Ingram SUSE

IDC ทำนาย การลงทุน Blockchain ทั่วโลกปี 2019 จะมีมูลค่า 92,800 ล้านบาท พร้อมวิเคราะห์กรณีการนำไปใช้งานจริง

IDC ได้ออกมาเผยถึงข้อมูลสรุปจากรายงาน Worldwide Semiannual Blockchain Spending Guide ว่าในปี 2019 นี้เหล่าองค์กรทั่วโลกนั้นจะลงทุนใน Blockchain เป็นมูลค่า 2,900 ล้านเหรียญหรือราวๆ 92,800 ล้านบาท และจะเติบโตจนมีมูลค่าการลงทุนทั่วโลกรวมสูงถึง 12,400 ล้านเหรียญหรือราวๆ 396,800 ล้านบาทในปี 2022

 

Credit: IDC

 

สำหรับอุตสาหกรรมที่มีการลงทุนใน Blockchain สูงนั้นได้แก่ธุรกิจการเงินและประกันที่มูลค่า 1,100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 35,200 ล้านบาท ตามมาด้วยธุรกิจโรงงานและทรัพยากรที่มูลค่า 653 ล้านเหรียญหรือราวๆ 20,896 ล้านบาท และธุรกิจจัดจำหน่ายและบริการที่มูลค่า 642 ล้านเหรียญหรือราวๆ 20,544 ล้านบาทตามลำดับ โดยเชื่อว่าสองอุตสาหกรรมหลังนี้จะเติบโตรวดเร็วที่สุด

ด้านกรณีการนำไปใช้งาน Cross Border Payments & Settlements นั้นมีส่วนแบ่งเป็นอันดับหนึ่งที่ 15.9% ตามมาด้วย Trade Finance & Post-Trade/Transaction Settlements ที่ 10.0% ส่วนกรณีการใช้งานอื่นๆ นั้นก็ได้แก่ Lot Lineage/Provenance, Asset/Goods Management และ Regulatory Compliance ตามลำดับ

ในมุมของเทคโนโลยี การลงทุนกับบริการทางด้าน IT และธุรกิจนั้นจะมีส่วนแบ่งในการลงทุนด้าน Blockchain ในองค์กรปี 2019 นี้สูงถึง 70% เลยทีเดียว ในขณะที่ตลาดของ Blockchain Platform Software นั้นจะเป็นตลาดที่เติบโตรวดเร็วที่สุดหลังจากนี้

ภูมิภาคที่จะมีการลงทุนใน Blockchain สำหรับองค์กรสูงสุดนั้นได้แก่สหรัฐอเมริกา, ยุโรปตะวันตก และจีน ตามลำดับ

ผู้ที่สนใจรายงานฉบับเต็ม สามารถตรวจสอบรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ https://www.idc.com/tracker/showproductinfo.jsp?prod_id=1842

ที่มา: https://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS44898819

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] NIDA จับมือไอแอม คอนซัลติ้ง นำ HR Technology ต่อยอดสร้างความรู้บุคลากร ขับเคลื่อนสถาบัน

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ร่วมกับบริษัท ไอแอม คอนซัลติ้ง จำกัด ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ นำเอาองค์ความรู้และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ มุ่งเน้นการนำเอา HR Technology ช่วยขับเคลื่อนสู่การเป็นองค์กรดิจิทัล

[Guest Post] หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ ช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐาน ไอซีทีของมหาวิทยาลัยไทยและภาคองค์กรธุรกิจให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ยจัดงาน Huawei Asia Pacific IP Club Carnival 2021 ภายใต้หัวข้อ “พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนอนาคตใหม่ให้วงการ” พร้อมเผยว่าโซลูชันด้านการสื่อสารและส่งข้อมูลจะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ และจะช่วยกลุ่มองค์กรธุรกิจรวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้สามารถสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่น …