Pure Storage เปิดตัว Purity 6.0 สำหรับ FlashArray รองรับการทำหน้าที่เป็น Unified All Flash Storage ได้แล้ว

Pure Storage ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Purity 6.0 สำหรับ FlashArray เพิ่มการรองรับการให้บริการ File Storage ภายในระบบจนกลายเป็น Unified All Flash Storage และยังเพิ่มความสามารถใหม่ ActiveDR เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทำ Continuous Replication สำหรับทำ Disaster Recovery

Credit: Pure Storage

การรองรับการให้บริการ Block Storage ได้นี้ ทำให้ Pure Storage FlashArray กลายเป็น Unified Storage เพื่อรองรับ Workload ได้หลากหลายโดยมีประสิทธิภาพสูงไม่ต่างจากเดิม แต่สำหรับการรองรับงานประเภท Big Data และ Machine Learning นั้น ทาง Pure Storage ก็ยังคงแนะนำให้ใช้ Pure Storage FlashBlade ก็จะตอบโจทย์ได้ตรงกว่า

ส่วนความสามารถใหม่อย่าง ActiveDR นี้ก็จะช่วยให้สามารถทำ Active-Passive Replication ได้อย่างต่อเนื่อง ต่อยอดเพิ่มเติมจากเทคโนโลยีที่มีอยู่ก่อนอย่าง ActiveCluster สำหรับการทำ Active-Active Replication และ Snapshot-based Replication ทำให้องค์กรมีทางเลือกในการวางระบบ Disaster Recovery ได้หลากหลายยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องลงทุนซื้อโซลูชันจากผู้ผลิตรายอื่นเพิ่มเติม โดยสามารถทำงานร่วมกับ VMware Site Recovery Manager, Microsoft SQL, Oracle, SAP และ MongoDB ได้

ทั้งนี้ใน Purity 6.0 เองก็ยังมีความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย เช่น

  • เพิ่ม CloudSnap for Google Cloud เข้ามา ทำให้สำรองข้อมูลไปยัง GCP ได้แล้ว
  • สามารถแบ่งหมวดหมู่ให้กับ Data Set ได้ง่ายขึ้นด้วยการทำ Volume Tag
  • รองรับการทำ Two-Factor / Multi-Factor Authentication ได้ด้วยโซลูชันจาก RSA
  • วางแผนขยายระบบได้ง่ายขึ้นด้วย Pure1 Click-to-Quote
  • สามารถทำงานร่วมกับ Veeam, CommVault เพื่อสำรองข้อมูลบน File Service ได้

ที่มา: https://www.purestorage.com/company/newsroom/press-releases/pure-unveils-purity-6.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา