CDIC 2023

Chronicle Backstory นำเทคโนโลยี Security ของ Google มาให้บริการ Global Security Telemetry Platform

ในช่วงที่ผ่านมาเราได้เห็นความพยายามของ Google ในการเจาะตลาดธุรกิจองค์กรมากขึ้นเรื่อยๆ และ Alphabet บริษัทแม่ของ Google นั้นก็ไม่น้อยหน้า โดยบริษัทในเครืออย่าง Chronicle ซึ่งเป็นธุรกิจด้าน Security โดยเฉพาะนั้น ก็ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรก Backstory ออกมาให้เหล่าองค์กรได้ใช้งานกันแล้ว

Credit: Chronicle

Chronicle Backstory นี้คือระบบ Global Security Telemetry Platform ที่จะเปิดให้เหล่าองค์กรทำการอัปโหลดข้อมูลต่างๆ ที่จัดเก็บได้ในระบบเครือข่าย, Cloud และอุปกรณ์ Security ขึ้นไปอยู่บนระบบ Private Container บน Cloud ที่มีเบื้องหลังคือ Google เพื่อนำไปวิเคราะห์ แสดงผล และทำการค้นหาได้โดยง่ายเหมือนใช้งาน Google หรือ Google Analytics

นอกจากการนำมาแสดงผลแล้ว ข้อมูลเหล่านี้จะยังถูกทำการวิเคราะห์โดยอัตโนมัติด้วยข้อมูลจาก Homeland Security, Avast, Proofpoint, VirusTotal และ Uppercase เพื่อค้นหาภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับองค์กรโดยอัตโนมัติ ทำให้การตรวจจับและยับยั้งภัยคุกคามต่างๆ เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

Credit: Chronicle

ความสามารถของ Backstory นี้ถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นมาจากเทคนิคและเครื่องมือที่ Google ใช้ในการปกป้องตนเองภายใน โดยเสริมความสามารถในการทำงานร่วมกับ VirusTotal และผู้พัฒนาโซลูชันด้าน Threat Intelligence รายอื่นๆ เข้าไป เพื่อให้การค้นหาภัยคุกคามเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และแม่นยำมากขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ https://chronicle.security/products/backstory/ ครับ

ที่มา: https://www.forbes.com/sites/thomasbrewster/2019/03/04/alphabets-chronicle-startup-finally-launchesits-like-google-photos-for-cybersecurity/#3fb2a3bf79c5


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …