บริหารจัดการการตั้งค่า Wireless LAN อย่างชาญฉลาดด้วย AI จาก Aruba AirMatch

เมื่อการใช้งานระบบ Wireless LAN ได้กลายมาเป็นการเชื่อมต่อพื้นฐานของแทบทุกอุปกรณ์ในปัจจุบัน การปรับแต่งระบบเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสมกับการทำงานนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยที่ต้องประเมินนั้นเยอะขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด Aruba ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถดูแลรักษาระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนา AirMatch ซึ่งนำเอา AI มาใช้ในการทำ Wi-Fi RF Management โดยอัตโนมัติขึ้นมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง

Aruba AirMatch ทำงานอย่างไร?

Credit: HPE Aruba

Aruba AirMatch นี้คือการนำเทคโนโลยี Machine Learning มาใช้ในการเรียนรู้และวิเคราะห์ข้อมูล RF Data ในระบบเครือข่ายทั้งหมด เพื่อนำมาประมวลผลและปรับแต่งการตั้งค่าของ Aruba AP โดยอัตโนมัติทุกๆ วันย้อนหลัง 24 ชั่วโมง ทำให้ระบบเครือข่ายมีการตั้งค่าการทำงานที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานจริงอยู่เสมอ โดยมีความสามารถหลักๆ ดังต่อไปนี้

  1. ปรับแต่งการตั้งค่า RF ในระบบเครือข่ายด้วย Machine Learning
  2. ปรับแต่ง Channel Width โดยอัตโนมัติระหว่าง 20MHz, 40MHz, 80MHz ของแต่ละ AP ให้เหมาะสมกับจำนวนอุปกรณ์ที่ถูกนำมาเชื่อมต่อในแต่ละบริเวณ
  3. ปรับแต่งกำลังส่งของสัญญาณในแต่ละ AP ให้ครอบคลุมพื้นที่และการทำ Roaming ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  4. เลือกใช้งาน Channel ที่เหมาะสมในแบบ Real-time หลบการกวนกันของสัญญาณโดยอัตโนมัติ
  5. สามารถทำงานร่วมกับ Aruba NetInsight นำข้อมูลเสริมจาก NetInsight มาช่วยปรับแต่งเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

จะเห็นได้ว่าการตั้งค่าเหล่านี้จะเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพไม่ได้เลยหากขาดการวิเคราะห์ข้อมูลการเชื่อมต่อใช้งานเครือข่ายไร้สายจริงในแต่ละวันไป และ Aruba AirMatch ก็มาช่วยคำนวณการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดให้กับเราในทุกๆ วันอยู่แล้ว ทำให้ระบบเครือข่ายมีประสิทธิภาพสูงสุดและปรับตัวเองอยู่ตลอด โดยที่ผู้ดูแลระบบไม่ต้องเสียเวลากับหน้าที่ตรงนี้อีกเลย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aruba AirMatch

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

อนาคตของระบบเครือข่ายภายใน Data Center โดย HPE Aruba

ภายในงานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2022 ที่เพิ่งจบไป คุณไญยวิทย์ กังใจ Presales Consultant …

ขอเชิญร่วมอบรมฟรี “Workshop เส้นทางสู่นักเจาะระบบ” เรียนรู้พื้นฐานสู่สายอาชีพ Cybersecurity [23-24 ก.ค. 2022]

พลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่สนใจเริ่มต้นหรือย้ายสายอาชีพเข้าสู่วงการ Cybersecurity ที่กำลังมาแรง กับงานอบรมฟรี "Workshop เส้นทางสู่นักเจาะระบบ" ในวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ค. 2022 ณ BITEC ห้อง Silk 1-2 เพื่อปูพื้นฐานทางเทคนิคด้านการเจาะระบบและการตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัยเบื้องต้น (Ethical Hacking & Security) และสัมผัสประสบการณ์การทำงานในสายงานด้านนี้ด้วยตนเอง เป็นการเปิดโอกาสสำหรับก้าวแรกสู่สายงานด้านนี้โดยเฉพาะ พร้อมให้สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในสายงานของตนเองได้