Amazon Lex บริการ Bot เบื้องหลัง Amazon Alexa เปิด General Available แล้ว

Amazon Lex บริการ Bot ที่เป็นเบื้องหลังของ Amazon Alexa ได้ประกาศ General Available (GA) ให้พร้อมใช้งานได้แล้ว รองรับการ Integrate เข้ากับ Slack และ Twilio ได้ พร้อมมี SDK ให้ใช้งานได้หลายภาษาบนหลาย Platform

เบื้องหลังเทคโนโลยี Amazon Lex นี้คือ Deep Learning สำหรับใช้ในการโต้ตอบกับบทสนทนาต่างๆ ทั้งที่เป็นข้อความและเสียง เพื่อให้นักพัฒนาสามารถนำไปใช้ต่อยอดเป็นระบบ Chatbot หรือ Conversational Systems บน Chat Platform หรือ Web/Mobile Application ได้ตามต้องการ โดยมีเครื่องมือต่างๆ สำหรับใช้ปรับแต่งระบบ Deep Learning เหล่านี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Test Console สำหรับเอาไว้ทดสอบเสียงและข้อความ รวมถึงการโต้ตอบ, ระบบรวบรวมประโยคที่ Amazon Lex ยังไม่เคยตีความและโต้ตอบมาก่อน, ระบบกำหนดรูปแบบประโยค คำสั่ง และคำถามต่างๆ

การประกาศเปิด GA ในครั้งนี้ ทาง Amazon Lex ได้รองรับทั้ง Slack และ Twilio (รองรับ SMS) Integration ได้ทันทีในตัว อีกทั้งยังมี SDK สำหรับนำไปพัฒนาบน iOS, Android, Java, JavaScript, Python, .Net, Ruby, PHP, Go, และ C++ ให้พร้อมใช้งานได้ทันทีอีกด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SDK ได้ที่ https://aws.amazon.com/tools/ ส่วนราคาของบริการสามารถตรวจสอบได้ที่ https://aws.amazon.com/lex/pricing/ ครับ

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/amazon-lex-now-generally-available/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google Cloud เพิ่ม BigQuery datasets บน Marketplace แล้ว

Google Cloud ประกาศเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงชุดข้อมูล BigQuery datasets ผ่าน Google Cloud Marketplace ด้วยการผสานการทำงานร่วมกับ BigQuery Analytics Hub เพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลสำหรับองค์กร

Goldman Sachs คาดการณ์การใช้พลังงานของศูนย์ข้อมูลจะเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าภายในปี 2030 เหตุจาก AI

การแข่งขันด้าน AI ส่งผลให้ความต้องการใช้พลังงานในศูนย์ข้อมูลทั่วโลกพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก โดย Goldman Sachs คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 55 GW เป็น 122 GW ภายในปี 2030