เปิดรับต่อการใช้งาน IoT และ Location-based Mobile Application ในธุรกิจ ด้วย Aruba

ในยุคที่ทุกธุรกิจต่างเร่งทำ Digital Transformation และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาตอบโจทย์ของตลาดอย่างต่อเนื่อง การใช้งานอุปกรณ์ Internet of Things หรือ IoT และการนำข้อมูล Indoor Location มาใช้งานนั้นถือเป็น 2 แนวทางที่เกี่ยวข้องกับ Wi-Fi โดยตรง และ Aruba เองก็พร้อมตอบโจทย์นี้แล้วด้วยความสามารถที่พร้อมให้ใช้งานได้บน ArubaOS กับโซลูชันต่างๆ มากมาย ดังนี้

Credit: HPE Aruba
  • Aruba Access Point ที่รองรับการจ่ายสัญญาณ Wi-Fi, BLE และ Zigbee ในตัว ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT ได้หลากหลาย
  • Aruba Bluetooth Beacons สำหรับจ่ายข้อมูลตำแหน่งภายในอาคาร เพื่อให้อุปกรณ์ Mobile Device โดยรอบสามารถทราบถึงตำแหน่งของตนเองได้ผ่าน Bluetooth
  • Aruba Tags สำหรับใช้ติดตามสิ่งของ เครื่องจักร หรือคน เพื่อบอกตำแหน่งของสิ่งนั้นๆ ผ่าน Bluetooth ได้ตลอดเวลาอย่างแม่นยำ
  • Analytics and Location Engine ระบบสำหรับจัดเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลสถานที่ของผู้ใช้งาน เพื่อสร้างเป็น Heat Map ว่าพื้นที่ใดมีการใช้งานมากน้อยเพียงใด และการเดินทางภายในอาคารของผู้ใช้งานแต่ละคนมีเส้นทางเป็นอย่างไร สำหรับนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในเชิงการขายและการตลาด ไปจนถึงการวางแผนระบบเครือข่าย
  • Aruba Meridian โซลูชัน Low Code Platform สำหรับการสร้าง Location-based Mobile Application เพื่อนำข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งานหรือ Tag ต่างๆ มาใช้ใน Application ได้โดยง่าย

นอกจากแง่มุมของการรองรับการเชื่อมต่อและ Application ที่หลากหลายแล้ว Aruba เองก็ยังสามารถช่วยเสริมความมั่นคงปลอดภัยในการเชื่อมต่อให้กับอุปกรณ์ IoT ทั้งหมดได้ด้วยโซลูชันของ Aruba ClearPass ซึ่งทำงานร่วมกับ Aruba Access Point และ Aruba Switch ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว