Breaking News

บริหารจัดการการตั้งค่า Wireless LAN อย่างชาญฉลาดด้วย AI จาก Aruba AirMatch

เมื่อการใช้งานระบบ Wireless LAN ได้กลายมาเป็นการเชื่อมต่อพื้นฐานของแทบทุกอุปกรณ์ในปัจจุบัน การปรับแต่งระบบเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสมกับการทำงานนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยที่ต้องประเมินนั้นเยอะขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด Aruba ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถดูแลรักษาระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนา AirMatch ซึ่งนำเอา AI มาใช้ในการทำ Wi-Fi RF Management โดยอัตโนมัติขึ้นมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง

Aruba AirMatch ทำงานอย่างไร?

Credit: HPE Aruba

Aruba AirMatch นี้คือการนำเทคโนโลยี Machine Learning มาใช้ในการเรียนรู้และวิเคราะห์ข้อมูล RF Data ในระบบเครือข่ายทั้งหมด เพื่อนำมาประมวลผลและปรับแต่งการตั้งค่าของ Aruba AP โดยอัตโนมัติทุกๆ วันย้อนหลัง 24 ชั่วโมง ทำให้ระบบเครือข่ายมีการตั้งค่าการทำงานที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานจริงอยู่เสมอ โดยมีความสามารถหลักๆ ดังต่อไปนี้

  1. ปรับแต่งการตั้งค่า RF ในระบบเครือข่ายด้วย Machine Learning
  2. ปรับแต่ง Channel Width โดยอัตโนมัติระหว่าง 20MHz, 40MHz, 80MHz ของแต่ละ AP ให้เหมาะสมกับจำนวนอุปกรณ์ที่ถูกนำมาเชื่อมต่อในแต่ละบริเวณ
  3. ปรับแต่งกำลังส่งของสัญญาณในแต่ละ AP ให้ครอบคลุมพื้นที่และการทำ Roaming ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  4. เลือกใช้งาน Channel ที่เหมาะสมในแบบ Real-time หลบการกวนกันของสัญญาณโดยอัตโนมัติ
  5. สามารถทำงานร่วมกับ Aruba NetInsight นำข้อมูลเสริมจาก NetInsight มาช่วยปรับแต่งเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

จะเห็นได้ว่าการตั้งค่าเหล่านี้จะเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพไม่ได้เลยหากขาดการวิเคราะห์ข้อมูลการเชื่อมต่อใช้งานเครือข่ายไร้สายจริงในแต่ละวันไป และ Aruba AirMatch ก็มาช่วยคำนวณการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดให้กับเราในทุกๆ วันอยู่แล้ว ทำให้ระบบเครือข่ายมีประสิทธิภาพสูงสุดและปรับตัวเองอยู่ตลอด โดยที่ผู้ดูแลระบบไม่ต้องเสียเวลากับหน้าที่ตรงนี้อีกเลย

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aruba AirMatch

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[วิดีโอ] Cisco Webex in Minutes: วิธีใช้ Cisco Webex เบื้องต้น (บรรยายไทย)

คลิปวิดีโอความยาว 7 นาทีนี้จะอธิบายการใช้งาน Cisco Webex เบื้องต้นสำหรับการประชุมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น การสร้างห้องประชุมแบบทันที, การสร้างห้องประชุมแบบนัดหมายล่วงหน้า, การเชิญคนเข้าร่วมประชุม, การติดตั้งแอป Cisco Webex Meetings สำหรับการประชุมครั้งแรก …

มาตรฐาน 800 Gigabit Ethernet ถูกประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว

Ethernet Technology Consortium ได้ออกมาประกาศเปิดตัวมาตรฐาน 800 Gigabit Ethernet อย่างเป็นทางการแล้ว