HPE รุกตลาด IoT เปิดตัว HPE Edgeline IoT Systems และ Aruba Sensors

Hewlett Packard Enterprise (HPE) เปิดตัวโซลูชั่น Interent of Things (IoT) และระบบเครือข่ายเพื่อให้กลุ่มลูกค้าองค์กรสามารถทำการรวบรวมข้อมูล, ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูล IoT ภายในองค์กรได้ โดยมีผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวมาสำหรับระบบ IoT โดยเฉพาะนี้ด้วยกันสองกลุ่ม ดังนี้

hpe_aruba_sensors

HPE Edgeline IoT Systems

เป็น IoT Gateway ที่เกิดจากความร่วมมือในการพัฒนาร่วมกับทาง Intel เพื่อใช้ติดตั้งที่ปลายสุดของระบบเครือข่าย สำหรับทำหน้าที่ในการรวบรวม, วิเคราะห์ และประมวลผลข้อมูลที่ได้รับจาก IoT Devices อย่างปลอดภัยในแบบ Real-time ด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 10 IoT ภายใน ที่รองรับการเชื่อมต่อกับ Microsoft Windows Azure IoT Suite ได้ทันที ตอบโจทย์การใช้งานในโรงงาน, การขนส่ง, สาธารณสุข, หน่วยงานรัฐ และธุรกิจค้าปลีกได้อย่างครบถ้วน

HPE Edgeline IoT Systems นี้รองรับทั้งการเข้าถึงข้อมูลในระบบ IoT พร้อมความสามารถในการบริหารจัดการ, การกำหนดค่า และการควบคุมอุปกรณ์ IoT ได้ในตัว และเปิดตัวมาด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ HPE IoT System EL10 และ EL20 ที่ต่างกันเรื่องประเด็นของประสิทธิภาพเป็นหลัก

 

Aruba Sensors

เป็นอุปกรณ์บริหารจัดการ Aruba Beacons จาก Cloud ได้ โดยทำงานผ่านทาง Wi-Fi ของผู้ผลิตใดก็ได้ โดย Aruba Sensors นี้จะใช้ Bluetooth Low Energy (BLE) ในการรับข้อมูลจาก Aruba Beacons ซึ่งเป็น Location Service Device ที่จะคอยตรวจจับตำแหน่งของผู้ใช้งานที่เดินผ่าน Aruba Beacons ในแต่ละจุด โดยรองรับการเชื่อมต่อกับ Aruba Beacons ได้ไกลถึง 25 เมตร และทำการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายผ่านทาง 802.11n Wi-Fi เพื่อรับส่งข้อมูลต่างๆ ทั้งข้อมูลจากผู้ใช้งาน และข้อมูลในการควบคุม Beacons ร่วมกับ Aruba Meridian Editor นั่นเอง

hpe_aruba_sensors_2

ทั้งนี้ข้อมูลทั้งหมดที่รวบรวมมานี้ก็สามารถนำไปประมวลผลและต่อยอดด้วยการนำไปใช้งานได้ใน Aruba Meridian ที่สามารถสร้าง Mobile Application และนำข้อมูลตำแหน่งของผู้ใช้งานไปใช้พัฒนาเป็น Location-based Application ได้ทันที

hpe_aruba_sensors_diagram

ที่มา: http://www8.hp.com/us/en/hp-news/press-release.html?id=2128042#.Vl641yChfIUAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Infor WMS พร้อมพาธุรกิจรับมือความท้าทายด้าน Supply Chain ในปี 2020 ด้วยระบบ Intelligent Warehouse ครบวงจร

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ปั่นป่วน Supply Chain ไปทั่วโลกในปีนี้นั้นเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เน้นย้ำให้เห็นชัดถึงความสำคัญของการจัดการ Supply Chain ที่ดี เมื่อความผันผวนเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญในทุกวัน การตัดสินใจที่รวดเร็วและเหมาะสมกับบริบทก็ย่อมสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ หนึ่งซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์ความรวดเร็วและการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เป็นอย่างดีคือ Infor WMS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการคลังสินค้าอย่างครบวงจรที่พัฒนาขึ้นจากองค์ความรู้มากกว่า …

SonicWall แต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

SonicWall ผู้นำด้าน Cyber Security Solutions ประกาศแต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยได้จัดงานเปิดตัว SonicWall Grand Launch ผ่านทางออนไลน์ เมื่อในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา