เปิดตัว IBM Storage Solutions for IBM Blockchain เพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยให้การจัดเก็บข้อมูล

IBM ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันทางด้านระบบ Storage เพื่อรองรับงาน Blockchain โดยเฉพาะภายใต้ชื่อ IBM Storage Solutions for IBM Blockchain ด้วยการเสริมทั้งประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยให้กับข้อมูลของ Blockchain ที่ถูกจัดเก็บ โดยมีจุดเด่นดังนี้

Credit: IBM
  • ประสิทธิภาพสูง รองรับได้ทั้ง On-Chain และ Off-Chain ด้วยการใช้ IBM FlashSystem 9100 แบบ NVMe หรือ IBM LinuxONE Rockhopper II
  • เข้ารหัสด้วย FIPS 140-2
  • มีความจุสูงสุดถึง 2PB ในพื้นที่ติดตั้งเพียงแค่ 2U
  • ผ่านการทดสอบเรื่องการติดตั้งใช้งานและความเข้ากันได้ของระบบ Blockchain มาแล้ว
  • รองรับการสำรองข้อมูลและเพิ่มประสิทธิภาพและความจุด้วย IBM Spectrum Virtualize, IBM Spectrum Copy Data Management และ IBM Spectrum Protect Plus

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ibm.com/it-infrastructure/storage/blockchain ครับ และ IBM ยังมี Whitepaper อธิบายถึงความสำคัญของการมีระบบ Off-Chain Storage สำหรับ Blockchain โดยเฉพาะให้อ่านกันที่ https://www-01.ibm.com/common/ssi/cgi-bin/ssialias?htmlfid=46020246USEN& ด้วยครับ

ที่มา: https://www.storagereview.com/ibm_updates_its_storage_portfolio


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Firefox ออกแพตช์ช่องโหว่ใน Password Manager

สำหรับผู้ใช้งาน Firefox ทาง Mozilla ได้ทำการแพตช์อุดช่องโหว่ให้ Password Manager ซึ่งสามารถใช้ลัดผ่านการป้องกันของ Master Password ได้

Azure ประกาศเปิดทดลอง Geo Zone Redundant Storage

Azure ได้ประกาศเปิดทดลองใช้งาน Geo Zone Redundant Storage เพื่อตอบโจทย์อีกระดับของการปกป้องข้อมูลและ Availability