Aruba และ Mahajak ประกาศความร่วมมือการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

เพื่อขยายขีดความสามารถให้กับ “Total AV Solutions Provider”

25 ต.ค. 2565 ภายในงาน “Mahajak Convergence AV/IT Together”Aruba Networks (Thailand) และ Mahajak Development ได้ประกาศความร่วมมือการเป็น Partnership เพื่อขยายขีดความสามารถและยกระดับให้กับโซลูชัน Total AV Solutions Provider แบบครบวงจร ด้วยการเสริมศักยภาพระบบเครือข่ายที่แข็งแกร่งของ Aruba Instant On ซึ่งมีความยืดหยุ่นสำหรับการเริ่มต้นใช้งานที่คล่องตัว สามารถบริการจัดการได้ทั้ง Mobile Apps และ Cloud-based Web Portal รองรับการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Mesh มีความมั่นคงปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม และสามารถผสานการทำงานร่วมกับระบบ AV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Total AV Solutions Provider

 
เมื่อระบบ IT เข้ามามีบทบาทที่สำคัญในทุกการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรม AV (Audio-Visual) นวัตกรรมของระบบภาพและระบบเสียงถูกพัฒนาประสิทธิภาพที่สูงขึ้นทำให้สามารถรับส่งสัญญาณภาพและเสียงพร้อมกันได้ รวมไปถึงความสามารถในการควบคุมและติดตามจากระยะไกลได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 
การผสานรวมระบบ AV และ IT เข้ามาทำงานร่วมกันบนโซลูชัน Total AV Solutions Provider แบบครบวงจร สิ่งสำคัญตั้งต้น คือ การเลือกระบบเน็ตเวิร์กที่แข็งแรงซึ่งจะสามารถช่วยการันตีคุณภาพในการรับส่งสัญญาณระบบภาพ ระบบแสง ระบบสี และระบบเสียง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยปณิธานที่มุ่งมั่น มหาจักรต้องการให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การบริหารจัดการกิจกรรมงานเบื้องหลังได้จากทุกที่ที่ใดก็ได้บนโลกนี้ และสามารถควบคุมจินตนาการออกมาได้อย่างต่อเนื่องแบบรวมศูนย์บน Single-Pane-of-Glass ผ่านระบบเครือข่ายของ Aruba Instant On แพลตฟอร์มที่จะรวบรวมการตั้งค่าที่มีความคล่องตัวสูงซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้รับความคุ้มครองที่ดีเยี่ยมและความเร็วที่ฉับไวในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบ Multi-Site Management
 
Aruba ผู้นำด้านระบบเครือข่ายไร้สายระดับ Enterprise ที่มีความปลอดภัยสูง ภายใต้พันธกิจ Making connections, anywhere การสร้างความเชื่อมโยงที่ขับเคลื่อนธุรกิจและโลกใบนี้ “เราไม่ได้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของเทคโนโลยี ในทุกสิ่งที่เราทำล้วนแต่เริ่มต้นและสิ้นสุดที่ลูกค้าของเรา ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้รักษาไว้ซึ่งการเป็นบริษัทขนาดเล็กที่ใหญ่ที่สุด โดยปฏิบัติต่อลูกค้าและพนักงานเหมือนสมาชิกครอบครัว และไม่เคยหยุดนิ่งในการปรับปรุงพัฒนาเพื่อเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงของตลาด” คุณประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยแห่ง Aruba หนึ่งในบริษัทฮิวเลตต์แพคการ์ด กล่าว
 
คุณประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยแห่ง Aruba หนึ่งในบริษัทฮิวเลตต์แพคการ์ด
ด้วยประสบการณ์กว่า 2 ทศวรรษ ของ Aruba ปัจจุบันอยู่ภายใต้บริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise ซึ่งเข้าซื้อกิจการเมื่อปี 2558 ปัจจุบัน Aruba อยู่ในอันดับ 2 ของพื้นที่ส่วนแบ่งการตลาด “Enterprise Wired & Wireless” ด้วยมูลค่ารายได้ปีล่าสุด 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมการันตีคุณภาพจากรางวัล Patents Awarded ประจำปี 2564 จำนวนกว่า 300+ รายการ และ Perennial Gartner MQ Leader ในหมวด Wired & Wireless ซึ่งจัดทำขึ้นโดย Gartner บริษัทวิจัยและให้คำที่ปรึกษาระดับชั้นนำของโลก
Aruba Instant On แพลตฟอร์มแบบ Multi-Site Management ออกแบบมาสำหรับกลุ่ม SME เพื่อตอบโจทย์ Easy และ Automatic ที่มีความยืดหยุ่นสำหรับการเริ่มต้นใช้งานที่คล่องตัว สามารถจัดการได้ทั้งบน Mobile Apps และ Cloud-based Web Portal ในรูปแบบ Single-Pane-of-Glass นอกจากนี้ยังมาพร้อมความปลอดภัยระดับ Enterprise ที่เชื่อถือได้
 • Easy set up and Management ทำให้ Wi-Fi เป็นเรื่องง่ายโดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีเครือข่ายผ่านการบริหารจัดการบน Single-Pane-of-Glass
 • Blazing fast and wicked smart – คล่องตัว รวดเร็ว และชาญฉลาดในการเชื่อมต่อการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ POS, security cameras, smart locks, printers, smart TVs และ อุปกรณ์ไอทีอื่นๆ
 • Security at no extra cost – มอบประสบการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยฟรีโดยที่ไม่ต้องลงทุนเพิ่มเติม

Aruba จับมือกับ Mahajak เพื่อขยายขีดความสามารถให้กับ “Total AV Solutions”

 
ภายในงาน “Mahajak Convergence AV/IT Together” เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2565 ทาง TechTalk Thai เว็บไซต์เพื่อรวบรวมข่าวสารทางด้านผลิตภัณฑ์ IT ระดับใช้งานในองค์กร (Enterprise-grade Products)ได้รับเกียรติสัมภาษณ์คุณ Supasek Sanmano ตำแหน่ง Integrated Solutions Manager บริษัท MAHAJAK DEVELOPMENT จำกัด ในหัวข้อ “Aruba x Mahajak Partnership” ถึงการประกาศเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญร่วมกับ Aruba ในครั้งนี้
 
คุณ Supasek Sanmano ตำแหน่ง Integrated Solutions Manager บริษัท MAHAJAK DEVELOPMENT จำกัด
คำถาม – ภาพรวมธุรกิจในปัจจุบัน และมุมมองธุรกิจทางด้านระบบเครือข่าย ?
 
“ปัจจุบัน เทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วในทุกๆ มิติ ซึ่งธุรกิจ AV ก็เป็นหนึ่งในนั้น ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ต่างๆ นั้นมีการพึ่งพาระบบ Network เพิ่มขึ้นต่อเนื่องอย่างมีนัยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นในระบบ Automation ต่างๆ ระบบเสียง ระบบแสง และ การรับส่งภาพ ทำให้วันนี้เราปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบ AV และ ระบบ IT กำลังค่อยๆ หลอมรวมกัน ทางมหาจักรจึงมองว่าการนำอุปกรณ์ระบบ Network เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการให้บริการเสริมต่อจากธุรกิจ AV ที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญอยู่แล้วเป็นการรองรับอนาคตในการพัฒนาโซลูชันที่จะเกิดขึ้น”
 
คำถาม – เหตุผลที่เลือกเป็นพันธมิตรกับอรูบ้า นำโซลูชันชั้นนำสู่ตลาดธุรกิจองค์กร ?
 
 • Aruba Team supportive
“การเลือกพันธมิตรที่มีความเข้าใจธุรกิจเดิมของเรา และ ความเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกๆ ที่เราต้องดู รวมถึงพันธมิตรที่จะพร้อม Support เราในฐานะ Total AV Solutions Provider และ Support ลูกค้าของเราเป็นอย่างดี และนอกเหนือจากนี้ยังต้องให้ความสำคัญเรื่องทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีควบคู่กันไป เพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานระบบที่ดีที่สุด”
 
 • Development, Flexible and Scalable
“ตั้งแต่วันแรกๆ ที่ได้ศึกษาเทคโนโลยีของ Aruba ก็ได้เห็นถึงการพัฒนาสินค้าที่ออกมาตอบโจทย์การแก้ไข Pain Point ของลูกค้าในความหลากหลายของธุรกิจ ความยืดหยุ่นของระบบ จึงเห็นโอกาสที่จะนำผลิตภัณฑ์ของ Aruba เข้ามาเสริมความแข็งแรง เพิ่มความเชื่อมั่นของโซลูชัน AV ที่มหาจักรนำเสนอ เพื่อรองรับระบบที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน และรองรับการขยายตัวที่จะเกิดขึ้นในอนาคตทั้งมหาจักรเองและลูกค้าของเรา”
 
คำถาม – เป็นพาร์ทเนอร์ในลักษณะใด ?
 
“เรากำลังปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมลูกค้าที่หันหน้ามาเลือกระบบที่ทันสมัย ทำงานได้สะดวก ระบบ Network เลยมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ การจับมือกันระหว่าง มหาจักร และ Aruba ที่เป็นพาร์ทเนอร์ระดับโลกด้านระบบ Network จะเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ ของมหาจักรออกมาตอบโจทย์แก่ลูกค้าทั้งในมุมของผู้ออกแบบ ผู้ดูแลระบบ แม้กระทั่ง End-User เอง
 
คำถาม – เป้าหมายของการเป็นพาร์ทเนอร์ในครั้งนี้ ?
 
“ในมุมของวงการไอที และ เทคโนโลยีระบบ Network ที่ Aruba มีความเชี่ยวชาญอยู่แล้ว เมื่อนำมาผสานรวมเข้ากับความถนัดของมหาจักร ที่มีประสบการณ์ด้าน AV มาอย่างยาวนาน เรามีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถส่งมอบ User Experience ที่ดีที่สุด ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ให้กับลูกค้าผ่านการทำงานร่วมกันระหว่าง ระบบ Network จาก Aruba และ ระบบ AV ชั้นนำที่มหาจักรเป็นตัวแทนจำหน่าย เช่น ไมโครโฟนจาก Shure ระบบเสียง แสงภาพชั้นนำจาก เครือ Harman เช่น AMX, JBL, CROWN”
 
Mahajak Development ผู้นำด้านการให้บริการโซลูชันและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสำหรับมืออาชีพของประเทศไทย ให้บริการด้านการให้คำปรึกษา ออกแบบ และติดตั้งระบบ แสง เสียง และภาพ ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างสูงจากหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน รวมถึงสถานบันเทิงชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น ระบบห้องสตูดิโอบันทึกเสียง ห้องประชุมขนาดใหญ่ โรงภาพยนตร์ ดิสโก้เธค ผับ รวมถึงงานคอนเสิร์ตต่างๆ ซึ่งบริษัทฯ ได้ออกแบบ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ Professional Audio, Visual และ Lighting ที่สอดคล้องกับความต้องการสำหรับงานในแต่ละประเภท เพื่อความสุนทรียภาพอย่างเต็มรูปแบบ และครบวงจร โดยแบ่งกลุ่มสินค้าและบริการ ออกเป็น 4 หมวด คือ
 1. กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ แบรนด์  Mitsubishi Heavy Duty
 2. กลุ่มผลิตภัณฑ์ Lifestyle Audio แบรนด์ JBL, DENON, Harman Kardon, Shure, Pioneer DJ
 3. กลุ่มผลิตภัณฑ์ Home & Smart Living แบรนด์ Control4, JBL, Harman Kardon
 4. กลุ่มผลิตภัณฑ์ Professional Solution ประกอบด้วย ระบบภาพ ระบบเสียง ระบบแสง มากกว่า 10 แบรนด์ อาทิ Martin, BSS, Shure, ETC, Soundcraft, Crown, Studer, dbx, Global Truss, Pulsar
บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2514 โดยเป็นหนึ่งในเครือกลุ่มบริษัทมหาจักร โดยเล็งเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีด้านระบบภาพ เสียง แสง และเทคโนโลยีเกี่ยวกับอาคารที่พักอาศัย ว่ามีความเชื่อมโยงต่อความสุนทรีในการใช้ชีวิตชีวิตของผู้คน มีประโยชน์ต่อการการพัฒนาธุรกิจทั้งด้านค้าปลีก สันทนาการ การประชุมสัมมนา และรวมถึงใช้สนับสนุนการทำงานวางแผนกลยุทธ์หรือกำหนดทิศทางของประเทศในระดับหน่วยงานภาครัฐหรือภาคองค์กรเอกชน ด้วยปณิธานตั้งมั่นที่จะเป็นบริษัทอันดับหนึ่งของประเทศไทยในการให้บริการและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับมืออาชีพ ทำให้มีการวางแผนพัฒนาธุรกิจจนเป็นที่ยอมรับของแบรนด์ระดับโลกมากมายให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย
 
จากประสบการณ์กว่า 50 ปี มหาจักรดีเวลอปเมนท์ ต้องการปรับปรุงเติมเต็มความตระหนักรู้ให้แก่พันธมิตรในธุรกิจ AV โดยการนำเสนอโซลูชันในรูปแบบ Complete Package เพื่อมอบประสบการณ์ในการบริการที่ยอดเยี่ยมสู่ลูกค้า ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน มหาจักรดีเวลอปเมนท์ ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรทางด้านผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกมาโดยตลอด
 

Mahajak’s Experience:

 • ในปี พ.ศ. 2520 ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัทเครื่องเสียงชั้นนำ JBL  ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
 • ในปี พ.ศ. 2527 ได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ DENON ที่เป็นเครื่องเสียงคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น
 • ในปี พ.ศ. 2527 ขยายธุรกิจสู่ผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ  Mitsubishi Heavy Duty  เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
 • ในปี พ.ศ. 2531  บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด  สานต่อสัมพันธภาพความสำเร็จด้วยการร่วมทุนกับ บริษัทมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้ง บริษัทมิตซูบิชิ เฮฟวี่  อินดัสตรีส์ มหาจักร แอร์คอนดิชั่นเนอร์จำกัด หรือ “MACO”  เพื่อผลิตเครื่องปรับอากาศจัดจำหน่ายทั้งในประเทศไทยและส่งออกทั่วโลก
 • ในปี พ.ศ. 2557  เมื่อโลกเข้าสู่สังคมดิจิตอล  จึงได้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุดล้ำสำหรับ Smart Home อย่าง Control4  ที่สามารถเชื่อมต่อสินค้าประเภทเครื่องปรับอากาศ เครื่องเสียง และอื่นๆ  เพื่อเปลี่ยนให้เป็นบ้านอัจฉริยะ
 • ในปี พ.ศ. 2563  ตอบรับเทรนด์ Digital Play  ไลฟ์สไตล์ความสนุกยุคดิจิตอลด้วยการเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องทำเพลง  Pioneer DJ  และผลิตภัณฑ์เพื่อ Gaming “JBL Quantum”   แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
 • และล่าสุดปี พ.ศ. 2565 บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด ได้ประกาศความร่วมมือในฐานะ Partnership กับ Aruba Networks (Thailand) เพื่อขยายขีดความสามารถในการการนำเสนอโซลูชัน ด้วยการยกระดับสู่ Total AV Solutions Provider เพื่อมอบประสบการณ์ในการบริการที่ยอดเยี่ยมสู่ลูกค้า

“มหาจักร” พร้อมให้บริการและโซลูชัน “อรูบ้า” สนใจติดต่อได้ที่

แผนก : Product Marketing

Email : product.marketing@mahajak.com

โทร. : 081-985-4864


Home AudioMahajakLiving
ProfessionalMahajakPro
LifestyleMahajakLife
Car AudioJBLCarAudioThailand
Home Audio@MahajakLiving
Professional@MahajakPro
Lifestyle@Mahajak Store
Instagram – mahajaklife
YouTube – mahajakchannel

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Cloudflare ประกาศเพิ่มความสามารถ Defensive AI

Cloudflare ประกาศเพิ่มความสามารถ Defensive AI ใช้ระบบ AI ช่วยตรวจจับและป้องกันภัยคุกคาม

แนะนำ 9 เครื่องมือสำหรับงาน AI Governance

ประเด็นด้านการใช้งาน AI เริ่มเป็นที่ถกเถียงมากขึ้น จากชื่อเสียงและความเก่งกาจที่เพิ่มขึ้นทุกวัน หรือความเสี่ยงที่ผู้ให้บริการ AI อาจล่วงรู้ถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน และการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านข้อมูล นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่คนร้ายสามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้ด้วย ด้วยเหตุนี้องค์กรในปัจจุบันที่ต้องการสร้างโปรเจ็คด้าน AI จึงต้องย้อนกลับมาตั้งต้นด้วยโจทย์ที่ว่า ท่านจะสร้าง …