IDC ทำนาย การลงทุน Blockchain ทั่วโลกปี 2019 จะมีมูลค่า 92,800 ล้านบาท พร้อมวิเคราะห์กรณีการนำไปใช้งานจริง

IDC ได้ออกมาเผยถึงข้อมูลสรุปจากรายงาน Worldwide Semiannual Blockchain Spending Guide ว่าในปี 2019 นี้เหล่าองค์กรทั่วโลกนั้นจะลงทุนใน Blockchain เป็นมูลค่า 2,900 ล้านเหรียญหรือราวๆ 92,800 ล้านบาท และจะเติบโตจนมีมูลค่าการลงทุนทั่วโลกรวมสูงถึง 12,400 ล้านเหรียญหรือราวๆ 396,800 ล้านบาทในปี 2022

 

Credit: IDC

 

สำหรับอุตสาหกรรมที่มีการลงทุนใน Blockchain สูงนั้นได้แก่ธุรกิจการเงินและประกันที่มูลค่า 1,100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 35,200 ล้านบาท ตามมาด้วยธุรกิจโรงงานและทรัพยากรที่มูลค่า 653 ล้านเหรียญหรือราวๆ 20,896 ล้านบาท และธุรกิจจัดจำหน่ายและบริการที่มูลค่า 642 ล้านเหรียญหรือราวๆ 20,544 ล้านบาทตามลำดับ โดยเชื่อว่าสองอุตสาหกรรมหลังนี้จะเติบโตรวดเร็วที่สุด

ด้านกรณีการนำไปใช้งาน Cross Border Payments & Settlements นั้นมีส่วนแบ่งเป็นอันดับหนึ่งที่ 15.9% ตามมาด้วย Trade Finance & Post-Trade/Transaction Settlements ที่ 10.0% ส่วนกรณีการใช้งานอื่นๆ นั้นก็ได้แก่ Lot Lineage/Provenance, Asset/Goods Management และ Regulatory Compliance ตามลำดับ

ในมุมของเทคโนโลยี การลงทุนกับบริการทางด้าน IT และธุรกิจนั้นจะมีส่วนแบ่งในการลงทุนด้าน Blockchain ในองค์กรปี 2019 นี้สูงถึง 70% เลยทีเดียว ในขณะที่ตลาดของ Blockchain Platform Software นั้นจะเป็นตลาดที่เติบโตรวดเร็วที่สุดหลังจากนี้

ภูมิภาคที่จะมีการลงทุนใน Blockchain สำหรับองค์กรสูงสุดนั้นได้แก่สหรัฐอเมริกา, ยุโรปตะวันตก และจีน ตามลำดับ

ผู้ที่สนใจรายงานฉบับเต็ม สามารถตรวจสอบรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ https://www.idc.com/tracker/showproductinfo.jsp?prod_id=1842

ที่มา: https://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS44898819


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้