คู่มือ CRM ฉบับฟรีสำหรับ SME ไทย เผยวิธีช่วยหาลูกค้า ขายของให้สำเร็จ และรักษาลูกค้าใหม่ไว้ให้ได้

การสร้างฐานลูกค้าเป็นบททดสอบที่ยิ่งใหญ่สำหรับสตาร์ทอัปและ SME และยิ่งกลายเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่เดิมสำหรับในช่วงสองปีที่ผ่านมา สิ่งที่เปลี่ยนไปคือตอนนี้ลูกค้าคาดหวังจากธุรกิจมากกว่าแต่ก่อน ลูกค้าต้องการประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม เมื่อไปช้อปปิ้งออนไลน์หรือเมื่อมีคำถาม และลูกค้ายังต้องการเข้าถึงบริการแบบ Personalisation ตลอดเวลา และมีแนวโน้มมากขึ้นที่จะหันไปหาบริษัทที่ตอบสนองความต้องการของตนได้ ทั้งนี้ การปรับตัวให้ทันกับความคาดหวังของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจในยุคนี้เป็นอย่างมาก

SME ไทยได้เผชิญกับความท้าทายในเรื่องเกี่ยวกับความคาดหวังของลูกค้า และก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งความมุ่งมั่นที่ SME ไทยแสดงให้เห็นเมื่อต้องเผชิญกับอุปสรรคนั้น ถือเป็นเรื่องน่าชื่นชม การนำเทคโนโลยีมาใช้อย่างรวดเร็วเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเพียรพยายามและความสร้างสรรค์ของทั้งตัว SME เองและชุมชนที่ SME นั้นอยู่ด้วย

เราพบข้อมูลเชิงลึกที่คล้ายกันในรายงานเทรนด์ต่างๆ ของธุรกิจ SME ฉบับล่าสุดจาก Salesforce ซึ่ง SME ไทยได้เน้นย้ำถึงความท้าทายที่สำคัญที่กำลังเผชิญอยู่ ดังนี้

 • การก้าวให้ทันความต้องการของลูกค้า
 • การจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
 • การติดต่อสื่อสารกับลูกค้าแบบ Personalisation
 • การมอบประสบการณ์ที่เชื่อมต่อ
 • การตอบคำถามให้ได้อย่างรวดเร็ว

การเปลี่ยนแปลงนี้ชี้ให้เห็นว่าธุรกิจต่างๆ ต้องคิดให้ไกลในเรื่องวิธีการค้นหาลูกค้า การขายของให้สำเร็จ และการรักษาลูกค้าไว้ให้ได้

ข่าวดีก็คือ ตอนนี้มีเครื่องมือและเทคโนโลยีที่สามารถช่วยให้ SME เก็บรวบรวมข้อมูลได้ดีขึ้น และใช้ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยคู่มือ CRM เล่มเดียวจบของคุณ

ลองพิจารณาเครื่องมือเหล่านี้มาใช้งานเพื่อให้สามารถค้นหา ดึงดูดใจ และรักษาลูกค้ารายใหม่ไว้ให้ได้:

ค้นหาลูกค้าด้วย Pardot และ Marketing Cloud

สำหรับ SME ส่วนใหญ่นั้น การหาลูกค้าเป็นหนึ่งในหลายๆ สิ่งสำคัญในการแข่งขัน หากคุณมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คนจะชื่นชอบ คุณมักไม่มีเวลาเหลือมากนักในการหาลีด

Pardot และ Marketing Cloud ช่วยคุณหาลูกค้าเพิ่มได้หลายวิธี:

 • ช่วยให้คุณสร้างระบบการทำงานอัตโนมัติสำหรับกระบวนการต่างๆ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและประหยัดทรัพยากร
 • ทำงานร่วมกับ Salesforce ได้อย่างราบรื่น ช่วยให้ SME สามารถใช้ข้อมูลที่ได้รวบรวมไว้แล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ด้วย Pardot และ Marketing Cloud คุณสามารถสร้างแคมเปญอีเมลแบบ Personalisation ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่มี ให้คุณสามารถเข้าถึงลูกค้าในช่องทางที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งจะช่วยเพิ่ม ROI ของคุณ

ขายของได้สำเร็จด้วย Sales Cloud

Sales Cloud ทำงานได้ในทุกๆ กระบวนการขายของคุณผ่านมุมมองที่เห็นลูกค้าแบบ 360 องศา เมื่อข้อมูลลูกค้าทั้งหมดของคุณอยู่ในที่เดียว ทีมขายของคุณก็สามารถทำงานร่วมกันในแต่ละ ดีลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยไม่ต้องใช้สเปรดชีต ค้นหาในอีเมล หรือค้นหาโน้ตอีกต่อไป นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมือการขายที่ใช้ AI เพื่อทำให้กระบวนการในแต่ละวันเป็นไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้ทีมขายของคุณโฟกัสในการปิดดีลได้เพิ่มขึ้น และยังช่วยให้พนักงานของคุณจัดการขั้นตอนการทำงานเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน พร้อมกับการใช้เวลาดูแลสุขภาพของตนเอง ทั้งยังลดเวลาที่จะต้องใช้ไปกับขั้นตอนที่ต้องทำงานด้วยตนเองได้มากมาย

รักษาลูกค้าไว้ได้ด้วย Service Cloud

สำหรับ SME จำนวนมาก การรักษาลูกค้าหลังจากการขายครั้งแรกอาจเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุดในการขยายฐานลูกค้า

เมื่อลูกค้ามีเงื่อนไขในการเลือกมากขึ้น ทำให้เป็นเรื่องยากที่การขายครั้งหนึ่งจะนำไปสู่การขายครั้งต่อๆ ไป ปัจจุบันพบว่ากว่าครึ่งหนึ่งของ SME ทั่วโลกได้ลงทุนในซอฟต์แวร์การบริการลูกค้าแล้ว อ้างอิงจากรายงานเทรนด์ต่างๆ ของธุรกิจ SME

ข้อมูลเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีที่สุด ลูกค้า 90% ยอมรับว่า ประสบการณ์การบริการลูกค้าที่ดีทำให้ลูกค้ามีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าอีกครั้ง

ลูกค้ามากกว่า 70% บอกว่า ได้ตัดสินใจในการซื้อตามคุณภาพของการบริการลูกค้า และอีก 58% บอกว่า มีความคาดหวังเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับงานบริการลูกค้าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

โซลูชัน Service Cloud ของ Salesforce เป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับธุรกิจที่ต้องการสร้างและรักษาระดับการบริการลูกค้าแบบ Personalisation ระดับสูง
และยังช่วยให้ SME สามารถ:

 • สื่อสารกับลูกค้าในช่องทางที่ลูกค้าชอบ
 • ให้บริการลูกค้าได้เร็วขึ้นด้วยเวิร์คโฟลว์อัตโนมัติ
 • ใช้แชทบอทที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อพร้อมบริการตลอด 24 ชั่วโมง

การใช้ข้อมูลเชิงลึก เพื่อเร่งให้ธุรกิจคุณเติบโตได้สูงสุด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมว่าธุรกิจของคุณจะได้รับประโยชน์อย่างไรจากการใช้ CRM เพียงดาวน์โหลดคู่มือ CRM ฟรีสำหรับคุณวันนี้ คู่มือ CRM เล่มเดียวจบของคุณ มีข้อมูลเชิงลึกมากขึ้น จากทั่วโลก เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในปี 2022 และในอนาคต

➡️ รับฟรี E-book สำหรับคุณ: sforce.co/3PnnkV5


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel