Breaking News
AMR | Sophos Webinar

IDC ทำนาย การลงทุน Blockchain ทั่วโลกปี 2019 จะมีมูลค่า 92,800 ล้านบาท พร้อมวิเคราะห์กรณีการนำไปใช้งานจริง

IDC ได้ออกมาเผยถึงข้อมูลสรุปจากรายงาน Worldwide Semiannual Blockchain Spending Guide ว่าในปี 2019 นี้เหล่าองค์กรทั่วโลกนั้นจะลงทุนใน Blockchain เป็นมูลค่า 2,900 ล้านเหรียญหรือราวๆ 92,800 ล้านบาท และจะเติบโตจนมีมูลค่าการลงทุนทั่วโลกรวมสูงถึง 12,400 ล้านเหรียญหรือราวๆ 396,800 ล้านบาทในปี 2022

 

Credit: IDC

 

สำหรับอุตสาหกรรมที่มีการลงทุนใน Blockchain สูงนั้นได้แก่ธุรกิจการเงินและประกันที่มูลค่า 1,100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 35,200 ล้านบาท ตามมาด้วยธุรกิจโรงงานและทรัพยากรที่มูลค่า 653 ล้านเหรียญหรือราวๆ 20,896 ล้านบาท และธุรกิจจัดจำหน่ายและบริการที่มูลค่า 642 ล้านเหรียญหรือราวๆ 20,544 ล้านบาทตามลำดับ โดยเชื่อว่าสองอุตสาหกรรมหลังนี้จะเติบโตรวดเร็วที่สุด

ด้านกรณีการนำไปใช้งาน Cross Border Payments & Settlements นั้นมีส่วนแบ่งเป็นอันดับหนึ่งที่ 15.9% ตามมาด้วย Trade Finance & Post-Trade/Transaction Settlements ที่ 10.0% ส่วนกรณีการใช้งานอื่นๆ นั้นก็ได้แก่ Lot Lineage/Provenance, Asset/Goods Management และ Regulatory Compliance ตามลำดับ

ในมุมของเทคโนโลยี การลงทุนกับบริการทางด้าน IT และธุรกิจนั้นจะมีส่วนแบ่งในการลงทุนด้าน Blockchain ในองค์กรปี 2019 นี้สูงถึง 70% เลยทีเดียว ในขณะที่ตลาดของ Blockchain Platform Software นั้นจะเป็นตลาดที่เติบโตรวดเร็วที่สุดหลังจากนี้

ภูมิภาคที่จะมีการลงทุนใน Blockchain สำหรับองค์กรสูงสุดนั้นได้แก่สหรัฐอเมริกา, ยุโรปตะวันตก และจีน ตามลำดับ

ผู้ที่สนใจรายงานฉบับเต็ม สามารถตรวจสอบรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ https://www.idc.com/tracker/showproductinfo.jsp?prod_id=1842

ที่มา: https://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS44898819About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CSL Webinar: Fast and Simple Hybrid Cloud Deployment

CSL ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าฟัง CSL Webinar เรื่อง “Fast and Simple Hybrid Cloud Deployment” พร้อมเจาะลึกคุณสมบัติ VMware Cloud Foundation on VxRail ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงานของ On-premise Cloud หรือ Data Center ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ ในวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

[Guest Post] เกาะเทรนด์ New Normal ทีซีซีเทคจับมือพันธมิตร ผลิต open talk รายการไอทีวาไรตี้ ผ่าน collaborations tools

OPEN -TEC เทคโนโลยีแพลตฟอร์ม ภายใต้การดูแลของกลุ่มบริษัท ทีซีซี เทคโนโลยี มีการปรับกลยุทธ์ของ community ให้เข้ากับเทรนด์ New Normal ที่ยังคงให้ความสำคัญต่อการเว้นระยะห่าง โดยการหยิบเอา collaboration tools มาช่วยสร้างคอนเทนต์ดีๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ด้วยการจับมือกับพันธมิตรทั้งในประเทศและระดับภูมิภาค ผลิตรายการไอทีวาไรตี้ภายใต้ชื่อ open talk ที่รวบรวมเหล่า IT expert และผู้นำเทรนด์ดิจิทัลในอุตสาหกรรมต่างๆ มาร่วมแชร์มุมมอง ประสบการณ์ และเทคนิคการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอย่างไรให้เกิด “คุณค่า” ที่จับต้องได้