CDIC 2023

HPE Aruba เปิดตัว Mobile First Platform ด้วย ArubaOS 8.0 ที่ทำงานแบบ Virtual Machine ได้

HPE Aruba ปล่อยอัปเดตรอบใหญ่ ArubaOS 8.0 กลายเป็น Virtual Machine เต็มตัวแล้ว

aruba_mobile_first_platform_banner

HPE Aruba ได้ประกาศเปิดตัว Mobile First Platform ที่จะช่วยให้ระบบเครือข่ายขององค์กรมีข้อมูลต่างๆ มากขึ้นสำหรับใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของ Application และบริการต่างๆ ภายในองค์กรได้ โดย Aruba Mobile First Platform นี้จะเป็นโซลูชันต่อยอดมาจาก ArubaOS 8.0 ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานได้เป็น Virtual Machine อิสระได้จาก Hardware ของ Aruba เอง ซึ่งจะมีบทบาทเป็นอย่างมากในการรวบรวมและแสดงข้อมูลต่างๆ ทางด้านระบบ IT Infrastructure ผ่านทาง Nortbound API

องค์กรที่ใช้งานเทคโนโลยีของ HPE Aruba อยู่แล้วจะสามารถรับประโยชน์จาก ArubaOS 8.0 ได้เต็มๆ จากฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ระบบเครือข่ายนั้นทำงานแบบ Automation ได้ในตัว และทำให้ระบบเครือข่ายที่มีขนาดใหญ่หรือมีความซับซ้อนสูงขึ้นนั้นสามารถถูกบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้ ArubaOS 8.0 ยังสามารถตอบโจทย์เหล่านักพัฒนาภายในองค์กรต่างๆ ได้มากขึ้น ด้วยการเปิดให้เหล่านักพัฒนาสามารถเรียกข้อมูลทางด้านระบบเครือข่ายทั้งหมดผ่าน ArubaOS 8.0 ได้โดยตรงเพื่อนำไปใช้เป็นเงื่อนไขในการประมวลผลหรือทำงานใดๆ ของ Application และ Mobile Application ภายในองค์กรได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพฤติกรรมการใช้งาน Wi-Fi ที่เกิดขึ้นภายในองค์กร, ข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งาน และอื่นๆ อีกมากมาย

ทางด้าน Aruba ClearPass เองก็ได้รับการปรับปรุงให้สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันทางด้านการรักษาความปลอดภัยต่างๆ ได้เพิ่มขึ้น รวมถึงยังมี Aruba ClearPass Extensions สำหรับเชื่อมต่อกับบริการ Cloud ต่างๆ ได้ในตัว โดยปัจจุบันนี้ Aruba ClearPass ได้เพิ่มการ Integrate เข้ากับ Intel Security McAfee ePolicy Orchestrator, Kasada, Envoy และ Sine เข้ามาด้วย

ส่วน Aruba Meridian Mobile App Platform เองนั้นก็ได้ถูกเสริมฟีเจอร์ Meridian Goals เข้าไปสำหรับการออกรายงานให้แก่ Mobile Application สำหรับการทำการตลาดและการขายโดยเฉพาะ ทำให้ภาคธุรกิจนั้นสามารถติดตามความสำเร็จของแคมเปญการตลาดที่ทำผ่านทาง Mobile Application ได้โดยตรงแบบ Real-time พร้อมเสริมฟีเจอร์ Location Sharing เพื่อให้ผู้ที่ทำงานอยู่ภายในอาคารต่างๆ และต้องการจะพบปะกันนั้นสามารถแชร์ตำแหน่งของตัวเองภายในอาคารให้กับผู้อื่นได้เลย

Aruba Central ระบบบริหารจัดการเครือข่ายผ่าน Cloud เองก็ถูกปรับปรุงเช่นกัน โดยเพิ่มความสามารถในการทำ Managed Services Portal เข้าไป ทำให้เหล่า SI ที่ทำธุรกิจแบบ Managed Service สามารถให้บริการระบบ Wi-Fi ด้วย Aruba Central และใช้ Brand ของตัวเองในการให้บริการองค์กรต่างๆ ที่เป็นลูกค้าได้ทันที อีกทั้งยังมี API เปิดให้มาทำการพัฒนา Application เชื่อมต่อได้อีกด้วย

เรียกได้ว่ารอบนี้ HPE Aruba ปล่อยของใหญ่ออกมาไม่น้อยทีเดียวครับ

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3118775/application-development/aruba-networks-aims-its-mobile-first-platform-at-developers.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา

Microsoft ประกาศเพิ่ม Copilot ลงใน Windows 11

Microsoft ได้ประกาศเพิ่ม Copilot ระบบ AI Chatbot ลงใน Windows 11