[Guest Post] รีสอร์ทใน Maldives ใช้โซลูชันเทคโนโลยี Furukawa Laserway มอบประสบการณ์เชื่อมต่อความเร็วสูงให้แก่ลูกค้าตลอดทั้งปี

คอมเพล็กซ์ใจกลางมหาสมุทรอินเดียมอบความสะดวกสบายและการเชื่อมต่อความเร็วสูงผ่านโซลูชัน Laserway

สวรรค์ส่วนตัวขนาดเล็กใน Maldives ที่มีการเชื่อมต่อความเร็วสูงตลอดทั้งปี นี่เป็นภาพเล็กๆ ของรีสอร์ทเขตร้อนที่ทันสมัย ​​สง่างามในมหาสมุทรอินเดีย: Fun Island Resort & Spa

คอมเพล็กซ์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโรงแรมวิลล่าที่มีชื่อเสียง มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ของลูกค้าโดยนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง นี่เป็นความคิดที่รอบคอบในการให้บริการวิลล่าที่หรูหราทั้งหมดของคอมเพล็กซ์ซึ่งได้รับนักท่องเที่ยวจากทุกเชื้อชาติตลอดทั้งปี

การนำเทคโนโลยีออปติคัล Laserway ของ Furukawa มาใช้ด้วยการเชื่อมต่อความเร็วสูงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ประโยชน์สองด้านสำหรับโรงแรม วิลล่า ได้แก่ ประสบการณ์ของลูกค้าและการลดต้นทุน

เรามีวิลล่าริมชายหาดมากกว่า 150 หลังบน Fun Island เครือข่าย LAN แบบเดิมจะใช้งานไม่ได้เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูงและขาดช่วงในระยะทางที่ไกลกว่า นั่นเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยี GPONMr. Ali Hammad หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีกล่าว เจ้าหน้าที่กลุ่มโรงแรมวิลล่า ใช้โซลูชันนี้ นอกเหนือจากการรับรองความสามารถในการแข่งขันที่มากขึ้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายในการดำเนินการแล้ว ยังให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของลูกค้าที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยวหลายพันคนที่มาเยี่ยมชมคอมเพล็กซ์ของทุกๆปี

เทคโนโลยีได้ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้ารวมถึงบริการด้านไอที ตอนนี้ แขกของเราสามารถเพลิดเพลินกับรายการโปรดทั้งหมดในรูปแบบ HD ในขณะที่อยู่กับเรา” Hammad สนันสนุน นี่เป็นตัวแบ่งกระบวนทัศน์สำหรับผู้ที่เชื่อว่าการอยู่ในสวรรค์อันเงียบสงบทั่วโลก พวกเขาจำเป็นต้องละทิ้งการเชื่อมต่อความเร็วสูงโดยสิ้นเชิง ที่คอมเพล็กซ์โรงแรมวิลล่า ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการ Triple-play ซึ่งรับประกันโทรศัพท์ ข้อมูล และมัลติมีเดียในช่องทางการเชื่อมต่อเดี่ยว สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยข้อดีของการนำเทคโนโลยีออปติคัล Laserway ของ Furukawa มาใช้ ซึ่งเป็น “โซลูชันที่คุ้มค่าซึ่งสามารถให้การรับส่งข้อมูลทางไกลได้ไกลกว่า 100 เมตร ซึ่งแตกต่างจาก LAN แบบเดิม” ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีของกลุ่มโรงแรมกล่าว

งานด้านเกี่ยวกับตรรกวิทยาและการบำรุงรักษายังเป็นพื้นฐานสำหรับการตัดสินใจใช้เทคโนโลยีนี้ เนื่องจากปัญหาตามธรรมชาติที่เกิดจากการแยกตัวทางภูมิศาสตร์ของคอมเพล็กซ์ เนื่องจากโซลูชัน Laserway เป็นเครือข่ายที่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 25 ปี โดยไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง กล่าวอีกนัยหนึ่ง สารละลายมีความทนทานนานกว่าสารละลายทองแดงถึง 5 เท่า ซึ่งจำเป็นต้องเปลี่ยนสายเคเบิลทุกๆ 5 หรือ 7 ปี ปัจจัยนี้ยังส่งผลต่อประสิทธิภาพและประสิทธิภาพของการเชื่อมต่อในคอมเพล็กซ์ “ตั้งแต่ปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ เราไม่เคยมีปัญหาใหญ่หรือการหยุดทำงานใดๆ เลย” Hammad กล่าว

แม้ว่าทีมไอทีของกลุ่มโรงแรมวิลล่าจะได้รับการฝึกอบรมและคุ้นเคยกับโซลูชัน GPON แล้ว แต่ Furukawa ก็รับประกันการนำเทคโนโลยี Laserway ไปใช้งานอย่างคล่องตัว แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นการสนับสนุนทั้งหมดจึงจัดทำโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของเราในทุกขั้นตอนของโครงการ ตั้งแต่การออกแบบเครือข่ายและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงการใช้งานและการทำงานของระบบ ซึ่งรวมถึงบริการสนับสนุน 24×7 พรีเมี่ยม ของ Furukawa ซึ่งรับประกันการสนับสนุนทุกประเภท ทุกเวลา ทุกวันตลอดทั้งปี

นอกเหนือจากประโยชน์ของการเชื่อมต่อและการสนับสนุนระดับพรีเมียมแล้ว เทคโนโลยี Laserway ของ Furukawa “เป็นโซลูชันที่ปรับขนาดได้และพร้อมสำหรับอนาคต ซึ่งมุ่งเป้าไปที่การขยายกลุ่มโรงแรมวิลล่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า” Mr. Ali Hammad. สรุป


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง เพิ่มสิทธิประโยชน์ผลักดันผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยขายสินค้าออนไลน์ผ่านโครงการ “AMAZON New Seller Incentives” ในประเทศไทย

โครงการใหม่มอบสิทธิประโยชน์สูงสุด 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ออกแบบเพื่อดึงดูดผู้ประกอบการธุรกิจในไทยให้เริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์บนเว็บไซต์อเมซอนและเติบโตในเวทีโลกอย่างรวดเร็ว

Google ออกแบบกล้องติดตั้งบนรถยนต์ Street View ขนาดจิ๋ว 15 ปอนด์

15 ปี ของกล้อง Street View ได้รวบรวมภาพจากทั่วทุกมุมโลก และสร้างภาพแผนที่ 360 องศาอยู่บนแพลตฟอร์ม Google Maps ซึ่งที่มาของภาพที่มีความละเอียดสูง ถูกถ่ายจากกล้องที่ติดตั้งอยู่บนรถยนต์ Street View …