Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

KPMG เผย 41% ของผู้นำด้านเทคโนโลยี เตรียมนำ Blockchain มาใช้ในธุรกิจในอีก 3 ปีถัดจากนี้

KPMG ได้ออกมาเผยผลสำรวจจาก KPMG Technology Industry Innovation Survey: Blockchain และพบว่าเหล่าผู้นำทางด้านเทคโนโลยีในองค์กรนั้น มีแนวโน้มที่จะนำ Blockchain มาเริ่มใช้งานในธุรกิจของตนภายในอีก 3 ปีนับถัดจากนี้สูงถึง 41%

Credit: ShutterStock.com

การสำรวจครั้งนี้เกิดขึ้นโดยสำรวจจากเหล่าผู้นำทางด้านเทคโนโลยีกว่า 740 รายจาก 12 ประเทศ และ 76% ของผู้ถูกสำรวจนั้นทำงานในระดับ C-Level ขององค์กร โดยการสำรวจครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม 2018 ถึงมกราคม 2019 ซึ่งผลสำรวจมีประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจดังนี้

  • 41% ของผู้ถูกสำรวจมีแนวโน้มจะนำ Blockchain มาใช้ในธุรกิจภายในอีก 3 ปี ส่วน 28% ของผู้ถูกสำรวจระบุว่ายังไม่มีแนวโน้มดังกล่าว
  • 48% ของผู้ถูกสำรวจเชื่อว่า Blockchain จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงการทำธุรกิจในบริษัทของตนภายในอีก 3 ปี ในขณะที่ 27% ระบุว่าไม่ส่งผลใดๆ
  • การที่ยังไม่มีกรณีการใช้งานจริงของ Blockchain นั้นถือเป็นอุปสรรคใหญ่ที่สุดในการนำ Blockchain มาใช้ในธุรกิจถึง 24% ตามมาด้วยความซับซ้อนของเทคโนโลยี 14% และการขาดเงินลงทุน 12%
  • 27% เชื่อว่า Blockchain จะมาส่งผลกระทบต่อระบบ IoT ตามมาด้วยการทำ Trading ที่ 22%, การลดความเสี่ยงด้าน Cyber 20% และการทำสัญญา 18%
  • 23% เห็นว่า Blockchain จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจให้ดีขึ้น ตามมาด้วยการสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่้ 12%, การลดค่าใช้จ่าย 9% และการได้รับรู้ข้อมูลเชิงธุรกิจใหม่ๆ จากข้อมูลที่เพิ่มขึ้น 9%

สำหรับไฟล์ผลสำรวจแบบชัดๆ สามารถดูได้ที่ https://assets.kpmg/content/dam/kpmg/us/pdf/2019/02/blockchain-tech-survey-2019-infographic.pdf ครับ

ที่มา: https://www.forbes.com/sites/rebeccacampbell1/2019/03/01/kpmg-blockchain-adoption/#148b2ad53b5dAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล

Microsoft Azure x ISS Webinar: อัปเกรด SAP ให้ล้ำยิ่งกว่าเดิมบน Microsoft Azure โดย ISS Consulting และ Microsoft Azure

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ ERP, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "อัปเกรด SAP ให้ล้ำยิ่งกว่าเดิมบน Microsoft Azure โดย ISS Consulting และ Microsoft" เพื่อเรียนรู้ถึงแนวทางการนำระบบ ERP สำคัญขององค์กรไปใช้งานบน Cloud ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรและมีประเด็นใดที่ต้องพิจารณา รวมถึงทำความรู้จักกับโซลูชันร่วมกันระหว่าง SAP และ Microsoft เพื่อนำ SAP S/4HANA ไปใช้งานบน Microsoft Azure ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในวันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้