แจกฟรี E-book ‘Hands-On Network Forensics’

ทาง Betanews ได้แจกฟรี Ebook เรื่อง ‘Hands-On Network Forensics’ ทางเราจึงขอมาแนะนำผู้อ่านกันต่ออีกทีหนึ่งครับ

credit : Betanews

Network Forensics เป็นทักษะหนึ่งในส่วน Digital Forensics (เก็บและวิเคราะห์หลักฐานทางดิจิทัล) เพื่อต่อกรกับการโจมตีและภัยคุกคาม ซึ่งหนึงสือเล่มนี้จะพูดถึงเรื่องในเชิงของหลักฐานในเครือข่าย เช่น การค้นหาและตีความการเข้ารหัสข้อมูล โปรโตคอลในเครือข่าย เข้าใจวิธีการและพฤติกรรมของมัลแวร์ในเครือข่าย เชื่อมโยงประกอบภาพหลักฐานจากการโจมตี พัฒนาและสร้างสคิร์ปต์เพื่อทำ Network Forensics ได้อย่างอัตโนมัติ นอกจากนี้ในช่วงท้ายของหนังสือยังมีส่วนจำลองฝึกฝนให้ได้ทดสอบความเข้าใจด้วย

ปกติหนังสือเล่มนี้มีราคาอยู่ที่ 20 ดอลล่าร์สหรัฐฯหรือราว 600 บาทแต่ทาง Betanews ได้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีได้ถึง 20 กันยายนนี้ครับที่นี่

ที่มา :  https://betanews.com/2019/09/04/hands-on-network-forensics-ebook/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แจกฟรี Ebook ‘Python for Geeks’

สำหรับแฟนๆนักพัฒนาภาษา Python วันนี้มี Ebook ในระดับผู้ใช้งานขั้นสูงมาแนะนำครับ

TechTalk Webinar : Defense in Depth – Ransomware Ready with Commvault

VSTECS ร่วมกับ Computer Union และ Commvault ขอเชิญผู้สนใจในสายงาน IT ทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "Defense in Depth - Ransomware Ready with Commvault" โดยท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับโซลูชันการป้องกันข้อมูลจากแรนซัมแวร์เพื่อทำให้ระบบขององค์กรเป็นไปตามแนวทาง Defense in Depth งานจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00 - 15.30 น. มีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้