CDIC 2023

Pure Storage เปิดตัว DirectCompress Accelerator Card เพิ่มประสิทธิภาพการบีบอัดข้อมูล 30% พร้อมใช้งานได้แล้วใน Pure Storage FlashArray//XL ทุกรุ่น

การใช้งานระบบ All Flash Storage อย่างคุ้มค่า ยั่งยืน และยาวนาน ได้กลายเป็นวาระสำคัญในการตัดสินใจลงทุนด้านระบบ Enterprise Storage มากขึ้นทุกวัน และ Pure Storage ก็ได้ประกาศเปิดตัว DirectCompress Accelerator Card (DCA) ที่จะติดตั้งให้พร้อมใช้งานใน Pure Storage FlashArray//XL ทุกรุ่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบีบอัดข้อมูลได้มากขึ้นกว่าเดิมถึง 30%

การใช้ DCA ในการบีบอัดข้อมูลนี้ จะช่วยลดการทำงานของ CPU เพื่อทำ Inline Data Reduction ภายใน Pure Storage FlashArray ลงได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งยังทำให้การบีบอัดข้อมูลมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ การทำ Data Compression ถือว่ามีความสำคัญต่อระบบ All Flash Storage เป็นอย่างมาก เพื่อให้การจัดเก็บข้อมูลในระยะยาวมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
จากการทดสอบของ Pure Storage พบว่าการติดตั้ง DCA จะช่วยให้ FlashArray มีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นดังนี้
 
  • ใช้ CPU ในการทำงานน้อยลง ทำให้งานที่มีความสำคัญอื่นๆ อย่างเช่นการทำ Replication, Management และ Garbage Collection มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • มีพื้นที่ใช้จัดเก็บข้อมูลมากขึ้นโดยเฉลี่ย 6% เมื่อเทียบกับการทำ Data Reduction ด้วย Software แบบเดิม โดยในกรณีการใช้งานที่แตกต่างกันนั้นก็อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพในการลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงขึ้นได้
  • มีประสิทธิภาพเชิงพลังงานต่อข้อมูล 1TB ดียิ่งขึ้น
  • ประมวลผลด้านการทำ Inline Compression รวดเร็วยิ่งขึ้น 30%
  • ปริมาณข้อมูลที่ถูกเขียนลง Flash มีน้อยลง ช่วยเพิ่มอายุการใช้งาน NAND ให้ยาวนานยิ่งขึ้น
Pure Storage คาดว่า DCA นี้จะถูกนำไปติดตั้งใช้งานใน FlashArray ทุกรุ่นนอกเหนือจาก FlashArray//XL ได้ภายใน 12 เดือนนับถัดจากนี้
 
ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://blog.purestorage.com/purely-technical/directcompress-accelerator-packs-more-data-into-flasharray-xl/
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …