ Food Passion ธุรกิจเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัทในการก้าวสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรมนั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่คุณเรืองชาย สุพรรณพงศ์ Chief Disruption Officer แห่ง Food Passion ให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือเรื่องของวัฒนธรรมและพนักงาน ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Food Passion นี้ประสบความสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี