ADPT

IDC ทำนาย การลงทุน Blockchain ทั่วโลกปี 2019 จะมีมูลค่า 92,800 ล้านบาท พร้อมวิเคราะห์กรณีการนำไปใช้งานจริง

IDC ได้ออกมาเผยถึงข้อมูลสรุปจากรายงาน Worldwide Semiannual Blockchain Spending Guide ว่าในปี 2019 นี้เหล่าองค์กรทั่วโลกนั้นจะลงทุนใน Blockchain เป็นมูลค่า 2,900 ล้านเหรียญหรือราวๆ 92,800 ล้านบาท และจะเติบโตจนมีมูลค่าการลงทุนทั่วโลกรวมสูงถึง 12,400 ล้านเหรียญหรือราวๆ 396,800 ล้านบาทในปี 2022

 

Credit: IDC

 

สำหรับอุตสาหกรรมที่มีการลงทุนใน Blockchain สูงนั้นได้แก่ธุรกิจการเงินและประกันที่มูลค่า 1,100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 35,200 ล้านบาท ตามมาด้วยธุรกิจโรงงานและทรัพยากรที่มูลค่า 653 ล้านเหรียญหรือราวๆ 20,896 ล้านบาท และธุรกิจจัดจำหน่ายและบริการที่มูลค่า 642 ล้านเหรียญหรือราวๆ 20,544 ล้านบาทตามลำดับ โดยเชื่อว่าสองอุตสาหกรรมหลังนี้จะเติบโตรวดเร็วที่สุด

ด้านกรณีการนำไปใช้งาน Cross Border Payments & Settlements นั้นมีส่วนแบ่งเป็นอันดับหนึ่งที่ 15.9% ตามมาด้วย Trade Finance & Post-Trade/Transaction Settlements ที่ 10.0% ส่วนกรณีการใช้งานอื่นๆ นั้นก็ได้แก่ Lot Lineage/Provenance, Asset/Goods Management และ Regulatory Compliance ตามลำดับ

ในมุมของเทคโนโลยี การลงทุนกับบริการทางด้าน IT และธุรกิจนั้นจะมีส่วนแบ่งในการลงทุนด้าน Blockchain ในองค์กรปี 2019 นี้สูงถึง 70% เลยทีเดียว ในขณะที่ตลาดของ Blockchain Platform Software นั้นจะเป็นตลาดที่เติบโตรวดเร็วที่สุดหลังจากนี้

ภูมิภาคที่จะมีการลงทุนใน Blockchain สำหรับองค์กรสูงสุดนั้นได้แก่สหรัฐอเมริกา, ยุโรปตะวันตก และจีน ตามลำดับ

ผู้ที่สนใจรายงานฉบับเต็ม สามารถตรวจสอบรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ https://www.idc.com/tracker/showproductinfo.jsp?prod_id=1842

ที่มา: https://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS44898819


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cloud HM จับมือ VMware เสนอแนะ วิธีการเลือก Cloud Provider ให้เหมาะสมกับองค์กร

หลายองค์กรยกให้การย้ายระบบขึ้นคลาวด์เป็นจุดเริ่มต้นของการทำ Digital Transformation(DX) อย่างไรก็ดีสำหรับองค์กรผู้ที่ประกอบธุรกิจในไทย อาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกผู้ให้บริการคลาวด์ในหลายประเด็น เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ทาง Cloud HM ผู้ให้บริการคลาวด์ในประเทศและ VMware ผู้นำด้านแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการใช้งานคลาวด์ทุกรูปแบบ จึงได้จัดงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษขึ้นเพื่อแบ่งปันไอเดียให้กับเหล่าผู้บริหารว่าท่านควรเลือกผู้ให้บริการคลาวด์อย่างไรจึงจะเหมาะสมกับธุรกิจ

[Guest Post] ฉีกกฎการสื่อสารแบบเดิมๆ สู่การสื่อสารยุคดิจิทัลด้วย Microsoft Teams Phone System

ปัจจุบันทุกคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต และเข้าถึงระบบการสื่อสารได้จากทุกที่ ไม่ว่าจะต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ก็ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อสื่อสาร และด้วยวิวัฒนาการการพัฒนาระบบการสื่อสารในยุคดิจิทัล ซึ่งเป็นการสื่อสารที่มากกว่าการสนทนาด้วยเสียง, ข้อความ, ภาพ หรือวีดีโอ แต่ยังสามารถแชร์ไฟล์ เอกสาร ข้อมูลในรูปแบบต่างๆ พร้อมทั้งยังสามารถทำงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์แม้ไม่ได้อยู่ในสถานที่เดียวกัน