Black Hat Asia 2023

HPE รุกตลาด IoT เปิดตัว HPE Edgeline IoT Systems และ Aruba Sensors

Hewlett Packard Enterprise (HPE) เปิดตัวโซลูชั่น Interent of Things (IoT) และระบบเครือข่ายเพื่อให้กลุ่มลูกค้าองค์กรสามารถทำการรวบรวมข้อมูล, ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูล IoT ภายในองค์กรได้ โดยมีผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวมาสำหรับระบบ IoT โดยเฉพาะนี้ด้วยกันสองกลุ่ม ดังนี้

hpe_aruba_sensors

HPE Edgeline IoT Systems

เป็น IoT Gateway ที่เกิดจากความร่วมมือในการพัฒนาร่วมกับทาง Intel เพื่อใช้ติดตั้งที่ปลายสุดของระบบเครือข่าย สำหรับทำหน้าที่ในการรวบรวม, วิเคราะห์ และประมวลผลข้อมูลที่ได้รับจาก IoT Devices อย่างปลอดภัยในแบบ Real-time ด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 10 IoT ภายใน ที่รองรับการเชื่อมต่อกับ Microsoft Windows Azure IoT Suite ได้ทันที ตอบโจทย์การใช้งานในโรงงาน, การขนส่ง, สาธารณสุข, หน่วยงานรัฐ และธุรกิจค้าปลีกได้อย่างครบถ้วน

HPE Edgeline IoT Systems นี้รองรับทั้งการเข้าถึงข้อมูลในระบบ IoT พร้อมความสามารถในการบริหารจัดการ, การกำหนดค่า และการควบคุมอุปกรณ์ IoT ได้ในตัว และเปิดตัวมาด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ HPE IoT System EL10 และ EL20 ที่ต่างกันเรื่องประเด็นของประสิทธิภาพเป็นหลัก

 

Aruba Sensors

เป็นอุปกรณ์บริหารจัดการ Aruba Beacons จาก Cloud ได้ โดยทำงานผ่านทาง Wi-Fi ของผู้ผลิตใดก็ได้ โดย Aruba Sensors นี้จะใช้ Bluetooth Low Energy (BLE) ในการรับข้อมูลจาก Aruba Beacons ซึ่งเป็น Location Service Device ที่จะคอยตรวจจับตำแหน่งของผู้ใช้งานที่เดินผ่าน Aruba Beacons ในแต่ละจุด โดยรองรับการเชื่อมต่อกับ Aruba Beacons ได้ไกลถึง 25 เมตร และทำการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายผ่านทาง 802.11n Wi-Fi เพื่อรับส่งข้อมูลต่างๆ ทั้งข้อมูลจากผู้ใช้งาน และข้อมูลในการควบคุม Beacons ร่วมกับ Aruba Meridian Editor นั่นเอง

hpe_aruba_sensors_2

ทั้งนี้ข้อมูลทั้งหมดที่รวบรวมมานี้ก็สามารถนำไปประมวลผลและต่อยอดด้วยการนำไปใช้งานได้ใน Aruba Meridian ที่สามารถสร้าง Mobile Application และนำข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งานไปใช้พัฒนาเป็น Location-based Application ได้ทันที

hpe_aruba_sensors_diagram

ที่มา: http://www8.hp.com/us/en/hp-news/press-release.html?id=2128042#.Vl641yChfIU


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์