CDIC 2023

Gartner ยก Pure Storage เป็นผู้นำกลุ่ม Primary Storage สำหรับปี 2022

Pure Storage ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์ Primary Storage ของการ์ทเนอร์ได้ในปี 2022 

เครดิต : Pure Storage

เป็นปีที่เก้าแล้วที่ Pure Storage ปรากฏใน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์และเป็นปีที่สามที่เป็นจ่าฝูงเรื่องของความสามารถในการนำไปใช้จริง โดย Pure Storage เป็นผู้นำตลาดด้านนี้ในหลายเรื่องตั้งแต่การเป็นผู้ริเริ่มตลาด All-flash Storage สำหรับงานที่ต้องการ Storage คุณภาพสูงผ่านโซลูชัน FlashArray จากนั้น Block Storage ก็ขยายสู่ระบบไฟล์และพัฒนาขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ในปีที่ผ่านมามีเรื่องน่าจดจำของ Pure Storage หลายเรื่องคือ

1.) เปิดตัว FlashArray//XL ที่ออกแบบมาสำหรับงานแอปพลิเคชันสำคัญที่ต้องทำงานกับข้อมูลอย่างดุเดือดไม่ว่าจะเป็นงานฐานข้อมูล รวมไปถึง Cloud native ซึ่ง FlashArray//XL ได้เพิ่มประสิทธิภาพของ IOPS มากขึ้นเกือบ 80%

2.) ประกาศพร้อมใช้งาน Pure Fusion ซึ่งไม่เพียงแค่มอบประสบการณ์ทำ Self-service Provisioning แต่ยังเปิดให้นักพัฒนาทำงานตอบโจทย์ Cloud Scale ได้อย่างอัตโนมัติผ่านความสามารถ Storage as a Code

3.) ออก Purify//FA 6.3 หรือเปิดใช้งานฟีเจอร์ Auto-on SafeMode Snapshot เป็นค่าพื้นฐาน กล่าวคือผู้ใช้จะได้รับการปกป้องที่มั่นใจ (Immutable Protection) ได้อย่างอัตโนมัติโดยไม่ต้องไปตั้งค่าเพิ่มเติม

4.) ตอบโจทย์ด้าน Sustainability โดยผลิตภัณฑ์ FlashArray ของ Pure Storage สามารถช่วยลูกค้าประหยัดพลังงานได้มากสูงสุดถึง 84.7% เทียบกับคู่แข่ง

ที่มา : https://www.purestorage.com/company/newsroom/press-releases/pure-named-leader-in-2022-gmq-primary-storage.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ก้าวสู่ธุรกิจขนส่งแห่งอนาคตในแบบ Smart Transportation & Smart Logistics ด้วย 5G, AI และ IoT ไปกับ AIS Business

การขนส่งและโลจิสติกส์นั้นถือเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรและอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิตสามารถดำเนินธุรกิจและเติบโตได้อย่างมั่นคง อีกทั้งยังสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินการเพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงานและลดค่าใช้จ่ายได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ภาคขนส่งและโลจิสติกส์นั้นกลายเป็นส่วนแรกๆ ในหลายธุรกิจที่มีเป้าหมายในการทำ Digital Transformation ที่มีผลลัพธ์เด่นชัด AIS Business ในฐานะของ Digital Enabler สำหรับธุรกิจองค์กรไทย จึงได้ร่วมมือกับหลายภาคส่วนในการพัฒนาโซลูชันด้าน Smart …

Cloudflare เปิดตัวชุด AI Platform ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างและใช้งาน AI ได้อย่างรวดเร็ว

Cloudflare เปิดตัวชุด AI Platform ใหม่ ที่ออกแบบมาสำหรับนักพัฒนาในองค์กรเพื่อสร้าง AI Application ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังรองรับการขยายขนาดได้ผ่านการใช้งาน Cloudflare Network โดยโซลูชันแบ่งออกเป็น 3 ส่วน …