เปิดรับต่อการใช้งาน IoT และ Location-based Mobile Application ในธุรกิจ ด้วย Aruba

ในยุคที่ทุกธุรกิจต่างเร่งทำ Digital Transformation และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาตอบโจทย์ของตลาดอย่างต่อเนื่อง การใช้งานอุปกรณ์ Internet of Things หรือ IoT และการนำข้อมูล Indoor Location มาใช้งานนั้นถือเป็น 2 แนวทางที่เกี่ยวข้องกับ Wi-Fi โดยตรง และ Aruba เองก็พร้อมตอบโจทย์นี้แล้วด้วยความสามารถที่พร้อมให้ใช้งานได้บน ArubaOS กับโซลูชันต่างๆ มากมาย ดังนี้

Credit: HPE Aruba
  • Aruba Access Point ที่รองรับการจ่ายสัญญาณ Wi-Fi, BLE และ Zigbee ในตัว ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT ได้หลากหลาย
  • Aruba Bluetooth Beacons สำหรับจ่ายข้อมูลตำแหน่งภายในอาคาร เพื่อให้อุปกรณ์ Mobile Device โดยรอบสามารถทราบถึงตำแหน่งของตนเองได้ผ่าน Bluetooth
  • Aruba Tags สำหรับใช้ติดตามสิ่งของ เครื่องจักร หรือคน เพื่อบอกตำแหน่งของสิ่งนั้นๆ ผ่าน Bluetooth ได้ตลอดเวลาอย่างแม่นยำ
  • Analytics and Location Engine ระบบสำหรับจัดเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลสถานที่ของผู้ใช้งาน เพื่อสร้างเป็น Heat Map ว่าพื้นที่ใดมีการใช้งานมากน้อยเพียงใด และการเดินทางภายในอาคารของผู้ใช้งานแต่ละคนมีเส้นทางเป็นอย่างไร สำหรับนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในเชิงการขายและการตลาด ไปจนถึงการวางแผนระบบเครือข่าย
  • Aruba Meridian โซลูชัน Low Code Platform สำหรับการสร้าง Location-based Mobile Application เพื่อนำข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งานหรือ Tag ต่างๆ มาใช้ใน Application ได้โดยง่าย

นอกจากแง่มุมของการรองรับการเชื่อมต่อและ Application ที่หลากหลายแล้ว Aruba เองก็ยังสามารถช่วยเสริมความมั่นคงปลอดภัยในการเชื่อมต่อให้กับอุปกรณ์ IoT ทั้งหมดได้ด้วยโซลูชันของ Aruba ClearPass ซึ่งทำงานร่วมกับ Aruba Access Point และ Aruba Switch ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ครบเครื่อง ปลอดภัย มั่นใจทุกการเชื่อมต่อ ด้วยบริการ True SD-WAN

การคอนฟิคเครือข่ายระหว่างสาขาแบบเดิมนั้นมีความยุ่งยากไม่น้อย เนื่องจากองค์กรมักทำการรวมศูนย์ลิงก์เข้ามาควบคุมที่สำนักงานใหญ่ ในเวลาต่อมาเมื่อคลาวด์เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น การเชื่อมต่อแบบเดิมจึงไม่ตอบโจทย์ เพราะการที่สาขาต้องวิ่งกลับมาที่ศูนย์กลางก่อนทำให้ลดศักยภาพของการใช้งาน และยังส่งผลให้องค์กรต้องลงทุนสูงกับอุปกรณ์รุ่นใหญ่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อจากสาขา แต่ด้วยเทคโนโลยี SD-WAN ที่ถือกำเนิดขึ้นทำให้ประสิทธิภาพของการออกสู่อินเทอร์เน็ตดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ดีสิ่งที่โซลูชันตามท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ก็คือเรื่องความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งวันนี้เราขอพาไปรู้จักกับโซลูชัน True SD-WAN จากผู้ให้บริการที่เราคุ้นกันดีอย่างทรูบิสิเนส ที่ได้จับมือกับ …

Microsoft เริ่มเปิดให้ทดลองใช้งาน One Outlook แล้ว

Microsoft เริ่มเปิดให้ทดลองใช้งาน One Outlook กับผู้ใช้งานบางกลุ่มแล้ว