CDIC 2023

Pure Storage เปิดตัว FlashArray//X R4 เจเนอเรชันถัดไป สำหรับ SAP HANA

FlashArray//X R4 ถูกสร้างขึ้นให้มีความยืดหยุ่นและความพร้อมใช้งานเช่นเดียวกับรุ่นก่อน ๆ ลูกค้าสามารถอัปเกรดระบบ FlashArray ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและไม่กระทบต่อบริการทางธุรกิจที่สำคัญผ่านการสมัครสมาชิก Evergreen เพราะระบบ ERP ของลูกค้า มีข้อมูลที่สำคัญต่อธุรกิจที่จะหยุดชะงักไม่ได้ ถึงเวลาแล้วที่ธุรกิจของคุณจะก้าวกระโดดครั้งใหญ่ที่สุด เพื่อปรับขยายขนาดการดำเนินธุรกิจ และย้ายไปยังแพลตฟอร์มที่ทำให้การจัดการสินทรัพย์ไอทีที่สำคัญอย่าง SAP HANA เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น
 

ในปี 2027 จะมีการอัปเกรดเป็น SAP S/4HANA ถึงเวลาแล้วสำหรับลูกค้า SAP ที่จะปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของ SAP HANA ให้ทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น และ ลดความซับซ้อนให้มีความคล่องตัว ด้วยความจุที่มีประสิทธิภาพสูงถึง 3.3PB จึงมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับฐานข้อมูล SAP HANA ที่ใหญ่ที่สุด นอกจากนี้ ลูกค้าจะพบว่าพวกเขาสามารถลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูลของตนได้มีประสิทธิภาพเมื่ออัปเกรดเป็น Pure Storage และยังช่วยลดต้นทุนด้านพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างมากได้อีกด้วย
Pure Storage มีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในด้านความคล่องตัวในการจัดการการเติบโตของข้อมูล การเปลี่ยนแปลงแอปพลิเคชัน และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในขณะที่ลดต้นทุน สำหรับในรุ่น FlashArray//X R4 มีการผสานรวมฮาร์ดแวร์เข้ากับสภาพแวดล้อมการทำงาน Purity ทำให้เป็นผู้นำแพลตฟอร์ม all-flash ในอุตสาหกรรมนี้ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถรองรับแอปพลิเคชันที่มีความต้องการระดับสูงและเวิร์กโหลดที่สำคัญทางธุรกิจ ในขณะเดียวกันยังช่วยลดต้นทุนในการจัดการลงได้เมื่อเทียบกับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบเดิม

จุดเด่นสำคัญของ FlashArray รุ่นล่าสุด ได้แก่:

  • Up to 40% Performance Boost: รุ่น R4 นำเสนอประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ด้วยความเร็วหน่วยความจำที่เพิ่มขึ้นกว่า 80% และการปรับปรุงการบีบอัดแบบอินไลน์ 30% เพื่อขยายความจุในการจัดเก็บข้อมูล รุ่น FlashArray//X R4 ให้พลังงานที่มากขึ้นเพื่อรองรับเวิร์กโหลดที่หลากหลาย ในขณะที่ช่วยประหยัดต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ทั้งหมดได้มากถึง 74%
  • Continuous Innovation without Disruption: Pure Storage ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับประโยชน์จากการอัปเกรด R4 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายผ่านกระบวนการอัปเกรดที่ไม่หยุดชะงักและไม่มีการหยุดทำงาน ซึ่งอำนวยความสะดวกด้วยสถาปัตยกรรม Evergreen ช่วยให้สามารถนำส่วนประกอบฮาร์ดแวร์และตัวควบคุมกลับมาใช้ซ้ำได้ทั่วทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์
  • Enhanced Data Protection:  FlashArray Auto-on SafeMode ได้รับการขยายไปยังไดรฟ์ข้อมูลใหม่บนอาร์เรย์ที่มีอยู่ ซึ่งมอบการปกป้องข้อมูลที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว รวมถึงกำหนดค่า new default snapshot และการทำ snapshot protection ได้นานสูงสุด 30 วัน ช่วยให้ลูกค้าได้รับความปลอดภัยของข้อมูลขั้นสูงสุดโดยไม่ต้องใช้ความพยายามเพิ่มเติม

FlashArray//X R4 เจเนอเรชันถัดไปของ Pure Storage มอบความก้าวหน้าที่โดดเด่นในด้าน performance, efficiency และ security เพื่อตอบสนองความต้องการการจัดเก็บข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงไปขององค์กรระดับโลก ผ่านโซลูชันที่ครอบคลุมเพื่อรับมือกับความท้าทายที่เกิดจากการเติบโตของข้อมูล การเปลี่ยนแปลงแอปพลิเคชัน และข้อจำกัดด้านงบประมาณ ช่วยให้องค์กรสามารถปรับขนาดการดำเนินงานได้อย่างราบรื่นและคุ้มค่า


ที่มา : https://blog.purestorage.com/solutions/accelerate-your-sap-hana-data-journey-with-powerful-and-efficient-storage/ และ https://www.purestorage.com/products/unified-block-file-storage/flasharray-x.html