สหรัฐอเมริกาจับมือจีน ร่วมมือกันผลักดัน Cybersecurity ให้แข็งแกร่งขึ้น

สหรัฐอเมริกาและจีนทำข้อตกลงร่วมกันในความร่วมมือทางด้าน Cybersecurity ซึ่งเป็นประเด็นที่ทำให้ทั้งสองประเทศมีความตึงเครียดระหว่างกันมาเป็นเวลานานหลายปี ที่เริ่มปะทุขึ้นมาอย่างรุนแรงเมื่อปี 2010 ที่ Google กล่าวหาว่ามี Hacker ชาวจีนเข้ามาขโมยทรัพย์สินทางปัญญาของ Google ไป

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

โดยในความร่วมมือกันระหว่างสองยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้ จะมีการประชุมหารือร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงของแต่ละประเทศ, การวางแนวทางในการแบ่งปันข้อมูลต่างๆ ทางด้านความปลอดภัย, สายตรงสำหรับหารือเรื่องนี้ร่วมกันอย่างเร่งด่วน, การซ้อมรับมือร่วมกัน และการจัดการประเด็นต่างๆ ทางด้านความปลอดภัยร่วมกัน

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3011768/us-china-take-first-steps-toward-cybersecurity-cooperation.html#tk.rss_allhttp://www.justice.gov/opa/pr/first-us-china-high-level-joint-dialogue-cybercrime-and-related-issues-summary-outcomes-0


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Cisco เปิดตัวบริการ Multicloud Defenese

Cisco ได้ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ Cisco Multicloud Defense ช่วยสร้างนโยบายรักษาความมั่นคงปลอดภัยสำหรับระบบ MultiCloud รองรับผู้ให้บริการ Public Cloud หลายราย