Breaking News

บริหารจัดการการตั้งค่า Wireless LAN อย่างชาญฉลาดด้วย AI จาก Aruba AirMatch

เมื่อการใช้งานระบบ Wireless LAN ได้กลายมาเป็นการเชื่อมต่อพื้นฐานของแทบทุกอุปกรณ์ในปัจจุบัน การปรับแต่งระบบเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสมกับการทำงานนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยที่ต้องประเมินนั้นเยอะขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด Aruba ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถดูแลรักษาระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนา AirMatch ซึ่งนำเอา AI มาใช้ในการทำ Wi-Fi RF Management โดยอัตโนมัติขึ้นมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง

Aruba AirMatch ทำงานอย่างไร?

Credit: HPE Aruba

Aruba AirMatch นี้คือการนำเทคโนโลยี Machine Learning มาใช้ในการเรียนรู้และวิเคราะห์ข้อมูล RF Data ในระบบเครือข่ายทั้งหมด เพื่อนำมาประมวลผลและปรับแต่งการตั้งค่าของ Aruba AP โดยอัตโนมัติทุกๆ วันย้อนหลัง 24 ชั่วโมง ทำให้ระบบเครือข่ายมีการตั้งค่าการทำงานที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานจริงอยู่เสมอ โดยมีความสามารถหลักๆ ดังต่อไปนี้

  1. ปรับแต่งการตั้งค่า RF ในระบบเครือข่ายด้วย Machine Learning
  2. ปรับแต่ง Channel Width โดยอัตโนมัติระหว่าง 20MHz, 40MHz, 80MHz ของแต่ละ AP ให้เหมาะสมกับจำนวนอุปกรณ์ที่ถูกนำมาเชื่อมต่อในแต่ละบริเวณ
  3. ปรับแต่งกำลังส่งของสัญญาณในแต่ละ AP ให้ครอบคลุมพื้นที่และการทำ Roaming ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  4. เลือกใช้งาน Channel ที่เหมาะสมในแบบ Real-time หลบการกวนกันของสัญญาณโดยอัตโนมัติ
  5. สามารถทำงานร่วมกับ Aruba NetInsight นำข้อมูลเสริมจาก NetInsight มาช่วยปรับแต่งเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

จะเห็นได้ว่าการตั้งค่าเหล่านี้จะเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพไม่ได้เลยหากขาดการวิเคราะห์ข้อมูลการเชื่อมต่อใช้งานเครือข่ายไร้สายจริงในแต่ละวันไป และ Aruba AirMatch ก็มาช่วยคำนวณการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดให้กับเราในทุกๆ วันอยู่แล้ว ทำให้ระบบเครือข่ายมีประสิทธิภาพสูงสุดและปรับตัวเองอยู่ตลอด โดยที่ผู้ดูแลระบบไม่ต้องเสียเวลากับหน้าที่ตรงนี้อีกเลย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aruba AirMatch

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS พร้อมนำ 5G เสริมศักยภาพธุรกิจไทย ตอบโจทย์ Edge Computing, IoT, AR/VR, FWA ด้วยความสามารถเฉพาะของ 5G

ในงานสัมมนาออนไลน์ AIS 5G Digital Enterprise of the Future : from Possibility to Reality เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทีมผู้บริหารของ AIS Business ได้ออกมาเล่าถึงศักยภาพของเทคโนโลยีโครงข่าย 5G และการนำมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อให้ภาคธุรกิจไทยได้เห็นภาพและโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งทางทีมงาน TechTalkThai ก็มีโอกาสได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จึงขอสรุปประเด็นทางเทคโนโลยีและธุรกิจที่น่าสนใจซึ่งจะมาพร้อมกับ 5G ดังนี้ครับ

TechTalk Webinar : Delight User Experience and Cost Saving in Economic Downturn

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง ” Delight User Experience …