Supermicro เปิดตัว All Flash NVMe Storage Server เร็ว 30GB/s ในเครื่องเดียว

supermicro_logo

ในงาน International Supercomputing Conference ที่กำลังจัดขึ้นในประเทศเยอรมนี Supermicro ได้ทำการเปิดตัว Storage Server รุ่นล่าสุดที่มีขนาดเพียง 2U แต่รองรับ All Flash NVMe SSD ได้มากถึง 40 ชุด ทำงานร่วมกับ Dual Storage Controller และมีความเร็วสูงถึง 30GB/s บนการเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วระดับ 100Gbps โดยมีรายละเอียดเชิงเทคนิคดังต่อไปนี้

supermicro_SSG-2028R-NR48N

  • มีขนาด 2U Rack Mount
  • ใช้ CPU Intel Xeon E5-2600 v4/v3
  • ติดตั้ง Dual Controller เพื่อประสิทธิภาพและความทนทาน
  • ติดตั้ง 2.5″ U.2 NVMe SSD ได้ถึง 40 ชุด
  • มี Throughput สูงกว่า SSD แบบเดิมถึง 12 เท่า
  • มี Latency ต่ำกว่า SSD แบบเดิมถึง 7 เท่า
  • มีประสิทธิภาพการโอนถ่ายข้อมูลที่ระดับ 30GB/s
  • เชื่อมต่อระบบเครือข่ายด้วยเทคโนโลยี Intel Omni-Path ความเร็ว 100Gbps
  • ติดตั้ง Redundant Power Supply
  • สามารถบริหารจัดการจากระยะไกลได้ด้วย IPMI 2.0

Server รุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของระบบ High Performance Computing, งานประมวลผลด้านพลังงาน, การสร้างโมเดล 3 มิติ, ระบบ High Frequency Trading, Database ประสิทธิภาพสูง, Search Engine, ระบบเข้ารหัสข้อมูลความเร็วสูง, Cloud, Virtualization และ VDI

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำ NVMe SSD มาใช้งานบนระบบ Virtualization

Supermicro ได้มี Datasheet อธิบายแนวทางคร่าวๆ ในการนำ NVMe มาใช้งานบนระบบ Virtualization ให้ได้ศึกษากันฟรีๆ โดยผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อโหลด Datasheet ได้ทันที

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

throughwave_logo

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …