CDIC 2023

ForeScout คว้า 2 รางวัลสุดยอดเทคโนโลยีสำหรับหน่วยงานด้านการศึกษาปี 2014

forescout_logo

เว็บไซต์ http://www.higheredtechdecisions.com/ ได้จัดอันดับ ForeScout CounterACT ซึ่งเป็นระบบ Next Generation Network Access Control และ ForeScout ControlFabric ซึ่งเป็นระบบ Security Automation ให้เป็นสุดยอดเทคโนโลยีสำหรับหน่วยงานด้านการศึกษา ประจำปี 2014 ซึ่งรางวัลนี้ได้มอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการนำมาใช้งานสำหรับหน่วยงานทางด้านการศึกษาโดยเฉพาะด้วยกันทั้งสิ้น 13 รายการ และ ForeScout ก็สามารถคว้ารางวัลมาได้จากการเสนอชื่อโดย CIO ของวิทยาลัยที่มีการใช้งาน ForeScout อยู่นั่นเอง

forescout_FS_CounterACT-2-lores

ForeScout CounterACT ได้รับการเสนอชื่อและได้รับรางวัลนี้เนื่องจากความสามารถในการ Monitor ระบบเครือข่ายที่ทำให้เห็นภาพรวมและอุปกรณ์ที่ใช้งานระบบเครือข่ายอยู่อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งควบคุมการใช้งาน และเสริมความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายไปพร้อมๆ กับการตอบโจทย์ทางด้าน BYOD อย่างครบครันภายในอุปกรณ์เดียว ตามแนวคิดของ Next Generation Network Access Control ได้อย่างสมบูรณ์

foreScout-Customer-Lifecycle

สำหรับ ForeScout ControlFabric เองก็ได้รับการกล่าวถึงในฐานะของระบบ Security Automation ที่สามารถทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆ ในระบบเครือข่ายตามที่ผู้ดูแลระบบและนโยบายรักษาความปลอดภัยขององค์กรต้องการ ทั้งข้อมูลจาก ForeScout CounterACT เอง และข้อมูลจาก Security Appliance อื่นๆ เพื่อส่งไปยังระบบ SIEM ชั้นนำเช่น IBM QRadar ให้สามารถทำการ Correlate ได้อย่างง่ายดาย และส่งผลลัพธ์นั้นๆ กลับไปยัง ForeScout CounterACT เองเพื่อตอบสนองต่อภัยคุกคามต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที

forescout_ControlFabric-graphic-brochure

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ ForeScout ภายในประเทศไทยได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …