Black Hat Asia 2023

Pure Storage เปิดตัว DirectCompress Accelerator Card เพิ่มประสิทธิภาพการบีบอัดข้อมูล 30% พร้อมใช้งานได้แล้วใน Pure Storage FlashArray//XL ทุกรุ่น

การใช้งานระบบ All Flash Storage อย่างคุ้มค่า ยั่งยืน และยาวนาน ได้กลายเป็นวาระสำคัญในการตัดสินใจลงทุนด้านระบบ Enterprise Storage มากขึ้นทุกวัน และ Pure Storage ก็ได้ประกาศเปิดตัว DirectCompress Accelerator Card (DCA) ที่จะติดตั้งให้พร้อมใช้งานใน Pure Storage FlashArray//XL ทุกรุ่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบีบอัดข้อมูลได้มากขึ้นกว่าเดิมถึง 30%

การใช้ DCA ในการบีบอัดข้อมูลนี้ จะช่วยลดการทำงานของ CPU เพื่อทำ Inline Data Reduction ภายใน Pure Storage FlashArray ลงได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งยังทำให้การบีบอัดข้อมูลมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ การทำ Data Compression ถือว่ามีความสำคัญต่อระบบ All Flash Storage เป็นอย่างมาก เพื่อให้การจัดเก็บข้อมูลในระยะยาวมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
จากการทดสอบของ Pure Storage พบว่าการติดตั้ง DCA จะช่วยให้ FlashArray มีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นดังนี้
 
  • ใช้ CPU ในการทำงานน้อยลง ทำให้งานที่มีความสำคัญอื่นๆ อย่างเช่นการทำ Replication, Management และ Garbage Collection มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • มีพื้นที่ใช้จัดเก็บข้อมูลมากขึ้นโดยเฉลี่ย 6% เมื่อเทียบกับการทำ Data Reduction ด้วย Software แบบเดิม โดยในกรณีการใช้งานที่แตกต่างกันนั้นก็อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพในการลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงขึ้นได้
  • มีประสิทธิภาพเชิงพลังงานต่อข้อมูล 1TB ดียิ่งขึ้น
  • ประมวลผลด้านการทำ Inline Compression รวดเร็วยิ่งขึ้น 30%
  • ปริมาณข้อมูลที่ถูกเขียนลง Flash มีน้อยลง ช่วยเพิ่มอายุการใช้งาน NAND ให้ยาวนานยิ่งขึ้น
Pure Storage คาดว่า DCA นี้จะถูกนำไปติดตั้งใช้งานใน FlashArray ทุกรุ่นนอกเหนือจาก FlashArray//XL ได้ภายใน 12 เดือนนับถัดจากนี้
 
ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://blog.purestorage.com/purely-technical/directcompress-accelerator-packs-more-data-into-flasharray-xl/
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …