ADPT

รู้จัก Pure Storage FlashStack และวิธีออกแบบระบบสำหรับ Virtualization, Database และ SAP

ปัจจุบันการลงทุนระบบ Data Center ในรูปของ Converged Infrastructure (CI) นั้นเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น เนื่องจากระบบ CI ส่วนใหญ่นั้นมักมีการทดสอบกับเหล่าผู้ผลิต Software เพื่อรับประกันประสิทธิภาพการทำงานเป็นตัวเลขที่ชัดเจนอยู่แล้ว ทำให้องค์กรไม่ต้องลำบากออกแบบระบบเอง หรือต้องแบกรับความเสี่ยงที่ระบบที่ออกแบบจะใช้งานจริงไม่ได้ และ Pure Storage ก็มีระบบ CI แบบ All Flash ภายใต้ชื่อของ FlashStack นั่นเอง

 

Converged Infrastructure คืออะไร?

Converged Infrastructure หรือ CI นั้น คือการที่เหล่าผู้ผลิต Server, Storage และ Networking นำเทคโนโลยีของตนมารวมกันเพื่อสร้างเป็นชุด Rack สำเร็จรูป พร้อมทั้งทำการทดสอบการติดตั้งใช้งานและประสิทธิภาพในการให้บริการ Software ต่างๆ โดยมีการบันทึกค่าสถิติตัวเลขการใช้งานเอาไว้อย่างครบถ้วน เพื่อให้องค์กรต่างๆ ที่กำลังมองหาโซลูชันระบบใดๆ สามารถเลือกนำ CI ไปใช้ได้ทันที โดยมั่นใจได้ว่าระบบทั้งหมดจะทำงานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์ และมีประสิทธิภาพเพียงพอต่อระบบที่ต้องการใช้งาน

ตัวอย่างของระบบ CI นั้น เช่น ระบบ CI ที่ทางผู้ผลิต Server, Storage และ Network จับมือกันพัฒนาขึ้นมา และทดสอบการติดตั้งใช้งานระบบ Software ต่างๆ ให้ทำงานได้ตรงตามประสิทธิภาพที่ระบุ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับระบบ Virtualization สำหรับ Virtual Machine จำนวน 100 – 1,000 VM หรือการรองรับระบบ VDI สำหรับผู้ใช้งาน 1,000 – 10,000 คน เป็นต้น ซึ่งก็ไม่ได้มีการจำกัดว่า CI นั้นจะถูกนำไปใช้ติดตั้งระบบอะไร แต่โดยทั่วไปก็มักจะใช้เพื่อรองรับ Virtualization, VDI, Cloud, Database และ SAP กันเป็นส่วนมาก

อีกจุดเด่นของระบบ CI ที่น่าสนใจคือ การสนับสนุนแบบ Single Point of Contact ตั้งแต่ตอนจัดซื้อ, ติดตั้ง ไปจนถึงการสนับสนุนและให้บริการหลังการขาย ที่ถึงแม้ภายในระบบ CI นั้นจะมีองค์ประกอบจาก Vendor หลากหลายราย แต่ลูกค้านั้นก็สามารถติดต่อที่ Vendor เพียงรายเดียวเพื่อแก้ไขทุกปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

 

Pure Storage FlashStack: Converged Infrastructure ที่ผสานนวัตกรรมจาก Cisco และ Pure Storage

Pure Storage ผู้นำด้านนวัตกรรม All Flash Array เองก็ได้มีการจับมือกับ Cisco สร้างระบบ Converged Infrastructure แบบ All Flash เพื่อรองรับ Application ที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงโดยเฉพาะ ภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ FlashStack ที่มีความโดดเด่นทั้งในแง่ของประสิทธิภาพ, การประหยัดพื้นที่ และการประหยัดพลังงานไปพร้อมๆ กัน ด้วยการผสานระบบ Pure Storage FlashArray//m ซึ่งเป็น All Flash Array ประสิทธิภาพสูง ให้ทำงานร่วมกับ Cisco UCS ระบบ Server สำหรับสถาปัตยกรรมแบบ Cloud จาก Cisco และ Cisco UCS Fabric Interconnects กับ Cisco Nexus Switch สำหรับเชื่อมต่อระบบเครือข่ายให้แก่ Network และ Storage ให้พร้อมใช้งานได้ทันที

FlashStack มีด้วยกัน 4 รุ่นหลักๆ ให้เลือกใช้งานได้ดังนี้

  • FlashStack mini ระบบ CI ที่ใช้ Pure Storage FlashArray//M10 ความจุสูงสุด 25TB ร่วมกับ Cisco UCS 5108 AC2 จำนวน 1-2 Chassis สำหรับรองรับสูงสุด 500VM ต่อระบบ
  • FlashStack Small ระบบ CI ที่ใช้ Pure Storage FlashArray//M20 ความจุสูงสุด 250TB ร่วมกับ Cisco UCS 5108 AC2 จำนวน 1-20 Chassis สำหรับรองรับสูงสุด 1000VM ต่อระบบ
  • FlashStack Medium ระบบ CI ที่ใช้ Pure Storage FlashArray//M50 ความจุสูงสุด 500TB ร่วมกับ Cisco UCS 5108 AC2 จำนวน 2-20 Chassis สำหรับรองรับสูงสุด 2500VM ต่อระบบ
  • FlashStack Large ระบบ CI ที่ใช้ Pure Storage FlashArray//M70 ความจุสูงสุด 1500TB ร่วมกับ Cisco UCS 5108 AC2 จำนวน 4-20 Chassis สำหรับรองรับสูงสุด 5000VM ต่อระบบ

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pure Storage FlashStack ได้ทันทีที่ https://www.purestorage.com/solutions/infrastructure/flashstack.html

 

รวมมิตรคู่มือการออกแบบระบบ Virtualization, Database และ SAP โหลดไปอ่านได้ฟรีๆ

สำหรับเหล่าผู้ดูแลระบบที่อนาคตจะต้องมีการอัปเกรดระบบ Virtualization, Database หรือแม้แต่ SAP ทาง Pure Storage นั้นมีคู่มือและ Reference Architecture ให้สามารถโหลดไปอ่านเพื่อศึกษาเป็นแนวทางได้ ดังต่อไปนี้

VMware vSphere

VMware Horizon View

Citrix XenDesktop

Microsoft SQL Server

Microsoft Exchange

SAP

Oracle

 

สนใจติดต่อทีมงาน Pure Storage ในประเทศไทยได้โดยตรง

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยี All Flash Storage และต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมหรืออยากพิจารณาใบเสนอราคา สามารถติดต่อทีมงานของ Pure Storage ประเทศไทยโดยตรงได้ทันทีที่ jkunasinkjja@purestorage.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วมงาน VMworld 2021: Online Around the Globe อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดจาก VMware วันที่ 6-7 ต.ค. 2021

ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ใหญ่ประจำปีจาก VMware กับงาน VMworld 2021: Online Around the Globe รอบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในวันที่ 5-6 ตุลาคม 2021 นี้ เพื่อรับชมอัปเดตแนวโน้มและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับธุรกิจองค์กร เตรียมก้าวสู่ปี 2022 อย่างมั่นใจ โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายดังนี้

[Guest Post] ไม่อยากปวดหัวกับ Ransomware ต้องมี!! | Veritas Flex5150 Appliance

ปัญหา #Ransomware เป็นเรื่องใหญ่ระดับโลกที่ทุกองค์กร กำลังได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ยิบอินซอย และ Veritas ได้เล็งเห็นปัญหาดังกล่าว จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ กับโซลูชั่นสำรองข้อมูล สำหรับลูกค้าองค์กรทุกท่านในการเริ่มต้นใช้งาน NetBackup ได้อย่างง่ายๆ ครบถ้วนทั้ง hardware และ software ในราคาที่จับต้องได้