Microsoft Cognitive Services ปล่อย GA สำหรับ Face API, Computer Vision API และ Content Moderator แล้ว

Microsoft เปิดให้ใช้งาน Microsoft Cognitive Services แบบ General Availability สำหรับ Face API, Computer Vision API และ Content Moderator แล้ว

ในงาน Microsoft Data Amp ที่กำลังจัดขึ้นแบบ Online Event ทาง Microsoft ได้ประกาศ General Availability ให้กับบริการ Face API, Computer Vision API และ Content Moderator ซึ่งอยู่ในชุด Microsoft Cognitive Services ที่ใช้พื้นฐานของ AI ในการประมวลผลทั้งหมด นอกจากนี้ยังประกาศเสริมฟีเจอร์อื่นๆเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย โดยความสามารถของแต่ละบริการมีดังนี้

  • Face API: สามารถตรวจจับใบหน้า และเปรียบเทียบภาพใบหน้าของบุคคลได้ และยังมีความสามารถในการจัดกลุ่มของคนในภาพ หรือวิเคราะห์อารมณ์ของบุคคลจากใบหน้าได้อีกด้วย
  • Computer Vision API: สามารถแสดงรายละเอียดของรูปภาพได้ว่ามีเนื้อหาอย่างไร เช่น การตรวจจับวัตถุในภาพและการกระทำของคนในภาพ นอกจากนี้ยังเพิ่มฐานข้อมูลของสถานที่ทั่วโลกให้ระบบสามารถรู้จำได้แล้วในตัว และยังมีความสามารถอ่านตัวอักษรในรูปภาพได้
  • Content Moderator: สามารถวิเคราะห์รายละเอียดของข้อความ, รูปภาพและวิดีโอต่างๆ ก่อนที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะได้ ซึ่งบริการนี้ยังเปิดให้ใช้งานแบบ Preview ใน Azure Media Services แล้ว

ปัจจุบัน Microsoft Cognitive Services สามารถเชื่อมต่อใช้งานผ่านทาง REST API และมี Quick-start Guides ปล่อยออกมาแล้วในหลายภาษา เช่น C#, Java และ Python

ที่มา : https://azure.microsoft.com/en-us/blog/microsoft-cognitive-services-general-availability-for-face-api-computer-vision-api-and-content-moderator/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

แนะนำ 9 เครื่องมือสำหรับงาน AI Governance

ประเด็นด้านการใช้งาน AI เริ่มเป็นที่ถกเถียงมากขึ้น จากชื่อเสียงและความเก่งกาจที่เพิ่มขึ้นทุกวัน หรือความเสี่ยงที่ผู้ให้บริการ AI อาจล่วงรู้ถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน และการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านข้อมูล นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่คนร้ายสามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้ด้วย ด้วยเหตุนี้องค์กรในปัจจุบันที่ต้องการสร้างโปรเจ็คด้าน AI จึงต้องย้อนกลับมาตั้งต้นด้วยโจทย์ที่ว่า ท่านจะสร้าง …

Data warehouse คืออะไร?

การทำงานใดที่มีข้อมูลเกิดขึ้นและต้องนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ การทำงานนั้นย่อมมีระบบหรือวิธีการจัดเก็บข้อมูล ยกตัวอย่างเช่นฐานข้อมูล (database) ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง ต่อมาหากต้องการมองภาพรวมของส่วนธุรกิจ องค์กรก็ต้องบูรณาการข้อมูลเข้าด้วยกันเพื่อวิเคราะห์แนวโน้มหรือสกัดคุณค่าบางอย่างออกมา โดย Data Warehouse คือกลยุทธ์หนึ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการนี้ คำถามคือแล้ว Data Warehouse คืออะไรกันแน่?