เปิดตัว IBM Storage Solutions for IBM Blockchain เพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยให้การจัดเก็บข้อมูล

IBM ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันทางด้านระบบ Storage เพื่อรองรับงาน Blockchain โดยเฉพาะภายใต้ชื่อ IBM Storage Solutions for IBM Blockchain ด้วยการเสริมทั้งประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยให้กับข้อมูลของ Blockchain ที่ถูกจัดเก็บ โดยมีจุดเด่นดังนี้

Credit: IBM
  • ประสิทธิภาพสูง รองรับได้ทั้ง On-Chain และ Off-Chain ด้วยการใช้ IBM FlashSystem 9100 แบบ NVMe หรือ IBM LinuxONE Rockhopper II
  • เข้ารหัสด้วย FIPS 140-2
  • มีความจุสูงสุดถึง 2PB ในพื้นที่ติดตั้งเพียงแค่ 2U
  • ผ่านการทดสอบเรื่องการติดตั้งใช้งานและความเข้ากันได้ของระบบ Blockchain มาแล้ว
  • รองรับการสำรองข้อมูลและเพิ่มประสิทธิภาพและความจุด้วย IBM Spectrum Virtualize, IBM Spectrum Copy Data Management และ IBM Spectrum Protect Plus

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ibm.com/it-infrastructure/storage/blockchain ครับ และ IBM ยังมี Whitepaper อธิบายถึงความสำคัญของการมีระบบ Off-Chain Storage สำหรับ Blockchain โดยเฉพาะให้อ่านกันที่ https://www-01.ibm.com/common/ssi/cgi-bin/ssialias?htmlfid=46020246USEN& ด้วยครับ

ที่มา: https://www.storagereview.com/ibm_updates_its_storage_portfolio


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชเลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์เชิงกลยุทธ์ มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยดิจิทัล

หนึ่งในมหาวิทยาลัยเปิดชั้นนําของประเทศไทย ให้บริการด้านการศึกษาแบบออนไลน์แก่ผู้เรียน 200,000 คน ในช่วงเวลา 2 ปี ใน 64 ประเทศด้วย AWS

Microsoft กำลังตรวจสอบปัญหา Remote Desktop บน Windows 11 22H2

Microsoft ได้รับการแจ้งปัญหาการใช้งาน Microsoft Remote Desktop จากผู้ใช้งานหลายรายหลังจากที่อัปเดตเป็น Windows 11 22H2 ว่าพบปัญหาการเชื่อมต่อหลุดเองหรือมีอาการค้างบ่อย ล่าสุด Microsoft กำลังตรวจสอบปัญหานี้