เปิดตัว IBM Storage Solutions for IBM Blockchain เพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยให้การจัดเก็บข้อมูล

IBM ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันทางด้านระบบ Storage เพื่อรองรับงาน Blockchain โดยเฉพาะภายใต้ชื่อ IBM Storage Solutions for IBM Blockchain ด้วยการเสริมทั้งประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยให้กับข้อมูลของ Blockchain ที่ถูกจัดเก็บ โดยมีจุดเด่นดังนี้

Credit: IBM
  • ประสิทธิภาพสูง รองรับได้ทั้ง On-Chain และ Off-Chain ด้วยการใช้ IBM FlashSystem 9100 แบบ NVMe หรือ IBM LinuxONE Rockhopper II
  • เข้ารหัสด้วย FIPS 140-2
  • มีความจุสูงสุดถึง 2PB ในพื้นที่ติดตั้งเพียงแค่ 2U
  • ผ่านการทดสอบเรื่องการติดตั้งใช้งานและความเข้ากันได้ของระบบ Blockchain มาแล้ว
  • รองรับการสำรองข้อมูลและเพิ่มประสิทธิภาพและความจุด้วย IBM Spectrum Virtualize, IBM Spectrum Copy Data Management และ IBM Spectrum Protect Plus

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ibm.com/it-infrastructure/storage/blockchain ครับ และ IBM ยังมี Whitepaper อธิบายถึงความสำคัญของการมีระบบ Off-Chain Storage สำหรับ Blockchain โดยเฉพาะให้อ่านกันที่ https://www-01.ibm.com/common/ssi/cgi-bin/ssialias?htmlfid=46020246USEN& ด้วยครับ

ที่มา: https://www.storagereview.com/ibm_updates_its_storage_portfolio


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

6 Security Policies ที่ควรบังคับใช้บนอุปกรณ์ Endpoint

สำหรับอุปกรณ์ Endpoint ที่ต้องใช้เข้าถึงทรัพยากรที่สำคัญของบริษัท รวมไปถึงอุปกรณ์มีการสร้าง ใช้งาน และจัดเก็บข้อมูลบนระบบเครือข่าย (ซึ่งก็คืออุปกรณ์ของผู้ใช้เกือบทั้งหมด) ควรมีการบังคับใช้ Security Policies 6 รายการดังต่อไปนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าอุปกรณ์ Endpoint ทั้งหมดมีความมั่นคงปลอดภัย

Huawei จัดโปรโมชันดัน All Flash Storage! ซื้อ SSD ราคาเท่า SAS HDD ได้ในความจุเท่ากัน

เพื่อผลักดันให้เหล่าธุรกิจองค์กรหันมาใช้งาน All Flash Storage กันได้ง่ายยิ่งขึ้น ทาง Huawei จึงได้จัดโปรโมชันพิเศษ ให้ลูกค้าองค์กรทั่วไทยสามารถซื้อ SSD ได้ในราคาเท่ากับ 10K SAS HDD เพื่อนำไปใช้กับ All Flash Storage ได้ทันที โดยสามารถขอราคามาเพื่อพิจารณาได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2562