Chronicle Backstory นำเทคโนโลยี Security ของ Google มาให้บริการ Global Security Telemetry Platform

ในช่วงที่ผ่านมาเราได้เห็นความพยายามของ Google ในการเจาะตลาดธุรกิจองค์กรมากขึ้นเรื่อยๆ และ Alphabet บริษัทแม่ของ Google นั้นก็ไม่น้อยหน้า โดยบริษัทในเครืออย่าง Chronicle ซึ่งเป็นธุรกิจด้าน Security โดยเฉพาะนั้น ก็ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรก Backstory ออกมาให้เหล่าองค์กรได้ใช้งานกันแล้ว

Credit: Chronicle

Chronicle Backstory นี้คือระบบ Global Security Telemetry Platform ที่จะเปิดให้เหล่าองค์กรทำการอัปโหลดข้อมูลต่างๆ ที่จัดเก็บได้ในระบบเครือข่าย, Cloud และอุปกรณ์ Security ขึ้นไปอยู่บนระบบ Private Container บน Cloud ที่มีเบื้องหลังคือ Google เพื่อนำไปวิเคราะห์ แสดงผล และทำการค้นหาได้โดยง่ายเหมือนใช้งาน Google หรือ Google Analytics

นอกจากการนำมาแสดงผลแล้ว ข้อมูลเหล่านี้จะยังถูกทำการวิเคราะห์โดยอัตโนมัติด้วยข้อมูลจาก Homeland Security, Avast, Proofpoint, VirusTotal และ Uppercase เพื่อค้นหาภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับองค์กรโดยอัตโนมัติ ทำให้การตรวจจับและยับยั้งภัยคุกคามต่างๆ เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

Credit: Chronicle

ความสามารถของ Backstory นี้ถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นมาจากเทคนิคและเครื่องมือที่ Google ใช้ในการปกป้องตนเองภายใน โดยเสริมความสามารถในการทำงานร่วมกับ VirusTotal และผู้พัฒนาโซลูชันด้าน Threat Intelligence รายอื่นๆ เข้าไป เพื่อให้การค้นหาภัยคุกคามเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และแม่นยำมากขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ https://chronicle.security/products/backstory/ ครับ

ที่มา: https://www.forbes.com/sites/thomasbrewster/2019/03/04/alphabets-chronicle-startup-finally-launchesits-like-google-photos-for-cybersecurity/#3fb2a3bf79c5About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เพิ่มความสามารถให้ Network Insights ยกระดับการป้องกันปัญหาแบบ Proactive

Cisco ได้เเผยความสามารถใหม่ในฟังก์ชัน Network Insights ใน Data Center Network Assurance ให้สามารถรวบรวมข้อมูลในเครือข่าย แจ้งเตือน และระบุปัญหา ได้ก่อนเกิดเหตุ

Cisco แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงใน Firepower Management และผลิตภัณฑ์อื่นกว่า 26 รายการแนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศ Advisory สำหรับช่องโหว่ต่างๆ กว่า 27 รายการ โดยมีช่องโหว่ร้ายแรง 1 รายการกระทบกับซอฟต์แวร์ Firepower Management Center จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดตครับ