CDIC 2023

[Guest Post] Aruba ClearPass กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้รับรางวัล Cyber Catalyst Designation ติดต่อกันเป็นปีที่สอง

บริษัทประกันภัยทางไซเบอร์ชั้นนำของโลกต่างยอมรับนวัตกรรมด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Aruba สำหรับความสามารถในการลดความเสี่ยงทางไซเบอร์ต่อเนื่องเป็นครั้งที่สอง ด้วยการนำ Zero Trust และ SASE มาใช้งาน

 

อรูบ้า (Aruba) บริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise (NYSE: HPE) ประกาศในวันนี้ว่า Aruba ClearPass ซึ่งเป็นโซลูชันด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ด้วยการควบคุมการเข้าถึงด้วยการระบุตัวตนได้รับการยอมรับความสามารถในการลดความเสี่ยงโดยบริษัทประกันภัยชั้นนำระดับโลกตามโครงการ Cyber ​​Catalyst(SM) ที่ริเริ่มขึ้นโดย Marsh ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำระดับโลกในการเป็นนายหน้าประกันภัยและการบริหารความเสี่ยง Cyber ​​Catalyst by Marsh(SM) เป็นโครงการการประเมินความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ซึ่งบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมจะประเมินผลิตภัณฑ์และโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ตามโครงการนี้โดยอิสระเพื่อบ่งชี้ (Identify) ผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาเชื่อได้ว่ามีความสามารถในการลดความเสี่ยงทางไซเบอร์

โครงการ Cyber ​​Catalyst ถูกพัฒนาขึ้นโดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดในการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และช่วยให้ลูกค้านำเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบตามโครงการนี้มาทำการพิจารณาเพื่อปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขเกี่ยวกับนโยบายการประกันภัยไซเบอร์จากบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการ ผลิตภัณฑ์ Aruba ClearPass ร่วมกับ Aruba Policy Enforcement Firewall (PEF) ซึ่งเคยได้รับรางวัล Cyber Catalyst(SM) Designation ในปี 2019 มาแล้ว ปีนี้นับเป็นครั้งที่สองติดต่อกันที่โซลูชันความมั่นคงปลอดภัยของ Aruba ได้รับรางวัลนี้อีกครั้ง ขณะนี้ทั้ง ClearPass และ PEF ต่างได้รับรางวัล Cyber ​​Catalyst Designation แล้ว ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่ามีโซลูชันการควบคุมการเข้าถึงระบบเครือข่ายที่ใช้ข้อมูลระบุตัวตนแบบบูรณาการซึ่งเป็นรากฐานสำหรับการทำตามเฟรมเวิร์ก Zero Trust และ Security Access Service Edge (SASE)

“องค์กรในปัจจุบันล้วนอยู่ในขั้นตอนต่าง ๆ ของ Digital Transformation โดยไม่เพียงแต่มุ่งเน้นที่ความยืดหยุ่นทางธุรกิจและประสิทธิภาพในการดำเนินงานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้วย การรักษาความมั่นคงปลอดภัยของระบบเครือข่ายสมัยใหม่จะต้องสามารถรองรับกลุ่มผู้ใช้และอุปกรณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากการโจมตีทางไซเบอร์มีความซับซ้อนและเพิ่มมากขึ้น” Carlos Gómez Gallego ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีแห่งภูมิภาค APJ ของ Aruba บริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise กล่าว “การที่ Aruba ClearPass และ Aruba PEF ได้รับการยอมรับว่ามีการออกแบบเป็นไปตาม Cyber ​​Catalyst ทำให้ลูกค้าของเรามั่นใจได้ว่าการพัฒนามุ่งสู่ Edge (Edge Evolution) ของพวกเขาจะมีความมั่นคงปลอดภัยและสอดคล้องกับกฎระเบียบและนโยบายความมั่นคงปลอดภัยที่เข้มงวด”

ตามรายงาน Cyber ​​Catalyst 2020 Risk Outlook ที่เผยแพร่โดย Marsh ความเสียหายที่อาชญากรรมไซเบอร์ทั่วโลกก่อขึ้นสูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคาดว่าการลงทุนด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์จะสูงถึง 230 พันล้านดอลลาร์ในปี 2025 ด้วยสภาวะการณ์ที่ตกอยู่ในความเสี่ยงนี้และการมีผลิตภัณฑ์หลายพันรายการที่ท่วมท้นตลาดการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ องค์กรต่าง ๆ จึงต้องมองหาความชัดเจนและคำแนะนำจากแหล่งที่เชื่อถือได้ซึ่งเข้าใจถึงความเสี่ยงและภูมิทัศน์ความเสี่ยงที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากบริษัทประกันภัยมักถูกเรียกร้องให้ตอบสนองต่อเหตุการณ์ภัยพิบัติทางไซเบอร์ที่มีค่าใช้จ่ายสูง ในการนี้ พวกเขาก็มีข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าซี่งจะเป็นตัวชี้วิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องทรัพย์สินขององค์กรอยู่แล้ว

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล Cyber ​​Catalyst Designation จะต้องผ่านกระบวนการประเมินที่เข้มงวดและมีหลายขั้นตอนซึ่งบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมแต่ละรายจะประเมินความสามารถของโซลูชันความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ในการลดความเสี่ยงทางไซเบอร์ ในขณะเดียวกันก็เป็นไปตามข้อควรพิจารณาในทางปฏิบัติที่สำคัญ เช่นความสะดวกในการนำมาปรับใช้งานและเป็นไปตามข้อกำหนดในด้านการดูแลจัดการได้อย่างต่อเนื่อง เสียงส่วนใหญ่โหวตให้ Aruba ClearPass เป็นโซลูชัน Cyber ​​Catalyst สำหรับความสามารถด้าน Full-Spectrum Visibility รวมกับการควบคุมการเข้าถึงเครือข่ายที่ปลอดภัยตามบทบาท (Role) และอุปกรณ์สำหรับ IoT, BYOD, อุปกรณ์ขององค์กรตลอดจนพนักงานผู้รับช่วงงาน (Contractors) และแขกผู้มาเยือน ไม่ว่าจะนำ ClearPass มาปรับใช้งานเพียงอย่างเดียวหรือใช้ร่วมกับ Aruba PEF ล้วนต่างช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับใช้ Zero Trust Posture เพื่อลดความเสี่ยงที่เกิดจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของจำนวนภัยการโจมตีที่มุ่งต่ออุปกรณ์ IoT และผู้ใช้ที่เชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย แนวทางนี้ยังสามารถสนับสนุนองค์กรที่ต้องการใช้แนวทาง SASE เพื่อปกป้องความปลอดภัยในการดำเนินงาน และถ้าต้องการลดความซับซ้อนด้านความมั่นคงปลอดภัย พร้อมไปกับการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับฟังก์ชั่นการใช้งาน Aruba ClearPass ยังสามารถต่อเชื่อมเข้ากับระบบนิเวศทางเทคโนโลยีของโซลูชัน Third-Party มากกว่า 150 โซลูชั่นเพื่อเพิ่มความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภัยให้หลากหลาย

“การมีคุณสมบัติที่เน้นความมั่นคงปลอดภัยเป็นศูนย์กลางและเน้นโฟกัสไปที่ Edge ของ Aruba ช่วยให้พวกเขามองเห็นโลกผ่านเลนส์ที่แตกต่างออกไปเมื่อเปรียบเทียบกันกับมุมมองของบริษัทเครือข่ายอื่น ๆ” Zeus Kerravala นักวิเคราะห์หลักของ ZK Research กล่าว “มุมมองแบบ edge-to-cloud ที่ไม่เหมือนใครนี้ทำให้ Aruba สามารถพัฒนาโซลูชันที่มีความมั่นคงปลอดภัยฝังอยู่ในตัวที่ได้รับการพิสูจน์แล้วอย่างต่อเนื่องว่ามีความเหมาะสมกับความต้องการขององค์กรยุคใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ IoT และการทำงานจากระยะไกล (Remote Working) แพร่หลายมากขึ้น ส่งผลให้ภูมิทัศน์ของภัยคุกคามมีการขยายตัวและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว”

“การได้รับรางวัล Cyber Catalyst(SM) Designation ส่งสัญญาณว่า บริษัทประกันภัยชั้นนำล้วนเชื่อมั่นว่า Aruba ClearPass สามารถช่วยลดความเสี่ยงในโลกไซเบอร์ได้และได้รับการพิจารณาเป็นอย่างดีจากองค์กรที่กำลังแสวงหาแนวทางแก้ไขที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างมีความหมายชัดเจนในการลดความเสี่ยงทางไซเบอร์” Tom Reagan ผู้นำด้าน Cyber ​​Practice ของสหรัฐฯกล่าว “กลุ่มโซลูชันที่ได้รับ Cyber ​​Catalyst ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการกับความเสี่ยงทางไซเบอร์ที่องค์กรเผชิญอยู่ในปัจจุบันและร่วมถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับในปี 2019 ทำให้มีรายชื่อมากกว่า 30 ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทประกันภัยด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ให้ความเชื่อมั่นว่ามีประสิทธิภาพสูงในการต่อต้านภัยคุกคามทางไซเบอร์”

“สำหรับประเทศไทยที่การทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลาหรือ Hybrid Workplace ได้กลายเป็น New Normal ไปแล้วนั้น โจทย์สำคัญไม่ได้มีเพียงแค่จะทำให้ระบบเครือข่ายนั้นเชื่อมโยงผู้บริหารและพนักงานทุกคนเข้าด้วยกันได้อย่างไร แต่ยังมีเรื่องของการปกป้องให้ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างมั่นคงปลอดภัยบนระบบเครือข่ายที่แต่ละคนใช้งานอยู่ด้วย” คุณประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของ Aruba บริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise กล่าว “การได้รับรางวัลในครั้งนี้ชี้ให้เห็นว่าโซลูชัน Aruba ClearPass สามารถตอบโจทย์ด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายและผู้ใช้งานขององค์กรธุรกิจได้เป็นอย่างดี ด้วยการทำงานแบบ Zero Trust ที่จะตรวจสอบตัวตนของอุปกรณ์และผู้ใช้ทั้งหมดที่จะเชื่อมต่อเข้ามาบนเครือข่ายก่อนจะอนุญาตให้เข้าใช้ พร้อมทั้งสอดส่องหาพฤติกรรมที่ผิดปกติเพื่อคอยปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจอยู่ตลอดเวลา ClearPass ผนวกกับผลิตภัณฑ์ของ Aruba ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ รวมถึงทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ เราจึงมีความพร้อมเป็นอย่างสูงที่จะสร้าง Cybersecurity ให้แก่ทุกองค์กรในประเทศไทย”

  

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

Blog: Insurance Industry Recognises Key Components of Aruba Security Capabilities for Demonstrably Reducing Risk

 

อรูบ้า (Aruba)  บริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise คือผู้นำระดับโลกทางด้านโซลูชันระบบเครือข่ายอัจฉริยะสำหรับ Edge-to-Cloud ที่มั่นคงปลอดภัยซึ่งใช้ AI ในการเปลี่ยนระบบเครือข่ายให้เป็นอัตโนมัติ และยังใช้ข้อมูลในการขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจได้อย่างทรงพลัง ด้วย Aruba ESP (Edge Services Platform) และทางเลือกในการใช้งานแบบ as-a-service ก็ทำให้อรูบ้าได้ใช้แนวทางแบบ Cloud-Native ในการช่วยให้ลูกค้าสามารถตอบ์โจทย์ด้านการเชื่อมต่อ, ความมั่นคงปลอดภัย และความต้องการทางด้านการเงินได้ทั้งสำหรับการใช้งานในทั่วทั้งองค์กรธุรกิจ, สาขาของธุรกิจ, ศูนย์ข้อมูล และการทำงานจากระยะไกล โดยครอบคลุมทั้งการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบมีสาย, เครือข่ายแบบไร้สาย และเครือข่าย WAN

 

ถ้าหากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ https://www.arubanetworks.com/ โดยสำหรับการอัปเดตข่าวสารแบบทันท่วงที กรุณาติดตามที่ Twitter และ Facebook และสำหรับการพูดคุยเชิงเทคนิคเกี่ยวกับการเชื่อมต่อเครือข่ายทุกที่ทุกเวลาและผลิตภัณฑ์ของอรูบ้า กรุณาเยี่ยมชม Airheads Social ที่ https://community.arubanetworks.com/

 

 


About Maylada

Check Also

NETAND ตอกย้ำความมุ่งมั่นต่อประเทศไทย เดินหน้าสร้างพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศ [Guest Post]

ผู้ให้บริการโซลูชัน PAM และ IM นำเสนอการปกป้องความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลาง

Broadcom เผยแผนแยกธุรกิจ End User Computing และ Carbon Black ออกจาก VMware พร้อมผลักดัน VMware Cloud Foundation

Hock Tan ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Broadcom ได้ออกมาเผยถึงเป้าหมายในการแยกธุรกิจ End User Computing และ Carbon Black ออกจาก VMware รวมถึงการเตรียมปรับธุรกิจของ VMware ไปสู่ Subscription ให้มากขึ้นในอนาคต