Supermicro เปิดตัว All Flash NVMe Storage Server เร็ว 30GB/s ในเครื่องเดียว

supermicro_logo

ในงาน International Supercomputing Conference ที่กำลังจัดขึ้นในประเทศเยอรมนี Supermicro ได้ทำการเปิดตัว Storage Server รุ่นล่าสุดที่มีขนาดเพียง 2U แต่รองรับ All Flash NVMe SSD ได้มากถึง 40 ชุด ทำงานร่วมกับ Dual Storage Controller และมีความเร็วสูงถึง 30GB/s บนการเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วระดับ 100Gbps โดยมีรายละเอียดเชิงเทคนิคดังต่อไปนี้

supermicro_SSG-2028R-NR48N

  • มีขนาด 2U Rack Mount
  • ใช้ CPU Intel Xeon E5-2600 v4/v3
  • ติดตั้ง Dual Controller เพื่อประสิทธิภาพและความทนทาน
  • ติดตั้ง 2.5″ U.2 NVMe SSD ได้ถึง 40 ชุด
  • มี Throughput สูงกว่า SSD แบบเดิมถึง 12 เท่า
  • มี Latency ต่ำกว่า SSD แบบเดิมถึง 7 เท่า
  • มีประสิทธิภาพการโอนถ่ายข้อมูลที่ระดับ 30GB/s
  • เชื่อมต่อระบบเครือข่ายด้วยเทคโนโลยี Intel Omni-Path ความเร็ว 100Gbps
  • ติดตั้ง Redundant Power Supply
  • สามารถบริหารจัดการจากระยะไกลได้ด้วย IPMI 2.0

Server รุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของระบบ High Performance Computing, งานประมวลผลด้านพลังงาน, การสร้างโมเดล 3 มิติ, ระบบ High Frequency Trading, Database ประสิทธิภาพสูง, Search Engine, ระบบเข้ารหัสข้อมูลความเร็วสูง, Cloud, Virtualization และ VDI

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำ NVMe SSD มาใช้งานบนระบบ Virtualization

Supermicro ได้มี Datasheet อธิบายแนวทางคร่าวๆ ในการนำ NVMe มาใช้งานบนระบบ Virtualization ให้ได้ศึกษากันฟรีๆ โดยผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อโหลด Datasheet ได้ทันที

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

throughwave_logo

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sophos Webinar: Getting Started With Threat Hunting

Sophos ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา Sophos Webinar เรื่อง "Getting Started With Threat Hunting" พร้อมแนะนำเครื่องมือ กรอบการทำงาน และแนวทางการค้นหาและไล่ล่าภัยคุกคามที่แฝงอยู่ในระบบเครือข่ายขององค์กร ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

รายงานเผย SmartNIC เตรียมครองส่วนแบ่งตลาด 38% ภายในปี 2026

Dell’Oro ออกรายงาน คาดการณ์ SmartNIC จะครองส่วนแบ่งตลาด 38% ภายในปี 2026 โดยมีมูลค่าตลาดรวม 5 พันล้านเหรียญ