ทน! สวย! มั่นใจ! 3 หัวใจสำคัญที่ทำให้ Epson Printer ขึ้นเป็นผู้นำของวงการด้านงานพิมพ์ในทุกวันนี้ กับ Epson EcoTank

ทน! สวย! มั่นใจ! 3 หัวใจสำคัญที่ทำให้ Epson Printer ขึ้นเป็นผู้นำของวงการด้านงานพิมพ์ในทุกวันนี้

สำหรับใครที่กำลังมองหา Printer ทั้งสำหรับใช้ส่วนตัวและใช้ทำงานอยู่ Epson EcoTank ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับเครื่องพิมพ์สีแบบแท็งค์แท้ ที่มีให้เลือกใช้หลายรุ่นหลายราคาตามความเหมาะสมของงานและงบประมาณที่มี

โดยใครที่เลือกเองไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ทางทีมงาน TechTalkThai ได้สรุปความสามารถคร่าวๆ ของ Epson EcoTank 7 รุ่นหลัก และหมึกพิมพ์อีก 2 รุ่น ที่ราคาใหม่ โดนใจกว่าเดิม เอาไว้สำหรับใช้งานทางธุรกิจ ไปดูกันตามนี้ได้เลยครับ

สำหรับใครที่สนใจอยากทราบข้อมูลเชิงลึกของ Epson EcoTank ทั้งหมด สามารถเข้าเยี่ยมชมรายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ http://bit.ly/Epson-EcoTank-TechTalk-Thai นะครับ

#Epson #เอปสันแท็งค์แท้พี่ใหญ่ยังไงก็ชัวร์กว่า

Epson EcoTank นี้เป็น Printer รุ่นเรือธงของ Epson สำหรับธุรกิจทุกขนาด ที่มียอดขายสูงมากกว่า 40 ล้านเครื่องทั่วโลก รองรับงานพิมพ์ได้ทั้งสำหรับกระดาษขนาด A4 และ A3 ทำให้นำไปใช้งานได้ยืดหยุ่นหลากหลาย

จุดเด่นที่สุดของ Epson EcoTank นี้ก็คือการใช้ Tank ที่ช่วยทำให้งานพิมพ์นั้นมีต้นทุนต่อแผ่นที่ประหยัดมาก ในขณะที่ดูแลรักษาง่าย และพิมพ์งานได้เร็ว อีกทั้งยังมีรุ่นสำหรับพิมพ์ขาวดำโดยเฉพาะ ซึ่งหากเทียบกับ Laser Printer สำหรับธุรกิจด้วยกันแล้ว Epson EcoTank นี้ก็มีคุณภาพงานพิมพ์ที่ทัดเทียมกัน แต่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่ากันถึง 23 เท่าเลยทีเดียว

Epson มีเครื่องมือคำนวณต้นทุนการพิมพ์เอกสารให้ลองประเมินค่าใช้จ่ายด้วยตัวเองดูง่ายๆ ได้ที่ http://download.epson.com.sg/tco/th/index.html ด้วยนะครับ ลองใช้กันดูได้เลย

แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจ ประเด็นเรื่องการรับประกันนั้นถือว่าสำคัญมากเพราะการใช้งานภาคธุรกิจนั้นสำหรับบางแห่งก็เรียกได้ว่าใช้งานกันเต็มที่ตั้งแต่วันแรกที่ติดตั้งกันจนถึงวันสุดท้ายที่ใช้งาน ทาง Epson ให้ประกันสำหรับเครื่อง EcoTank แบบทุกชิ้นส่วนขั้นต่ำ 2 ปี แต่หากใครพิมพ์งานไม่เยอะมากก็ให้ประกันเพิ่มต่อไปได้ถึงงานพิมพ์ 30,000 แผ่นครับ

สำหรับเครื่องพิมพ์ Epson EcoTank แบบสีนั้น จะมีให้เลือกใช้งานได้ทั้งรุ่นที่เป็น 4 สีสำหรับการพิมพ์เอกสารทั่วไป และรุ่นแบบ 6 สีสำหรับการพิมพ์งานภาพโดยเฉพาะ เพื่อให้ภาพที่ได้ออกมานั้นมีสีสันที่สด สวยงามตรงตามภาพต้นฉบับนั่นเอง

ส่วน Epson EcoTank แบบขาวดำนั้นก็จะใช้หมึกสีดำเพียงอย่างเดียว เหมาะสำหรับการพิมพ์งานเอกสารเป็นจำนวนมาก เช่น เอกสารประกอบการประชุม, เอกสารประกอบงานสัมมนา, เอกสารรายงานทางธุรกิจ และอื่นๆ โดยนอกจากภาพที่ได้จะมีความคมชัดและประหยัดค่าใช้จ่ายในการพิมพ์แล้ว Epson EcoTank ที่ใช้หมึกในการพิมพ์นี้ยังไม่ส่งกลิ่นเหม็นเหมือนการใช้งาน Laser Printer ด้วย ช่วยรักษาสภาพแวดล้อมภายในพื้นที่ทำงานได้เป็นอย่างดี แถมหมึกยังกันน้ำได้อีกด้วย

หากซื้อ Epson ไปใช้งานแล้วเจอปัญหาใดๆ ก็ไม่ต้องกังวลไป ทางทีมงาน Epson นั้นได้จัดเตรียมศูนย์บริการเอาไว้กว่า 150 แห่งทั่วประเทศไทย มั่นใจได้ว่าจะมีอุปกรณ์สำรองและมีทีมงานช่างที่มีความรู้ความสามารถมาคอยช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างแน่นอน

รุ่นเล็กสุดเริ่มต้นกันที่ Epson EcoTank L3110 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank รองรับการ Print/Scan/Copy รุ่นเล็กสุด ด้วยราคาเพียง 3,990 บาท เชื่อมต่อใช้งานผ่าน USB ได้ทันที เหมาะสำหรับธุรกิจเล็กๆ หรือระบบที่ต้องการเครื่อง Printer สำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์เพียงแค่เครื่องเดียวเท่านั้น

รุ่นถัดมา Epson EcoTank L3150 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank ราคา 4,690 บาท รองรับการ Print/Scan/Copy พร้อมเสริมการเชื่อมต่อผ่าน WiFi เพิ่มเข้ามา ทำให้รองรับการพิมพ์งานจากหลายเครื่องได้ และยังสามารถพิมพ์งานผ่าน Mobile Application ด้วย Epson iPrint และ Epson Email Print ได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความคล่องตัวในการพิมพ์เอกสารได้ง่ายขึ้น

พิเศษวันนี้ – 31 ตุลาคม 2562
เพียงซื้อพรินเตอร์รุ่น L3110 ฟรี! หมึก 2 ขวด
หรือซื้อรุ่น L3150 รับฟรี! หมึก 1 ขวด

สำหรับสองรุ่นถัดมานี้จะใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย คือ Epson EcoTank L4160 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank ราคา 7,790 บาท ที่รองรับการ Print/Scan/Copy และเชื่อมต่อ WiFi โดยสามารถพิมพ์เอกสาร 2 หน้า (หน้า/หลัง) ได้อัตโนมัติ ประหยัดกระดาษที่ใช้ในการพิมพ์เอกสารและไม่ต้องลำบากวุ่นวายพลิกด้านเอกสารเอง

ส่วน Epson EcoTank L5190 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank ราคา 8,590 บาทรุ่นนี้จะรองรับการ Print/Scan/Copy/Fax ที่รองรับการเชื่อมต่อ WiFi ได้นี้ มาพร้อมกับถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติที่รองรับกระดาษได้สูงสุดถึง 30 แผ่น ทำให้การ Print/Scan/Copy เอกสารทีละหลายๆ หน้านั้นสะดวกสบายขึ้นเป็นอย่างมาก

สองรุ่นถัดมานี้จะใหญ่ขึ้นไปอีกนิดแต่ก็มาพร้อมกับความสามารถที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดย Epson EcoTank L6160 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank ราคา 9,200 บาทนี้จะรองรับการ Print/ Scan/ Copy และการเชื่อมต่อ WiFi พร้อมฟังก์ชั่นพิมพ์ 2 หน้าอัตโนมัติ และมาพร้อมกับพอร์ต Ethernet สำหรับเชื่อมต่อระบบเครือข่ายได้อย่างมั่นคง ด้วยจุดเด่นคือเทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore ที่สามารถพิมพ์ภาพความละเอียดได้ถึง 4,800dpi ทำให้การพิมพ์ภาพที่มีความละเอียดสูงนั้นทำได้อย่างคมชัดมั่นใจ

ในขณะที่ Epson EcoTank L6170 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank รุ่นถัดมาในราคา 9,700 บาทนี้ จะรองรับการ Print/ Scan/ Copy และการเชื่อมต่อ WiFi พร้อมฟังก์ชั่นพิมพ์ 2 หน้าอัตโนมัติ โดยมีถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติสำหรับรองรับการ Copy / Scan เอกสารทีละหลายๆ แผ่นเพิ่มเข้ามา และยังคงพิมพ์งานด้วยเทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore ที่สามารถพิมพ์ภาพความละเอียดได้ถึง 4,800dpi ได้เช่นกัน

มาถึงรุ่นสุดท้ายและใหญ่สุดที่จะแนะนำในวันนี้ กับ Epson EcoTank L6190 พรินเตอร์อิงค์เจ็ท EcoTank ราคา 10,900 บาทที่รองรับการ Print/Scan/Copy/Fax และการเชื่อมต่อ WiFi พร้อมฟังก์ชั่นพิมพ์ 2 หน้าอัตโนมัติ กับถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติสำหรับรองรับการ Print/Scan/Copy ในระดับที่เทียบเท่ากับ Epson EcoTank L6170 รุ่นก่อนหน้า แต่เพิ่มความสามารถในการทำหน้าที่เป็น Fax Server รองรับการรับส่ง Fax อย่างซับซ้อนได้มากขึ้น และ Broadcast Fax ได้ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ยังมีความจำเป็นต้องใช้งานระบบ Fax อย่างจริงจัง

เห็นราคาเครื่อง Printer ไม่แพงมากแล้วหลายๆ คนอาจจะกังวลว่าหมึกจะแพงหรือเปล่า ทาง Epson เลยระบุราคามาให้ชัดเจนเลยว่าหมึกดำสำหรับพรินเตอร์ EcoTank M-Series สำหรับพิมพ์ขาวดำที่มักจะต้องใช้เยอะที่สุดนี้ ราคาเพียงขวดละ 390 บาทเท่านั้น โดยหมึกทั้งสองรุ่นนี้สามารถพิมพ์เอกสารได้ประมาณ 6,000 หน้า คิดเฉลี่ยแล้วมีต้นทุนเพียงแค่หน้าละ 6.5 สตางค์เท่านั้น

ทั้งหมดที่ผ่านมานี้เป็นเพียงโซลูชันบางส่วนจาก Epson เท่านั้น โดยหากธุรกิจใดที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Printer รุ่นอื่นๆ สำหรับตอบโจทย์ธุรกิจที่มีความเฉพาะทางด้านงานพิมพ์ยิ่งขึ้น ทาง Epson เองก็มี Printer รุ่นอื่นๆ สำหรับตอบโจทย์อีกมากมาย เช่น เครื่องพิมพ์ Multi-Function, เครื่องพิมพ์สำหรับพิมพ์ภาพโดยเฉพาะ, เครื่องพิมพ์ Dot Matrix, เครื่องพิมพ์ฉลาก, เครื่องพิมพ์สำหรับธุรกิจโรงพิมพ์, เครื่องพิมพ์รุ่น Laser และเครื่องพิมพ์ POS

แต่สำหรับการใช้งานในธุรกิจทั่วๆ ไป Epson EcoTank เองก็น่าจะตอบโจทย์ได้เพียงพอแล้ว ทั้งความง่ายในการใช้งานและดูแลรักษา ไปจนถึงความคุ้มค่าของทั้งราคาเครื่อง Printer และหมึก

สำหรับใครที่สนใจอยากทราบข้อมูลเชิงลึกของ Epson EcoTank ทั้งหมด สามารถเข้าเยี่ยมชมรายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ http://bit.ly/Epson-EcoTank-TechTalk-Thai นะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dahua Technology : Enabling a Safer Society and Smarter Living

ต้าหัว เทคโนโลยี ได้ขนวัตกรรมภาพและเสียงสุดล้ำ มาจัดแสดงในงาน InfoComm Asia 2023 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 – 26 พ.ค. 2023 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ …

ผลกระทบจากควอนตัมต่อระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ประเทศไทยต้องเร่งเดินหน้าแผนรับมือ [Press Release]

การคำนวณเชิงควอนตัม (quantum computing)  การแข่งขันด้านเทคโนโลยีการคำนวณแบบใหม่ที่กำลังร้อนแรง และเศรษฐกิจเอเชียรวมถึงไทยก็เกาะติดกระแสอย่างใกล้ชิด แต่นักวิจัยและนักเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กำลังกังวลกับข้อดีข้อเสียของการคำนวณเชิงควอนตัม แม้ประโยชน์จะมีมากมาย ตั้งแต่เรื่องแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูล การวิจัยทางการแพทย์ ไปจนถึงวิทยาการรหัสลับและระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เทคโนโลยีเดียวกันก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงและช่องโหว่ใหม่โดยเฉพาะความสามารถในทะลุทะลวงการเข้ารหัสยุคใหม่ซึ่งถือเป็นรากฐานของอินเทอร์เน็ต การสื่อสาร และอีคอมเมิร์ซ ที่เชื่อมผสานสังคมของเราเข้าด้วยกัน