ทน! สวย! มั่นใจ! 3 หัวใจสำคัญที่ทำให้ Epson Printer ขึ้นเป็นผู้นำของวงการด้านงานพิมพ์ในทุกวันนี้ กับ Epson EcoTank

ทน! สวย! มั่นใจ! 3 หัวใจสำคัญที่ทำให้ Epson Printer ขึ้นเป็นผู้นำของวงการด้านงานพิมพ์ในทุกวันนี้

สำหรับใครที่กำลังมองหา Printer ทั้งสำหรับใช้ส่วนตัวและใช้ทำงานอยู่ Epson EcoTank ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับเครื่องพิมพ์สีแบบแท็งค์แท้ ที่มีให้เลือกใช้หลายรุ่นหลายราคาตามความเหมาะสมของงานและงบประมาณที่มี

โดยใครที่เลือกเองไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ทางทีมงาน TechTalkThai ได้สรุปความสามารถคร่าวๆ ของ Epson EcoTank 7 รุ่นหลัก และหมึกพิมพ์อีก 2 รุ่น ที่ราคาใหม่ โดนใจกว่าเดิม เอาไว้สำหรับใช้งานทางธุรกิจ ไปดูกันตามนี้ได้เลยครับ

สำหรับใครที่สนใจอยากทราบข้อมูลเชิงลึกของ Epson EcoTank ทั้งหมด สามารถเข้าเยี่ยมชมรายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ http://bit.ly/Epson-EcoTank-TechTalk-Thai นะครับ

#Epson #เอปสันแท็งค์แท้พี่ใหญ่ยังไงก็ชัวร์กว่า

Epson EcoTank นี้เป็น Printer รุ่นเรือธงของ Epson สำหรับธุรกิจทุกขนาด ที่มียอดขายสูงมากกว่า 40 ล้านเครื่องทั่วโลก รองรับงานพิมพ์ได้ทั้งสำหรับกระดาษขนาด A4 และ A3 ทำให้นำไปใช้งานได้ยืดหยุ่นหลากหลาย

จุดเด่นที่สุดของ Epson EcoTank นี้ก็คือการใช้ Tank ที่ช่วยทำให้งานพิมพ์นั้นมีต้นทุนต่อแผ่นที่ประหยัดมาก ในขณะที่ดูแลรักษาง่าย และพิมพ์งานได้เร็ว อีกทั้งยังมีรุ่นสำหรับพิมพ์ขาวดำโดยเฉพาะ ซึ่งหากเทียบกับ Laser Printer สำหรับธุรกิจด้วยกันแล้ว Epson EcoTank นี้ก็มีคุณภาพงานพิมพ์ที่ทัดเทียมกัน แต่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่ากันถึง 23 เท่าเลยทีเดียว

Epson มีเครื่องมือคำนวณต้นทุนการพิมพ์เอกสารให้ลองประเมินค่าใช้จ่ายด้วยตัวเองดูง่ายๆ ได้ที่ http://download.epson.com.sg/tco/th/index.html ด้วยนะครับ ลองใช้กันดูได้เลย

แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจ ประเด็นเรื่องการรับประกันนั้นถือว่าสำคัญมากเพราะการใช้งานภาคธุรกิจนั้นสำหรับบางแห่งก็เรียกได้ว่าใช้งานกันเต็มที่ตั้งแต่วันแรกที่ติดตั้งกันจนถึงวันสุดท้ายที่ใช้งาน ทาง Epson ให้ประกันสำหรับเครื่อง EcoTank แบบทุกชิ้นส่วนขั้นต่ำ 2 ปี แต่หากใครพิมพ์งานไม่เยอะมากก็ให้ประกันเพิ่มต่อไปได้ถึงงานพิมพ์ 30,000 แผ่นครับ

สำหรับเครื่องพิมพ์ Epson EcoTank แบบสีนั้น จะมีให้เลือกใช้งานได้ทั้งรุ่นที่เป็น 4 สีสำหรับการพิมพ์เอกสารทั่วไป และรุ่นแบบ 6 สีสำหรับการพิมพ์งานภาพโดยเฉพาะ เพื่อให้ภาพที่ได้ออกมานั้นมีสีสันที่สด สวยงามตรงตามภาพต้นฉบับนั่นเอง

ส่วน Epson EcoTank แบบขาวดำนั้นก็จะใช้หมึกสีดำเพียงอย่างเดียว เหมาะสำหรับการพิมพ์งานเอกสารเป็นจำนวนมาก เช่น เอกสารประกอบการประชุม, เอกสารประกอบงานสัมมนา, เอกสารรายงานทางธุรกิจ และอื่นๆ โดยนอกจากภาพที่ได้จะมีความคมชัดและประหยัดค่าใช้จ่ายในการพิมพ์แล้ว Epson EcoTank ที่ใช้หมึกในการพิมพ์นี้ยังไม่ส่งกลิ่นเหม็นเหมือนการใช้งาน Laser Printer ด้วย ช่วยรักษาสภาพแวดล้อมภายในพื้นที่ทำงานได้เป็นอย่างดี แถมหมึกยังกันน้ำได้อีกด้วย

หากซื้อ Epson ไปใช้งานแล้วเจอปัญหาใดๆ ก็ไม่ต้องกังวลไป ทางทีมงาน Epson นั้นได้จัดเตรียมศูนย์บริการเอาไว้กว่า 150 แห่งทั่วประเทศไทย มั่นใจได้ว่าจะมีอุปกรณ์สำรองและมีทีมงานช่างที่มีความรู้ความสามารถมาคอยช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างแน่นอน

รุ่นเล็กสุดเริ่มต้นกันที่ Epson EcoTank L3110 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank รองรับการ Print/Scan/Copy รุ่นเล็กสุด ด้วยราคาเพียง 3,990 บาท เชื่อมต่อใช้งานผ่าน USB ได้ทันที เหมาะสำหรับธุรกิจเล็กๆ หรือระบบที่ต้องการเครื่อง Printer สำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์เพียงแค่เครื่องเดียวเท่านั้น

รุ่นถัดมา Epson EcoTank L3150 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank ราคา 4,690 บาท รองรับการ Print/Scan/Copy พร้อมเสริมการเชื่อมต่อผ่าน WiFi เพิ่มเข้ามา ทำให้รองรับการพิมพ์งานจากหลายเครื่องได้ และยังสามารถพิมพ์งานผ่าน Mobile Application ด้วย Epson iPrint และ Epson Email Print ได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความคล่องตัวในการพิมพ์เอกสารได้ง่ายขึ้น

พิเศษวันนี้ – 31 ตุลาคม 2562
เพียงซื้อพรินเตอร์รุ่น L3110 ฟรี! หมึก 2 ขวด
หรือซื้อรุ่น L3150 รับฟรี! หมึก 1 ขวด

สำหรับสองรุ่นถัดมานี้จะใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย คือ Epson EcoTank L4160 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank ราคา 7,790 บาท ที่รองรับการ Print/Scan/Copy และเชื่อมต่อ WiFi โดยสามารถพิมพ์เอกสาร 2 หน้า (หน้า/หลัง) ได้อัตโนมัติ ประหยัดกระดาษที่ใช้ในการพิมพ์เอกสารและไม่ต้องลำบากวุ่นวายพลิกด้านเอกสารเอง

ส่วน Epson EcoTank L5190 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank ราคา 8,590 บาทรุ่นนี้จะรองรับการ Print/Scan/Copy/Fax ที่รองรับการเชื่อมต่อ WiFi ได้นี้ มาพร้อมกับถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติที่รองรับกระดาษได้สูงสุดถึง 30 แผ่น ทำให้การ Print/Scan/Copy เอกสารทีละหลายๆ หน้านั้นสะดวกสบายขึ้นเป็นอย่างมาก

สองรุ่นถัดมานี้จะใหญ่ขึ้นไปอีกนิดแต่ก็มาพร้อมกับความสามารถที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดย Epson EcoTank L6160 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank ราคา 9,200 บาทนี้จะรองรับการ Print/ Scan/ Copy และการเชื่อมต่อ WiFi พร้อมฟังก์ชั่นพิมพ์ 2 หน้าอัตโนมัติ และมาพร้อมกับพอร์ต Ethernet สำหรับเชื่อมต่อระบบเครือข่ายได้อย่างมั่นคง ด้วยจุดเด่นคือเทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore ที่สามารถพิมพ์ภาพความละเอียดได้ถึง 4,800dpi ทำให้การพิมพ์ภาพที่มีความละเอียดสูงนั้นทำได้อย่างคมชัดมั่นใจ

ในขณะที่ Epson EcoTank L6170 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank รุ่นถัดมาในราคา 9,700 บาทนี้ จะรองรับการ Print/ Scan/ Copy และการเชื่อมต่อ WiFi พร้อมฟังก์ชั่นพิมพ์ 2 หน้าอัตโนมัติ โดยมีถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติสำหรับรองรับการ Copy / Scan เอกสารทีละหลายๆ แผ่นเพิ่มเข้ามา และยังคงพิมพ์งานด้วยเทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore ที่สามารถพิมพ์ภาพความละเอียดได้ถึง 4,800dpi ได้เช่นกัน

มาถึงรุ่นสุดท้ายและใหญ่สุดที่จะแนะนำในวันนี้ กับ Epson EcoTank L6190 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank ราคา 10,900 บาทที่รองรับการ Print/Scan/Copy/Fax และการเชื่อมต่อ WiFi พร้อมฟังก์ชั่นพิมพ์ 2 หน้าอัตโนมัติ กับถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติสำหรับรองรับการ Print/Scan/Copy ในระดับที่เทียบเท่ากับ Epson EcoTank L6170 รุ่นก่อนหน้า แต่เพิ่มความสามารถในการทำหน้าที่เป็น Fax Server รองรับการรับส่ง Fax อย่างซับซ้อนได้มากขึ้น และ Broadcast Fax ได้ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ยังมีความจำเป็นต้องใช้งานระบบ Fax อย่างจริงจัง

เห็นราคาเครื่อง Printer ไม่แพงมากแล้วหลายๆ คนอาจจะกังวลว่าหมึกจะแพงหรือเปล่า ทาง Epson เลยระบุราคามาให้ชัดเจนเลยว่าหมึกดำสำหรับพรินเตอร์ EcoTank M-Series สำหรับพิมพ์ขาวดำที่มักจะต้องใช้เยอะที่สุดนี้ ราคาเพียงขวดละ 390 บาทเท่านั้น โดยหมึกทั้งสองรุ่นนี้สามารถพิมพ์เอกสารได้ประมาณ 6,000 หน้า คิดเฉลี่ยแล้วมีต้นทุนเพียงแค่หน้าละ 6.5 สตางค์เท่านั้น

ทั้งหมดที่ผ่านมานี้เป็นเพียงโซลูชันบางส่วนจาก Epson เท่านั้น โดยหากธุรกิจใดที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Printer รุ่นอื่นๆ สำหรับตอบโจทย์ธุรกิจที่มีความเฉพาะทางด้านงานพิมพ์ยิ่งขึ้น ทาง Epson เองก็มี Printer รุ่นอื่นๆ สำหรับตอบโจทย์อีกมากมาย เช่น เครื่องพิมพ์ Multi-Function, เครื่องพิมพ์สำหรับพิมพ์ภาพโดยเฉพาะ, เครื่องพิมพ์ Dot Matrix, เครื่องพิมพ์ฉลาก, เครื่องพิมพ์สำหรับธุรกิจโรงพิมพ์, เครื่องพิมพ์รุ่น Laser และเครื่องพิมพ์ POS

แต่สำหรับการใช้งานในธุรกิจทั่วๆ ไป Epson EcoTank เองก็น่าจะตอบโจทย์ได้เพียงพอแล้ว ทั้งความง่ายในการใช้งานและดูแลรักษา ไปจนถึงความคุ้มค่าของทั้งราคาเครื่อง Printer และหมึก

สำหรับใครที่สนใจอยากทราบข้อมูลเชิงลึกของ Epson EcoTank ทั้งหมด สามารถเข้าเยี่ยมชมรายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ http://bit.ly/Epson-EcoTank-TechTalk-Thai นะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้

Samsung เผยเริ่มการผลิตชิปขนาด 3nm แล้ว

Samsung Electronics หนึ่งในผู้ผลิตชิปยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ได้ประกาศว่าตนเริ่มการผลิตชิปขนาด 3nm แล้วเป็นบริษัทชิปรายแรกที่ลงมือกับชิปขนาดนี้