Black Hat Asia 2021

10 ข่าวและบทความยอดนิยมบน TechTalkThai.com ประจำปี 2014

ผ่านปี 2014 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ทางทีมงาน TechTalkThai ก็ขอกราบสวัสดีปีใหม่ และขออวยพรให้ทุกท่านมีความสุข สุขภาพดี ไม่มี Downtime กันในปี 2015 นะครับ โดยในปี 2014 ที่ผ่านมา มีข่าวและบทความยอดนิยมกัน 10 เรื่อง ดังนี้ครับ

techtalkthai_10_talks

  1. 7 เครื่องมือ Open Source สำหรับ Monitor ระดับเทพ https://www.techtalkthai.com/7-killer-monitoring-tools/
  2. 8 Tools สำหรับเจาะช่องโหว่ https://www.techtalkthai.com/8-vulnerability-exploitation-tools/
  3. Dell จับมือ Cartoon Network Amazone สร้างสวนน้ำที่ควบคุมทุกอย่างด้วยระบบ IP Network แห่งแรกในประเทศไทย https://www.techtalkthai.com/dell-partnership-with-cartoon-network-amazone/
  4. 8 สุดยอดเทคโนโลยี ที่จะเปลี่ยนโลกของ Enterprise Storage ในอนาคต https://www.techtalkthai.com/8-technologies-to-change-enterprise-storage-world/
  5. Gigabit WiFi: 802.11ac กับ 5 สิ่งที่คุณควรรู้ https://www.techtalkthai.com/gigabit-wifi-802-11ac-5-things/
  6. 10 บุคคลที่ Help Desk ไม่อยากไปซัพพอร์ทด้วย https://www.techtalkthai.com/10-worst-types-of-it-users/
  7. 10 Linux eBooks ฟรีสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ดูแลระบบ https://www.techtalkthai.com/10-free-linux-ebooks-for-newbies-and-admins/
  8. 802.11ac Wave 2: เตรียมก้าวเข้าสู่มาตรฐานใหม่ของ Wi-Fi https://www.techtalkthai.com/a-second-wave-of-802-11ac-mu-mimo/
  9. 6 สาเหตุสำคัญ ที่ควรตั้ง Time Server ใช้งานเองภายในองค์กร https://www.techtalkthai.com/6-reasons-for-enterprise-time-server/
  10. 9 Trends IT ปี 2015 สำหรับองค์กรที่เหล่า CIO ไม่ควรพลาด https://www.techtalkthai.com/9-trends-it-2015-for-enterprise-and-cio/

สำหรับปี 2015 นี้ คิดว่าคงจะมีข่าวคราวทางด้าน Cloud และ Mobile เพิ่มค่อนข้างมากนะครับ และทางทีมงาน TechTalkThai เองก็มีแผนการที่จะทำโครงการต่างๆ อีกมากพอสมควรเลย ยังไงก็ลองติดตามกันนะครับ

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านนะครับที่ติดตามอ่านกันมาโดยตลอด สำหรับผู้ที่สนใจอยากรับข่าวสารผ่านทาง Channel ต่างๆ จะได้ไม่ตกข่าว ทางทีมงาน TechTalkThai ก็มี Channel อื่นๆ ดังนี้นะครับ

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Review] RiverSync Nevera โซลูชัน Modular Micro Data Center ฝีมือคนไทย ตอบโจทย์การขึ้นระบบ Data Center ใหม่, การลดขนาด Data Center และการวางระบบ Edge Data Center ในธุรกิจองค์กร

เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมานี้ ทางทีมงาน RiverSync ได้เชิญทีมงาน TechTalkThai ไปสัมผัสกับระบบ Modular Micro Data Center รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง RiverSync Nevera ของจริงที่โชว์รูมกันมา ซึ่งถือว่ามีความน่าสนใจในหลายประเด็นมากๆ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบระบบเป็น Modular เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจไทยโดยเฉพาะ การมีโรงงานผลิตเองในไทยพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานในระดับโลกทำให้สามารถปรับแต่งการผลิตให้ตอบโจทย์ธุรกิจมากขึ้นได้ การตอบสนองต่อสถานการณ์ที่ธุรกิจต้องการลดต้นทุนและต้องรองรับการเปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ ทีมงาน TechTalkThai จะขอเล่าสรุปถึงเทคโนโลยี Micro Data Center และรีวิวการไปสัมผัส RiverSync Nevera ของจริงมา พร้อมกับสรุปบทสนทนาที่น่าสนใจจากการพูดคุยกับทีมงานของ RiverSync โดยตรงกันดังนี้ครับ

4 ขั้นตอนปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล ลดโอกาสเสี่ยงที่จะถูกปรับหรือจำคุกจากพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ด้วยโซลูชันจาก Thales

ในพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนั้นได้มีการระบุถึงการลงโทษในกรณีต่างๆ ที่เกิดการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล โดยมีทั้งโทษจำคุกและโทษปรับ เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ นั้นเกิดการตื่นตัวต่อประเด็นด้านการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า, คู่ค้า และพนักงานมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถปรับตัวรับกับข้อกำหนดในพรบ. ดังกล่าวนี้ได้ดียิ่งขึ้น Thales ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยี Data Security และ Data Privacy จึงได้สรุปถึง 4 แนวทางด้าน Data Security ในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลเอาไว้ เพื่อให้ธุรกิจนำไปศึกษาและประยุกต์ใช้งานได้อย่างง่ายดาย