CDIC 2023

HPE รุกตลาด IoT เปิดตัว HPE Edgeline IoT Systems และ Aruba Sensors

Hewlett Packard Enterprise (HPE) เปิดตัวโซลูชั่น Interent of Things (IoT) และระบบเครือข่ายเพื่อให้กลุ่มลูกค้าองค์กรสามารถทำการรวบรวมข้อมูล, ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูล IoT ภายในองค์กรได้ โดยมีผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวมาสำหรับระบบ IoT โดยเฉพาะนี้ด้วยกันสองกลุ่ม ดังนี้

hpe_aruba_sensors

HPE Edgeline IoT Systems

เป็น IoT Gateway ที่เกิดจากความร่วมมือในการพัฒนาร่วมกับทาง Intel เพื่อใช้ติดตั้งที่ปลายสุดของระบบเครือข่าย สำหรับทำหน้าที่ในการรวบรวม, วิเคราะห์ และประมวลผลข้อมูลที่ได้รับจาก IoT Devices อย่างปลอดภัยในแบบ Real-time ด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 10 IoT ภายใน ที่รองรับการเชื่อมต่อกับ Microsoft Windows Azure IoT Suite ได้ทันที ตอบโจทย์การใช้งานในโรงงาน, การขนส่ง, สาธารณสุข, หน่วยงานรัฐ และธุรกิจค้าปลีกได้อย่างครบถ้วน

HPE Edgeline IoT Systems นี้รองรับทั้งการเข้าถึงข้อมูลในระบบ IoT พร้อมความสามารถในการบริหารจัดการ, การกำหนดค่า และการควบคุมอุปกรณ์ IoT ได้ในตัว และเปิดตัวมาด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ HPE IoT System EL10 และ EL20 ที่ต่างกันเรื่องประเด็นของประสิทธิภาพเป็นหลัก

 

Aruba Sensors

เป็นอุปกรณ์บริหารจัดการ Aruba Beacons จาก Cloud ได้ โดยทำงานผ่านทาง Wi-Fi ของผู้ผลิตใดก็ได้ โดย Aruba Sensors นี้จะใช้ Bluetooth Low Energy (BLE) ในการรับข้อมูลจาก Aruba Beacons ซึ่งเป็น Location Service Device ที่จะคอยตรวจจับตำแหน่งของผู้ใช้งานที่เดินผ่าน Aruba Beacons ในแต่ละจุด โดยรองรับการเชื่อมต่อกับ Aruba Beacons ได้ไกลถึง 25 เมตร และทำการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายผ่านทาง 802.11n Wi-Fi เพื่อรับส่งข้อมูลต่างๆ ทั้งข้อมูลจากผู้ใช้งาน และข้อมูลในการควบคุม Beacons ร่วมกับ Aruba Meridian Editor นั่นเอง

hpe_aruba_sensors_2

ทั้งนี้ข้อมูลทั้งหมดที่รวบรวมมานี้ก็สามารถนำไปประมวลผลและต่อยอดด้วยการนำไปใช้งานได้ใน Aruba Meridian ที่สามารถสร้าง Mobile Application และนำข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งานไปใช้พัฒนาเป็น Location-based Application ได้ทันที

hpe_aruba_sensors_diagram

ที่มา: http://www8.hp.com/us/en/hp-news/press-release.html?id=2128042#.Vl641yChfIU


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซลูชันดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนทุกธุรกิจ จับมือซิสโก้เสริมศักยภาพให้ SME ด้วย Next-Gen Wi-Fi 6 ครั้งแรกในไทย

เมื่อระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อน กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME ให้ก้าวไปข้างหน้า และพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายทางธุรกิจ อย่างไรก็ตาม การเลือกเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน และพร้อมขยายตัวตามการเติบโต อาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ และมีเกณฑ์การพิจารณาเลือกใช้งานมากมาย ขณะเดียวกันโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเชิงธุรกิจ ก็ตามมาด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่ซับซ้อน …

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …