Intel and Throughwave Webinar : Next-Generation Intel Data Center Solutions [1 ส.ค. 2567–14.00น.]

Throughwave ร่วมกับ Intel Thailand ขอเชิญชวนผู้ปฏิบัติงานในสายไอทีทุกท่านเข้าฟังงานสัมมนา “Next-Generation Intel Data Center Solution” ซึ่งทุกท่านได้รับฟังเกี่ยวกับชิปประมวลผล Intel Xeon 6th Processor, Intel Gaudi 3 AI Accelerator และ Supermicro Server X14 Series

โดยงานจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2567 เวลา 14.00 – 15.30น.

หัวข้อ : Next-Generation Intel Data Center Solutions

วันเวลา : พฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2567 เวลา 14.00 – 15.30น.

ผู้บรรยาย

  • คุณ Sirisak Thonthong ตำแหน่งTechnology Lead จาก Intel Thailand
  • คุณ Nattakorn Wangmanee ตำแหน่ง Product Manager จาก Throughwave (Thailand)

ลิงก์ลงทะเบียน : https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_eelZc7VwRWK4qcpUZFSgHQ

หน้าที่หลักของดาต้าเซ็นเตอร์คือการประมวลผลข้อมูลต่างๆ ซึ่งสิ่งเดียวที่จะขับเคลื่อนหน้าที่เหล่านั้นได้ก็คือชิปประมวลผลที่ถูกออกแบบมาอย่างดี ในมุมของ Intel เองผลิตภัณฑ์ Xeon 6th Processor ได้นำเสนอขุมพลังการประมวลผลสูงสุดถึง 144 คอร์ ด้วยแนวคิดของพลังประมวลผลที่เรียกว่า E-cores และ P-Cores แต่ที่สำคัญกว่านั้น Xeon 6th Processor ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยและ Accelerator ที่ถูกผสานเข้ามา เช่น Intel QAT, Intel IAA, Intel RDT, Intel SGX, Intel TDX และอื่นๆ

AI คือภาระหน้าที่สำคัญของดาต้าเซนเตอร์ยุคใหม่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งงานของ AI ต้องการการประมวลผลที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ด้วยเหตุนี้เอง Intel Gaudi 3 AI Accelerator จึงมีบทบาทสำคัญต่องานด้าน AI โดยเฉพาะกับหัวข้อ Large Language Model(LLM) ที่กำลังเป็นที่ร้อนแรงของโลกขณะนี้

อย่างไรก็ตามการเข้าถึงพลังของเทคโนโลยีแห่งอนาคตได้นั้นต้องอาศัยเซิร์ฟเวอร์มาตรฐานที่ถูกออกแบบมากับชิปประมวลผลเหล่านี้ โดย Supermicro Server X14 Series คือคำตอบนั้น ซึ่งภายในงานครั้งนี้ผู้เข้าร่วมจะได้รับฟังเนื้อหาในมุมของ Intel และ Supermicro โดยทาง Throughwave และ Intel มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะตอบถูกข้อซักถามพร้อมอัปเดตข้อมูลใหม่ล่าสุด

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

จีเอเบิล ชี้ 3 Mega Trend ไอที เปลี่ยนโฉมธุรกิจองค์กรไทย พร้อมเป็น Tech Enabler ขับเคลื่อนองค์กรสู่อนาคต [PR]

ในยุคที่ธุรกิจองค์กรแข่งขันกันด้วยความเร็ว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์และผลกำไรที่มากขึ้น การลดต้นทุนและการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานที่เพิ่มขึ้น เป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจรวมถึงผู้บริหารระดับสูงในธุรกิจองค์กรต่างๆ กำลังมองหา เพราะการดำเนินธุรกิจองค์กรในสถานการณ์ปัจจุบัน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้าง Competitive Advantage เพื่อเป็นฐานในการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งแน่นอนว่าอาวุธที่เป็นฟันเฟืองสำคัญในการผลักดันให้เกิดการเติบโตอย่างยั่งยืน นอกจากการพัฒนาคนในองค์กรให้เรียนรู้ทักษะด้านเทคโนโลยีอยู่เสมอ การเลือกใช้เทคโนโลยีที่ตรงกับกระแสทิศทางเทรนด์ได้อย่างถูกต้องเหมาะสมและตอบโจทย์ในการสร้างผลกำไรของแต่ละธุรกิจองค์กรในทุกภาคอุตสาหกรรมก็เป็นหัวใจสำคัญไม่แพ้กัน

อาลีบาบา คลาวด์ เปิด ดาต้าเซ็นเตอร์ แห่งที่สองในประเทศไทยมาพร้อมกลุ่มผลิตภัณฑ์หลากหลายเพื่อรองรับ Generative AI และโซลูชันเฉพาะทางสำหรับแต่ละอุตสาหกรรม [PR]

อาลีบาบา คลาวด์ ธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและหน่วยงานหลักด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป ประกาศเปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่สองในประเทศไทย มุ่งเพิ่มสมรรถนะในการตอบสนองความต้องการบริการคลาวด์คอมพิวติ้งที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทย โดยเฉพาะเพื่อรองรับแอปพลิเคชัน generative AI และสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลไทยที่มุ่งส่งเสริมนวัตกรรมดิจิทัลและการพัฒนาเทคโนโลยีที่นำสู่ความยั่งยืน